Cung Song Tử nằm trong số 48 chòm sao cổ đại được nhà thiên văn học Ptolemy mô tả đầu tiên trong cuốn ‘‘Almagest’’ vào thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên. Một trong những đặc trưng tính cách phổ biến nhất mà chòm sao này được gắn thương hiệu là ‘‘tính hai mặt’’: đôi khi mâu thuẫn nhưng cũng dễ thích nghi với mọi môi trường.

Chỉ thông qua con số ngày, tháng, năm sinh mà chúng ta có thể khai phá vô vàn sự thật kì diệu về một cá thể. Nếu bạn là một Song Tử hay bạn đang có ý định tìm hiểu về một Gemini thì bài viết này sẽ dành cho bạn.

Cung Song Tử là gì?

cung song tử
Cung Song Tử là gì

Cung Song Tử có tên gốc tiếng Latinh của ‘‘twins’’ (cặp song sinh) là ‘‘Gemini’’, nó được gắn liền với cặp song sinh CastorPollux trong thần thoại Hy Lạp. Kí hiệu của nó là ♊︎. Song Tử có 2 tên gọi khác là Song Sinh và Song Nam.

Nếu bạn sinh ra từ ngày 21/05 đến 20/06 thì xin chúc mừng bạn, bạn chính là một Song Tử. Ngôi sao sáng nhất của Gemini được mang tên hai anh em song sinh, với Pollux là ngôi sao sáng nhất trong chòm sao với cường độ biểu kiến ​​là 1,14, trong khi Castor là ngôi sao sáng thứ hai ở 1,93.

Câu chuyện Thần thoại về Cung Song Tử

cung song tử 1
Câu chuyện Thần thoại về Cung Song Tử

Theo thần thoại Hy Lạp, chòm sao Gemini được tượng trưng bởi hình ảnh hai vị anh hùng song sinh cùng mẹ (Leda) khác cha là Castor và Pollux.

Castor là con của Tyndareus còn Pollux là con của Zeus – chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus. Hai anh em được biết đến là những đứa trẻ tốt bụng, gan dạ, tương trợ lẫn nhau và tràn đầy tình yêu thương. Họ nổi danh vì luôn lập được nhiều chiến công hiển hách, đặc biệt trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo cũng như vô vàn cuộc phiêu lưu khác.

Trong một trận đánh, không may Castor bị tử trận, vì quá đau buồn, Pollux đã tự sát theo anh. Zeus thương xót những người con của mình nên đã đưa họ lên bầu trời xanh và cho anh em thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày.

Họ hóa mình thành chòm sao Gemini – Song Tử. Mỗi ngày sẽ có một ngôi sao sáng và một ngôi sao không sáng tượng trưng cho người ở trên thiên đàng và người dưới trần gian.

Kể từ đó, chòm sao Gemini trở thành biểu tượng cho tình anh em vĩnh cửu, bất diệt.

Ngày nay, Pollux là ngôi sao sáng khổng lồ gần nhất với chúng ta, nằm cách Trái Đất chỉ 34 năm ánh sáng. Trên bầu trời đêm, Pollux là ngôi sao sáng thứ 18 còn Castor là ngôi sao sáng thứ 23. Nó là một hệ thống sao bao gồm hai ngôi sao dãy chính hạng A, một ngôi sao Am và ba ngôi sao khác.

Những điều bạn cần biết về cung Song Tử

cung song tử 2
Những điều bạn cần biết về cung Song Tử
  • Cung thứ: 3 trong Hoàng đạo
  • Biểu tượng: Cặp song sinh
  • Yếu tố: Khí
  • Tính chất chung: Đại diện sự chia sẻ, hào phóng, thành tựu, giao tiếp và phát triển bên cạnh đó là người không kiên định, hay thay đổi.
  • Đá may mắn: Ngọc lục bảo
  • Màu sắc: Vàng và xanh lá
  • Con số may mắn: 3, 8, 12 và 23
  • Sao chiếu mệnh: Sao Thủy (tượng trưng cho sự thông minh, lanh lợi, khả năng giao tiếp)
  • Những người nổi tiếng cung Song Tử: Angelina Jolie (04/06/1975) – diễn viên, nhà làm phim, nhà nhân đạo người Mỹ, Johnny Depp (09/06/1963) – diễn viên, nhà sản xuất, nhạc sĩ người Mỹ, Donald Trump (14/06/1946) – tỷ phú, doanh nhân, cựu tổng thống Hoa Kỳ, John F.Kennedy (29/05/1917) – cựu tổng thống Hoa Kỳ,…

Đặc trưng của cung Song Tử

Những người thuộc cung hoàng đạo Gemini được sự bảo trợ của thần Apollo – vị thần ánh sáng, chân lý, nghệ thuật. Thần Apollo là con của vị thần tối cao Zeus, là thần chữa bệnh, tiên tri trong truyền thuyết.

Thần Apollo có tính cách tự do, phóng khoáng, thích thay đổi. Chính vì thế những người thuộc cung Song Tử cũng có nét tính cách đặc trưng như thông minh, có khả năng giao tiếp, thích nghi tốt nhưng lại dễ chán nản, nông nổi, thường hay thay đổi quyết định của mình.

Khám phá tính cách người thuộc Cung Song Tử 

cung song tử 3
Khám phá tính cách người thuộc Cung Song Tử

Hiếu kỳ, tinh thần học hỏi cao

Đặc điểm nổi bật nhất của Song Tử là tính hiếu kỳ. Cung hoàng đạo này luôn tò mò và có nhiều chuyện để chia sẻ. Nếu ai đó muốn biết có biến gì vừa xảy ra thì hãy chạy đến hỏi Gemini. Bên cạnh đó, họ còn chủ động trong mọi giai đoạn của cuộc đời. Nó giải thích những “điểm mạnh và điểm yếu” cơ bản và rõ ràng nhất trong đặc điểm tính cách của Song Tử. Trẻ em khác với người lớn vì chúng hầu như không có trách nhiệm và cách nhìn riêng về cuộc sống.

Nhiều đặc điểm chính mà những Gemini thể hiện ở giai đoạn đầu đời là sự ham học hỏi. Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đứa trẻ đang đi theo con đường Song Nam đã định, dẫn đến một bản sắc tổng thể cân bằng trong tương lai. Người lớn nên để chúng khai thác tính cách này, vì chúng sẽ phát triển tính tò mò, phân tích, khám phá trong một vài năm.

Thông minh, sắc sảo

Nếu như người nào đó có thể thao thao bất tuyệt về mọi lĩnh vực trong cuộc sống thường ngày thì chắc hẳn những người này thuộc cung Song Tử.

Họ có tinh thần hiếu học cao và sở hữu khả năng làm việc trí óc tốt cũng như cực kỳ khéo léo trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Sự thông minh này còn được thể hiện ở lối tư duy hiện đại, hài hước, dí dỏm, luôn sẵn có kho tàng câu chuyện mua vui cho bạn bè.

Như đã đề cập trước đó, Song Tử coi thường việc chán nản. Đây là lý do tại sao họ chào đón những ý tưởng mới và kiến ​​thức hấp dẫn bằng cả trái tim.

Thích ứng nhanh với mọi môi trường

Nàng và chàng Song Tử giống như những chú kỳ nhông, họ dễ dàng biến hóa theo từng môi trường khác nhau. Gemini sở hữu một bộ kỹ năng độc đáo cần thiết để hoàn thành xuất sắc nhiều công việc, vì vậy, bạn có thể thấy họ toát lên sự thông minh, nhanh nhẹn, và khoa học.

Khi tham gia vào các cuộc tranh luận phân tích và giải quyết vấn đề, chòm sao này thường có những ý tưởng, đề xuất độc đáo. Họ có thể vừa xây dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp và đồng thời tận hưởng công việc của mình. Những người mang cung Song Tử làm việc với một niềm tin mãnh liệt và kỹ năng phân tích giúp họ duy trì sự quan tâm đối với nhiệm vụ của mình.

Bậc thầy giao tiếp

Tại các sự kiện và bữa tiệc, những Song Tử luôn tham gia vào các cuộc tranh luận vui nhộn, hài hước và hấp dẫn vì Song Tử vốn là Bậc thầy về Giao tiếp. Tinh thần của họ khởi sắc nhờ hoạt động này và không ngừng buộc những người mang cung Gemini phải chiếm được lòng tin của người mới quen. Họ dễ dàng kết bạn hơn so với những chòm sao khác.

Khi yêu, Gemini cũng thể hiện một cách thuyết phục và thẳng thắn. Bản chất kép của nam, nữ Song Nam có thể được quan sát thấy thường xuyên trong các mối quan hệ, và có thể là nguyên nhân khiến họ hoàn tác hoặc là yếu tố chính để giữ cho mối quan hệ luôn bền chặt.

Nhạy cảm và Nóng tính

Cung hoàng đạo này là những người độc nhất vô nhị, vì vậy đời sống tình cảm của Song Tử khá phức tạp. Trong không gian an toàn tại nhà, họ dễ cảm thấy buồn và luôn muốn tìm kiếm thứ gì đó để làm. Cho nên luôn động tay động chân, càng bận rộn lại càng vui. Đôi khi có một Gemini cũng dễ mất hứng thú, dễ nhạy cảm, dễ buồn, dễ giận dỗi.

Thích khám phá, tìm tòi những điều mới

Hầu hết các Song Tử đều là những người thích khám phá và muốn thử mọi thứ ít nhất một lần. Từ “không” dường như không có trong từ điển của họ. Những người mang cung Gemini thích lên kế hoạch cho các cuộc phiêu lưu và chuyến đi tự phát. Họ dành thời gian cho những dịp vui vẻ và đó là điều khiến chòm sao này trở thành những người bạn, đồng nghiệp và thành viên tốt trong nhóm.

Điểm mạnh của người có cung Song Tử

cung song tử 4
Điểm mạnh của người có cung Song Tử

Thân thiện, hòa đồng

Chàng và nàng Gemini thường là những người hòa đồng. Họ thích tham gia các cuộc tụ họp xã hội và thích gặp gỡ, kết giao với những người mới lạ. Nếu bạn có một người bạn thuộc cung Song Tử, hãy để ý xem họ quan tâm đến điều gì, điều đó sẽ để lại ấn tượng rất lớn trong lòng chàng và nàng Song Tử. Tưởng chừng như có hai bộ não chứa đủ mọi thông tin, Gemini có thể thảo luận đến những điều sâu sắc trong cuộc sống hoặc bất kỳ chuyên ngành nào.

Biết lắng nghe

Trong giao tiếp, Song Nam rất hòa nhã và tử tế với bất kỳ ai mà họ tiếp xúc. Họ sở hữu biệt tài lắng nghe, dễ tạo được thiện cảm cũng như sự quan tâm từ đối phương. Đặc điểm này khiến cho Gemini trở thành người điều tiết tốt các cuộc trò chuyện.

Người kết nối 

Bạn đang có vấn đề về chuyện tình cảm và cần ai đó phá vỡ lớp băng rào cản giữa bạn và người yêu? Hãy nhờ người bạn Song Tử làm người chắp cánh tình yêu. Bạn có quá ngại ngùng và lo sợ khi bắt đầu một cuộc trò chuyện với một nhóm người trên tòa án? Hãy yêu cầu người bạn Gemini tham gia cùng bạn. Bạn muốn làm rõ sự hiểu lầm giữa bạn và người thân? Gemini sẽ có thể là một trợ thủ đắc lực. Với một Song Nam, bạn rất khó cảm thấy bị lép vế trong một cuộc trò chuyện.

Năng động, nhiệt tình

Họ ghét sự buồn chán và có xu hướng khiến bản thân luôn bận rộn, bằng cách làm việc hiệu quả hoặc giết thời gian với những người bạn thân. Bể năng lượng khổng lồ giúp Song Nam trở nên năng động và đẩy mạnh các hoạt động xã hội.  Hãy quan sát thật kỹ những mối quan hệ hiện tại bạn đang có rồi chọn ra và đếm những người sống động nhất trong số đó, họ chắc hẳn có thể là Song Tử.

Lạc quan, yêu đời

Song Tử có khả năng tìm kiếm niềm hạnh phúc từ những điều đơn giản nhất diễn ra trong ngày. Họ thường hướng đến những điều tốt đẹp và không lãng phí thời gian để lo lắng về điều tiêu cực. Những Gemini muốn duy trì sự thoải mái trừ phi có điều gì đó nghiêm trọng xảy ra. Chòm sao này cố gắng hết sức để giữ cho bản thân và mọi người xung quanh luôn tràn đầy niềm vui và sự lạc quan.

Khả năng truyền cảm hứng

Có một Song Nam sẵn sàng nâng đỡ những người yếu đuối và giúp họ lấy lại sự tự tin của mình. Truyền cảm hứng để người khác trở nên vui vẻ và tích cực là năng lực sẵn có của Gemini. Nếu bạn đang phải đối mặt với rất nhiều căng thẳng, áp lực trong thời gian gần đây, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của người bạn Song Tử. Họ nhất định sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình. Trí thông minh, sắc sảo kết hợp với khả năng giao tiếp cùng tinh thần ứng biến linh hoạt tạo nên một vũ khí hữu hiệu cho Gemini đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Điểm yếu cần khắc phục của cung Song Tử

cung song tử 5
Điểm yếu cần khắc phục của cung Song Tử

Nhìn chung Song Tử có vẻ phát triển mạnh mẽ trong một số khía cạnh của cuộc sống, nhưng họ cũng có một số khuyết điểm. Không phải ai cũng đều có những điểm này. Nó còn phụ thuộc vào cách bạn sống, nhận thức và ứng biến với những yếu điểm.

Không kiên định

Song Tử mang tiếng “hai mặt” từ lâu, điều đó có nghĩa là bạn thay đổi suy nghĩ và ý kiến rất nhanh, rất nhiều đến nỗi người khác không kịp nắm bắt. Bạn sống trọn trong những khoảnh khắc hơn là nghĩ ngợi đến những điều xa vời. Khả năng kết nối chuyên nghiệp giúp bạn có mối quan hệ rộng rãi nhưng không đủ sâu sắc vì bạn dễ thay đổi suy nghĩ và quan điểm.

Song Tử trông có vẻ dễ dàng hòa đồng với mọi người nhưng thói quen này có thể khiến họ trông hai mặt. Tại một thời điểm, Gemini có thể nhiệt liệt ủng hộ bất kỳ điều gì, trong khi ở một thời điểm khác, họ có thể hoàn toàn không đồng ý cùng với một đề xuất.

Thiếu tự tin về chính mình

Đôi khi họ có xu hướng quy trộn niềm tin của chính mình trong khi nhượng bộ suy nghĩ của người khác. Điều này khiến họ dễ lao vào vòng xoáy của sự nghi ngờ bản thân. Điểm yếu mà Song Tử có thể phải đối phó là với sự hoang mang về chính mình.

Vốn tính cách thông minh, khéo léo, xử lý nhanh trong các tình huống, tuy nhiên Gemini cũng phải đối mặt với sự lo lắng khi đưa ra những quyết định quan trọng thay đổi cuộc đời, xuất phát từ sự nghi ngờ trong niềm tin vào giá trị bản thân cũng như hành động của người khác.

Thiếu quyết đoán

Nếu bạn thuộc gia đình Song Tử, có thể đôi khi bạn sẽ thấy mình còn thiếu quyết đoán. Cung Song Tử có xu hướng để ý từng chi tiết nhỏ nhất, đến nỗi họ xây dựng đến hàng trăm, hàng nghìn lựa chọn trong đầu.

Bạn đã bao giờ đến trung tâm mua sắm cùng với một Gemini? Bạn chỉ cần đưa cho họ một bộ quần áo để lựa chọn và quan sát xem họ mất bao lâu để quyết định.

Trong đầu họ có thể đang nảy số nhiều luồng suy nghĩ: xu hướng mới nhất, một tạp chí hay diễn viên mà họ đã xem, gợi ý của bạn bè, giá cả, số lần họ có thể mặc,… Việc xem xét quá kỹ lưỡng từng thứ sẽ khiến những Song Nam mệt mỏi, ảnh hưởng đến đời sống tinh thần.

Dễ thay đổi

Trong khi hầu hết các Song Tử rất giỏi kết bạn thì có một Gemini có thể bỏ bạn thân của họ vì một người có sự thu hút hơn. Điều này có thể gây bất lợi không chỉ cho sự trưởng thành của Gemini mà còn cả đời sống xã hội của họ. Gần đây bạn có trải qua một tình bạn tan vỡ? Đó liệu có phải là một Song Tử? Nếu vậy, bạn nghĩ lý do là gì?

Bốc đồng

Một vài Song Tử bốc đồng và dễ bị bối rối khi được đưa ra một loạt ý kiến hoặc quan điểm. Nếu chưa thể khám phá ra sự thật thông qua tư duy của chính mình, họ sẽ rơi vào tình trạng hoang mang.

Trong trường hợp xấu nhất, điều này có thể khiến những Song Nam lựa chọn quyết định liều lĩnh sau khi hết lòng tin tưởng và thay đổi suy nghĩ về một chủ đề nào đó. Việc hoàn thành các mục tiêu dài hạn sẽ càng trở nên khó khăn hơn vì tính bốc đồng và ‘‘nảy số’’ linh hoạt. Song Tử có thể cảm thấy tràn trề động lực cho một việc làm vào một ngày đẹp trời nào đó nhưng cũng có thể bỏ dở nó vào ngày tiếp theo.

Cả thèm chóng chán

Nếu bạn là một Song Tử, bạn có thể thấy khó khăn để theo đuổi một công việc hay một dự án dài hạn. Bạn vốn là người yêu thích sự tự do, và có thể cả thèm chóng chán.

Nếu giờ học của Gemini chỉ có những bài giảng dài và khô khan với hầu như không có bất kỳ hoạt động ngoại khóa nào, họ có thể không thích đi học với tư cách là một Song Tử. Cũng như đối với công việc yêu cầu Song Nam tạo những bảng Excel chi tiết, nhàm chán thì đây không phải là sự lựa chọn mà chòm sao này hướng đến.

Khi các hoạt động sáng tạo bị hạn chế, có tính lặp đi lặp lại, Gemini sẽ không phát triển tốt trong việc duy trì thói quen đó. Điều này khiến Song Tử dễ mù mờ trước bức tranh lớn trong cuộc sống, các mối quan hệ, tình bạn và sự nghiệp.

Nguyên tố Khí ảnh hưởng đến Cung Song Tử như thế nào? Những bài học Song Tử cần phải trải qua 

Nguyên tố Khí ảnh hưởng đến Cung Song Tử như thế nào? Những bài học Song Tử cần phải trải qua 
Nguyên tố Khí ảnh hưởng đến Cung Song Tử như thế nào? Những bài học Song Tử cần phải trải qua

Vòng tròn Hoàng đạo chia thành 12 cung, phân ra 4 nguyên tố đã tạo ra của thế giới theo quan niệm phương Tây: Đất, lửa, nước, khí. Trong đó, Nguyên tố khí (gió) bao gồm cung Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình.

Những người thuộc nguyên tố Khí thường là những người giàu tri thức, giỏi giao tiếp, và phản biện tốt các lý lẽ của người khác. Phẩm chất đặc biệt của họ là khả năng đồng cảm cao. Với bản tính tò mò, họ có thể hiểu được nỗi đau và sự khó khăn của người khác.

Khía cạnh tiêu cực của chòm sao mang nguyên tố Khí là sự tự phán xét đi kèm với bản chất thiên về tinh thần của những cá nhân này. Họ có xu hướng đánh giá bản thân khắc nghiệt hơn so với những gì mình làm, mình có.

Đôi khi những anh chàng, cô nàng thuộc nguyên tố Khí cũng dễ bị bạo hành thể xác vì cơn giận dữ bùng phát.

Không giống như cơn thịnh nộ của nguyên tố lửa, nếu bạn chọc giận họ, thì bạn sẽ gặp rắc rối ‘‘siêu to khổng lồ’’! Nhưng mối hận thù có thể tan biến theo mây khói gần như ngay lập tức nếu bạn thành tâm thành ý giải quyết mọi việc. Bởi vốn dĩ cung Khí sở hữu tính cách đồng cảm và khả năng lắng nghe người khác rất cao.

Cung Song Tử phù hợp với những nghề gì?

Nhà báo

Cung Song Tử phù hợp với nghề nhà báo

Sự sáng tạo đi kèm với bản tính thẳng thắn khiến họ có tiềm năng trở thành những nhà báo xuất sắc. Là những người giỏi giao tiếp, việc phỏng vấn những người có tầm ảnh hưởng trở nên dễ dàng.

Một Song Tử ham học hỏi, nghiên cứu, có sự am hiểu rộng lớn về nhiều lĩnh vực, họ có thể sử dụng kỹ năng quan sát tài tình một tình huống với đa dạng góc nhìn, quan điểm, ý tưởng.

Nghề báo không phải là nghề nhàm chán cho những người cung Song Tử. Thế giới luôn có sự đổi mới mỗi ngày, vì vậy, những nhà báo Gemini hiếm khi có thể thấy nản lòng.

Anderson Cooper (3 tháng 6, 1967) và Ian Fleming (28 tháng 5, 1908) là hai trong số những nhà báo Song Tử nổi tiếng nhất. Nếu bạn là một Gemini mà chưa nhìn thấy điểm này ở bản thân, thì hãy kích hoạt tiềm năng ẩn dấu trong chính mình. Biết đâu bạn không những thích mà còn có thể giỏi.

Người dẫn chương trình, phóng viên tin tức

Cung Song Tử phù hợp với nghề dẫn chương trình

Những công việc đòi hỏi sự tự tin và kỹ năng giao tiếp linh hoạt thì Song Tử không hề thiếu những điều đó. Nhiều Song Nam có tài thuyết trình hấp dẫn, lôi cuốn. Họ có khả năng thích nghi nhanh và sẵn sàng học nhiều ngôn ngữ nếu cung hoàng đạo này chuyển đến một vùng đất xa lạ.

Hướng dẫn viên du lịch hoặc vlogger du lịch 

Bạn có thích đi phượt hay đi du lịch khắp mọi nơi? Bạn có đam mê khám phá những vùng đất, nền văn hóa mới? Bạn say mê sự tự do ngôn luận cũng như tự do biến đổi? Bạn sở hữu khả năng thích ứng nhanh và tài ăn nói điêu luyện? Những Gemini sẽ không bao giờ khiến khách du lịch của họ cảm thấy buồn chán.

Lĩnh vực nghệ thuật

Nghệ thuật sẽ là lĩnh vực phát huy hết khả năng sáng tạo của cung Song Tử.

Trong thế giới hiện đại ngày nay, nghệ thuật được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau: thơ ca, viết lách, quay phim, chụp ảnh, hội họa, v.v., những điểm chung giữa tất cả những hình thức này là tính sáng tạo, khả năng thích ứng và sự đa dạng.

Những người Song Sinh có xu hướng nổi trội về những lĩnh vực này nên họ thường làm tốt hơn những người khác với tư cách là một nghệ sĩ.

Nếu như một Song Tử sở hữu giọng hát hùng hồn và du dương thì nên chuyển hướng trở thành ca sĩ. Những ai được khen ngợi bởi sự hài hước dí dỏm nên thử vận ​​may với vai trò diễn viên hài. Với những người trầm tính hơn thì nên thử vẽ tranh. Diễn xuất rất phổ biến giữa các Song Nam vì nó không chỉ mang lại cho họ một nền tảng để thể hiện kỹ năng giao tiếp mà còn tạo thêm hứng thú, thử thách và danh tiếng.

Nếu chúng ta nhìn vào ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood, một vài trong số những cái tên Song Sinh danh tiếng nhất là Morgan Freeman, Kanye West, Paul McCartney, Prince và Michael Moore.

Nhà kinh doanh

Những người mang cung Song Tử sử dụng bản tính tốt bụng, năng động và hòa đồng của mình để thuyết phục khách hàng tiềm năng. Họ coi mỗi người là mục tiêu và việc bán sản phẩm là thách thức của mình. Là những người am hiểu sâu về xã hội, họ biết khi nào nên lùi và tiến. Tiếp thị cũng đòi hỏi những cuộc khảo sát và nghiên cứu bận rộn, điều mà Song Nam rất giỏi.

Luật sư

Một luật sư thành thạo và có trình độ có thể có tư duy khác biệt, vượt qua ranh rới của khuôn khổ. Nghề này đòi hỏi nhiều nghiên cứu, học hỏi và khám phá.

Với trái tim tràn đầy tình thương cùng ý chí sắt đá cũng như sự đồng cảm sâu sắc và tài biện luận trước đám đông, một luật sư Song Tử có thể đảm nhận các vụ việc chuyên nghiệp và giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Giáo viên

Song Tử là những người có tính cách thẳng thắn, năng động bẩm sinh. Họ có khả năng thu hút đông đảo sinh viên với bài giảng của mình.

Những giáo viên mang cung Song Sinh có xu hướng phát triển những ý tưởng và hoạt động thú vị để nâng cao chất lượng học tập cũng như làm sinh động hóa lớp học. Giống như các bài giảng hoặc hội thảo ở trường đại học hay ở những cấp độ cao hơn, các giảng viên Song Nam dễ dàng biến tấu phương pháp đa dạng để tiếp cận đến những người trẻ đang ngồi trước mặt họ.

Chòm sao này biết cách nắm bắt tâm lý đối phương và xây dựng mối quan hệ bền chặt với học viên của mình. Trong suốt cuộc đời, Song Sinh tràn đầy hy vọng sẽ tiếp tục học hỏi những điều mới.

Thái độ của Cung Song Tử khi đối diện với chuyện tình cảm

Thái độ của Cung Song Tử khi đối diện với chuyện tình cảm
Thái độ của Cung Song Tử khi đối diện với chuyện tình cảm

Cung Song Tử được biết đến với tính cách song hành ‘‘đa vũ trụ’’. Họ dễ biến đổi nên đôi khi với một số Song Tử, việc đối mặt với chuyện tình cảm có thể khiến họ còn gặp khó khăn, đặc biệt với những Song Sinh tuổi teen.

Chàng và nàng Song Nam có thể bị bối rối bởi những tính cách kép hướng họ đi theo những ngã rẽ trái ngược nhau. Điều này sẽ giúp một Song Tử, đặc biệt là một thanh thiếu niên, hiểu tình yêu và nhận thức được những kỳ vọng sẽ mang theo.

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một không gian lãng mạn, du dương tiếng nhạc, mọi người đang cùng nhau khiêu vũ. Xung quanh bạn là những người bạn bè và khoảnh khắc đó thắp sáng tâm hồn bạn.

Một người lạ đến gần bạn và cả hai bắt đầu trò chuyện. Là một Song Sinh, bạn thích những cuộc trò chuyện và rất dễ làm quen. Khi trở về nhà, bạn nghĩ đến việc hẹn hò với người này.

Song Tử có thể cảm thấy họ còn quá trẻ đối với nó, hoặc ngay cả khi đã hẹn hò, Song Nam có thể sẽ không theo đuổi nó nữa. Suy nghĩ về tình yêu khiến một số Song Sinh trẻ sợ hãi, vì chòm sao này nghĩ rằng nó sẽ trói buộc sự tự do của họ. Dù sao đi nữa, một Song Tử sẽ không bao giờ nghĩ rằng đó là thời điểm chính xác để khám phá các lựa chọn tình yêu. Họ sợ rằng quá trẻ, quá già, quá bận, hoặc quá rảnh để tham gia vào một mối quan hệ.

Mặc dù là những người yêu tuyệt vời, nhưng nàng và chàng Song Tử không hoàn toàn muốn hướng đến sự cam kết trong mối quan hệ ngay cả khi đó là điều họ mong muốn. Cung Song Sinh yêu thích những cuộc phiêu lưu và khám phá các sở thích khác nhau. Họ đi theo lối tự do, tự phát, và không có kế hoạch cụ thể.

Đối với gia đình và bạn bè

Tuy là người bận rộn trong công việc nhưng song Sinh luôn dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè. Sau chuỗi ngày làm việc vất vả, họ thường tụ tập bạn bè để giải trí, xả stress và thư giãn.

Song Tử có rất nhiều bạn bè và đa số là những người hợp tích cách, chung sở thích. Họ rất thích tranh luận về một vấn đề nào đó với bạn bè, dù thắng hay thua cũng không quan trọng, điều Song Sinh cần chính là kiến thức, kinh nghiệm và hợp độ ‘‘mặn’’.

Song Nam rất có trách nhiệm với gia đình, luôn quan tâm, chia sẻ, chăm sóc những người trong gia đình một cách rất chu đáo.

Khả năng tương hợp của cung Song Tử với những cung khác

Bạch Dương với Song Tử

Bạch Dương với Song Tử
Bạch Dương với Song Tử

Đây sẽ là một cặp đôi thú vị. Trong khi Bạch Dương rất nhiệt tình còn Song Nam lại có năng khiếu về mặt tâm lý. Nàng và chàng Song Sinh hướng đến những mặt tốt và biến hóa theo cách ứng xử của Bạch Dương. Sẽ hiếm khi xảy ra sự ghen tuông, xúc phạm hay sự đòi hỏi thái quá về mặt tình cảm ở cặp đôi này.

Kim Ngưu với Song Tử

Kim Ngưu với Song Tử
Kim Ngưu với Song Tử

Xung đột, chiến tranh có thể dễ dàng xảy ra trong mối quan hệ Kim Ngưu – Song Tử. Một Kim Ngưu khôn lanh, bướng bỉnh, thích sự tổ chức còn một Song Nam thiếu kiên nhẫn, dễ thay đổi tạo nên nhiều cuộc tranh luận, cãi vã.

Tuy nhiên Song Sinh có thể chiếm lợi thế hơn vì họ vốn là bậc thầy về đàm phán và có sự khéo léo trong giao tiếp. Thỏa hiệp và hòa giải là từ khóa quan trọng nếu Kim Ngưu và Song Tử muốn cam kết lâu dài.

Song Tử với Song Tử

Song Tử với Song Tử

Song Tử và Song Tử chỉ thực sự phù hợp ở mức độ tình bạn hoặc để ‘‘tán tỉnh’’. Cả hai đều rất năng động, chăm chỉ và tràn đầy năng lượng, nhưng điều đó cho thấy họ quá bận rộn để chia sẻ thời gian, tâm tư cho đối phương.

Vốn thích lối sống tự do, tự phát, những khoảng thời gian lãng mạn diễn ra một cách tự nhiên mà không có kế hoạch từ trước khiến họ đôi khi trở nên lạc lõng. Cặp đôi này đều sợ sự cam kết. Nếu hai Song Tử đến với nhau thì giống như họ đang chơi trò đuổi bắt ‘‘mèo vờn chuột’’ mà không có hồi kết.

Cự Giải với Song Tử

Cự Giải với Song Tử
Cự Giải với Song Tử

Mối quan hệ giữa Cự giải và Song tử có thể chạm đến đỉnh cao của sự thăng hoa nhưng cũng có thể chạm đáy của sự hủy diệt. Song Sinh luôn hướng đến niềm vui và sự kết giao những mối quan hệ xã hội. Mặt khác, Cự giải là những người có trực giác và khả năng đồng cảm cao.

Một Song Tử cởi mở với một Cự giải kín đáo dễ xảy ra xung đột. Chàng và nàng Cự giải có thể mang lại cảm giác an toàn và sự quan tâm cần thiết cho đối phương, còn những linh hồn tự do như Song Sinh thì say mê những cuộc phiêu lưu, khám phá bất tận.

Sư Tử với Song Tử

Sư Tử với Song Tử
Sư Tử với Song Tử

Những Sư Tử và Song Tử giống nhau về nhiều mặt nhưng cũng khác nhau ở nhiều điểm. Họ đều rất hòa đồng và thích sự độc lập, tự do, hạnh phúc. Hơn nữa, cả hai muốn trở thành trung tâm của sự chú ý.

Điều này có thể dẫn đến những sự bất đồng giữa hai người. Tuy nhiên, tính tình hòa đồng, tràn đầy năng lượng khiến cặp đôi Sư Tử và Song Tử được truyền cảm xúc, cảm hứng tích cực trong mối quan hệ.

Xử Nữ với Song Tử

Xử Nữ với Song Tử
Xử Nữ với Song Tử

Là những người giỏi giao tiếp và biết cách thể hiện cảm xúc, Xử Nữ và Sư Tử sở hữu trí óc rất nhạy bén. Xử Nữ tinh tế, tận tâm với công việc và không đòi hỏi thái quá trong mối quan hệ, nhưng đôi khi họ có hơi hướng chỉ trích và tập trung vào sự tiểu tiết ở những cuộc cãi vã.

Trong khi Song Nam không đề cao sự tỉ mỉ, cẩn thận. Nhìn chung, đây là sự kết hợp khá lý tưởng khi cả hai sẵn sàng bù trừ cho nhau để tiến xa hơn trong tương lai.

Thiên Bình với Song Tử

Thiên Bình với Song Tử
Thiên Bình với Song Tử

Cả hai đều rất hợp nhau và hầu như không có nhược điểm nào trong mối quan hệ này. Thiên Bình và Song Tử đều là những người tri thức nên những cuộc trò chuyện và tranh luận giữa họ trở nên thú vị. Đam mê du lịch và khám phá những chân trời mới cũng là điểm chung lớn giữa cặp đôi này.

Bọ Cạp với Song Tử

Bọ Cạp với Song Tử
Bọ Cạp với Song Tử

Mối quan hệ Bọ Cạp – Song Tử khó có thể trở nên tương hợp. Cung Bọ Cạp là người bí ẩn, điều này cũng có thể thu hút một Song Sinh đến với họ. Những người mang cung Bọ Cạp rất giỏi trong việc nắm bắt tâm lý và ý định của người khác.

Nếu như bạn đang cần đến một lời khuyên cho những vấn đề của mình, hãy tìm đến Bọ Cạp. Trong mối quan hệ, Song Sinh đôi khi được coi là chưa trưởng thành vì bản tính vui tươi, không có tính tổ chức cụ thể.

Một Hổ Cáp muốn thống trị và kiểm soát mối quan hệ sẽ dẫn đến những mâu thuẫn giữa hai bên. ‘‘Hòa giải’’ và ‘‘tôn trọng’’ là chìa khóa duy trì hạnh phúc cho sự kết đôi Bọ Cạp – Song Tử.

Nhân Mã với Song Tử

Nhân Mã với Song Tử
Nhân Mã với Song Tử

Hai người giống nhau thường có xu hướng hút lấy nhau. Các Song Tử và Nhân Mã đều vui vẻ, hòa đồng, ham học hỏi và thích được thể hiện trí tuệ, sự nhạy bén của mình. Trong mối quan hệ, họ có thể thao thao bất tuyệt về mọi chủ đề hấp dẫn.

Đôi khi sự thẳng thắn, cố chấp của Nhân Mã sẽ khiến Song Sinh thấy khó chịu. Tuy nhiên dù có thể xảy ra những xung đột, mâu thuẫn nhỏ, nhưng nhờ sự vui tính, hướng ngoại, cặp đôi này yêu thích những chuyến phiêu lưu và luôn tìm kiếm điều gì đó để làm cùng nhau.

Đây là lý do tại sao mối quan hệ Song Tử – Nhân Mã sẽ luôn tràn đầy năng lượng. Mối quan hệ này nhìn chung sẽ diễn ra tốt đẹp nhưng cũng có thể là một thảm họa.

Ma Kết với Song Tử

Ma Kết với Song Tử
Ma Kết với Song Tử

Những Ma Kết là người có tính cách phức tạp. Họ là sự kết hợp của niềm đam mê, cống hiến, khiêm tốn và quyết tâm. Khả năng tập trung cao độ cũng như tính tổ chức sẽ xung đột với một Song Tử thích sự tự phát.

Chàng và nàng Ma Kết thích cảm giác có thể dự đoán trước cuộc sống và biết được những gì sẽ xảy ra. Họ sẽ sắp xếp từng bước, thực hành trước những gì họ muốn nói trong những cuộc trò chuyện. Vì vậy Ma Kết không ấn tượng với những Song Tử có kế hoạch tự phát mà không được tính toán cẩn thận.

Bảo Bình với Song Tử

Bảo Bình với Song Tử
Bảo Bình với Song Tử

Bộ đôi Bảo Bình và Song Tử rất hợp nhau trong việc không quan tâm đến lời nhận xét, chỉ trích, đàm tiếu của người khác và ngược lại, họ cũng không thích đánh giá mọi người. Bảo Bình nhìn nhận bản chất thiếu quyết đoán và thích sự xáo trộn của Song Sinh hấp dẫn hơn là sự buồn tẻ.

Tuy nhiên, Bảo Bình có thể hơi dè dặt khi bày tỏ cảm xúc cùng những cam kết với người bạn đời. Trong mối quan hệ Song Tử – Bảo Bình, cả hai đều thích những cuộc trò chuyện dí dỏm, thú vị và đam mê những chuyến phiêu lưu.

Song Ngư với Song Tử

Song Ngư rất tình cảm và thích suy nghĩ bằng trực giác. Sự kết đôi giữa Song Ngư và Song Tử có thể không mấy suôn sẻ. Tính cách thiên về tình cảm của Song Ngư không tương thích với tính cách thiên về trí tuệ của Song Tử.

Song Nam thích sống hết mình một cách mạo hiểm, sẵn sàng đón nhận rủi ro. Song Ngư đòi hỏi sự quan tâm và được chăm sóc. Nếu sự hấp dẫn ban đầu giữa Song Ngư và Song Tử là tình yêu thì cặp đôi này có thể nhanh chóng kết thúc ở mức độ tình bạn.

Cách “chinh phục” người cung Song Tử

Đầu tiên, hãy cố gắng nói về điều gì đó mà Song Tử có thể không biết: ước mơ, sở thích và đam mê của bạn, đặc biệt là điều gì đó mà họ chưa biết về nó thì sẽ kích thích và khiến Song Sinh quan tâm đến bạn hơn. Cung Song Tử là những người rất ham học hỏi. Sự độc đáo của bạn sẽ thu hút sự chú ý của chòm sao này, vì có khả năng họ có thể học hỏi được nhiều điều từ bạn.

Vốn là người đào hoa, thu hút được nhiều sự chú ý, và luôn hướng đến sự đổi mới nên Song Sinh có thể mau chán trong chuyện tình cảm. Nếu bạn cố gắng tỏ ra không quan tâm đến Song Tử, thì ‘‘Ting Ting!’’, bạn có thể dễ dàng khiến họ quan tâm và để ý lại. Điều này ban đầu có thể làm phiền đến Song Tử, nhưng nó cho phép bạn củng cố mối quan hệ của mình về lâu về dài. Hãy thực hiện một cách khéo léo vì nếu lạm dụng quá nhiều thì chắc hẳn sẽ có tác dụng ngược.

Bật mí cách hẹn hò một Song Tử

Bật mí cách hẹn hò một Song Tử
Bật mí cách hẹn hò một Song Tử

Lắng nghe đối phương

Song Tử thích nói chuyện, khao khát tò mò muốn tìm hiểu thêm về mọi thứ. Đừng tạo gánh nặng cho bản thân khi nghĩ ra một chủ đề để thảo luận; thay vào đó, hãy để Song Sinh dẫn dắt, vì họ sẽ có nhiều chủ đề khác nhau để trò chuyện. Chỉ cần lưu ý đừng ngắt lời Song Tử vì sao này có thể nghĩ rằng bạn không có hứng thú hoặc thiếu sự tôn trọng.

Hãy kiên nhẫn

Khi bắt đầu mối quan hệ với một Song Tử, bạn nên biết rằng tâm trạng và hành vi của họ thay đổi thường xuyên. Song Nam có thể vui vẻ và phấn khởi trong một khoảnh khắc nào đó nhưng cũng có thể sẽ dễ tức giận và gắt gỏng vào những giây phút tiếp theo. Trong những tình huống này, bạn nên điềm tĩnh quan sát và nhẹ nhàng mở lời hỏi thăm để tạo sự quan tâm chân thành.

Đừng ép Song Tử phải đưa ra quyết định

Một Song Tử dễ bị bối rối trước hai sự lựa chọn có sẵn. Con tim họ có thể muốn lựa chọn 1 nhưng lý trí họ có thể muốn lựa chọn 2. Bạn chắc hẳn sẽ thấy khó xử giữa việc thưởng thức đồ ăn Ấn Độ hay Thái Lan vào một đêm hẹn hò với cung Song Tử.

Nếu bạn thấy mình trong tình huống tương tự, thì đừng ép cung Song Sinh lựa chọn. Thay vào đó, bạn có thể nói, “Tối qua chúng mình đã ăn món Thái rồi, anh nghe nói có một nhà hàng Ấn Độ mới mở trên phố. Hôm nay chúng mình có nên thử điều gì đó mới không nhỉ? ”

Đừng bao giờ phá vỡ lòng tin của một Song Tử

Chòm sao này đề cao những mối quan hệ và đặt nhiều niềm tin vào bạn bè cũng như đối phương. Nếu bạn làm mất lòng tin của họ, Song Sinh có thể sẽ tha thứ cho bạn nhưng bạn sẽ không bao giờ lấy lại được lòng tin từ Song Nam nữa.

Ngoài ra, đừng cố gắng che giấu bất kỳ một bí mật nào với những người mang cung Song Sinh , họ nhất định sẽ biết ngay thôi. Đây là lý do tại sao bạn nên luôn trung thực và thẳng thắn với một Song Tử.

Đừng cố gắng kiểm soát

Những Song Tử là những linh hồn tự do, không ưa sự áp đặt và kiểm soát mà chòm sao này thích khám phá và tìm kiếm hành trình của riêng mình. Nếu bạn cố gắng kiểm soát và áp đặt định kiến lên người bạn đời Song Sinh thì nhất định sẽ khiến họ thấy gò bó và không hài lòng.

Cho phép Song Sinh tự do khám phá thế giới là điều tuyệt vời nhưng đến một thời điểm nào đó, nếu bạn thấy Song Nam lạc hướng và gặp khó khăn, hãy luôn sát cánh bên họ. Những con người này có thể thích sự độc lập, nhưng cũng khao khát sự đồng hành.

Lời khuyên dành cho người Cung Song Tử

Lời khuyên dành cho người Cung Song Tử
Lời khuyên dành cho người Cung Song Tử

Sử dụng trí thông minh đúng cách

Song Tử là những cá nhân rất tài năng song hành trí tuệ tuyệt vời. Thuộc nguyên tố Khí, họ suy nghĩ rất nhanh và có sự tự phát. Tính cách thông minh và quyến rũ có thể cho phép cung Song Tử đạt được thành công lớn trong cuộc sống, nhưng điều này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực nếu họ duy trì sự trì hoãn và không cam kết lâu dài.

Đây là lúc những Song Sinh cần sử dụng trí thông minh của mình và đưa ra quyết định một cách chiến lược. Hãy lập kế hoạch về hành trình tương lai để có thể phòng tránh và có bước chuẩn bị kỹ càng cho những sự cố hoặc rủi ro bất ngờ.

Đừng lưỡng lự

Những con người này có thể sẽ thấy phân vân khi ở trong tình thế phải lựa chọn. Một cá tính gợi ý rằng Song Nam nên làm điều đó, trong khi cá tính khác đẩy họ ra khỏi quyết định. Sự thiếu quyết đoán cũng sinh ra từ nỗi sợ hãi về sự thất bại hay những hậu quả mà Song Sinh không thể lường trước nếu họ lựa chọn sai.

Các Song Tử hãy cho phép bản thân được tự do trải nghiệm như một phần tính cách thích mạo hiểm và đặt trọn niềm tin vào chính mình. Nếu một Song Sinh có sự thôi thúc mạnh mẽ chọn quyết định này hơn quyết định khác, hãy dũng cảm theo đuổi nó, biết đâu có một kho báu đang đợi bạn phía trước.

Quan sát tâm trạng của bạn

Hành vi thất thường cũng là một đặc trưng trong tính cách ‘‘song sinh’’, ‘‘sáng nắng chiều mưa’’ của một Song Tử. Họ có thể thấy mình chuyển từ quyết định này sang quyết định khác và thay đổi cảm xúc như chong chóng nhưng đừng nhầm lẫn với xu hướng “lưỡng cực”; chỉ là Song Sinh có thể nhanh chóng thay đổi cách họ suy nghĩ. Song Nam cần lưu ý đến cảm xúc của người khác khi thay đổi đột ngột và khi tâm trạng mình thay đổi thất thường.

Kiềm ‘‘Độ Muối’’ của bạn ở mức tối thiểu

Cung Song Sinh là những người nhanh nhẹn, hóm hỉnh và có khiếu hài hước. Đây là lý do tại sao họ dễ kết bạn và có thể trở thành trung tâm của sự chú ý ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, sự hài hước của Song Tử cũng chứa đựng nhiều lời châm biếm mà đôi khi có thể bị hiểu lầm.

Song Tử nên cân nhắc kỹ lưỡng để không làm mất lòng ai. Hãy giảm bớt sự mỉa mai của mình trong lời nói vì Song Nam cần biết rằng những lời bông đùa đôi khi không được hiểu trọn vẹn. Thay vào đó, những Song Sinh có thể giữ cho cuộc trò chuyện vui vẻ, sảng khoái và thể hiện sự hài hước ở mức độ tương đối.

Đừng giữ bí mật

Cung Song Tử thường có rất nhiều bí mật. Việc giữ những bí mật này “đánh thuế” rất cao về mặt cảm xúc và có thể tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Những Song Sinh có thể bỏ lỡ việc tận hưởng cuộc sống chỉ vì họ quá sợ hãi khi tiết lộ những bí mật của mình. Cởi mở với mọi người và chia sẻ những bí mật cá nhân với đối tượng phù hợp sẽ cho phép Song Nam sống một cuộc sống phiêu lưu và tự do hơn hiện tại.

Kết luận

Thế giới muôn hình vạn trạng, mỗi cá thể sở hữu hành trình phát triển và bài học đường đời của riêng mình. Khi đã nắm bắt được cách mọi thứ vận hành thì bạn sẽ có vũ khí đắc lực trong tay để kiến tạo cuộc sống mơ ước.

Hy vọng rằng tất tần tật thông tin về cung Song Tử ở bài viết trên sẽ là chìa khóa vàng giúp bạn khai mở những kiến thức giá trị và bổ ích. Nếu bạn là một Song Tử, hy vọng rằng đây sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn hiểu thêm về chính mình.

Đừng quên theo dõi thepriviakhangdien.vn để cập nhật thêm nội dung về những chòm sao khác nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

Cung Nhân Mã

Cung Song Ngư hợp với cung nào

Cung Song Ngư

Cung Song Tử hợp với cung nào

12 cung hoàng đạo

Phone