Bảo Bình là cung hoàng đạo thuộc nhóm Khí và được sao Thiên Vương, Sao Thổ chiếu mệnh. Vì thế, khi nhắc đến cung Bảo Bình nhiều người sẽ nghĩ đến một chòm sao nhân hậu, thật thà, năng động và có tình yêu thiên nhiên mãnh liệt. Cùng tìm hiểu về tính cách, sự nghiệp và tình yêu của Bảo Bình để xây dựng được kế hoạch dài hạn phát triển trong tương lai.

Truyền thuyết về Cung Bảo Bình trong thần thoại Hy Lạp

Bảo Bình là cung hoàng đạo thứ 11 trong 12 chòm sao chiêm tinh học và có nguồn gốc từ chòm sao Bảo Bình trong thiên văn học. Được coi là một chòm sao chủ động, thuộc nguyên tố Khí nên tính tình của những người thuộc cung hoàng đạo này rất ôn hòa, cương trực. Câu chuyện truyền thuyết của cung hoàng đạo này có rất nhiều điểm thú vị, thể hiện rất rõ về biểu tượng của chòm sao Bảo Bình.

Nhắc đến truyền thuyết về cung Bảo Bình, có rất nhiều câu chuyện được người xưa kể lại. Trong mỗi câu chuyện có thể xuất hiện nhiều chi tiết khác nhau, nhưng đều mang ý nghĩa biểu tượng và thể hiện con người Bảo Bình rất rõ ràng.

Bảo Bình trong tiếng La Tinh có nghĩa là người mang nước và được Ptolemy nói đến thế kỷ thứ 2 sau Công Nguyên. Ở đất nước Ai Cập cổ đại, chòm sao Bảo Bình Tòa gắn liền với những trận hồng thủy trên sông Nile. Nguồn nước này cung cấp nước sinh hoạt, tưới tiêu cho con người, nhưng cũng có thể khiến con người bị “xóa sổ” tất cả.

Cung Bảo Bình

Một truyền thuyết khác kể về cung Bảo Bình là câu chuyện về một chàng trai Ganymedes có vẻ đẹp thông tuệ hơn người. Thần Zeus từ trên đỉnh núi nhìn xuống thấy Phrygia và Ganymedes đang chơi đùa. Cảm mến sắc đẹp hơn người của Ganymedes, thần Zeus đã hóa thành chim đại bàng, tạo mưa dông sấm sét khiến bầu trời bỗng tối sầm lại. Sau đó vị thần đã lao xuống mặt đất và vồ lấy chàng lên đỉnh Olympus.

Ganymedes ở trên đỉnh núi và trở thành người hầu rượu. Vì chàng có sắc vóc hơn người nên các vị thần ở đây đều rất yêu mến chàng. Tuy nhiên, nữ thần Hera lại luôn ghen ghét với Ganymedes, vì chính chàng đã cướp mất vị trí số 1 của con gái bà. Để thuyết phục nữ thần Hera nguôi giận nên Zeus đã hóa Ganymedes thành chòm sao Bảo Bình trên bầu trời – nghĩa là người mang nước để kết thúc câu chuyện về cuộc đời chàng trai và bắt đầu truyền thuyết về cung Bảo Bình trong 12 cung hoàng đạo.

Ngoài ra, một thần thoại khác cũng kể về cung hoàng đạo khác bảo hộ cho chòm sao Bảo Bình, đó là câu chuyện nói về Deucalion. Đây là người may mắn duy nhất sống sót trong trận đại hồng thủy và “Thời đại đồ sắt” của truyền thuyết Hy Lạp. Ở thời đại này, con người chưa có sự nhận thức, họ rất tàn bạo, sẵn sàng chém giết lẫn nhau, kể cả đó là những người thân thích. Đặc biệt, những lời giáo huấn của các vị thần đều không có bất kỳ giá trị nào đối với họ.

Thất vọng vì điều đó, thần Zeus đã tạo một trận đại hồng thủy trên Trái Đất, “xóa sổ” loài người, trừ Deucalion và người vợ Pyrrha. Trong chuyến thăm Trái Đất ở lần cuối cùng, thần Zeus đã thấy đôi vợ chồng Deucalion dù sống nghèo khổ trong túp lều đơn sơ.

Tuy không có đủ thức ăn, vật dụng sinh hoạt nhưng vẫn cung cấp cho ông đầy đủ về chỗ ở và thức ăn nên thần Zeus đã giúp họ vượt qua trận đại hồng thủy này. Bên cạnh đó, còn giúp họ “cho ra đời” chủng tộc người có đạo đức, tư duy và có lòng nhân hậu hơn. Vì vậy, Deucalion được mệnh danh là “Người mang nước”, biểu tượng đặc trưng bằng chòm sao Aquarius hay còn được gọi là cung Bảo Bình.

Biểu tượng cung Bảo Bình có ý nghĩa gì?

Cung Bảo Bình 8
Biểu tượng cung Bảo Bình là gì? Ý nghĩa biểu tượng cung Bảo Bình

Ở thời đại này, có một vị thần đã đổ nước xuống Trái Đất bằng 2 bình nước lớn có tên là Hapi – ông được rất nhiều con người kính trọng và tôn sùng. Vì thế, người xưa đã lấy hình ảnh thiêng liêng của người mang nước gắn với biểu tượng chòm sao Bảo Bình.

Theo đó, hình ảnh về người mang bình nước đổ xuống trái đất có nét đẹp thiêng liêng, đơn sơ và giản dị. Những dòng nước trong vắt được trút xuống hành tinh xanh đem lại sự sống cho con người và muôn loài động thực vật. Giống như biểu tượng đặc trưng đó, những người thuộc cung Bảo Bình Tòa thường sử dụng tài năng, thông thái của mình để giúp đỡ cho muôn loài, giống như những dòng chảy mà các vị thần tạo ra.

Cũng vì liên quan mật thiết đến nước nên nhiều người cảm thấy ngạc nhiên khi Nước không phải là nguyên tố cai trị cung Bảo Bình. Thực tế, nguyên tố Khí mới chính thức là nguyên tố cai trị chòm sao này, mang ý nghĩa tượng trưng cho suy nghĩ, ý tưởng và những lý luận trí tuệ.

Đặc điểm tính cách Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình 2
Giải mã bí ẩn về Cung Bảo Bình – Đặc điểm tính cách của người có Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình có tên tiếng Anh là Aquarius, là những người sinh từ ngày 20/1 – 18/2 và có 2 tên gọi khác là Thủy Bình, Bảo Bình Tòa. Ở mỗi con người trong chòm sao Bảo Bình hay các cung hoàng đạo khác đều có trong mình những điểm mạnh và điểm yếu nhất định. Hiểu được những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân sẽ giúp bạn biết tận dụng thế mạnh và khắc phục những điểm yếu để hoàn thiện bản thân và nâng cao cuộc sống

Điểm tích cực của Cung Bảo Bình nam – nữ

Cung Bảo Bình 3
Điểm tích cực của Cung Bảo Bình nam – nữ

Bảo Bình thích tự do nhưng luôn tôn trọng người khác

Bảo Bình yêu sự tự do nhưng không có nghĩa là họ không quý trọng mọi người và luôn đánh giá cao những ý tưởng sáng tạo. Đôi lúc Thủy Bình có thể nhút nhát, nhưng thực tế những người thuộc chòm sao này rất sôi nổi.

Thủy Bình rất quan tâm đến các ý tưởng sáng tạo và am hiểu về triết học. Có được điểm tích cực này là do Bảo Bình có một trí tuệ nhạy bén, thông minh và họ biết cách vận dụng để giúp đỡ những người khác.

Tính cách được kích thích

Tạo hóa đã cho những người cung Khí có rất nhiều cơ hội để phát triển, thật may Bảo Bình biết vận dụng nó một cách triệt để và coi đó là cơ hội để ứng xử, giao tiếp với đối tác, đồng nghiệp, bạn bè.

Được cai trị bởi Sao Thổ và Sao Thiên Vương nên Thủy Bình vốn nổi tiếng với những ý tưởng và tầm nhìn xa trông rộng. Đây cũng là lý do tại sao những người có mệnh Thủy luôn có trực giác vô cùng nhạy bén và trời phú cho khả năng nhận biết, phán đoán một cách sâu sắc. Điều này phần nào giúp được Bảo Bình trở thành nhà chuyên gia trong việc lập kế hoạch.

Những người cung Bảo Bình thường có tư tưởng, hoài bão lớn lao nên họ có thể trở thành những nhà nhân đạo chân chính và lao động hăng say sáng tạo.

Thích làm việc nhóm

Tuy rằng Thủy Bình yêu thích sự tự do, thích ở một mình nhưng họ luôn thích làm việc theo nhóm nên những người thuộc chòm sao này có rất nhiều đồng nghiệp quý mến họ.

Tính độc lập

Bảo Bình luôn phấn đấu để lấy được sự bình đẳng và độc lập nên họ thường không muốn ai tước đi quyền tự do. Tuy rằng điều này có thể khiến Bảo Bình tách biệt với mọi người nhưng đây thực sự là một điều tích cực, vì có thể loại bỏ thói trăng hoa và sự thân mật của người khác.

Sức hút 

Ban đầu Bảo Bình có thể cảm thấy không tin tưởng mọi người, nhưng sau khi học được cách tin tưởng và mở lòng với người khác thì chòm sao này có thể tự do thể hiện bản thân mình. Điều này giúp cho Thủy Bình luôn có một sức hút đặc biệt, có sự lôi cuốn, thân thiện và hòa đồng.

Sự đơn độc 

Sự cô độc của Bảo Bình vừa là điều tích cực nhưng cũng là một điều tiêu cực. Một mặt sự cô độc khiến những người thuộc cung hoàng đạo này xa cách với thế giới thực tại, nhưng ở một khía cạnh khác sự cô độc giúp Thủy Bình tập trung chuyên sâu vào một vấn đề và tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết cho công việc.

Khả năng lãnh đạo

Những người cung Bảo Bình thường có năng khiếu và bộ não vô cùng tuyệt vời nên họ có suy nghĩ độc đáo, toát lên sự quyến rũ khác biệt so với những chòm sao còn lại.

Bên cạnh đó, những người thuộc cung Thủy Bình còn rất thông minh, kích thích các giác quan nên có thể giúp họ trở thành những người trưởng nhóm tuyệt vời, được nhiều đồng nghiệp kính nể. Đặc biệt, Bảo Bình còn có khả năng đưa ra các ý tưởng, giải pháp độc đáo mà không phải ai cũng có thể làm được.

Sự hấp dẫn

Sự thông minh, quyến rũ, táo bạo, trí tuệ cao khiến những người cung Bảo Bình rất được lòng đối tác của họ. Vì thế, những người thuộc cung hoàng đạo này thường rất giỏi giao tiếp, hoạt ngôn. Nếu tận dụng được thế mạnh này, chắc chắn Bảo Bình sẽ có một sự nghiệp thành công vang dội.

Sáng tạo và năng động 

Bảo Bình có bộ não, tư duy rất tuyệt vời nên họ thường suy nghĩ rất chín chắn, từ đó giúp họ rất năng động và sáng tạo trong công việc. Trong các kế hoạch hay dự án thì Bảo Bình luôn là người đưa ra những ý tưởng mới và tìm ra các giải pháp để giúp tập thể, cộng đồng ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

Giải trí

Kỳ lạ là một bản tính rất riêng của những người cung Thủy Bình. Tuy nhiên, cũng chính thái độ lập dị này cũng khiến họ luôn được rất nhiều người săn đón. Vì vậy, Bảo Bình rất ít khi tỏ ra thái độ nhàm chán và họ sở hữu được khiếu hài hước tuyệt vời. Những người cung Bảo Bình thường kể chuyện rất giỏi nên khi ở gần họ bạn sẽ luôn nở nụ cười. Bên cạnh đó,  chòm sao này còn rất thích chia sẻ niềm vui của mình với người khác, điều này khiến họ trở nên nổi tiếng với mọi người hơn nữa.

Những nhà tư tưởng vượt trội 

Chính tính cách lập dị của Thủy Bình cũng khiến họ trở thành các nhà tư tưởng vượt trội với khả năng làm việc vô cùng tốt. Bảo Bình có thể có suy nghĩ, ý tưởng độc đáo mà người bình thường khó có thể nghĩ ra được. Họ thường quan tâm đến các cuộc thảo luận triết học và sở hữu tư duy “bên ngoài chiếc hộp”. Bên cạnh đó, Bảo Bình thường khiến người khác kinh ngạc khi đưa ra những giải pháp đơn giản nhưng lại cho kết quả vượt trội cho những vấn đề phức tạp.

Cung Bảo Bình 4
Những điểm tiêu cực mà người có Cung Bảo Bình cần lưu ý

Những người cung Bảo Bình được trời phú cho rất nhiều điểm mạnh tích cực nên có thể giúp họ phát huy được những thế mạnh của mình, và tận hưởng cuộc sống theo hướng tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh những điều tích cực thì Thủy Bình cũng có một số điểm yếu nhất định mà họ cần phải khắc phục để hoàn thiện bản thân mình tốt hơn nữa. Dưới đây là những điểm yếu của Bảo Bình:

Tách biệt

Vì Bảo Bình yêu thích sự tự do nên khiến họ tự tách biệt với thế giới bên ngoài và những người xung quanh. Do đó, nhiều người có thể coi đó là sự thiếu tôn trọng. Bảo Bình Tòa hãy khắc phục điểm yếu này nếu không muốn bị mọi người xa lánh.

Thiếu cân bằng

Thiếu cân bằng ở đây không phải là thiếu cân bằng thể chất. Thực tế, những người cung Bảo Bình rất thích chăm sóc những người thân yêu của mình, bởi vốn dĩ họ đã được trời phú cho bản năng nhân đạo và biết cách vận dụng để giữ hòa khí.

Đây có thể là một tài sản lớn đối với một người làm lãnh đạo, trưởng nhóm. Tuy nhiên Thủy Bình lại quên mất rằng một nhóm tập thể cũng bao gồm các cá nhân riêng biệt. Nếu việc chăm sóc cả một đội nhóm là việc làm chính thì cũng phải chăm sóc cá nhân giống như những con người riêng biệt.

Trong một tập thể, mỗi cá nhân giống như một con “ốc vít” nên đều có vai trò và tầm quan trọng riêng biệt. Vì vậy, nếu biết cân bằng hơn thì Bảo Bình sẽ cải thiện được sự giao tiếp và mối quan hệ với mọi người.

Bướng bỉnh

Có thể nói Bảo Bình khá cứng đầu, họ rất cố chấp về quan điểm và bảo vệ ý. Thậm chí, những người cung hoàng đạo này không thay đổi quyết định dù cho ai cố gắng thuyết phục họ theo bất cứ cách nào. Có thể, Thủy Bình sẽ lắng nghe ý kiến ​​của người khác nhưng sẽ tuân thủ nghiêm ngặt ý kiến ​​của mình.

Thiếu kiên nhẫn

Bảo Bình không chỉ kiên định với ý kiến của mình mà còn bị mất kiên nhẫn với những người đang cố gắng muốn thay đổi chúng. Họ ghét điều đó, khi mọi người không thể hiểu ý kiến ​ hoặc nhìn thấy khía cạnh nào đó của họ.

Tính không thể đoán trước

Tính không thể đoán trước kết hợp với tính thân thiện hướng tới sự độc lập khiến Bảo Bình nảy sinh tính nóng nảy và xa cách với mọi người. Họ luôn thích những suy nghĩ và ý tưởng của riêng họ. Từ đó, khiến Thủy Bình trở thành người không thể đoán trước và khó hiểu đối với những người không biết rõ về họ.

Nguyên tố Khí ảnh hưởng đến Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình 6
Đặc điểm của nguyên tố Khí ảnh hưởng đến Cung Bảo Bình và bài học lớn không được bỏ qua

Trong 12 cung hoàng đạo có 4 nguyên tố là Lửa – Đất – Nước – Khí. Những yếu tố này hiện diện ở khắp mọi nơi và đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người.

Có 12 cung hoàng đạo và cứ 3 chòm sao sẽ tương ứng với một nguyên tố. Trong 4 nguyên tố, Lửa và Khí được cho là nguyên tố mang đậm chất nam tính, ngược lại Đất và Nước mang đậm chất nữ tính. Mức độ năng lượng nữ tính sẽ nuôi dưỡng các chòm sao một cách mềm mại, gợi cảm, trong khi năng lượng của nam giới thiên về sự giao tiếp và hành động. Hiểu được quy luật này giúp bạn có cái nhìn sâu sắc để tiếp cận và đối diện với mọi mặt trong cuộc sống.

Khí là nguyên tố của cung Bảo Bình. Theo đó sự ảnh hưởng của nguyên tố Khí với cung hoàng đạo này là khiến cho họ trở thành những người hòa đồng, nhân đạo, giỏi giang và được rất nhiều người yêu mến.

Khí ở đây được hiểu là khí kiên định – là nơi tập trung lý trí trong một vòng tròn hoàng đạo, mang ý nghĩa biểu tượng cho sự thông minh vượt trội. Bên cạnh đó, nhờ được cai trị bởi sao Thiên Vương nên Người mang nước – biểu tượng của cung Bảo Bình được mô tả giống như chiếc Jetstream bay xung quanh Trái Đất liên tục.

Do tác động của nguyên tố Khí nên người cung Thủy Bình có khả năng kết nối mọi người để chia sẻ về tình cảm, cũng như các ý tưởng độc đáo. Bên cạnh đó, Bảo Bình còn rất mạnh trong bản đồ sao cá nhân nên họ rất dễ đạt đến đỉnh thành công.

Nghề nào phù hợp với Cung Bảo Bình? Con đường sự nghiệp 

Cung Bảo Bình 7
Nghề nào phù hợp với Cung Bảo Bình? Con đường sự nghiệp

Bảo Bình có khả năng làm rất nhiều việc khác nhau, nhưng họ thích những công việc mang tính chất suy nghĩ độc đáo. Những dấu hiệu này thể hiện rất nhiều điểm mạnh cần thiết trong công việc như: sự quyết đoán, ý thức xã hội và tư duy phản biện. Vốn dĩ Thủy Bình là những người luôn nỗ lực để giúp tập thể trở nên tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, họ cũng là người thích thể hiện trí tuệ và tài năng của mình, đặc biệt với bản tính nhân đạo sẵn sõ bên trong nội tại thì Bảo Bình Tòa cũng sẽ gặt hái được rất nhiều thành công trên con đường sự nghiệp.

Dựa vào sự phân tích của 12 chòm sao, Thủy Bình có thể vận dụng để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân và phát triển những công việc đó theo hướng tối ưu nhất.

Người hòa giải

Bảo Bình rất phù hợp là người giảng hòa đôi bên vì khả năng ứng xử, sự kiên định ý kiến và lòng nhân đạo bên trong nội tại của họ. Theo đó, những người hòa giải thường là những người có tư duy sâu sắc, khéo léo suy nghĩ thấu đáo bất kỳ vấn đề nào từ quan điểm khách quan cho đến khi họ tìm ra giải pháp.

Trong một cuộc tranh luận hoặc xét xử, hòa giải viên phải là người khách quan, đồng thời tìm ra các giải pháp thiết thực để xử lý cuộc tranh luận đó. Công việc của hòa giải viên là giúp hai bên giao tiếp với nhau hiệu quả hơn. Với công việc này, Bảo Bình có thể lựa chọn làm trong các môi trường pháp lý hay làm trong các công ty Luật sư.

Giáo viên 

Bảo Bình là những người rất thích học hỏi nên công việc giảng dạy là một sự lựa chọn tuyệt vời đối với họ. Nếu người Bảo Bình chọn làm giáo viên, họ có thể học được thêm rất nhiều điều trong những môn học đó và truyền đạt kiến ​​thức cho học sinh của mình. Bên cạnh đó, Thủy Bình sẽ luôn cố gắng hết sức để tuân theo đúng quy tắc mà họ đã dạy cho học sinh của mình và là tấm gương cho các em noi theo.

Nhà nghiên cứu 

Là những người ham học hỏi nên Bảo Bình rất phù hợp với những công việc nghiên cứu theo tập thể hoặc theo cá nhân. Công cuộc nghiên cứu cần xác định mục tiêu, sau đó cần lập một kế hoạch, đảm bảo kinh phí nghiên cứu. Cuối cùng là vận dụng những kỹ năng của mình để thực hiện các dự án nghiên cứu đó.

Bảo Bình rất hứng thú đối với công việc này nên sẽ có niềm say mê bất tận. Chính niềm đam mê học hỏi này sẽ khiến họ được các đồng nghiệp khác cảm thấy rất tin tưởng trong các dự án nghiên cứu. 

Huấn luyện viên

Huấn luyện viên là những người dạy các kỹ năng, tiêu chuẩn hoặc chính sách cho một nhóm hoặc cá nhân nào đó. Chính tính cách và khả năng quyết đoán, tư duy phản biện của Thủy Bình sẽ giúp họ thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Bảo Bình có thể sử dụng những phẩm chất này để truyền đạt kiến ​​thức một cách khéo léo cho người học.

Diễn viên 

Diễn viên có rất nhiều cơ hội để thể hiện tài năng của mình theo những cách khác nhau. Dù là ở phim trường, rạp phim, vũ trường thì những người cung Bảo Bình đều chiếm trọn spotlight với tư cách là một diễn viên chuyên nghiệp.

Thủy Bình có bản chất rất khó đoán nên sẽ cảm thấy thích thú khi thực hiện diễn xuất. Sự tò mò của Bảo Bình cũng sẽ khiến họ làm việc chăm chỉ hơn trong việc đào sâu vào một vai trò và thích nghi với vai trò đó như của riêng mình.

Thợ điện

Bản tính tò mò bẩm sinh của Bảo Bình khiến họ có thể làm tốt công việc của người thợ điện. Đặc thù của công việc này là đánh giá các yếu tố hư hỏng về điện và giải quyết thắc mắc cho khách hàng của họ.

Để giải quyết được những yếu tố đó thì Bảo Bình phải hiểu được sự phức tạp của hệ thống dây điện, cầu dao và ánh sáng.  Sửa chữa, nghiên cứu, lắp đặt điện là công việc rất thú vị đối với người cung Thủy Bình khi họ luôn cố gắng tìm hiểu nguyên nhân gây hỏng điện và tìm ra cách giải quyết nó.

Quản lý dự án

Quản lý dự án là công việc rất phù hợp đối với người thuộc cung Bảo Bình. Là người đứng đầu dự án, họ phải xác định mục tiêu ngay từ đầu, xác định ngân sách, đồng thời phân công nhiệm vụ cho những thành viên trong nhóm. Từ đó giúp dự án hoàn thành đúng tiến độ và mang lại hiệu quả cao hơn.

Vì Bảo Bình là những người cô lập nên cần phải nỗ lực hơn để cả nhóm có thể tiếp cận một cách dễ dàng. Tuy nhiên, Bảo Bình vẫn là những nhà lãnh đạo dự án vô cùng tuyệt vời, bởi vì họ có khả năng quản lý từ xa, truyền cảm hứng cho cả đồng đội dù không trực tiếp ở đó. Thực tế, những nhà quản lý dự án Thủy Bình rất giỏi trong việc thúc đẩy đồng nghiệp làm việc hăng say để đem lại kết quả như mong đợi.

Nhà khoa học

Nhà khoa học thường có tính tò mò không có hồi kết, điều này cũng giống tính cách đặc trưng của Thủy Bình nên họ rất phù hợp với những công việc thực hiện nghiên cứu. Bảo Bình có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực và tự quyết định chính lĩnh vực nghiên cứu mà họ muốn tập trung. Những người thuộc chòm sao này sẽ có cơ hội thu thập thông tin mới ở nhiều nơi và tìm ra được đáp án cho những câu hỏi đó.

Nhà hoạch định môi trường 

Phạm vi của nhà hoạch định môi trường  này rất rộng lớn nên đây chính là công việc hấp dẫn đối với Bảo Bình. Những nhà làm công tác hoạch định môi trường thường phải đánh giá nhiều vùng đất khác nhau để xác định những tác dụng của chúng. Công việc này đòi hỏi phải cộng tác với những người thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Từ đó cho phép họ học hỏi được thêm rất nhiều điều bằng những cách đặt câu hỏi từ nhiều chuyên gia khác nhau, cũng từ đây tìm ra câu trả lời cho vấn đề mà họ thắc mắc.

Có thể nói, Bảo Bình có rất nhiều lựa chọn trong công việc và gặp ít chướng ngại vật, vì trời phú cho họ bản năng sáng tạo và có phong thái tư duy lãnh đạo tốt. Bên cạnh đó, nhờ được nguyên tố Khí tiếp thêm nội lực nên giúp Bảo Bình có sức hút vô cùng mạnh mẽ.

Dù chọn bất kỳ một lĩnh vực nào, Bảo Bình vẫn luôn trở thành người tiên phong, lãnh đạo xuất chúng trong lĩnh vực đó. Tuy nhiên, dù có nhiều điểm mạnh đến đâu thì Thủy Bình vẫn có thể gặp đôi chút khó khăn do tính tự do, thiếu kiên nhẫn của mình. Với những tài năng và sự nhân đạo sẵn có thì chắc chắn Bảo Bình Tòa sẽ khắc phục được điểm yếu của mình và được nhiều người yêu mến.

Cung Bảo Bình trên con đường tình yêu thế nào?

Cung Bảo Bình 6
Cung Bảo Bình trên con đường tình yêu thế nào?

Vì bản tính nhân hậu, linh hoạt của Bảo Bình nên không chỉ trong công việc mà trong chuyện tình cảm của Bảo Bình cũng gặp thuận lợi và rất ít sóng gió. Hãy cùng so sánh sự tương thích, tình yêu của Thủy Bình với những chòm sao khác để giúp bạn hiểu rõ và chọn lựa được đối phương phù hợp với mình.

Cung Bảo Bình khi yêu các cung

Bảo Bình và Bạch Dương 

Chuyện tình cảm của Bảo Bình và cung Bạch Dương rất lãng mạn, nhưng đôi lúc cũng xảy ra căng thẳng và sự cãi vã, đây là một dấu hiệu hòa hợp và có thể hỗ trợ tốt cho nhau.

Khi bắt đầu mối quan hệ tình cảm, mọi vấn đề đều có thể trở nên thú vị đối với cặp đôi này, nhưng theo thời gian tình cảm có thể dần phai nhạt và cặp đôi sẽ không còn tìm được tiếng nói chung. Bạch Dương rất coi trọng sự tin tưởng và Thủy Bình có thể phần nào hiểu được điều này. Mặc dù điều này không có nghĩa là Bảo Bình sẽ chung thủy với người bạn đời của mình mãi mãi, nhưng họ cũng có thể đưa ra lựa chọn về mối quan hệ cởi mở hơn và thành thật hơn đối với Bạch Dương.

Đây thực sự không phải là một lựa chọn của Bạch Dương, họ muốn trở thành mối quan tâm hàng đầu của đối tác. Thực tế, mối quan hệ này chỉ khiến Bạch Dương muốn chiếm hữu và tức giận khi họ bị ám ảnh bởi mọi hành động của Bảo Bình.

Ngoài sự chung thủy, sự tin tưởng cũng có ở cặp đôi này. Cả 2 đều muốn thành thật với đối phương, vì sự thật sẽ tạo sự gắn kết bền chặt hơn. Dù có xung đột hay cãi vã như thế nào họ vẫn coi đây là cách để hiểu về nhau nhiều hơn. Các cuộc trò chuyện giữa cặp đôi này thú vị đến mức mọi người đều muốn tham gia. Bảo Bình nhận thức được rằng, Bạch Dương rất nghiêm túc và có ranh giới riêng cần được tôn trọng.

Bảo Bình và Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu là chòm sao có bản tính dịu dàng, thùy mị nên khiến Bảo Bình cảm thấy khó chịu. Cả 2 chòm sao này không trao cho nhau nhiều tình cảm và khi họ ở bên nhau luôn có cảm giác buồn chán. Tuy nhiên, nếu Kim Ngưu và Bảo Bình Tòa có thể cởi mở hơn trong việc quan hệ thân mật thì cả 2 có thể giúp đỡ nhau rất nhiều. Chính bản tính dịu dàng của Kim Ngưu có thể giúp Thủy Bình độc lập trở nên có động lực và sáng tạo hơn. Thực tế, nếu giữa cặp đôi này có sự tôn trọng và cùng đồng cảm thì chắc chắn họ cũng sẽ có những trải nghiệm đời sống tình cảm tuyệt vời.

Nhưng điều này có thể rất khó xảy ra, vì nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những điểm khác biệt vô cùng to lớn giữa 2 chòm sao này. Nếu Bảo Bình không thích bị ràng buộc thì Kim Ngưu luôn tìm kiếm mối quan hệ tình cảm bền chắc không dễ dàng bị phá vỡ. Vì vậy, cả 2 rất khó để tìm ra một điểm chung để kết nối với nhau.

Bên cạnh đó, Bảo Bình còn thường gây căng thẳng cho Kim Ngưu nên cả 2 có thể không thành thật với đối phương của mình, khó bày tỏ cảm xúc, sợ hãi,….Tất cả những điều này dẫn đến một vòng tròn vô tận của sự ngờ vực và dối trá trong tình yêu. Để có được sự tin tưởng giữa 2 cung hoàng đạo này thì cung Kim Ngưu phải dũng cảm hơn, không sợ sự trách phạt của đối phương. Ngược lại, Bảo Bình cần vị tha hơn với Kim Ngưu và từ bỏ những thái độ tự kiêu, cho mình là đúng.

Ngoài ra, việc cung Thủy Bình thuộc nguyên tố Khí và cung Kim Ngưu thuộc cung Đất cũng có ảnh hưởng lớn đến sự tương thích của cặp đôi này. Cả 2 đều rất khó để tìm ra được điểm chung và dung hòa mối quan hệ tình cảm. Do đó, hãy cố gắng quan tâm, dành thời gian cho nhau để hiểu nhau và đồng cảm nếu muốn tiến đến một mối quan hệ hôn nhân lâu dài.

Bảo Bình và Song Tử

Lời nói thân mật có thể giúp cung Bảo Bình và cung Song Tử có những cuộc yêu tuyệt vời. Cặp đôi này luôn tìm kiếm những tư thế mới để tạo khoảng không gian vui vẻ, tăng thêm sự mặn nồng.

Bên cạnh đó, trí tuệ hơn người cũng hỗ trợ cặp đôi này trong công việc. Cả 2 đều không thích ở trong mối quan hệ với một đối tác mà họ cho là kém hiểu biết. Bảo Bình có thể chiếm được ưu thế hơn vì Song Tử thường nhút nhát trong một số tình huống nhất định. Điều này giúp Thủy Bình tự do hơn rất nhiều trong việc thể hiện bản thân. Tuy nhiên, nếu mối quan hệ này thiếu đi cảm xúc hoặc cảm giác gần gũi thì rất có thể sẽ tan vỡ khi họ đang tìm những đối tác khác.

Bảo Bình và Cự Giải 

Nhắc đến chuyện tình cảm không hòa hợp, có lẽ Bảo Bình và cung Cự Giải là cặp đôi đầu tiên được nghĩ đến. Họ luôn muốn thiết lập một ranh rới mà không muốn đối tác vượt qua nó. Mối quan hệ thân mật có thể khiến Cự Giải cảm thấy căng thẳng. Bảo Bình sẽ cảm thấy khó thay đổi chỉ để làm cho Cự Giải cảm thấy thoải mái hơn. Vì thế, cặp đôi này chỉ nên quan hệ thân mật khi có tình cảm thật sự và hiểu thật rõ về nhau.

Cự Giải trung thực và trung thành, tuy nhiên nếu sợ làm tổn thương người khác hay phản ứng thô bạo của đôi phương, họ sẽ phải nói dối để trấn an tinh thần. Theo đó, sự căng thẳng trong mối quan hệ này có thể khiến Cự Giải khó chia sẻ những suy nghĩ hoặc cảm xúc của bản thân với Bảo Bình. Vì vậy, có thể dẫn đến những vấn đề về lòng tin của 2 người. Mặc dù 2 chòm sao này đều căm ghét sự nói dối nhưng những vấn đề về lòng tin đã khiến họ không đặt niềm tin vào tương lai của nhau.

Bảo Bình và Sư Tử

Những chòm sao đối lập nhau lại có sức hút vô cùng mạnh mẽ và điều này được thể hiện rất rõ ở cặp đôi Bảo Bình và cung Sư Tử. Mối quan hệ thân mật của họ có thể là một cuộc đấu tranh nhưng cũng là một trải nghiệm đáng kinh ngạc. Bảo Bình Tòa sẽ tôn trọng Sư Tử nếu cả 2 chia sẻ những cảm xúc thật sự cho nhau và giữa họ cũng sẽ hình thành một sợi dây liên kết vô cùng bền chặt theo thời gian.

Nếu một người khác nhìn vào mối quan hệ của Thủy Bình và Sư Tử, mọi thứ có vẻ trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, dường như sự tin tưởng lại là một thử thách rất lớn với 2 cung hoàng đạo này. Người cung Bảo Bình và Sư Tử đang cố gắng thấu hiểu và cho nhau sự tự do. Tuy nhiên, khi ở cách xa nhau thì họ nhận ra được rằng, bản thân hiểu được rất ít về đối tác và rất ít khi đặt sự tin tưởng vào nơi đó.

Cả Sư Tử và Bảo Bình đều là những anh hùng, do đó nếu cùng nhau chiến đấu vì cùng một mục đích cao cả thì cặp đôi này sẽ tạo ra sự thay đổi khác biệt vô cùng lớn trên thế giới. Tuy nhiên, để đạt được thành công thì giữa họ phải có sự ngừng tranh đấu, hơn thua. Nếu không thì nguồn năng lượng trong họ sẽ cạn kiệt và phân tán trong những cuộc giao tranh không cần thiết.

 Bảo Bình và Xử Nữ

Mối quan hệ tình cảm giữa hai cung hoàng đạo này thực sự không tạo được nhiều điểm nhấn. Họ không bị thu hút nhau, trừ khi có một yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ trong biểu đồ sinh của họ. Cả hai chòm sao này đều có bản chất không hỗ trợ lẫn nhau. Mặc dù, Xử Nữ và Bảo Bình đều là những người có trí tuệ nhưng họ lại khác xa nhau rất nhiều.

Nếu phân tích những yếu tố, thế mạnh của cung Xử Nữ thì đây là những điều bất lợi cho Bảo Bình – một người không muốn suy nghĩ quá nhiều. Cả Xử Nữ và Bảo Bình đều có bản chất lý trí và điều này sẽ giúp xây dựng lòng tin giữa họ. Xử Nữ thường cảm thấy rất khó tin tưởng đối tác của mình, nhưng họ thấy không cần thiết phải làm như vậy với Thủy Bình.

Tuy nhiên, giữa cặp đôi này có thể khác nhau, ngay cả khi chúng có mối liên kết chặt chẽ ngay từ đầu. Để có được sự tin tưởng lẫn nhau thì cả Xử Nữ và Bảo Bình phải chấp nhận nhau, đồng thời cố gắng giữ cho mối quan hệ luôn tươi mới. Xử Nữ có bản chất dễ thích nghi và hay thay đổi, nên khiến chòm sao này khó chấp nhận bản chất không thay đổi của Bảo Bình.

Bảo Bình và Thiên Bình 

Thiên Bình sẽ thấy vui vẻ và dễ dàng khi có mối quan hệ thân mật với đối tác là Bảo Bình. Thực tế, Thiên Bình không quan tâm quá nhiều đến những gì người khác nghĩ. Mối quan hệ tình cảm giữa hai người có thể là giải phóng cho cung Thiên Bình, tuy nhiên nó khá thách thức với cung Thủy Bình, vì phải đấu tranh chống lại nhu cầu của đối tác.

Cả 2 chòm sao này đều có bản chất là rất chính trực nên giữa họ có niềm tin tưởng rất lớn về nhau. Nếu giữa cặp đôi này có nỗi bất an lo lắng giống nhau thì cả 2 đều sẽ cố gắng để vượt qua nó. Tuy nhiên, niềm tin này sẽ được xây dựng và không đến cùng một lúc.

Bảo Bình và Bọ Cạp

Mối quan hệ tình cảm của cặp đôi này có thể rất căng thẳng, bởi cả 2 chòm sao này đều đại diện cho quyền tự do tình cảm tối thượng. Nguyên tố Khí và Nước đại diện cho 2 chòm sao này rất hút nhau. Tuy nhiên, nếu chuyện tình cảm tan vỡ thì mỗi người đều mang trong mình lòng hận thù và coi rẻ những gì họ đã cùng thực hiện với nhau. Vì thế, sẽ rất khó để cân bằng giữa cảm xúc, lý trí và đam mê.

Cung Bọ Cạp và Bảo Bình đều là những người thẳng thắn và trung thực nên sự tin tưởng có thể là vấn đề không quá lớn. Tuy nhiên nếu ở gần nhau thì các vấn đề này sẽ dần nảy sinh. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào ảnh hưởng đến mối quan hệ thì mọi thứ có thể sẽ vượt quá tầm kiểm soát. Mối quan hệ hợp tác của cặp đôi này sẽ dễ dàng tan vỡ.

Bảo Bình và Nhân Mã

Bảo Bình và cung Nhân Mã có một sức hút vô cùng mạnh mẽ với nhau, đặc biệt là trong thời điểm mà họ muốn xác nhận tình cảm và sự tự do của mình. Chuyện tình cảm có thể khiến cặp đôi này thỏa mãn nhưng khi nhắc đến sự thân mật có lẽ đó là những trải nghiệm không quá tuyệt vời. Nhân Mã có thể giúp mối quan hệ trở nên thân mật hơn, nhưng sự tập trung rất dễ bị xoay chuyển. Cả hai chòm sao này đều hiểu nhu cầu thay đổi trong đời sống tình cảm và sẽ thực hiện nó. Tuy nhiên, mối quan hệ tình cảm, cũng như sự thân thiết của cặp đôi này không thật sự bền chặt.

Bảo Bình và Nhân Mã quá hiểu rõ về nhau, nếu người cung Thủy Bình thích tự do thì đối phương luôn đấu tranh với sự chung thủy. Vì cả hai đều hiểu rõ về đối phương nên việc xây dựng lòng tin sẽ không dễ dàng. Do đó, họ luôn đặt ra câu hỏi liệu có nên tin tưởng vào người bạn đời của mình hay không? Nếu quyết định tiến đến mối quan hệ xa hơn nữa thì họ phải xác nhận không thể cho nhau sự tự do mà cả 2 đều cần đến.

Bảo Bình và Ma Kết

Mọi người đều nghĩ rằng, cung Ma Kết luôn bảo thủ, gò bó thì Bảo Bình lại ngược lại. Thực tế, nếu cả 2 chòm sao đều do một hành tinh cai trị thì chúng sẽ có rất nhiều điểm giống nhau. Tốc độ khác nhau của họ có thể là một vấn đề ảnh hưởng đến mối quan hệ thân mật của họ. Ma Kết thường suy nghĩ thấu đáo và chậm rãi nên họ không tham gia mối quan hệ nếu trong đó không có sự tôn trọng.

Là chòm sao thuộc nguyên tố Khí nên Thủy Bình có một chút không trung thực, tuy nhiên do được Sao Thổ cai trị nên Bảo Bình đáng tin cậy hơn rất nhiều so với chòm sao thuộc nguyên tố Khí khác. Họ thích mọi thứ diễn ra nhanh chóng mà không cần suy nghĩ quá nhiều. Do đó, Bảo Bình hiếm khi có đủ kiên nhẫn để ứng phó với Ma Kết – người luôn cẩn trọng, suy nghĩ thấu đáo, cần thời gian để thực hiện các kế hoạch chi tiết.

Cả hai người cung Bảo Bình và Ma Kết đều có niềm đam mê làm việc với đối tác của họ, nhưng nó chỉ trên mối quan hệ công việc, không phải là tình cảm nam nữ. Ma Kết có niềm tin và không thích sự sai lầm, trong khi Thủy Bình lại là người coi trọng sự thật và không sợ sự đối đầu. Cả hai chòm sao này đều có tư tưởng khác nhau về sự tin tưởng nên thật khó để họ chấp nhận sự khác biệt trong bản chất của đối phương.

Bảo Bình và Bảo Bình

Mối quan hệ tình cảm thân mật giữa cặp đôi Bảo Bình và Bảo Bình thật sự có rất nhiều điểm thú vị. Những người thuộc cung Bảo Bình đều được tự do thể hiện bản thân và sẵn sàng thực hiện những ý tưởng cùng nhau. Họ có thể không tuân theo những hạn chế hay cấm kỵ của xã hội, nhưng sự thiếu gắn kết tình cảm có thể là một vấn đề lớn. Cặp đôi Thủy Bình sẽ rất khó ở bên nhau nếu sức hút ban đầu dần phai nhạt.

Từ cùng một chòm sao, một nguyên tố Khí và cùng một hành tinh cai trị, họ có những hiểu biết về nhau mà không cần đến những lời nói. Tự do chính là nền tảng cho sự tin tưởng và cả 2 sẽ không muốn nói dối với đối phương. Tuy nhiên, nếu một trong hai Bảo Bình trở nên quá sở hữu thì rất có thể đây là dấu chấm hết cho mối quan hệ này.

Bảo Bình và Song Ngư 

Chẳng có gì có thể khiến mối quan hệ của Bảo Bình và Song Ngư trở nên nhàm chán. Thoạt đầu có thể giữa họ không có sự hòa hợp, nhưng cặp đôi này sẽ có những cuộc yêu tuyệt vời nếu hiểu rõ và tin tưởng về nhau.

Chòm sao Song Ngư sẽ cố gắng duy trì một mối quan hệ thân mật với những tư thế mới và Bảo Bình cũng sẽ hợp tác thực hiện cùng nhau.

Chuyện tình cảm hợp nhau là thế nhưng sự tin tưởng lại là một rào cản lớn đối với cặp đôi này. Nếu đủ sự thân mật thì họ sẽ hoàn toàn tin tưởng lẫn nhau. Nếu không, giữa cặp đôi sẽ có sự nghi ngờ và liên quan đến những lời nói dối. Họ cần dành thời gian để hiểu nhau hơn nếu muốn tạo dựng lòng tin.

Cách chinh phục người cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình 9
Cách chinh phục người cung Bảo Bình

Cách chinh phục nam Bảo Bình

Nếu muốn chinh phục một nam Thủy Bình thì hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về những điểm mạnh và điểm yếu của họ. Bởi vì đàn ông Bảo Bình là những người rất khó đoán trước, độc lập và có trí tuệ thông minh. Bên cạnh đó, họ cũng có những điểm tiêu cực như quyết đoán, bướng bỉnh và không đáng tin cậy.

Người con trai Bảo Bình thường sống trong tâm trí nội tại nên họ thường cần một người bạn đồng hành để cùng bàn luận sâu về những ý tưởng tiến bộ mà họ tạo ra. Do đó, nếu muốn chinh phục nam Bảo Bình bạn nên hiểu rõ về điều này. Hãy kiên nhẫn và thật bình tĩnh để có thể thực hiện các bước chinh phục một cách trọn vẹn. Tôn trọng sự tự do, cá tính và mong muốn sẽ tạo sự thu hút mạnh mẽ với đối phương.

Cách thu hút nữ Bảo Bình

Tính cách của Bảo Bình rất độc lập, lập dị và tự do, con gái Bảo Bình thường có khiếu hài hước độc đáo và nhìn nhận cuộc sống một cách rất thực tế. Họ luôn khao khát về sự lãng mạn, mặc dù bên ngoài họ có vẻ lạnh lùng và xa cách

Con gái Bảo Bình luôn bị thu hút bởi những người nổi bật trong một đám đông. Vì vậy, nếu một người muốn chinh phục cô gái Thủy Bình thì đối phương cần tạo ra sự khác biệt với những người cô ấy đã biết. Bên cạnh đó, hãy tạo cho cô ấy một tình yêu có sự tự do, bởi họ là những cô gái độc lập và không muốn chịu sự kiểm soát. Để chiếm được trái tim cô gái Bảo Bình hãy thể hiện bạn là một người đàn ông điềm tĩnh.

Những lời khuyên dành cho Cung Bảo Bình

Tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, nghề nghiệp, tình yêu của Thủy Bình đã thể hiện rất rõ trong nội dung của phần trước. Vì thế, ở phần cuối cùng này, Bảo Bình hãy khai thác những điểm mạnh của mình để phát huy thêm trong cuộc sống, khắc phục những điểm yếu để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn nữa. Dưới đây là những lời khuyên dành cho người cung Bảo Bình:

  • Với tính độc lập và khả năng lãnh đạo tốt thì người chòm sao Bảo Bình hãy phát huy điểm mạnh này và vận dụng thật tốt trong công việc, cũng như trong cuộc sống.
  • Năng động và sáng tạo cho bạn rất nhiều cơ hội để tiến đến thành công, hãy nắm bắt để phát huy thật tốt.
  • Là người có bản tính nhân hậu, thật thà hãy coi đây là thế mạnh để làm các công việc nhóm, mang tầm ảnh hưởng cho xã hội.
  • Tính bướng bỉnh, thiếu cân bằng và thiếu kiên nhẫn cần được khắc phục để hoàn thiện bản thân mình.
  • Nếu có cơ hội xuất hiện, người cung Bảo Bình hãy cố gắng nắm bắt nó trước khi bị biến mất. Nội lực sẵn có và lòng dũng cảm, nhân hậu là sự kết hợp hoàn hảo để Bảo Bình có thể tận dụng tối đa tất cả cơ hội đến với mình.

Trong phần nội dung của bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin để hiểu về tính cách, điểm mạnh, điểm yếu của người cung Thủy Bình. Dù bạn thuộc cung hoàng đạo này, hay đang trong một mối quan hệ tìm hiểu với Bảo Bình thì chúng tôi hy vọng những thông tin này thật sự hữu ích cho bạn để hiểu hơn về bản thân, đối phương để có định hướng và xây dựng các kế hoạch dài hạn trong tương lai.

Từ những đặc điểm cơ bản, điểm mạnh và điểm yếu, hành tinh cai trị, nguyên tố sẽ giúp cung Bảo Bình hoàn thiện bản thân mình hơn. Bên cạnh đó, còn có một số lời khuyên để cung hoàng đạo này có thể khai phá hết tiềm năng và thế mạnh của mình, đồng thời khắc phục những điểm yếu tạo mối quan hệ lành mạnh và ngày càng tốt đẹp.

Ngoài ra, trong phần thông tin còn giới thiệu rất rõ về sự tương thích, tình yêu, nghề nghiệp phù hợp với Bảo Bình,…. Bằng cách sử dụng tất cả thông tin này, việc điều hướng cuộc sống của Thủy Bình trở nên dễ dàng hơn, thuận lợi hơn và thành công hơn!

Xem thêm bài viết liên quan:

Cung Bạch Dương

Cung Bảo Bình hợp với cung nào

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào

Cung Cự Giải hợp với cung nào

12 cung hoàng đạo

Phone