Cung Kim Ngưu là chòm sao ẩn chứa rất nhiều điều thú vị mà ngay chính các nhà khoa học chưa nghiên cứu và khám phá hết. Tìm hiểu về tính cách, sự nghiệp, tình yêu, nắm được điểm mạnh và điểm yếu của Kim Ngưu giúp bạn có định hướng, xây dựng kế hoạch tốt đẹp trong tương lai.

Truyền thuyết về Cung Kim Ngưu trong Thần thoại Hy Lạp

cung kim ngưu 1

Cung Kim Ngưu là chòm sao quan trọng trên bán thiên cầu bắc. Ngoài những cụm sao mở lớn nhất được nhìn thấy từ Trái Đất, chòm sao Kim Ngưu rất dễ nhận biết trên bầu trời đêm do nằm ngay bên chòm sao Lạp Hộ. Người dân Chaldei đã liên tưởng đến hình ảnh con trâu trong chòm sao này cách đây hơn 5000 năm. Đây là một biểu tượng của sức mạnh và khả năng sinh sản của nam giới được người dân Israel, người Hy Lạp tôn kính và thờ phụng.

Theo truyền thuyết xa xưa, nàng công chúa Europe con gái nhà vua Agenor có vẻ đẹp được bao nhiêu người say mê, nhưng nàng vẫn chưa thấy ai đủ tài giỏi, sự tin tưởng để nàng trao trọn con tim. Vị thần Zeus trên đỉnh Olympus đã si mê vẻ đẹp của nàng, nhưng vợ ông lại có tính ghen tuông nên vị thần này đã tìm đủ mọi cách để tiếp cận nàng công chúa mà không để người vợ của mình biết được. Một ngày nọ, thấy nàng công chúa cùng cha trông coi đàn trâu trên bờ sông nên vị thần này đã hóa thành một chú trâu trắng xinh đẹp để tiến gần hơn với nàng công chúa.

Nàng công chúa Europe thấy chú trâu xinh đẹp nên đã kết một vòng hoa trang trí lên cặp sừng và leo lên lưng vui đùa. Bất chợt con trâu phóng qua dòng sông, bơi ra biển, băng qua đại dương và đưa nàng đến vùng đất Crete. Sau khi trở lại vẻ uy nghi, cao lớn của một vị thần đã khiến nàng công chúa xinh đẹp vô cùng bất ngờ, ông đã ngỏ lời cầu hôn và cưới nàng làm vợ, họ sống với nhau vô cùng hạnh phúc.

Từ đó, chú trâu trắng được vinh danh trên bầu trời, đại diện cho tình yêu, vẻ đẹp và sự can đảm. Thần Zeus đặt tên cung sao mới là Cung Taurus – mang hàm ý là con trâu vàng. Vùng đất Crete xinh đẹp được đặt theo tên nàng Europe yêu kiều và chính là Châu Âu thơ mộng hiện nay.

Cung Kim Ngưu là con gì? Phân tích biểu tượng của chòm sao Kim Ngưu

cung kim ngưu 2

Nhắc đến cung Kim Ngưu, hình ảnh dễ nhận thấy nhất chính là hình ảnh đầu con bò đực, đây cũng là biểu tượng chính thức của cung hoàng đạo này. Trong thời Hy Lạp cổ đại, bò đực đại diện cho sự kiên định, sức mạnh phi thường, vững vàng. Chính vì thế, những người thuộc chòm sao Taurus luôn gặp may mắn và thành công trong cuộc sống, cũng như trong công việc.

Kim Ngưu thường muốn có một cuộc sống an nhàn, thoải mái, không ganh đua quá nhiều. Có lẽ do thuộc nguyên tố Đất nên người thuộc cung hoàng đạo này muốn có một công việc lâu dài, bền vững và mang tính cố định. Trong cuộc sống thường ngày, Kim Ngưu là những người tốt bụng, dễ mến, hòa đồng và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác.

Chòm sao Taurus là cung hoàng đạo luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, nếu biết vận dụng những thế mạnh mình có thì chắc chắn những người thuộc cung hoàng đạo này sẽ gặt hái được nhiều thành công. Xem ngay những điểm tích cực và điểm tiêu cực của Kim Ngưu trong nội dung bài viết dưới dây:

Điểm tích cực của Cung Kim Ngưu nam – nữ

cung kim ngưu 3

Nếu là một người thuộc cung Kim Ngưu, bạn có thể cảm thấy may mắn vì điều đó, bởi chòm sao này sở hữu nhiều điểm đặc biệt mà không phải ai cũng có được. Nắm bắt được những điểm mạnh của mình, bạn sẽ biết vận dụng để hoàn thiện bản thân và xây dựng cho mình những kế hoạch tuyệt vời.

Tính kiên định

Những người có tính kiên định thường khiến bản thân trở nên bướng bỉnh, nhưng họ vẫn kiên định với niềm tin đó cho dù gặp bất kỳ khó khăn nào. Kim Ngưu thuộc nguyên tố Đất nên khiến những người thuộc cung hoàng đạo này rất quyết tâm và giữ vững lập trường mà bản thân đưa ra.

Những người sinh ra bởi chòm sao này thường có phẩm chất hơn người, họ luôn thích được tự do hoạt động và di chuyển nên đánh giá cao sự thay đổi theo hướng tích cực. Kim Ngưu là những người có khả năng giao tiếp tuyệt vời nên họ dễ dàng có những người bạn tính cách ôn hòa, muốn giúp đỡ người khác.

Khả năng làm việc

Kim Ngưu không chỉ là người sở hữu sự may mắn “trời phú” mà còn rất quyết tâm và chăm chỉ. Nhiều người sẽ thấy chòm sao này luôn tỏa sáng trong công việc hoặc đảm nhận những trọng trách lớn trong các dự án. Đôi lúc chòm sao Taurus có chút cạnh tranh, nhưng đây thực sự là một điều tốt, bởi vì họ chính là động lực để những người xung quanh luôn cố gắng và nỗ lực hết mình vì tập thể.

Người thuộc cung Kim Ngưu được sinh ra giống như những hạt giống, nếu gặp được thời cơ họ sẽ rất bùng cháy và thành công trong sự nghiệp. Do đó, khi nghĩ đến khả năng làm việc của chòm sao Taurus thì chắc chắn đây là một người vô cùng kỷ luật, nghiêm khắc và đúng giờ.

Có tính sáng tạo nghệ thuật cao

Kim Ngưu là một người có tính sáng tạo nghệ thuật cao nên họ có thể sáng tác ra những tác phẩm nghệ thuật thú vị và độc đáo mà không bất kỳ chòm sao nào có thể bắt chước được. Thậm chí, người thuộc cung Kim Ngưu còn rất kỷ luật trong những tác phẩm nghệ thuật, ngay cả khi họ không trực tiếp thực hành tác phẩm nghệ thuật đó vẫn có thể đưa ra những lời khuyên, đánh giá rất chuẩn mực.

cung kim ngưu 10

Xây dựng

Kim Ngưu cũng là người rất giỏi và sáng tạo trong lĩnh vực xây dựng. Chăm chỉ, sáng tạo, yêu nghệ thuật là những yếu tố cần có trong ngành xây dựng và những đức tính này cũng dễ dàng tìm thấy ở một Kim Ngưu. Họ có khả năng vận dụng những điểm mạnh, kiến thức mình có để thay đổi các dự án, công trình xây dựng ngày càng trở nên hoàn thiện hơn.

Các công việc xã hội

Kim Ngưu không được coi là người hòa đồng, nhưng đây cũng không phải là một điều xấu. Đôi khi họ thu mình lại và coi đó là một sức mạnh tuyệt vời để chiến đấu. Chòm sao Taurus rất dễ thích nghi mà có thể làm được nhiều công việc mà không cần đến sự trợ giúp của ai.

Khi kết bạn với Taurus, chắc chắn đối phương sẽ nhận được sự chân thành, miễn là bạn thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao năng lực của họ. Kim Ngưu sẽ đứng về phía bạn, nhưng nếu coi đó là một sự hiển nhiên thì chắc chắn tình bạn này sẽ không thực sự tồn tại lâu bền.

Nhất quán

Một trong những điểm tích cực của Kim Ngưu đó chính là tính nhất quán, không dễ dàng thay đổi hay bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài môi trường. Vì vậy, dù sau nhiều năm gặp lại thì chòm sao Taurus vẫn kiên định và không thay đổi phong thái của mình.

Một phẩm chất vô cùng đáng quý của người cung Kim Ngưu nữa đó là sự tin cậy. Dù trong bất kỳ lĩnh vực nào thì người thuộc cung hoàng đạo này luôn cố gắng hoàn thành công việc và hỗ trợ bất cứ khi nào đối tác cần sự giúp đỡ.

Với gia đình

Gia đình luôn là sự ưu tiên hàng đầu đối với Kim Ngưu, họ không bao giờ xem nhẹ và luôn sẵn sàng bảo vệ người thân yêu của mình bất cứ khi nào.

Những người thuộc chòm sao này luôn thể hiện tình yêu thương của mình với những người thân một cách tinh tế bằng cách tặng cho họ món quà hoặc chuẩn bị những phần ăn đặc biệt.

Yêu thương trẻ nhỏ cũng là một phẩm chất đáng quý của người cung Kim Ngưu. Họ sẵn sàng quan tâm và yêu thương những đứa trẻ hết mực.

Tóm lại, việc tìm hiểu những điểm mạnh của chòm sao Taurus sẽ khó khăn hơn với những gì bản thân mong đợi. Bởi thực tế, không phải ai cũng biết bản thân mình giỏi về lĩnh vực gì và nổi trội ở những điểm nào?

Thậm chí người thuộc chòm sao Kim Ngưu có đầy đủ phẩm chất, đáp ứng được nhiều mặt trong cuộc sống mà chính bản thân không nhận ra điều đó để ứng dụng. Tìm hiểu sâu bên trong nội tại và hiểu rõ cảm xúc của mình sẽ giúp người cung Bạch Dương ứng dụng được thế mạnh của mình và tỏa sáng.

Những điểm tiêu cực mà người có Cung Kim Ngưu cần lưu ý

cung kim ngưu 4
Những điểm tiêu cực mà người có Cung Kim Ngưu cần lưu ý

Cũng như các cung hoàng đạo khác, Taurus cũng có những điểm yếu cần được khắc phục. Hiểu được những “điểm yếu” của bản thân giúp những người thuộc cung hoàng đạo này hoàn thiện bản thân và làm việc chỉn chu hơn nữa.

Sự bướng bỉnh

Hình ảnh biểu tượng của cung Kim Ngưu đã thể hiện rất rõ tính bướng bỉnh của cung hoàng đạo này. Họ bướng bỉnh đến mức phải mất một thời gian dài mới có thể làm lay chuyển ý định đó. Nếu có một người bạn thuộc chòm sao Taurus, đối phương sẽ rất khó khăn để thuyết phục họ nhìn nhận quan điểm của bạn. Trừ trường hợp bạn có một lập luận sắc bén và suy nghĩ thấu đáo, nếu không sẽ chẳng thể nào làm Kim Ngưu thay đổi ý định.

Chưa cởi mở và trung thực

Việc đối phó với Kim Ngưu có thể khiến đối phương mệt mỏi và mất nhiều thời gian. Vì thế, để có những người bạn thân thiết, Kim Ngưu cần cởi mở và trung thực trong mọi mối quan hệ, từ công việc đến cuộc sống,… để có niềm tin mãnh liệt của đối phương.

Quá an toàn

Bản chất Kim Ngưu là một người kiên định, không thích sự thay đổi. Nếu bỏ đi tính bướng bỉnh thì Kim Ngưu sẽ hoàn thành mục tiêu theo đúng dự định. Thoát ra khỏi vùng an toàn và đặt bản thân vào trường hợp của người khác sẽ giúp chòm sao Taurus làm mọi việc thuận lợi hơn và được nhiều người yêu mến hơn.

Nếu không thích tụ tập những nơi đông người, hãy cố gắng ra ngoài và tiếp xúc với nhiều người hơn. Bằng cách này, người cung Kim Ngưu sẽ phát triển tư duy và trở nên khoan dung hơn. Theo thời gian, bạn không cần đặt áp đặt quan điểm của mình hơn thua so với người khác. Khi khắc phục được điểm tiêu cực này, chắc chắn gia đình của Kim Ngưu sẽ tự hào về điều đó, vì bạn đã trở nên linh hoạt hơn, không còn nằm trong “bọc kén” quá an toàn.

Có tính sở hữu

Một điểm tiêu cực của chòm sao Taurus là thích sở hữu, dù đó là con người hay vật chất. Điều này có thể khiến đối phương cảm thấy vô cùng ngột ngạt. Bản chất chiếm hữu của Kim Ngưu là tỏ ra bất an và không cảm thấy vui mừng khi nhìn thấy thành công của người khác.

Vì quá đề cao tính sở hữu nên những người thuộc cung hoàng đạo này luôn cảm thấy không đủ. Do đó, nếu đang có một mối quan hệ mở với Kim Ngưu thì đừng bao giờ coi sự chiếm hữu đó là tin tưởng, nếu không cặp đôi này sẽ khó có thể đồng hành cùng nhau.

Ngoài bản tính sở hữu người khác, Kim Ngưu cũng luôn sở hữu với những gì mình có, họ rất hiếm khi chia sẻ tài sản, của cải hay đồ dùng có giá trị thấp với bất kỳ ai. Mặc dù, điều này có thể không sai trái, nhưng có thể khiến các mối quan hệ thêm phần căng thẳng hơn.

Luôn bận rộn

Người cung Kim Ngưu luôn làm việc chăm chỉ một cách xuất sắc nên luôn bận rộn là một điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu bạn rộn quá mức không có thời gian dành cho những người thân yêu có thể khiến họ cảm thấy khó chịu. Hãy chơi một môn thể thao mới, thực hiện những mong ước, sở thích của bản thân, cân đối công việc và dành thời gian cho những người mình yêu thương thì chắc chắn họ sẽ cảm nhận được.

Sợ hãi

Trong công việc và cuộc sống cá nhân, Kim Ngưu không coi thường sự thay đổi mà luôn cảm thấy sợ hãi, lo lắng. Hiểu sâu được những lý do khiến bạn sợ hãi là cách để Kim Ngưu có thể vượt qua nó.

Theo nghiên cứu chiêm tinh học, chòm sao Taurus là một trong những người thực tế nhất, việc khai thác tính thực tế của bản thân cũng là một cách để chinh phục nỗi sợ hãi phi lý.

Lười biếng

Có thể không phải tất cả nhưng hầu hết người thuộc cung Kim Ngưu khá lười biếng, đức tính này có thể là do nhu cầu ổn định và thiếu sự nhiệt tình trải nghiệm. Với tính cách lười biếng này của Kim Ngưu có thể khiến nhiều người không đánh giá cao.

Nếu bạn là người thuộc cung hoàng đạo này, hãy thay đổi để hoàn thiện bản thân mình hơn nữa. Hãy thay đổi bắt đầu bằng những việc nhỏ, nhất quán chính là yếu tố quan trọng để bạn trở nên chăm chỉ hơn, nhiệt huyết hơn. Thay vì làm theo sở thích của bản thân trước đó thì hãy đặt mục tiêu hoàn thiện mỗi ngày.

Đặc điểm của nguyên tố Đất ảnh hưởng đến Cung Kim Ngưu và bài học lớn không được bỏ qua

cung kim ngưu 5
Đặc điểm của nguyên tố Đất ảnh hưởng đến Cung Kim Ngưu và bài học lớn không được bỏ qua

Trong 12 cung hoàng đạo có 4 nguyên tố là Lửa – Đất – Nước – Khí. Những yếu tố này hiện diện ở khắp mọi nơi và đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người.

Cứ 3 chòm sao trong 12 cung hoàng đạo sẽ tương ứng với một nguyên tố. Trong 4 nguyên tố, Lửa và Khí được cho là nguyên tố mang đậm chất nam tính, ngược lại Đất và Nước mang đậm chất nữ tính. Mức độ năng lượng nữ tính sẽ nuôi dưỡng các chòm sao một cách mềm mại, gợi cảm, trong khi năng lượng của nam giới thiên về sự giao tiếp và hành động. Hiểu được quy luật này giúp bạn có cái nhìn sâu sắc để tiếp cận và đối diện với mọi mặt trong cuộc sống.

Cung Kim Ngưu thuộc nguyên tố Đất – đại diện cho sự xuất hiện thế giới vật chất. Với đôi chân chắc chắn, những người con của cung Đất là những người xây dựng và sản xuất vòng tròn hoàng đạo, họ sở hữu tài năng và cố gắng biến những giấc mơ trở thành hiện thực.

Chòm sao Kim Ngưu luôn có tinh thần trách nhiệm cao, đáng tin cậy, tôn trọng giá trị, phẩm chất của con người. Tính cách này, phần lớn là do ảnh hưởng của nguyên tố Đất và từ hành tinh cai trị.

Theo các nghiên cứu chiêm tinh học, những chòm sao thuộc nhóm Đất luôn có tính ôn hòa trong 12 cung hoàng đạo. Trong tình yêu, họ rất chân thành, cởi mở và chung thủy. Vì thế, nếu chòm sao Taurus khao khát điều gì thì họ sẽ từ từ tiến tới mục tiêu đó theo một kế hoạch rõ ràng, đúng lúc nên dễ dàng gặt hái được thành công.

Đôi lúc Kim Ngưu khá trầm tính nên có thể bị hiểu lầm là con người lạnh lùng và khó tiếp cận. Tuy nhiên, nhóm đất là những người sống rất chân thành và tình cảm, nên quan điểm lạnh lùng, khó tiếp cận không hoàn toàn đúng.

Hầu hết người thuộc cung nhóm Đất, đặc biệt là Kim Ngưu đều sử dụng tốt não bộ của mình trong việc phát triển chiến lược và trong mọi mặt lĩnh vực. Vì thế, mọi kế hoạch dự định của những người thuộc cung hoàng đạo này đều có đường đi rõ ràng, đáng tin cậy.

Một bài học lớn dành cho chòm sao Taurus là nên bỏ qua sự bướng bỉnh của bản thân, thoát ra khỏi vùng an toàn, phát huy những thế mạnh vốn có của nguyên tố Đất để định hướng, xây dựng kế hoạch nghề nghiệp, chọn người “tâm đầu, ý hợp” để đồng hành và gây dựng tương lai.

Gợi ý những nghề phù hợp với Cung Kim Ngưu?

cung kim ngưu 6
Gợi ý những nghề phù hợp với Cung Kim Ngưu?

Với tính kiên định của mình, Kim Ngưu có thể là một nhân viên hoặc ông chủ chăm chỉ và đáng tin cậy. Nhưng nếu để các điểm yếu lấn át có thể sẽ hủy hoại những cơ hội thành công của cung hoàng đạo này. Hãy gạt bỏ sự bướng bỉnh, vượt qua sự sợ hãi của bản thân sẽ giúp Kim Ngưu tận dụng được hết những ưu điểm của mình để xây dựng nhiều kế hoạch thành công trong tương lai.

Dựa vào sự phân tích của 12 chòm sao, chòm sao Kim Ngưu có thể vận dụng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân và phát triển những công việc đó theo hướng tối ưu, thành công nhất. Dưới đây là những gợi ý nghề nghiệp phù hợp với người cung Kim Ngưu:

Đầu bếp, quản lý nhà hàng

Kim Ngưu là những người có sở thích về các món ăn, họ thích thử các món ăn mới và tò mày mò nghiên cứu các công thức nấu ăn. Trong số 12 cung hoàng đạo, những người thuộc cung Kim Ngưu là những người đam mê ẩm thực chính hiệu.

Vì thế, không lấy làm lạ khi chòm sao Taurus có thể trở thành những nhà đầu bếp tài ba. Ngoài việc mày mò, thay đổi khẩu vị các món ăn mới, họ cũng luôn tìm cách trang trí để các món ăn thêm bắt mắt hơn. Candace Nelson và Brad Leone chính minh chứng về những đầu bếp thuộc chòm sao Kim Ngưu nổi tiếng.

Ngoài công việc đầu bếp, Kim Ngưu còn có thể trở thành những nhà quản lý Nhà hàng tài năng, bởi họ có cách tổ chức và lập kế hoạch hoàn hảo. Vì thế, họ dễ dàng quản lý được các nhân viên phục vụ, dọn dẹp một cách trơn tru, hài lòng khách hàng.

Nhà thiết kế nội thất

Kim Ngưu sinh ra là người không phải dành cho nghệ thuật, nhưng những người thuộc cung hoàng đạo này có thể trở thành những nhà thiết kế nổi tiếng và cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật điêu luyện. Thiết kế nội thất là công việc tuyệt vời mà người cung Kim Ngưu nên lựa chọn do họ có kỹ năng và sáng tạo tuyệt vời. Bên cạnh đó, những người thuộc cung hoàng đạo này cũng có khả năng thuyết phục chủ dự án tuân theo kế hoạch của mình định hình.

Ngoài thiết kế nội thất, chòm sao Taurus cũng rất phù hợp với những công việc thiết kế đồ họa và thiết kế thời trang. Bởi chòm sao này luôn không ngừng học hỏi về thẩm mỹ nên lựa chọn công việc thiết kế là một sự lựa chọn hoàn hảo. Donatella Versace và Tan France chính là hai nhà thiết kế thời trang cung Kim Ngưu nổi tiếng trên thế giới với kiến ​​thức thẩm mỹ và kỹ năng sáng tạo kiểu tóc được nhiều giới trẻ hưởng ứng.

Nhân viên ngân hàng – Cố vấn tài chính

Cố vấn tài chính hay nhân viên ngân hàng thực sự là công việc tốt dành cho những người thuộc cung Kim Ngưu, bởi họ luôn có thái độ tỉ mỉ và thực dụng trong ngành này.

Bản chất khôn ngoan, kiên định là những phẩm chất đáng quý trong ngành tài chính. Ngoài ra, Kim Ngưu cũng có thể xem xét chọn ngành Kế toán làm định hướng công việc, bởi họ rất nhanh nhạy trong việc tính toán các con số và tỷ lệ sai sót trong công việc là rất thấp.

Nhà nghiên cứu nông nghiệp thực vật

Là một người thuộc cung Đất nên chắc hẳn chòm sao Taurus sẽ là người yêu thiên nhiên, cỏ cây và vạn vật. Do đó, nếu bạn muốn dành nhiều thời gian để nghiên cứu về các loài cây, thực vật thì công việc nghiên cứu cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Ngoài niềm đam mê, tính cách tỉ mỉ sẽ khiến người cung Kim Ngưu trở thành những nhà thực vật học và nhà nghiên cứu tài năng. Một số lựa chọn khác trong ngành nông nghiệp bạn có thể lựa chọn là trồng cây, làm vườn, bonsai,…

Nhà lãnh đạo – Chính trị gia

Kim Ngưu vẫn luôn được mọi người biết đến là một người cứng đầu và kiên định với ý kiến của mình nên đôi khi giữa Kim Ngưu và đối tác có thể xảy ra một cuộc tranh cãi lớn. Tuy nhiên, nếu chòm sao này biết cách vận dụng điểm mạnh này vì những lợi ích chung thì họ có thể trở thành một nhà chính trị gia nổi tiếng. Bên cạnh đó, khả năng tổ chức và chú ý, sát sao từng chi tiết nhỏ sẽ giúp họ đưa ra các quyết định đúng đắn hơn.

Là một người thuộc cung Kim Ngưu, nếu bạn cố gắng theo đuổi mục tiêu thì bản thân sẽ cố gắng hết sức để đạt được thành công mục tiêu đó. Nếu không trở thành những chính trị gia nổi tiếng thì họ cũng có khả năng trở thành nhà lãnh đạo có năng lực, ví dụ như Giám đốc điều hành, doanh nhân. Một số chính trị gia thuộc chòm sao Kim Ngưu nổi tiếng trên thế giới như: Giáo hoàng John Paul II và Nữ hoàng Elizabeth II.

Nhạc sĩ – Ca sĩ

Kim Ngưu là những người có gu thẩm mỹ tuyệt vời về âm nhạc và ẩm thực, cùng nhiều các sở thích văn hóa khác. Mặc dù, bản chất những người thuộc cung hoàng đạo này rất thực dụng nhưng ý thức nghệ thuật của họ rất chuẩn mực. Với âm nhạc, Kim Ngưu rất có năng khiếu. Thậm chí nếu bạn đang muốn có một bài hát mới thì lựa chọn Kim Ngưu là hoàn toàn đúng đắn.

Sự nhanh nhạy và gu âm nhạc là những phẩm chất tuyệt vời giúp chòm sao Taurus thành công với tư cách là một ca sĩ và nhà sáng tác âm nhạc. Họ có thể làm việc trong nhiều giờ liên tục mà không cảm thấy mệt mỏi, thậm chí còn rất say mê, chú ý đến từng chi tiết nhỏ. James Brown, Billy Joel và Sam Smith là minh chứng về nhạc sĩ và ca sĩ nổi tiếng thuộc cung Kim Ngưu.

Nhà điều hành – quản lý 

Kim Ngưu là người có kỹ năng quản lý, điều hành vô cùng tháo vát. Vì vậy, những công việc như quản lý, chỉ đạo điều hành rất phù hợp với những người thuộc cung hoàng đạo này. Bên cạnh đó, vì Kim Ngưu vốn dĩ không phải là người nhút nhát, họ thích được dẫn dắt một tập thể nên công việc này có thể tạo được tiếng vang lớn. Ngoài ra, nhà điều hành, – quản lý là những chức vụ quan trọng trong công ty nên có hội thăng chức và tiền thưởng cao nên Kim Ngưu rất tận tâm, yêu thích công việc này.

Makeup Artist hay Beauty Blogger

Vốn dĩ có gu thẩm mỹ hơn người nên làm đẹp chính là một sở trường của người cung Kim Ngưu. Những người thuộc cung hoàng đạo này không chỉ chú ý đến ngoại hình mà còn có nhận thức rất cao về sắc đẹp. Khi kết hợp với sự nhanh nhạy của thị giác, chòm sao Taurus có thể trở thành nhà trang điểm hoặc các blogger làm đẹp nổi tiếng.

Hành tinh cai trị của Kim Ngưu chính là sao Kim nên có thể giải thích tại sao họ luôn kiên trì trong lĩnh vực làm đẹp hay trở thành một beauty blogger. Bất kỳ những công việc nào liên quan đến thẩm mỹ, làm đẹp đều là những lựa chọn tuyệt vời mà Kim Ngưu nên nắm bắt. Thời gian đầu, chòm sao này có thể gặp khó khăn, nhưng nếu cố gắng nỗ lực hết mình sẽ đạt được thành công nhất định. Điều này một phần là do tính cách kiên cường, bướng bỉnh vốn có của một Kim Ngưu chính hiệu.

Bác sĩ thú y – người chăm sóc động vật

Tình yêu dành cho các loài động vật của Kim Ngưu có thể chuyển thành một lựa chọn nghề nghiệp hoàn hảo. Sau khi tốt nghiệp ngành học thú y, bạn có thể mở cửa hàng, một bệnh viện thú ý với những công việc chăm sóc, khám bệnh và nuôi dưỡng các loại thú cưng. Với kỹ năng quản lý và tổ chức sẵn có bên trong nội tại của chòm sao Taurus thì chắc chắn công việc này sẽ gặt hái được rất nhiều thành công.

Ngoài những công việc được gợi ý sẽ gặt hái được nhiều thành công, Kim Ngưu cũng nên hạn chế lựa chọn những công việc như Bác sĩ, Y tá hoặc Y sĩ,… Những công việc liên quan đến y tế đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn rất cao nên rất khó để phù hợp với những người thuộc cung hoàng đạo này.

Khám phá chuyện tình cảm của những người Cung Kim Ngưu

cung kim ngưu 7
Khám phá chuyện tình cảm của những người Cung Kim Ngưu

Nhắc đến con đường tình yêu của các cung hoàng đạo, xem xét sự tương hợp giữa các chòm sao giúp chúng ta có cái nhìn sâu rộng về bản thân và lựa chọn được đối tác tương hợp, cùng bổ trợ cho nhau, tạo dựng mối quan hệ thành công tốt đẹp. Trong phần tiếp theo của nội dung bài viết này, hãy khám phá chuyện tình cảm của Kim Ngưu và các cung hoàng đạo khác, từ đó tìm ra sự tương hợp và người song hành với bản thân trong cuộc sống.

Những phản ứng tâm lý của Kim Ngưu khi gặp được tình yêu

Bản năng bảo vệ tình yêu của Kim Ngưu có nhiều điểm khác biệt so với những cung hoàng đạo khác. Những người cung hoàng đạo này khi yêu luôn muốn được chiếm hữu hơn, đôi khi sự bảo vệ tình yêu của chòm sao Taurus còn ẩn chứa sự nghiêm khắc. Mặc dù biểu hiện ở bên ngoài rất bình dị và dễ gần nhưng bên trong nội tại của người cung Kim Ngưu ẩn chứa sự quản lý vô cùng chặt chẽ với đối phương của mình. Nói một cách dễ hiểu hơn là Kim Ngưu luôn muốn kiểm soát, một nửa kia không nên nghe những điều thị phi để tránh làm ảnh hưởng đến tình cảm.

Kim Ngưu là người trân trọng tình nghĩa trước đây nên những người bạn bè xa xôi lâu ngày không gặp, họ vẫn giữ tình cảm như lúc ban đầu. Trong 12 chòm sao, Kim Ngưu là người quan tâm đến gia đình và con cái nhiều nhất. Thường ngày, họ có thể dành hàng giờ đồng hồ để chơi với con và dành tặng con nhiều món quà mà chúng yêu thích. Còn trong tình yêu thì họ không thể hiện sự ghét bỏ, sợ hãi hay các nhu cầu cảm quan.

Dù không nói ra nhưng bất kỳ ai đều có mong muốn nhận được sự quan tâm, chăm sóc và yêu thương. Tuy nhiên, biểu hiện mạnh mẽ nhất phương diện này đó chính là chòm sao Taurus. Những người thuộc cung hoàng đạo này rất  nhiệt tình tìm kiếm những chòm sao phù hợp với bản thân mình, đặc biệt là những người không quan tâm đến tuổi tác, khác biệt ở nhiều mặt phương diện thì họ luôn toàn tâm, toàn lực để đầu tư tình cảm. Cả nam và nữ giới Kim Ngưu đều biết rằng, để có quan hệ tình cảm tốt đẹp, bền chặt phải được xây dựng trên cơ sở cảm thông, thấu hiểu tình cảm của đối phương.

Trong vấn đề tình cảm, Kim Ngưu là người rất coi trọng thực tế nên thường không thể hiện những lời hoa lá, mỹ miều. Họ cũng không hứng thú nhiều với chuyện tình cảm nên những câu chuyện mơ mộng, lãng mạn không phải là những gì người cung hoàng đạo này muốn thực hiện trong tình yêu. Vì thế, bất kỳ ai đang trong mối quan hệ tìm hiểu chòm sao Taurus cần ghi nhớ điều này.

Sự chân thành của những người thuộc cung hoàng đạo này được thể hiện bằng những cử chỉ thân mật. Bởi theo Kim Ngưu, họ làm tốt hơn những gì họ nói và khi yêu sẽ thể hiện tình yêu bằng hành động. Tuy khá nhạy cảm trong tình yêu nhưng những người cung hoàng đạo này luôn yêu hết mình và sống rất chân thành. Họ thường cho đi nhiều hơn nhận lại.

cung kim ngưu 11
Những phản ứng tâm lý của Kim Ngưu khi gặp được tình yêu?

Kim Ngưu – Kim Ngưu

Vì đều là người thuộc cung Kim Ngưu nên khả năng tương thích của cặp đôi này rất lớn. Họ có thể phần nào hiểu được đối phương muốn gì và hành động, suy nghĩ như thế nào để từ đó vun đắp thêm tình cảm, chia sẻ, đồng cảm để cả 2 cùng hiểu nhau nhiều hơn.

Bạch Dương  – Kim Ngưu

Bạch Dương và Kim Ngưu đều bị cuốn hút nhau bởi vẻ đẹp ngoại hình. Tuy nhiên, trong hôn nhân, Bạch Dương luôn tỏ ra không hài lòng vì đối phương thiếu sáng tạo và quá cẩn trọng trong mối quan hệ. Nếu Kim Ngưu muốn ở nhà, sống khép kín thì một nửa còn lại luôn bị cuốn vào những cuộc chơi và luôn muốn khám phá nhiều điều trong cuộc sống. Chính những sự khác biệt to lớn trong hôn nhân đã ngày càng đẩy họ ra xa nhau hơn.

May mắn là trong công việc, sự kết hợp của Bạch Dương và Kim Ngưu là một “cặp bài trùng”. Bạch Dương rất giàu ý tưởng, chòm sao Taurus luôn có cái nhìn thực tế nên công việc sẽ tiến triển thuận lợi, tạo một tập thể vững mạnh, phát triển bền vững.

Song Tử  – Kim Ngưu

Đây là một cặp trái ngược nhau hoàn toàn về tính cách. Tuy nhiên với cá tính mạnh của mình, Song Ngư tỏ ra khá lo lắng với sự khuôn mẫu của Kim Ngưu. Lời khuyên được đưa ra là Song Ngư cần tỏ ra điềm tĩnh ở lần đầu gặp mặt, vì đối phương có thể cảm thấy không an toàn khi ở bên một người có tính cuồng nhiệt quá lớn.

Nhìn chung, với bản tính yêu thích sự ổn định như Kim Ngưu thì họ sẽ cảm thấy không yên tâm khi ở bên một người có tính bốc đồng như Song Tử. Tuy nhiên, trong công việc, nếu cặp đôi này kết hợp sẽ xây dựng được mối quan hệ bền vững và gặt hái được nhiều thành công.

Cự Giải  – Kim Ngưu

Cự Giải  – Kim Ngưu là sự kết hợp hài hòa, bởi giữa họ có rất nhiều điểm chung, đặc biệt là họ đều rất yêu thương gia đình và khá nhạy bén. Nếu  Cự Giải là một người trầm tính và tôn trọng đối phương thì chòm sao Taurus sẽ rất hạnh phúc và không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Cự Giải là cung hoàng đạo ham mê kiếm tiền và thích cuộc sống ổn định nên rất phù hợp với phẩm chất và đức tính vốn có của người cung Kim Ngưu nên nhiều người còn nhận định rằng, đây chính là một cặp “trời sinh” chính hiệu.

Nếu kết hợp cùng nhau trong công việc, họ sẽ đưa ra những ý kiến để đóng góp, xây dựng cùng nhau phát triển với tốc độ nhanh chóng. Vốn dĩ giữa 2 chòm sao này có rất nhiều điểm chung nên cả 2 đều biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình, từ đó phát huy những thế mạnh để xây dựng doanh nghiệp phát triển tốt hơn nữa.

Sư Tử – Kim Ngưu

Nếu đối tác là một người thuộc cung Sư Tử thì hãy cân nhắc lại mối quan hệ này, vì sẽ có đôi lúc Kim Ngưu không hài lòng với đối phương về cách chi tiêu tài chính. Không chỉ dừng lại ở đó, giữa họ còn nhiều mâu thuẫn và ít có sự tôn trọng dành cho đối phương.

Không chỉ trong chuyện tình cảm, trong công việc Kim Ngưu và Sư Tử cũng rất khó kết hợp với nhau. Lý do là vì Sư Tử thường có nhiều ý tưởng nhưng lại hay mâu thuẫn với chòm sao Taurus. Theo đó, một người thực tế chắc chắn sẽ không yêu thích người rườm rà, máy móc.

Xử Nữ  – Kim Ngưu

Xử Nữ  – Kim Ngưu là cặp đôi có thể yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Cặp đôi này có chung rất nhiều hoài bão và dễ dàng thực hiện các dự án thành công. Theo đó, sự thông minh, nhạy bén của Xử Nữ khi kết hợp với chòm sao Taurus sẽ rất phù hợp với những công việc tập thể. Ngoài ra, Những người thuộc cung Kim Ngưu thường rất cẩn trọng trong việc chi tiêu nên khiến Xử Nữ rất hài lòng, bởi họ luôn có tính tiết kiệm.

Đôi lúc cặp đôi này sẽ thiếu sự đồng điệu trong cuộc sống nhưng họ đều không suy nghĩ quá nhiều về vấn đề này. Xử Nữ luôn biết cách để khơi gợi những điều tiềm ẩn của người Kim Ngưu. Do đó, nói cặp đôi này có thể sống khá hòa hợp với nhau.

Khi là đối tác trong công việc Kim Ngưu và Xử Nữ sẽ cùng hợp tác để đạt được thành công cao nhất. Có được thành công này là giữa cả 2 đều có rất nhiều điểm chung, đặc biệt Xử Nữ luôn biết cách để phân tích tình hình một cách logic, khoa học nên công việc ngày càng “thuận buồm, xuôi gió”.

Thiên Bình  – Kim Ngưu

Được sự hậu thuẫn của vị thần tình yêu nên Kim Ngưu và Thiên Bình rất dễ có cảm tình với nhau. Thiên Bình có thể phải chịu đựng tính hay ghen của chòm sao Taurus, nhưng cả 2 vẫn giữa được mối quan hệ tốt đẹp nhờ sự vị tha từ chính con người của Thiên Bình.

Thiên Yết  – Kim Ngưu

Mối quan hệ của cặp đôi này rất ổn định, bởi giữa họ có nhiều điểm chung và luôn tôn trọng lẫn nhau. Quyết đoán và tham vọng là những điểm nổi bật khiến họ luôn có tiếng nói chung trong cuộc sống.

Trong quan hệ vợ chồng, Kim Ngưu thường là người có nhu cầu cao hơn, nên đôi khi chuyện chăn gối giữa họ không thật sự hòa hợp. Trong công việc, hai cung hoàng đạo này hợp tác rất ăn ý, Bọ Cạp thường là người đưa ra ý tưởng chỉ đạo, còn chòm sao Taurus sẽ là người thực hiện. Do đó, khi Thiên Yết  – Kim Ngưu kết hợp với nhau sẽ tạo ra nhiều điểm đột phá.

Nhân Mã  – Kim Ngưu

Nhân Mã  – Kim Ngưu là cặp đôi gặp nhiều sóng gió nếu tiến xa hơn trong chuyện tình cảm, vì thế chuyện tình cảm giữa cặp đôi này chỉ nên dừng ở mức độ bạn bè. Khi đó, cung Taurus sẽ học hỏi được nhiều điều ở Nhân Mã, và mở rộng được tầm nhìn của mình hơn.

Trong công việc, hai cung hoàng đạo này là một cặp kết hợp ăn ý, Kim Ngưu đóng vai trò quán xuyến, chỉ đạo công việc, Nhân Mã sẽ chịu trách nhiệm giao lưu, tìm kiếm các hợp đồng, đối tác.

Ma Kết   – Kim Ngưu

Kim Ngưu và Ma Kết là chòm sao có tính ngay thẳng, trung thực, không thích sự phức tạp, đặc biệt họ rất hiểu tính nhau. Cặp đôi này có thể không quá lãng mạn nhưng cả 2 vẫn cảm nhận được hạnh phúc khi ở bên nhau. Ma Kết luôn nhẹ nhàng sâu lắng nên có thể trở thành bờ vai vững chắc cho chòm sao Taurus.

Trong kinh doanh, cả 2 cung hoàng đạo này cũng sẽ là những đối tác vô cùng ăn ý. Một người luôn hỗ trợ, một người suy nghĩ thấu đáo nên những cuộc tranh luận nảy lửa thường rất hiếm thấy ở cặp đôi này.

Bảo Bình  – Kim Ngưu

Bảo Bình  – Kim Ngưu là cặp đôi sinh ra không phải dành cho nhau. Thực tế, Kim Ngưu rất bảo thủ, cẩn trọng, còn bảo Bình là người hoạt bát, thích đổi mới. Có thể thấy rất khó để tìm được điểm chung của cặp đôi này.

Nếu Kim Ngưu và Bảo Bình muốn tiến xa mối quan hệ tình cảm để đi đến hôn nhân thì cần lường trước trường hợp bất đồng quan điểm trong quan hệ vợ chồng. Bảo Bình thường không quan tâm điều này nên khiến chòm sao Taurus khó chịu và ngày càng thêm rạn nứt tình cảm.

Song Ngư  – Kim Ngưu

Sự kết hợp giữa Kim Ngưu và Song Ngư có thể đem lại hạnh phúc cho cả 2. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, 2 chòm sao này cũng có đôi chút khác biệt. Khi đối mặt với khó khăn, chòm sao Taurus có thể đưa ra phương án giải quyết theo tình hình thực tế, nhưng Song Ngư lại đề xuất những phương pháp khác thường và đặt “cái tôi” của mình quá lớn.

Nếu Kim Ngưu thích được tôn trọng thì Song Ngư thường không quan tâm đến điều này. May mắn là dù có xảy ra mâu thuẫn như thế nào thì cả 2 vẫn luôn tìm ra cách giải quyết để có tiếng nói chung mà không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc.

Cách “tán tỉnh” người Cung Kim Ngưu

cung kim ngưu 8
Cách “tán tỉnh” người Cung Kim Ngưu

Chinh phục chàng Kim Ngưu

Tuy rằng, tính cách của Kim Ngưu có đôi chút khác biệt nên để chinh phục một chàng trai chòm sao Taurus, đối phương không nên quá vội vàng, hấp tấp. Điều quan trọng nhất là không tấn công trước, hãy để cho anh ta chinh phục bạn.

Nếu khéo léo trong giao tiếp và biết cách giúp bản thân trở nên hấp dẫn với đối phương thì chắc chắn bạn sẽ là một cô gái tuyệt vời mà chàng Kim Ngưu luôn trân trọng. Một bí quyết giúp bạn dễ dàng “tán tỉnh” chàng Kim Ngưu là hãy cảm thông, trở thành một người bạn tốt trước khi chính thức một mối quan hệ yêu đương lâu dài.

Chinh phục nàng Kim Ngưu

Muốn chinh phục nàng cung Kim Ngưu thì bạn phải trở thành người đàn ông kiên nhẫn và quả quyết. Kim Ngưu là một cô nàng hay ghen, khác lạ và rất hấp dẫn, họ thích được tán tỉnh và yêu đương lãng mạn. Một bí quyết để chinh phục nàng Kim Ngưu chính là hương thơm, hãy tặng nàng nước hoa vào những dịp đặc biệt để nàng cảm nhận được tình yêu thương đó.

Lời khuyên dành cho người Cung Kim Ngưu

Tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, nghề nghiệp, tình yêu của cung Kim Ngưu đã thể hiện rất rõ trong nội dung của phần trước nên ở phần cuối cùng này, Kim Ngưu hãy khai thác những điểm mạnh của mình để phát huy thêm trong cuộc sống, khắc phục những điểm yếu để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Những lời khuyên dành cho chòm sao Kim Ngưu để khai thác thế mạnh, gặt hái thành công:

  • Tính kiên định và khả năng làm việc của chòm sao Taurus rất tốt nên những người thuộc cung hoàng đạo này cần phát huy thế mạnh, phục vụ tốt cho công việc và cuộc sống.
  • Kim Ngưu có tính sáng tạo nghệ thuật và làm các công việc xây dựng dễ gặt hái được nhiều thành công. Do đó, hãy lập một kế hoạch dài hạn và phấn đấu hoàn thành mục tiêu sớm nhất.
  • Cung Kim Ngưu luôn có tinh thần trách nhiệm cao, đáng tin cậy, tôn trọng giá trị, phẩm chất của con người, yêu gia đình. Vì vậy, hãy tiếp tục phát huy nó để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.
  • Sự bướng bỉnh và kiên định của chòm sao Taurus đôi lúc khiến những người thuộc cung hoàng đạo này “mất điểm” so với đối phương. Vì vậy, hãy khắc phục điểm yếu này ngay từ bây giờ.
  • Kim Ngưu cần cởi mở và trung thực hơn trong mọi mối quan hệ để nhận được sự tin tưởng từ đối phương.
  • Hãy tận dụng những điểm mạnh của bản thân để lựa chọn các công việc quản lý, tài chính, đầu bếp,…..

cung kim ngưu 9

Trong phần nội dung của bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin để hiểu về cung Kim Ngưu. Dù bạn thuộc cung hoàng đạo này, hay đang trong một mối quan hệ tìm hiểu với chòm sao Taurus thì chúng tôi hy vọng những thông tin này thật sự hữu ích cho bạn. Những thông tin này có thể giúp bạn hiểu hơn về bản thân, định hướng và xây dựng các kế hoạch dài hạn trong tương lai.

Từ những đặc điểm cơ bản, điểm mạnh và điểm yếu, hành tinh cai trị, nguyên tố và màu sắc sẽ giúp chòm sao Taurus nhận được nhiều tình cảm và sự ủng hộ của mọi người. Bên cạnh đó, còn có một số lời khuyên để giúp Kim Ngưu có thể khai phá hết tiềm năng và thế mạnh của mình, tạo mối quan hệ lành mạnh và ngày càng tốt đẹp.

Ngoài ra, trong phần thông tin còn giới thiệu rất rõ về sự tương thích, tình yêu, nghề nghiệp phù hợp với chòm sao này,… Bằng cách sử dụng tất cả thông tin được dẫn chứng, việc điều hướng cuộc sống của Kim Ngưu trở nên dễ dàng hơn, thuận lợi hơn và thành công hơn!

Xem thêm bài viết liên quan:

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào

Cung Ma Kết hợp với cung nào

Cung Ma Kết

Cung Nhân Mã hợp với cung nào

12 cung hoàng đạo

Phone