Chiêm tinh học là môn khoa học kỳ diệu. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin và câu trả lời cho các vấn đề trong cuộc sống. Việc tìm hiểu chiêm tinh học cũng giúp hiểu được sự di chuyển của các hành tinh, sự ảnh hưởng của các nguyên tố đến suy nghĩ, hành động của bạn. Bài viết này sẽ đi sâu vào phân tích các đặc điểm về tính cách và suy nghĩ của cung Thiên Yết.

Truyền thuyết cung Thiên Yết theo Thần thoại Hy Lạp

Truyền thuyết cung Thiên Yết theo Thần thoại Hy Lạp
Truyền thuyết cung Thiên Yết theo Thần thoại Hy Lạp

Theo thần thoại Hy Lạp, Scorpio là chiến lợi phẩm của nữ thần săn bắn Artemis. Nó có kích thước khổng lồ nhưng lại không phải là thần. Tương truyền, sinh vật này là con của thần biển cả Poseidon. Tất nhiên, như tất cả các sinh vật khổng lồ khác, nó cũng coi được coi là con nữ thần Gaia – thần mặt đất.

Scorpio được sử dụng làm vũ khí tiêu diệt Orion – gã thợ săn tài năng nhưng ngạo mạn, kiêu căng. Thời bấy giờ, hầu hết các vị anh hùng Hy Lạp đều mắc phải căn bệnh tự mãn, kiêu ngạo. Gã thợ săn Orion cũng vậy. Vì tật xấu đó, Orion không coi ai ra gì. Hắn đã cả gan trêu ghẹo và mưu toan cưỡng hiếp người hầu của Artemis. Chính sự ngạo mạn này đã chọc tức nữ thần săn bắn. Do đó nàng đã sai Thiên Yết đi tiêu diệt gã. Bằng cách bất ngờ nhất, nó đã chui từ dưới đất lên và chích nọc độc cho tới gã thợ săn chết.

Sau này, Orion và Scorpio đều được vinh danh trên bầu trời. Tất nhiên, vì là kẻ thù nên hai chòm sao này chưa từng cùng xuất hiện trên bầu trời. Hễ chòm sao này mọc là chòm còn lại lập tức lặn dần trên nền trời đêm.

Biểu tượng của cung Thiên Yết là gì? Phân tích biểu tượng của chòm sao Thiên Yết

Cung Thiên Yết (Scorpio) hay còn được gọi với các cái tên khác như: Hổ Cáp, Thần Nông, Bọ Cạp, Thiên Hạt. Đây là cung nằm vị trí thứ tám trong vòng tròn hoàng đạo, nằm trong khoảng từ 210° đến 240° kinh độ Thiên thể.

Biểu tượng của cung Thiên Yết là con bọ cạp. Đây là loài động vật mạnh mẽ và nguy hiểm. Bọ Cạp dễ dàng thích nghi với mọi môi trường sống dù có khắc nghiệt đến thế nào. Nó cũng có thể đầu độc kẻ thù chỉ bằng một nhát chích chí mạng.

Chính những đặc tính của loài bọ cạp đã đại diện cho tính cách những người thuộc cung này. Sự mạnh mẽ, lạnh lùng hay thậm chí là tàn nhẫn là những đặc điểm tiêu biểu thường được mô tả về Thiên Yết. Đây cũng là những giải mã về biểu tượng cung Bọ Cạp – cung Hoàng đạo có nhiều điểm đặc biệt nhất trong tính cách.

Những thông tin thú vị về cung Thiên Yết

Những thông tin thú vị về cung Thiên Yết
Những thông tin thú vị về cung Thiên Yết
 • Tính hai mặt của các cung Hoàng đạo – Nữ tính.
 • Nguyên tố ảnh hưởng là Nước.
 • Các tên gọi khác của Thiên Yết: Hổ Cáp, Thần Nông, Bọ Cạp, Thiên Hạt
 • Thiên Yết là người giàu cảm xúc và trí tưởng tượng. Họ cũng là người khá nhạy cảm và tinh tế. Tuy nhiên, cung này cũng vô cùng bướng bỉnh.
 • Hành tinh cai trị của Thiên Yết là sao Diêm Vương. Đây là vị thần cổ đại của người chết và thế giới Netherworld. Theo chiêm tinh học, sao Diêm Vương giám sát sự tái sinh, định hướng sự bắt đầu và kết thúc của tất cả các giai đoạn của cuộc sống.
 • Biểu tượng của Thiên Yết là con bọ cạp. Đây là loài động vật mạnh mẽ và nguy hiểm. Nó có thể đầu độc kẻ thù bằng một nhát chích.
 • Thiên Yết và Kim Ngưu xung khắc. Nếu như Thiên Yết sẵn sàng chia sẻ với mọi người những gì họ có, thì Kim Ngưu lại có tính sở hữu rất cao. Kim ngưu thường có xu hướng coi tất cả đều là của mình và bảo vệ những thứ đó khỏi mọi người.
 • Các bộ phận cơ thể đại diện cho Thiên Yết là bộ phận sinh dục. Thiên Yết thường có xu hướng dễ mắc các bệnh về đường tiết niệu và bệnh hoa liễu. Do Thiên Yết dễ thay đổi về cảm xúc, họ thường hay bị ốm hoặc bị kiệt sức.
 • Ngày may mắn của Thiên Yết là ngày thứ Ba.
 • Con số may mắn của họ là 2 và 4.
 • Thiên Yết hợp với loại đá Topaz. Đây là loại đá mang lại sự bình tĩnh và thanh thản cho tâm trí họ. Nó đồng thời cũng giúp những người này có sức khỏe tốt và an toàn trước mọi kẻ thù. Topaz còn có thể hỗ trợ giải phóng sức mạnh tiềm ẩn của Thiên Yết.
 • Màu sắc đại diện của Thiên Yết là nâu hạt dẻ, đỏ tía và đỏ thẫm. Đây là những màu sắc thể hiện sự đam mê và nhiệt huyết cháy bỏng của cung này.
 • Các thành phố phù hợp với Thiên Yết là Liverpool, Newcastle, Washington D.C và New Orleans.
 • Loài hoa đại diện cho Thiên Yết là hoa cúc và đỗ quyên.
 • Cây đại diện cho Thiên Yết là cây gai đen và các loại cây rậm rạp.
 • Kim loại đại diện là Plutonium.
 • Cuối cùng, một điều vô cùng thú vị là Scorpio có rất nhiều tên gọi. Người ta thường gọi nó bằng những cái tên như Thiên Yết, Thần Nông, Bọ Cạp, Hổ Cáp hay Thiên Hạt.
Khám phá tính cách người thuộc Cung Thiên Yết
Khám phá tính cách người thuộc Cung Thiên Yết

Những điểm mạnh của Bọ Cạp

Uy tín, có trách nhiệm

Thiên Yết là những người vô cùng có trách nhiệm và uy tín. Họ luôn hoàn thành tốt công việc. Khi Thiên Yết đã hứa điều gì đó chắc chắn sẽ thực hiện gần như bằng mọi cách.

Kiên trì, không gục ngã trước thất bại

Thiên Yết cũng là người rất ngoan cường và kiên định. Họ không bao giờ cho phép bản thân gục ngã trước thất bại. Đối với người cung Bọ Cạp, thất bại giống như là năng lượng, là đòn bẩy giúp họ tiến gần hơn tới thành công. Đây cũng chính là điểm nổi bật của Thiên Yết.

Giỏi giang, linh hoạt, nhạy bén

Thiên Yết còn là những người giỏi giang và vô cùng linh hoạt. Trong công việc và cuộc sống, họ không chỉ tìm ra một mà còn nhiều cách để giải quyết các vấn đề. Thiên Yết cũng là những người có thế giới nội tâm sâu sắc và nhạy bén.

Những người này có khả năng và phù hợp với việc tìm hiểu sâu về tâm linh. Có thể chạm đến những nơi sâu nhất trong tâm trí. Đồng thời, họ cũng có thể khám phá các góc khuất, khám phá bí ẩn của thế giới tâm linh – nơi người khác chưa từng nghĩ hay đặt chân tới.

Cung Thiên Yết là những người thật sự thông minh
Cung Thiên Yết là những người thật sự thông minh

Thiên Yết cũng là những người tài giỏi khi đi sâu vào nghiên cứu. Họ có thể làm nhà nghiên cứu, nhà khoa học hay nhà lãnh đạo vô cùng tài giỏi. Sự tháo vát và nhạy bén giúp cung này đi đến tận cùng, gốc rễ sự việc. Nếu như Thiên Yết thể hiện ra bên ngoài chỉ là sự chấp nhận đơn thuần, thì sâu bên trong, họ đang mày mò, tìm tòi những gốc rễ của vấn đề.

Thiên Yết có thể tham gia và làm rất nhiều lĩnh vực. Đây cũng là những người có nguồn năng lượng dồi dào trong công việc. Và tất nhiên, nguồn năng lượng đó được sử dụng tối đa cho công việc, dự án hiện tại và cả những dự tính mới của họ trong tương lai. Thần Nông cũng không ngại thử thách bản thân, dấn thân vào một điều gì đó mới mẻ.

Họ sẽ tìm cách và làm việc hết công suất. Nếu xảy ra vấn đề, cung này cũng không ngại tìm cách giải quyết chúng theo cách khéo léo và khôn ngoan nhất. Không cung Hoàng đạo nào có sự sắc sảo và nhạy bén như họ. Thiên Yết cũng là những người rất giỏi trong việc đặt ra các mục tiêu ngắn hạn và hoàn thành nó một cách xuất sắc nhất.

Những người này có sự tập trung cao độ trong mọi việc. Do đó khi Thiên Yết quyết định làm gì thường sẽ thành công. Thiên Yết cũng rất quyết đoán và chi tiết. Đồng thời, họ cũng luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thành mọi mục tiêu. Thường rất khó để cạnh tranh với một Thiên Yết quyết liệt và tài giỏi như vậy.

Nội tâm sâu sắc

Thiên Yết là đặc trưng cho kiểu người “ngoài lạnh trong nóng”. Họ là những người vô cùng mâu thuẫn. Thông thường, Thiên Yết không bộc lộ hết những cảm xúc, suy nghĩ ra bên ngoài. Họ thường giữ một vẻ ngoài lạnh lùng khó gần với những người lạ hoặc ít tiếp xúc.

Chính sự mâu thuẫn này đã tạo nên đặc trưng tiêu biểu cho Thiên Yết. Cung Hoàng đạo này vừa có thể mạnh mẽ nhưng cũng lại vừa yếu đuối, thờ ơ nhưng lại rất sâu đậm,độc lập nhưng thích dựa dẫm, ỷ lại.

Dưới tác động của nguyên tố Nước, Thiên Yết có sự sâu sắc và trầm tĩnh. Có thể ví họ như cái giếng sâu. Vì Thần Nông sâu sắc và nhạy bén nhưng không hay thể hiện hết cảm xúc ra ngoài.

Nội tâm Thiên Yết rất mãnh liệt và tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên chỉ có một số ít những người thân thiết mới tiếp cận được thế giới này.

Những điểm yếu mà Thiên Yết cần khắc phục

Những điểm yếu mà Thiên Yết cần khắc phục
Những điểm yếu mà Thiên Yết cần khắc phục

Thích kiểm soát

Thiên Yết là cung thích kiểm soát mọi việc. Cung này thường có xu hướng thấy bất an và khó chịu nếu mọi thứ không nằm trong tầm kiểm soát. Họ luôn luôn suy nghĩ và lập kế hoạch, kịch bản cho mọi việc. Chính sự cầu toàn và nhiệt huyết đã khiến Bọ Cạp không thể ngừng tìm cách kiểm soát mọi việc. Đối với họ, việc kiểm soát đồng nghĩa với sự an toàn.

Ngay cả khi Bọ Cạp đồng tình với ý kiến của mọi người thì trong thâm tâm chưa chắc đã thật sự chấp nhận. Thay vào đó, họ chọn tự tìm cách tốt hơn để giải quyết vấn đề. Thiên Yết cũng luôn tìm ra những công việc, mục tiêu mới để chinh phục.

Đôi khi Thiên Yết sẽ có xu hướng kiểm soát và thao túng người khác để trục lợi. Nội tâm cũng luôn đấu tranh giữa ranh giới thiện và ác. Nếu không học cách kiểm soát, điều này sẽ khiến họ phí thời gian và sức lực cho những điều không cần thiết. Lời khuyên dành cho Thiên Yết là nên học cách luân chuyển nguồn năng lượng này vào việc thực hiện mục tiêu.

Khó đoán và bạo lực

Cung Thần Nông là những người khôn ngoan và nhạy cảm. Do đó, họ chọn cách che dấu cảm xúc để tránh bị tổn thương. Những người này thường giữ vẻ mặt và thái độ lạnh lùng trước mọi việc. Mọi người thường khó đoán được cảm xúc của Thiên Yết.

Tuy nhiên, cung này khá nóng tính và có xu hướng bạo lực. Bình thường, họ sẽ che dấu cảm xúc khá tốt. Nhưng điều đó không có nghĩa họ cũng che dấu những cảm xúc tức giận và khó chịu của mình.

Thiên Yết thích kiểm soát nên thường không thích khi những người quan trọng với họ có liên quan hay để tâm đến người khác. Những cảm xúc bộc phát này thường cực kỳ mạnh và nguy hiểm. Lúc đó, Bọ Cạp không kiểm soát được hành vi của bản thân và thường gây tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần cho những người xung quanh.

Về điểm này, Thiên Yết nên cố gắng kiểm soát cảm xúc và điều hướng nguồn năng lượng thoát khỏi cơ thể bằng cách ở một mình, đi ra ngoài hay tham gia một vài hoạt động ngoài trời.

Thù dai

Bọ Cạp thường rất biết ơn và ghi nhớ sâu sắc những người đã đối xử tốt với bản thân. Họ cũng không bao giờ quên ơn nghĩa đã nhận từ ai đó. Tuy nhiên, Bọ Cạp nhớ dai nên sẽ thù lâu. Họ không bao giờ quên hay tha thứ cho những người đã làm tổn thương mình.

Thiên Yết có thể tạm thời để sự tổn thương đó sang một bên và chờ đợi thời cơ báo thù. Những người này thường sẽ tìm mọi cách để tiêu diệt đối thủ. Chỉ cần đối thủ để lộ sơ hở hay điểm yếu, họ chắc chắn sẽ chớp thời cơ báo thù.

Tuy nhiên cách này chỉ khiến Bọ Cạp có nhiều kẻ thù hơn. Bạn nên hiểu rằng, khi tìm cách hạ bệ người khác thì cũng sẽ có người làm tương tự như vậy với bạn. Lời khuyên dành cho Bọ Cạp là nên mở rộng trái tim để thấu hiểu và cảm thông với mọi người. Hãy học cách gạt bỏ thù hận sang một bên và cho bản thân cơ hội sống thoải mái hơn.

Cung Thiên Yết trong chuyện tình cảm là người như thế nào?

Cung Thiên Yết trong chuyện tình cảm là người như thế nào?
Cung Thiên Yết trong chuyện tình cảm là người như thế nào?

Đối với gia đình

Ấm áp, đáng tin, vững chắc

Thiên Yết có thể lạnh lùng với cả thế giới nhưng chắc chắn sẽ luôn dịu dàng với những người thân yêu của mình. Đối với gia đình, Bọ Cạp là người được các thành viên vô cùng tin tưởng vì rất ấm áp và đáng tin. Bạn hoàn toàn có thể tâm sự mọi thứ hay xin lời khuyên của họ. Bọ Cạp chắc chắn sẽ là người đưa ra những lời khuyên hữu ích hay sẽ lắng nghe mọi tâm sự của bạn.

Đây cũng sẽ là những người luôn mong muốn bạn được hạnh phúc và vui vẻ. Thần Nông sẽ cực kỳ khó chịu và có thể nổi giận nếu những người thân yêu không được hạnh phúc. Họ sẽ cố tìm mọi cách để có thể trao đi hạnh phúc. Hãy đón nhận và cũng trao cho Bọ Cạp điều tuyệt vời đó. Mối quan hệ của các bạn chắc chắn sẽ tốt đẹp và vô cùng bền vững.

Tâm lý, thấu hiểu

Bọ Cạp thường là người rất tâm lý
Bọ Cạp thường là người rất tâm lý

Trong gia đình, bố mẹ Bọ Cạp thường rất tâm lý. Những người này sống khá bản năng và tình cảm nên thường sẽ cảm nhận được nỗi đau, khó khăn của mọi người. Họ cũng có thể thấu hiểu và đồng cảm với những khúc mắc, suy nghĩ của con trẻ.

Con cái thường cảm thấy thoải mái khi sống trong môi trường dân chủ như vậy. Thiên Yết vừa là cha mẹ, vừa là bạn của con. Họ sẽ lắng nghe và giải đáp những tâm tư, thắc mắc của con. Với ảnh hưởng của nguyên tố Nước, cha mẹ Thần Nông thường theo dõi và thấu hiểu sát sao những suy nghĩ của con cái. Họ cũng đồng thời là người có thể nhận ra những thay đổi từ trong tâm sinh lý của con cái và kịp thời hỗ trợ chúng.

Nếu Bọ Cạp là con cái, họ sẽ cố gắng bảo vệ và chăm sóc cha mẹ. Bọ Cạp cũng là những đứa trẻ vô cùng hiếu thuận với cha mẹ. Đứa con Thiên Yết thường dành nhiều tình cảm và luôn cố gắng tìm cách làm vui lòng cha mẹ. Nhìn chung, đây là những người sẽ hết lòng vì tình thân.

Tàn nhẫn

Mặc dù Bọ Cạp dành cho gia đình và những người thân thiết rất nhiều tình cảm, họ vẫn sẵn sàng từ bỏ mối quan hệ với bạn nếu nhận ra mình bị phản bội. Những người này sống bằng bản năng nên không chấp nhận bất kỳ sự phản bội nào.

Chỉ cần cảm thấy bị phản bội, Thần Nông ngay lập tức sẽ trở mặt và nhanh chóng cắt đứt mọi liên quan dù cho đó là những người cùng huyết thống. Sự nhạy bén và linh hoạt của Bọ Cạp sẽ giúp họ nhận ra sự giả dối và hai mặt của bạn. Do đó, đừng nên cố lừa dối hay qua mặt những người này bất cứ điều gì.

Tất nhiên, với bản tính của mình, Thiên Yết vẫn cần một khoảng thời gian để vượt qua cú sốc. Hầu như không có trường hợp ngoại lệ để giành lại lòng tin từ cung này. Thiên Yết thường sẽ chỉ chấp nhận tha thứ khi bạn thể hiện sự hối lỗi thật tâm và mong muốn sửa sai. Hãy nhớ, đừng bao giờ làm tổn thương hay lừa gạt họ. Vì bạn sẽ không biết bản thân có thể bị trả thù bất cứ lúc nào. Hãy dùng tình cảm chân thành để đối đãi và chung sống cùng Thiên Yết.

Tựu chung lại, Thần Nông làm khá tốt vai trò của mình trong gia đình. Họ cũng luôn thể hiện sự yêu ghét rõ ràng và dứt khoát. Và tất nhiên, sự tinh tế đó sẽ ảnh hưởng đến cách những người này bộc lộ cảm xúc. Cần phải dành thời gian để hiểu được tâm tư tinh tế, phức tạp của Bọ cạp. Nếu điều này thành công, bạn có thể chung sống vô cùng hòa thuận và sẽ nhìn ra những mặt tích cực trong tích cách Thần Nông.

Khi yêu, Thiên Yết là người như thế nào? Cách “tán tỉnh” người cung Thiên Yết

Chịu ảnh hưởng của nguyên tố Nước nên Bọ Cạp sống rất tình cảm. Nhất là khi Bọ Cạp rơi vào lưới tình, sẽ có nhiều sự thay đổi đáng kinh ngạc. Họ sẽ dễ lo lắng, bất an và hạnh phúc. Những cảm xúc này sẽ thay đổi liên tục và thậm chí còn pha trộn khiến Bọ Cạp bị khủng hoảng. Dưới đây là các giải mã cho những thay đổi của Bọ Cạp khi yêu.

Yêu sâu đậm

Thiên Yết thường sẽ yêu vô cùng sâu đậm
Thiên Yết thường sẽ yêu vô cùng sâu đậm

Khi yêu, Thiên Yết thường sẽ yêu vô cùng sâu đậm. Họ cũng đồng thời sẽ dành hết tình cảm và làm mọi thứ vì người yêu. Với Thiên Yết, khi cảm thấy người kia xứng đáng, họ sẵn lòng dành hết những gì tốt đẹp nhất cho người mình yêu.

Trong chuyện tình cảm, Bọ Cạp thường có mong muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài. Chỉ cần thấy phù hợp, họ thường quyết định gắn bó lâu dài. Thậm chí, nếu gặp đúng người, họ còn tính đến chuyện trăm năm. Với Bọ cạp, không bao giờ tồn tại sự hối hận hay nuối tiếc về bất kỳ quyết định nào. Nếu đã làm thì chính là đã làm. Dù cho kết quả có như thế nào thì với họ đó cũng là quyết định phù hợp nhất tại thời điểm thực hiện.

Trong chuyện tình cảm, Thần Nông rất kiên định. Cung này không bao giờ từ bỏ tình yêu. Họ sẽ đấu tranh và cố gắng hết mình để có thể gìn giữ và xây dựng mối quan hệ của mình. Đôi khi, Bọ Cạp sẽ có khao khát được kiểm soát và nắm giữ tình yêu.

Họ muốn được ở bên người yêu mọi lúc mọi nơi. Thần Nông luôn khao khát được biết trạng thái và những hoạt động hàng ngày của người khác. Thậm chí họ cũng chấp nhận dành hết tất cả tâm tư và sức lực cho tình yêu. Bọ Cạp có thể chấp nhận việc đánh mất bản thân vì cho đi mọi thứ. Vì thế, ta sẽ thấy họ yêu rất nồng nhiệt, say đắm và đam mê.

Đồng thời, cung Thần Nông cũng mong muốn được trải nghiệm và cảm nhận mọi cung bậc cảm xúc trong tình yêu như ghen tuông, giận hờn, hạnh phúc, vui vẻ, đau đớn…

Tất cả những điều này đều là sự ảnh hưởng của nguyên tố Nước đến cách thể hiện tình yêu của Bọ cạp.

Cũng nhờ sự ảnh hưởng của nguyên tố Nước, Thần Nông sẽ cảm thấy cực kỳ đau khổ và giống như trái tim đã ngừng đập. Đây là cảm nhận thực sự của họ do chịu sự ảnh hưởng của nguyên tố Nước.

Điều đó khác hẳn với sự ảnh hưởng nguyên tố Lửa, Đất và Không Khí. Như nguyên tố Lửa có thể giúp cung khác vượt qua nỗi đau, nguyên tố Đất giúp tìm được cách để ổn định sau tổn thương và nguyên tố Khí giúp hợp thức hóa những tổn thương để tự an ủi bản thân.

Sự ghen tuông của Hổ Cáp

Bẩm sinh người thuộc cung Bọ Cạp là người thể hiện yêu ghét rõ ràng. Khi yêu cũng vô cùng sâu đậm nên tất nhiên, khi ghen tuông cũng vô cùng khủng khiếp. Họ sẽ không tha thứ cho bất kỳ ai dám làm ảnh hưởng đến mối quan hệ và đến người kia. Đồng thời sẽ cố gắng khiến kẻ phá đám kia phải chịu hậu quả. Sẽ thật khó để tưởng tượng được cơn thịnh nộ của Thiên Yết sẽ gây ra hậu quả kinh khủng đến mức nào.

Lúc này, cả kẻ đó lẫn người yêu của Thiên Yết đều gặp nguy hiểm. Họ sẽ không thể tránh những cơn tức giận kinh hoàng của sự ghen tuông đó. Nếu không học cách kiểm soát điều này, sẽ thật sự nguy hiểm cho những người xung quanh khi sự ghen tuông này có thể gây hại cho những người vô tội.

Thiên Yết đáng tin cậy

Trong tình cảm, Thiên Yết cực kỳ đáng tin và cũng là người yêu vô cùng chung thủy. Mặc dù cảm xúc khá thất thường và khiến người yêu của họ cảm giác như đang chơi trò tàu lượn siêu tốc. Nhưng có một điều chắc chắn không thay đổi chính là sự chung thủy mà họ dành cho nửa kia.

Thiên Yết sẽ rất cố gắng để dành hết tình cảm và những gì tốt đẹp nhất cho người yêu. Khi yêu Bọ Cạp, bạn hãy nhớ rằng chân thành sẽ được đền đáp bằng chân thành. Đừng thử chơi trò mạo hiểm với Thần Nông nếu không muốn hối hận. Bọ Cạp có thể cưng chiều bạn như công chúa nhưng cũng có thể lạnh lùng và tàn nhẫn nếu bạn lừa dối hoặc làm họ tổn thương.

Tình yêu là chất xúc tác cho cảm hứng sáng tạo

Tình yêu là chất xúc tác cho cảm hứng sáng tạo
Tình yêu là chất xúc tác cho cảm hứng sáng tạo

Trong chuyện tình cảm, Bọ Cạp rất chú tâm và sẽ dành nhiều thời gian để chăm chút cho mối quan hệ này. Nếu như bình thường họ có những sở thích như nghe nhạc, chơi đàn hay tham gia đầu tư vào các thị trường tiền ảo, thì khi yêu sẽ dành thời gian đó cho người yêu. Ví dụ như dành thời gian đi chơi, ăn uống hay có những chuyến du lịch ngắn ngày để thư giãn.

Ngoài ra, Bọ Cạp thường có xu hướng lấy cảm hứng từ tình yêu làm chất liệu cho sáng tạo nghệ thuật. Sẽ không có gì bất ngờ khi ta thấy rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ tình yêu là của Bọ cạp.

Cung Thiên Yết cũng luôn cố gắng chăm lo và ở bên bạn đời từ khi còn trẻ cho tới khi già và vĩnh viễn rời xa thế giới này. Họ sẽ dành hết tình cảm và thời gian để tạo ra một cảnh giới an toàn cho người yêu thương.

Những cung Hoàng đạo phù hợp với Thiên Yết

Kim Ngưu – Bọ Cạp

Kim Ngưu - Bọ Cạp
Kim Ngưu – Bọ Cạp

Đây là cung khá phù hợp với Thiên Yết. Kim Ngưu ổn định và yên tĩnh. Còn Bọ Cạp mạnh mẽ và lạnh lùng. Có một ranh giới nhỏ giữa hai khả năng trong mối quan hệ của Kim Ngưu và Hổ Cáp. Khả năng đầu tiên sẽ là đối tác Kim Ngưu thực sự sống khép kín, không thể tiếp cận và quá yên tĩnh.

Điều này có thể đánh thức bản chất đa nghi của Hổ Cáp. Đồng thời có thể dẫn đến việc nổ ra những tranh cãi và tra hỏi. Đây chính là lỗ hổng trong vấn đề tin tưởng của cả hai. Lựa chọn thứ hai là đối tác của Kim Ngưu cởi mở vừa đủ để chia sẻ những điều mà Hổ Cáp cần nghe.

Vấn đề cần giải quyết ở đây là hai người cần cởi mở hơn với nhau. Khi đã thấu hiểu và tiếp xúc một thời gian đủ lâu, Kim Ngưu và Hổ Cáp sẽ nhận ra rằng họ thật sự có thể tin tưởng nhau. Chỉ cần Kim Ngưu mở lòng và chịu khó chia sẻ những gì họ suy nghĩ.

Còn Bọ Cạp chịu khó thấu hiểu và thông cảm với sự yên tĩnh và ổn định của Kim Ngưu. Tựu chung, đây là sự kết hợp khá hoàn hảo. Khi cả hai đã có thời gian để tìm hiểu và tin tưởng nhau, họ sẽ thực sự hòa hợp cả về mặt tình cảm lẫn thể xác. 

Cự Giải – Bọ Cạp

Cự Giải - Bọ Cạp
Cự Giải – Bọ Cạp

Cự Giải coi trọng sự bình yên trong nội tâm của họ và muốn có một cuộc sống ổn định với một gia đình mà họ có thể dựa vào. Hổ Cáp đại diện cho sự thay đổi và coi trọng nó hơn hết, ngay cả khi họ không nhận thức đầy đủ về điều này.

Cả hai cần dành cho nhau thời gian và sự thấu hiểu. Nếu không đủ linh hoạt để hiểu sự khác biệt và chiều sâu của mỗi người đằng sau những nhu cầu bề ngoài này sẽ khiến cả hai mất đi kết nối.

Nhìn chung, mối quan hệ giữa Cự Giải và Ma Kết sẽ đạt được sự thăng hoa và kết nối cao nhất nếu cả hai thực sự tôn trọng nhau. Bọ Cạp cần tôn trọng và kiểm soát tốt cảm xúc. Nhờ đó, Kim Ngưu có thể đồng cảm và thấu hiểu cho sự nhạy cảm của đối phương. Nếu làm được điều này, mối quan hệ của cả hai sẽ vô cùng bền vững và lâu dài.

Tính cách của cung Thiên Yết ở từng giai đoạn như thế nào?

Đứa bé cung Thiên Yết có tính cách như thế nào?

Nhạy bén

Bọ Cạp là đứa trẻ vô cùng thông minh và tinh tế. Chúng đồng thời cũng có thế giới nội tâm vô cùng rộng lớn và sâu sắc. Đứa trẻ này thường dành thời gian và không gian riêng cho bản thân. Ngay từ khi còn nhỏ, chúng đã có thể nhìn nhận và thấy được gốc rễ của nhiều vấn đề.

Đồng thời có khả năng nhận ra những thứ mà cha mẹ không đề cập đến. Do đó, Thiên Yết thường có xu hướng tìm ra rất nhiều bí mật của mọi người. Thậm chí chúng không ngần ngại khi nói hết những điều đó. Các bậc cha mẹ sẽ cảm thấy khá lúng túng trước sự nhạy bén và thẳng thắn của Bọ cạp.

Chính sự nhạy bén của Bọ Cạp cũng khiến chúng ưa thích việc thử thách và phá vỡ các ranh giới và quy luật mà cha mẹ chúng đặt ra. Đây cũng là điều khiến cha mẹ đau đầu và luôn phải tìm nhiều phương thức giáo dục khác nhau.

Nhạy cảm

Một đứa trẻ có sự nhanh nhạy và thông minh như Bọ Cạp tất nhiên sẽ vô cùng nhạy cảm. Thế giới nội tâm rộng lớn đồng thời cũng khiến chúng cảm nhận về các sự kiện xung quanh sâu sắc hơn hẳn những đứa trẻ khác. Sẽ không khó để nhận ra đứa trẻ Thiên Yết nhạy cảm như nào. Cha mẹ thường sẽ bị choáng ngợp khi cảm nhận hay thấy được những cung bậc cảm xúc và suy nghĩ của Bọ Cạp.

Khi những đứa trẻ này im lặng thường là lúc đang đối mặt với những cao độ cảm xúc. Những cao độ này được ví như những đoạn đường đổ đèo, những bậc thang uốn lượn hay những khúc cua gấp của trò tàu lượn.

Trẻ Thiên Yết thường dễ bị bất an và sợ hãi. Do đó, cha mẹ hãy dành thời gian để trò chuyện và trấn an những cảm xúc tiêu cực của con. Hãy kịp thời nhận ra những lúc cảm xúc của chúng bất ổn để kịp thời hỗ trợ. Mặc dù dễ bị bất an, lo lắng, nhưng trên hết đây vẫn là những đứa trẻ rất gan dạ và dũng cảm. Bậc cha mẹ chỉ cần cho Thiên Yết thấy mọi thứ thực sự vẫn ổn. Chỉ cần nhận ra điều đó thì mọi chuyện sẽ quay lại quỹ đạo ban đầu.

Cần nhiều sự quan tâm, yêu thương

Những đứa trẻ Thiên Yết thích được quan tâm và chăm sóc
Những đứa trẻ Thiên Yết thích được quan tâm và chăm sóc

Những đứa trẻ Thiên Yết thường rất thích được quan tâm và chăm sóc. Cha mẹ hãy dành thời gian để vỗ về và trò chuyện cùng con khi còn nhỏ. Trong khoảng thời gian đang lớn, cha mẹ hãy trò chuyện và chơi cùng con để hiểu tâm tư chúng.

Chính vì cung Bọ Cạp cần nhiều sự quan tâm, chúng thường tìm mọi cách để thu hút sự chú ý của cha mẹ. Những hành động này thường đơn giản chỉ là nói chuyện, làm rơi đồ vật nhỏ hay đôi khi sẽ cực đoan hơn là la hét, đập phá, ném đồ.

Cha mẹ hãy lưu ý để quan tâm nhiều hơn đến con. Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý rằng chúng vốn có bản tính chiếm hữu rất cao. Bọ Cạp luôn giữ mọi thứ và mọi người chúng quan tâm trong tầm mắt. Những đứa trẻ này thường có xu hướng bảo vệ và hạn chế mọi sự ảnh hưởng, tác động đến những người, vật chúng chiếm hữu. Bậc cha mẹ nên chú ý giáo dục để con học được cách kiểm soát những tính cách này.

Bản năng

Những đứa trẻ sinh ra dưới chòm sao Thiên Yết thường sống khá bản năng. Do đó chúng sẽ cần sự quan tâm, dạy dỗ sâu sắc từ cha mẹ. Tuy nhiên, hãy nhớ việc giáo dục trẻ con là tốt nhưng hãy nhẹ nhàng và kiên nhẫn với Bọ Cạp. Đừng cố gò ép và đưa con vào một khuôn khổ nhất định.

Hãy dựa theo tính cách và suy nghĩ của chúng để uốn nắn từ từ. Với bản chất thích phá vỡ những quy tắc của mình, nếu bạn cố gò ép theo một hình mẫu nhất định sẽ chỉ khiến mọi chuyện tồi tệ hơn. Hãy dùng phương pháp mưa dầm thấm lâu để Thần Nông hiểu. Đồng thời bạn cũng nên cho con thời gian để trải nghiệm và nhận thức những hậu quả của việc sống quá bản năng.

Cha mẹ hay nhớ rằng đừng bao giờ coi thường đứa trẻ Thiên Yết. Chúng có thể nhỏ tuổi nhưng không có nghĩa tâm hồn và suy nghĩ nhỏ. Đừng bao giờ tỏ thái độ coi thường hay sỉ nhục con. Vì bạn sẽ không biết đứa trẻ này có thể làm ra những chuyện gì để trả thù người làm chúng tổn thương. Đừng khiến Bọ Cạp trở nên thù địch và chống đối bạn. Hãy chân thành, mềm mại và từ tốn để tiếp cận và dạy dỗ.

Ngoài ra, điều cuối cùng mà cha mẹ chúng cần lưu ý là Bọ Cạp sống rất nội tâm. Hãy cho bạn và cho con trẻ thời gian để hiểu nhau.

Cung Thiên Yết cũng thường chỉ thân thiện và tốt bụng với những người thân thiết. Còn đối với người lạ, chúng thường hạn chế và tiếp xúc và hay tỏ thái độ lạnh lùng. Tuy nhiên, điều này còn có thể tệ hơn khi thể hiện thái độ thù địch hay thậm chí là căm ghét nếu người đó không tỏ ra thiện chí. Đây cũng là điều cha mẹ nên lưu ý để giáo dục đứa trẻ Thiên Yết.

Bé trai Thiên Yết

Bé trai thuộc cung Bọ Cạp
Bé trai thuộc cung Bọ Cạp

Bé trai cung Bọ Cạp thường được mô tả là rất kiên nhẫn, quyết đoán và có tính cách rất nghiêm túc. Họ thường rất sâu sắc và tập trung vào mục tiêu của mình, và sẽ làm bất cứ điều gì để đạt được mục tiêu đó. Họ cũng có tính cách rất bảo thủ, thích được kiểm soát và có nhu cầu kiểm soát mọi thứ xung quanh.

Ngoài ra, bé trai cung Bọ Cạp cũng được mô tả là rất quan tâm đến tình cảm và có tình yêu sâu sắc đối với những người quan trọng trong cuộc đời họ. Họ cũng rất chung thuỷ và sẵn sàng đặt tình yêu và lòng trung thành lên hàng đầu trong mối quan hệ. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên cứng nhắc và khó hiểu, và thường không thích thay đổi hoặc sự thay đổi bất ngờ trong cuộc sống của họ.

Trong khi đó, bé trai cung Bọ Cạp cũng có thể có tính cách rất mãnh liệt và dễ tức giận. Họ thường là người có năng lực cảm nhận tốt và đôi khi có thể dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác. Tuy nhiên, khi họ tự tin và tự kiểm soát tốt cảm xúc của mình, họ sẽ trở thành những người rất mạnh mẽ và có tầm ảnh hưởng lớn.

Bé gái Thiên Yết

Cô bé thuộc cung Bọ Cạp
Cô bé thuộc cung Bọ Cạp

Cô bé Bọ Cạp thường rất đam mê và sở hữu nhiều mơ ước, hoài bão. Chúng sẽ luôn cố gắng và trông đợi về những thứ chúng có thể trở thành khi lớn lên. Những đứa trẻ này thường yêu thích và mong muốn được cống hiến hết mình cho công việc.

Đồng thời, trí tưởng tượng và hiểu biết của chúng cũng khiến Thiên Yết có rất nhiều ước mơ. Những ước mơ này có thể thay đổi theo thời gian. Chúng cũng có thể thay đổi theo chiều hướng từ mơ mộng, xa xôi đến thực tế, chắc chắn.

Các cô bé sẽ có xu hướng đam mê và nhiệt huyết với công việc chúng làm trong tương lai. Đồng thời, Thiên Yết sẽ không ngừng khám phá và phá vỡ các giới hạn của bản thân. Chúng sẽ đặt mục tiêu và thử sức trong nhiều lĩnh vực.

Do đó, thay vì cấm cản, cha mẹ hãy cổ vũ và tạo cho con môi trường phát triển. Hãy khuyến khích trẻ thử sức với bất kỳ điều gì mà chúng hứng thú. Đừng yêu cầu con tập trung cho một lĩnh vực cụ thể. Hãy cho chúng được thử sức và khám phá nhiều hơn.

Hãy khuyến khích con để chúng có động lực trải nghiệm mọi thứ. Hãy nuôi dạy bé gái Thiên Yết theo lối mở và tôn trọng. Cho chúng cơ hội và khuyến khích chúng nhiều nhất có thể. Tương lai, bạn sẽ không thấy hối hận khi đã tạo ra không gian để con trải nghiệm và trưởng thành.

Sự tinh tế và kín đáo khiến các cô bé giữ bí mật rất tốt. Ngay cả khi bạn là cha mẹ, bạn vẫn có thể tâm sự và kể ra những điều bí mật của bạn với con. Đây cũng là cách bạn gần gũi hơn với chúng. Trẻ con rất thích được đối xử và tôn trọng như thể chúng đã trưởng thành. Bạn có thể kể cho con một vài bí mật nho nhỏ để chúng cảm nhận được sự tin tưởng từ bạn. Thiên Yết sẽ cố gắng và có trách nhiệm gìn giữ bí mật. Đồng thời, chúng cũng có hảo cảm và thân thiết hơn với bạn sâu sắc, ham tìm tòi.

Em bé cung Thiên Yết đặc biệt yêu thích bóng đêm. Chúng thường tò mò và nhạy bén hơn khi trời tối. Đôi khi, bạn sẽ bắt gặp đôi mắt lấp lánh của chúng còn sáng rực dù đã đến giờ đi ngủ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải huấn luyện lũ trẻ đi ngủ đúng giờ. Vì bản năng của loài Bọ Cạp hoạt động vào ban đêm. Do đó con bạn sẽ thường khá hưng phấn khi màn đêm buông xuống.

Chúng cũng rất thích tìm tòi, khám phá mọi thứ. Đứa trẻ sẽ đặt rất nhiều câu hỏi về mọi thứ chúng bắt gặp. Đôi khi điều đó sẽ khiến cha mẹ cảm thấy rối và lúng túng trước một loạt câu hỏi. Khi đó, bạn nên lảng tránh vấn đề và có thể từ chối trả lời.

Tuy nhiên, đừng từ chối quá nhiều, điều này sẽ khiến chúng bị chán nản và dễ sinh ra tâm lý từ bỏ. Tất nhiên, bạn cũng không nên trả lời qua loa hay bịa ra những thông tin sai sự thật. Nếu trẻ phát hiện ra điều đó, con sẽ bị thất vọng và đôi khi không muốn chia sẻ hay hỏi bạn điều gì nữa.

Ảnh hưởng của nguyên tố Nước khiến Bọ Cạp vô cùng nhạy cảm. Những đứa trẻ này khi đối mặt với những sự kiện tác động mạnh vào tâm lý sẽ dễ bị khủng hoảng. Chúng cũng dễ bị tổn thương và thường ghi nhớ sâu sắc những cảm xúc đó. Cha mẹ hãy tâm sự và giúp đỡ con. Hãy cho con thấy rằng bọn trẻ xứng đáng được yêu thương và trân trọng. Điều đó sẽ tránh cho con cái bị tiêu cực và tự làm tổn thương bản thân.

Cung Thiên Yết khi trưởng thành

Cung Bọ Cạp khi trưởng thành
Cung Bọ Cạp khi trưởng thành

Đa số những người thuộc cung Thiên Yết khi trưởng thành vẫn thường giữ những nét tính cách giống ngày nhỏ. 

Về bề ngoài, họ vẫn luôn giữ vẻ mặt lạnh lùng và có phần xa cách. Mọi người cảm thấy khá khó để tiếp cận hay làm quen với Bọ Cạp. Đây cũng là những người rất quyết đoán và lạnh lùng. Họ thường không có xu hướng hối hận hay ăn năn về những điều bản thân đã làm. Với họ, một khi đã hành động thì đó sẽ luôn là lựa chọn tốt nhất trong thời điểm đó. Ngoài ra, khi họ đã nhận định điều gì, thường sẽ khó để chấp nhận một điều khác. 

Tất nhiên, mọi người thường chỉ thấy bề nổi trong tính cách Thiên Yết. Chỉ những người thực sự quan trọng và thân thiết với họ mới thấy mặt thật sự của tính cách cung này. Bọ Cạp là người ngoài lạnh trong nóng.

Thậm chí khi nhìn họ, bạn còn thấy đây là người quá ư thờ ơ và lạnh nhạt. Nhưng sự thật là nội tâm Bọ Cạp cũng rất sâu sắc. Tuy rằng họ không hay bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài, nhưng không có nghĩa họ vô cảm trước mọi thứ.

Bọ Cạp có một nét tính cách thường không bao giờ thay đổi kể cả khi còn bé hay đã trưởng thành. Đó là sự chiếm hữu. Họ có tính chiếm hữu vô cùng lớn. Sẽ không ai được phép động vào đồ đạc hay làm thân với những người mà họ yêu quý nếu chưa xin phép.

Thiên Yết sẽ cho rằng đây là hành động khiêu chiến. Và họ thực sự sẵn sàng trả thù bất cứ lúc nào nếu ai đó dám làm điều này. Tất nhiên, Bọ Cạp của chúng ta vẫn rất ấm áp và luôn bảo vệ mọi người. Đây quả thực là điểm đáng yêu, đáng quý mà chúng ta nên chú tâm tới thay vì chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài khó gần của họ.

Cung Thiên Yết nên làm nghề gì phù hợp? Gợi ý những công việc thích hợp với Thiên Yết

Cung Bọ Cạp hợp làm nghề nào?
Cung Bọ Cạp hợp làm nghề nào?

Thiên Yết là người vô cùng đam mê và nhiệt huyết với công việc. Họ biết cách thiết lập mục tiêu và hoàn thành theo cách tốt nhất. Đồng thời họ cũng sẽ cố gắng và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu. Trong công việc, họ vô cùng chăm chỉ và luôn tìm tòi để hoàn thành công việc nhanh và tốt nhất.

Với ý chí và sự cầu tiến, Thiên Yết sẽ không ngừng học hỏi và tìm tòi những điều mới mẻ. Họ cũng không ngại thử thách bản thân để khám phá và phá vỡ giới hạn của bản thân. Tất nhiên, Bọ Cạp cũng rất kiên nhẫn trong công việc. Những khó khăn, thử thách gặp phải không làm họ nhụt chí. Họ sẽ chỉ cố gắng và nỗ lực hơn nữa để vượt qua tất cả. Đó cũng là lý do Thiên Yết thường đạt được thành công.

Sự đa tài và nhanh nhạy khiến Thiên Yết thành công trong nhiều lĩnh vực. Họ có thể làm trong ngành quân đội, thuế, thanh tra, thám tử. Vì họ có khả năng lãnh đạo, sự chi tiết, ham tìm tòi và khả năng quan sát sự việc tinh tế, chi tiết.

Các Thiên Yết cũng đồng thời có thể rất thành công trong các ngành khoa học, nghiên cứu nhờ sự kỹ càng và chịu khó tìm hiểu của họ. Họ sẽ nhìn nhận sự việc theo góc nhìn bao quát và khách quan. Do đó, họ sẽ tìm ra nhiều khía cạnh, vấn đề mới lạ của các sự việc.

Cung Thiên Yết đồng thời rất tài năng trong lĩnh vực kinh doanh. Họ có sự nhanh nhạy trời sinh và khả năng quyết đoán. Do đó, họ sẽ nhanh chóng nắm bắt được thời cơ và xu hướng trên thị trường. Khả năng lãnh đạo bẩm sinh cũng giúp Thiên Yết chèo lái doanh nghiệp hoặc đội nhóm của họ vượt qua những sóng gió, trắc trở trên thương trường.

Và cuối cùng, tài năng hùng biện của Bọ Cạp giúp họ trở thành những nhà tranh biện, diễn giả tài năng. Sẽ không khó để bắt gặp các Thiên Yết hùng biện trên sân khấu của TED – chương trình hùng biện lớn nhất thế giới dành cho các diễn giả thuộc đa lĩnh vực.

Trên đây là một vài gợi ý về các ngành nghề tiêu biểu, phù hợp với Bọ Cạp. Trong phần tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp thông tin chi tiết về một số công việc cụ thể phù hợp với Thiên Yết.

Công việc phù hợp với cung Bọ Cạp

Công việc phù hợp với cung Bọ Cạp
Công việc phù hợp với cung Bọ Cạp

Là một Bọ Cạp, bạn có đam mê rất lớn với công việc của mình. Sự nhiệt huyết và chuyên nghiệp của bạn khiến các đồng nghiệp và cấp dưới vô cùng ngưỡng mộ. Bạn có sự tại năng và nhạy bén trong công việc. Bạn đồng thời cũng rất kiên trì và không ngại thử thách. Dưới đây là một vài gợi ý tiêu biểu về ngành nghề bạn có thể tham khảo.

Thám tử

Cung Thiên Yết yêu thích khám phá và tìm tòi mọi thứ. Do đó, họ vô cùng phù hợp với nghề thám tử. sự tìm tòi và khả năng quan sát nhạy bén giúp bạn nhìn thấy những manh mối và bất thường từ những dấu vết nhỏ nhất. Bạn cũng có thể ẩn mình trong đám đông để quan sát mọi cử chỉ, hành động của mọi người. Do đó, bạn sẽ thấy những bất thường, khả nghi của những người xung quanh.

Bạn đồng thời cũng có thể đưa ra những nghi vấn về đối tượng tình nghi theo cách khéo léo nhất. Công việc này có thể không quá phổ biến nhưng nó lại đòi hỏi nhiều kỹ năng và hiểu biết. Bạn thực sự phù hợp với công việc này.

Nhà hóa học

Với sự tò mò và yêu thích khám phá, các phản ứng và sự thay đổi của các chất hóa học cũng gây cho bạn sự hứng thú vô cùng lớn. Bạn cũng sẽ luôn tìm tòi và thử sức với những điều mới lạ. Bạn sẽ đưa ra những thách thức mới cho bản thân và cho công việc. Từ đó, bạn có thể khám phá nhiều điều mới lạ cho công việc của mình.

Dược sĩ

Dược sĩ
Dược sĩ

Bạn là người chi tiết, tỉ mỉ và có kế hoạch trong công việc. Do đó, bạn sẽ làm tốt trong vai trò dược sĩ. Bạn có sự chỉn chu, kỹ lưỡng và tâm huyết với công việc. Bạn sẽ làm tốt và thậm chí còn hơn thế khi bạn luôn đưa ra những đổi mới thiết thực.

Chuyên gia tâm lý

Bạn có khả năng lắng nghe và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho thân chủ. Sự hiểu biết và nhạy bén cũng giúp bạn giải quyết những khúc mắc của họ. Bạn có khả năng giúp họ cảm thấy tốt hơn và xoa dịu những nỗi lo, bất an của thân chủ.

Sự rộng lớn và đa dạng của tâm lý con người cũng vô cùng thu hút bạn. Chúng khiến bạn say mê và bị cuốn hút. Bạn sẽ nhiệt tình và đầy trách nhiệm với công việc này. Bạn cũng có thể tham khảo một số nghề tương tự như bác sĩ trị liệu, cố vấn hay nhà nhân chủng học.

Bác sĩ phẫu thuật

Bác sĩ phẫu thuật
Bác sĩ phẫu thuật

Bạn có sự say mê và bền bỉ. Ngay cả khi người khác đã bỏ cuộc, bạn vẫn không nản lòng. Bạn sẽ cố gắng hết mình trong công việc và luôn là người xuất sắc trong lĩnh vực của mình. Do đó bạn sẽ đạt được thành công ngay cả khi chỉ còn một mình bạn chiến đấu với khó khăn.

Nhà nghiên cứu

Bạn rất tham vọng và luôn nỗ lực trong công việc. Do đó, không khó để bắt gặp Bọ Cạp đang làm việc tại các cơ sở nghiên cứu nhà nước và tư nhân. Bạn say mê và yêu thích nghiên cứu. Bạn cũng đồng thời luôn đưa ra các câu hỏi, nghi vấn cho việc. Sau đó bạn sẽ tìm mọi cách để tìm ra cách giải quyết hoặc gốc rễ của vấn đề.

Nhân sự

Đây là công việc cũng vô cùng phù hợp với Thiên Yết. Sự nhanh nhạy giúp bạn nhận ra các nhu cầu và mong muốn của ứng viên. Đồng thời khả năng tìm kiếm cũng giúp bạn tìm thấy những ứng viên tiềm năng. Tất nhiên, bạn cũng có khả năng sắp xếp và quản lý các đầu việc hiệu quả. Do đó bạn sẽ hoàn thành vô cùng tốt công việc này.

Bài học và lời khuyên cho cung Thiên Yết

Thiên Yết là những người vô cùng ấm áp, dịu dàng. Tuy nhiên, họ thường bị hiểu lầm là người khó gần, lạnh lùng. Do đó, bạn đừng cảm thấy buồn bã hay chạnh lòng. Khi bạn cảm thấy mất niềm tin vào bản thân, hãy nghĩ về những ưu điểm mà bạn có được. Bạn thực sự tuyệt vời và chân thành. Hãy học cách mở rộng trái tim và đón nhận mọi người.

Điều đó sẽ giúp bạn gần gũi và thân thiện hơn. Hãy sẵn sàng trao đi yêu thương và sự tin tưởng. Bạn sẽ nhận lại những điều tốt đẹp, tuyệt vời mà bạn chưa từng nghĩ đến. Sau tất cả, Bọ Cạp hãy sống chân thành và nhiệt huyết như chính con người bạn. Mọi điều tốt đẹp rồi sẽ đến và xóa tan những nghi ngờ, sợ hãi.

Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin khái quát về cung Thiên Yết. Mong rằng những kiến thức này sẽ hữu ích đối với bạn trong việc khám phá, thấu hiểu bản thân hay một người mà bạn quan tâm. Để có thể hiểu hơn về cung Bọ Cạp này hay các cung khác, hãy bấm theo dõi thepriviakhangdien.vn để biết thêm nhiều điều thú vị bạn nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

Cung Sư Tử hợp với cung nào

Cung Sư Tử

Cung Thiên Bình hợp với cung nào

Cung Thiên Bình

12 cung hoàng đạo

Phone