Cung Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên của vòng Hoàng Đạo và nằm ở giữa độ thứ 30 đầu tiên của kinh độ thiên thể. Cừu đực là biểu tượng đặc trưng của cung hoàng đạo này. Sao Hỏa và Sao Diêm Vương là hành tinh quản trị của Bạch Dương và chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của Mặt Trời.

Câu chuyện truyền thuyết về Cung Bạch Dương trong thần thoại Hy Lạp

Thần thoại Hy Lạp có ghi chép lại, ngày xưa ở xứ sở Beotie, nhà vua Athamas có con trai Phrixus và con gái Helle cùng với người vợ đầu Nephele. Sau khi kết thúc hôn nhân, nhà vua đã đuổi Nephele để tiếp tục một cuộc hôn nhân mới với Ino là con gái vua Cadmus xứ Thebes.

Khi đã có con chung với nhà vua Athamas, người vợ thứ 2 cảm thấy ghen ghét với con đầu của người vợ cũ nên đã dùng mọi thủ đoạn để con của mình có thể kế vị ngôi báu. Thời điểm đó, ngô chính là thực phẩm chính cho con người và thú vật ở nơi đây. Người vợ thứ 2 đã tìm cách để làm cho ngô không thể nảy mầm bằng cách thuyết phục kín những người phụ nữ trong vương quốc rang các hạt ngô trước khi gieo trồng.

Thậm chí, bà còn hối lộ cho nhà tiên tri đang thực hiện lệnh khẩn tìm hiểu vì sao có hiện tượng lạ này. Sau đó nói dối rằng, chính Phrixus và con gái Helle của người vợ đầu là nguyên nhân gây ra mối hiểm họa này. Theo đó, nhà vua cần phải tế bọn trẻ cho các vị thần thì mùa màng, cây cối mới có thể xanh tốt trở lại.

Truyền thuyết về Cung Bạch Dương trong thần thoại Hy Lạp
Truyền thuyết về Cung Bạch Dương trong thần thoại Hy Lạp

Dù rất thương con nhưng để cứu lấy vương quốc, nhà vua Athamas đã nghe theo lời khuyên từ người vợ là Ino. Vì lo cho sự an toàn của các con, người vợ đầu Nephele đã phái một người bảo vệ đội lốt con dê có bộ lông màu vàng có tên là Aries do thần Zeus đã tặng để cứu các con.

Rồi ngày tế lễ đến, con dê đã nói với Phrixus và Helle hãy ngồi trên lưng và bỏ chạy khỏi vương quốc Hy Lạp, bay qua đại dương mênh mông. Buồn thay, trong khi chạy trốn nàng công chúa Helle đã bị rơi xuống một eo biển. Phrixus may mắn sống sót và được con dê đưa đến một vương quốc Colchis ở châu Á xa xôi. Vị vua Aietes và hoàng hậu của đất nước Colchis hiếm muộn nên đã nhận Phrixus làm con nuôi. Sau khi lớn lên, Phrixus đã cưới người con gái lớn của nhà vua Aietes là công chúa Chalciope.

Để tạ ơn thần Zeus đã cứu giúp, chàng đã đáp lại tế lễ bằng vật phẩm con dê và treo bộ lông dê ở vị trí vô cùng đặc biệt, nơi có con rồng canh giữ tại đất nước Colchis. Thần Zeus đem Aries lên bầu trời tạo thành một chòm sao có hình dáng khá giống với sừng cừu để tôn vinh lòng can đảm, dám cứu giúp người khốn khổ của con vật này. Cũng từ đây, dân gian đã tuyên tương truyền rằng, những vương quốc nào có bộ lông dê vàng óng thì vương quốc đó sẽ được sống quốc thái, dân an.

Sự tích về cung Bạch Dương – Aries được bắt đầu từ đây. Chòm sao Aries đại diện cho ánh sáng và sự sống, tượng trưng cho lòng chung thủy, sự hi sinh giống như sự cứu giúp linh vật này với con người..

Cung Bạch Dương là con gì? Phân tích biểu tượng Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương là con cừu đực có bộ lông vàng
Cung Bạch Dương là con cừu đực có bộ lông vàng

Biểu tượng Hoàng Đạo: Con cừu đực

Chòm sao: Bạch Dương

Chủ tinh: Sao Hỏa

Khoảng thời gian: 21 tháng 3 – 19 tháng 4

Nguyên tố: Lửa

Phẩm chất Hoàng Đạo: Thống lĩnh

Vượng tinh: Mặt Trời và Sao Diêm Vương

Bạch Dương là chòm sao đầu tiên trong danh sách 12 cung hoàng đạo. Theo đó, những người sinh từ ngày 21 tháng 3 đến ngày 20 tháng 4 đều thuộc cung hoàng đạo này. Theo truyền thuyết Hy Lạp, chòm sao này được đại diện bởi con cừu đực có sừng có tên tiếng Anh là Aries được hành tinh Sao Hỏa cai trị.

Là cung hoàng đạo đầu tiên, nằm ở vị trí mang tính biểu tượng nên chòm sao Aries mang phong thái của một nhà lãnh đạo và sự tiên phong, đi đầu trong mọi lĩnh vực. Điểm mạnh của cung Bạch Dương là luôn đổi mới, can đảm và táo bạo. Họ luôn muốn đi trước xu thế, không ngần ngại mà còn chủ động, ngay cả khi phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Thuật ngữ Aries trong tiếng Latinh có nghĩa là ram! Nghĩa là vẫn luôn giữ được tâm trí kiên định. Cừu đực là linh vật được sử dụng trong chiến tranh từ thời cổ đại và thời trung cổ để phá vỡ hàng phòng thủ của quân địch. Giống như trong 12 chòm sao, điểm xuân phân là khi mặt trời ở vị trí 0 độ so với Bạch Dương, đây là sự tượng trưng cho khởi đầu của năm hoàng đạo. Hình ảnh biểu tượng của cung Bạch Dương tượng trưng cho mùa xuân và những bắt đầu mới.

Giải mã bí ẩn về Cung Bạch Dương – Đặc điểm tính cách của người có Cung Bạch Dương

Cung hoàng đạo Bạch Dương có nhiều điểm khác biệt so với các cung hoàng đạo khác, nhưng đôi lúc có thể chòm sao Aries bị chỉ trích vì quá hung hăng, cứng đầu. Tuy nhiên nếu xét về ý nghĩa trong 12 cung hoàng đạo những yếu tố này đóng vai trò quan trọng định hình tính cách, điểm mạnh, điểm yếu của một Bạch Dương.

Khám phá tính cách của người Cung Bạch Dương
Khám phá tính cách của người Cung Bạch Dương

Điểm tích cực của Cung Bạch Dương nam – nữ

Thế mạnh của Bạch Dương chính là cung hoàng đạo đầu tiên trong 12 chòm sao, mang lại cho cung hoàng đạo này những lợi thế nhất định. May mắn là Bạch Dương luôn biết vận dụng lợi thế đó để ngày càng hoàn thiện mình hơn nữa. Thực tế, cung Bạch Dương luôn được “trời phú” cho những phẩm chất tốt mà nhiều người khác phải đấu tranh cả đời mới có thể đạt được.

Sự dũng cảm

Người Bạch Dương rất dũng cảm khi đối đầu với thử thách
Người Bạch Dương rất dũng cảm khi đối đầu với thử thách

Cừu đực đại diện cho lòng dũng cảm nên hầu hết những người thuộc cung hoàng đạo này đều rất gan dạ và can đảm. Họ dám đương đầu với thử thách, dám nhận trách nhiệm, chấp nhận rủi ro mà không hề do dự.

Bạch Dương luôn muốn tự do khám phá và học hỏi nhiều điều hay trong cuộc sống. Họ thích sự sôi động, không bị choáng ngợp hay lo lắng về những hậu quả xảy ra. Sự dũng cảm đã giúp họ có đủ can đảm để thực hiện những khó khăn, trong khi những người khác thường né tránh. Có lẽ do được Sao Hỏa cai trị nên cung Bạch Dương vốn dĩ là một chiến binh mạnh mẽ không biết sợ hãi, sẵn sàng vượt qua muôn vàn thử thách.

Tinh thần lãnh đạo của con người đều mang tính chất “bầy đàn” nhưng cừu đực vốn là con vật có thiên tài lãnh đạo bẩm sinh nên họ thích kiểm soát các tình huống và giúp đỡ người khác đạt được thành công. Bạch Dương luôn sẵn sàng đảm nhận vai trò lãnh đạo khi được yêu cầu. Vì thế, những người bạn vẫn luôn tìm đến chòm sao Aries khi họ cần được giúp đỡ nhất.

Năng lượng

Vì Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên nên nói đến nguồn năng lượng dồi dào sẽ khó có thể cung hoàng đạo nào so bì được. Họ chẳng bao giờ cảm thấy mệt mỏi hay cạn kiệt năng lượng với những công việc mà họ đang làm. Thực tế, có rất nhiều người bị thu hút bởi tính cách và tầm nhìn lạc quan của cung Bạch Dương, bất chấp mọi thử thách xảy ra xung quanh cuộc sống của họ.

Bạch Dương có thể nắm rõ mục tiêu của mình và cố gắng hướng đến mục tiêu phát triển đó. Họ rất ít khi dành thời gian và năng lượng của mình để lo lắng về những sai lầm đã qua hay sự mất mát trong quá khứ. Vì thế, chòm sao Aries rất giỏi tiếp thu những bài học mà chính cuộc đời đã dạy dỗ họ và nhanh chóng bước qua những bài học sâu sắc đó. Bản chất hào phóng đã tôi luyện họ trở thành một người tốt bụng và biết thấu cảm. Ngay cả khi họ không có nhiều tài sản thì họ vẫn vô cùng hào phóng và sẵn sàng cho đi giúp đỡ người nghèo mà không do dự.

Niềm đam mê

Có niềm đam mê với bất cứ điều gì mà họ quan tâm
Có niềm đam mê với bất cứ điều gì mà họ quan tâm

Niềm đam mê của Bạch Dương rất khác biệt so với người khác và không giống bất kỳ một ai. Niềm đam mê này len lỏi và hiện hữu khắp nơi trong cuộc sống của họ. Cho dù điều liên quan đến công việc hay cuộc sống riêng thì họ vẫn giữ niềm đam mê và rất hiếm khi từ bỏ nó.

Sáng tạo

Bạch Dương luôn biết cách sáng tạo và suy nghĩ rất thấu đáo
Bạch Dương luôn biết cách sáng tạo và suy nghĩ rất thấu đáo

Nếu bạn đang cạn kiệt nguồn động lực và cảm hứng hãy tìm đến Bạch Dương, vì họ chính là người truyền cảm hứng tốt nhất trong 12 cung hoàng đạo. Người cung Bạch Dương luôn biết cách sáng tạo và suy nghĩ rất thấu đáo, đặc biệt luôn đổi mới bởi trí tưởng tượng không giới hạn của họ. Đây chính yếu tố cốt lõi để giải quyết mọi vấn đề và giúp đỡ người khác.

Những kỹ năng “vàng” về giải quyết vấn đề, niềm đam mê và sự tự tin, năng lượng đã ngày càng tôi luyện thêm vai trò và phong cách lãnh đạo của chòm sao Aries. Vì thế, nếu bạn đang là một người thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương chắc hẳn bạn sẽ nhận ra những người thân luôn hướng về phía mình trong những lúc cần thiết. Bởi họ biết rằng, Bạch Dương không chỉ giúp đỡ hết mình mà còn biết đưa ra những giải pháp đúng đắn để giải quyết nhiều vấn đề giúp họ.

Tham vọng

Bạch Dương vốn dĩ đã có tham vọng bẩm sinh và luôn đặt ra những mục tiêu rất lớn cho bản thân. Họ không chỉ cố gắng hết sức để hoàn thành mục tiêu đó mà còn truyền cảm hứng cho người khác nên có nhiều khả năng người cung Bạch Dương trở thành những nhà lãnh đạo lớn trong xã hội. Nếu đã từng làm việc với người cung hoàng đạo Bạch Dương chắc hẳn ai cũng sẽ hiểu được điều này.

Bạch Dương luôn tự tin về những ý tưởng độc đáo của mình, họ tin vào quan điểm, lý trí và giá trị của bản thân. Chính điều này khiến cho chòm sao Aries luôn có sức hấp dẫn với đối phương và tạo dựng niềm tin của người khác với cung hoàng đạo này.

Tóm lại, những điểm tích cực của Bạch Dương có thể được tóm tắt như sau:

 • Bạch Dương là một thiên tài lãnh đạo bẩm sinh và dám chấp nhận rủi ro
 • Bạch Dương rất tự tin và dũng cảm.
 • Bạch Dương có năng lượng dồi dào và khao khát hoàn thành các mục tiêu
 • Niềm đam mê và sự sáng tạo của Bạch Dương giúp họ dễ dàng tiếp cận để giải quyết mọi trở ngại trong cuộc sống.
 • Bạch Dương luôn có tinh thần lạc quan giúp họ trở nên tích cực hơn
 • Bạch Dương là người đáng tin cậy, trung thực và rất hào phóng

Những điểm tiêu cực mà người có Cung Bạch Dương cần lưu ý

Điểm tiêu cực của Bạch Dương chính là quy luật tự nhiên cần phải có sự cân bằng. Mỗi cung hoàng đạo đều có những điểm mạnh, điểm yếu nhất định. May mắn là điểm yếu của một người nếu biết chuyển hóa tốt thì nó cũng có thể trở thành một điểm mạnh khiến nhiều người kính nể. Để thực hiện được điều này, chòm sao Aries cần phải biết những điểm tiêu cực của mình.

Tính cạnh tranh cao

Bạch Dương là người có tính cạnh tranh cao
Bạch Dương là người có tính cạnh tranh cao

Nói về tính cạnh tranh, không có cung hoàng đạo nào có tính cạnh tranh cao như Bạch Dương. Có lẽ một phần tính cạnh tranh cao là do cung Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên nên họ thường có xu hướng muốn đến trước. Họ coi đó là một trận chiến không muốn bị thua cuộc, dù chỉ là trong suy nghĩ. Chòm sao Aries nghĩ rằng, trong một trận chiến chỉ có Thắng và Thua, không có Hòa nên họ mong muốn được Chiến Thắng đến cùng. Khi không giành được chiến thắng, bản thân của Bạch Dương sẽ cảm thấy vô cùng chán nản.

Thực tế, sẽ chẳng có gì sai khi bản thân ai cũng mong muốn được chiến thắng, nhưng điều quan trọng nhất là Chòm sao Aries cần phải lựa chọn trận đánh của mình. Cuộc sống không phải là cuộc chiến tranh tàn khốc và không phải lúc nào chúng ta cũng phải chiến thắng đến cùng để có được hạnh phúc. Đừng bao giờ cho rằng muốn hạnh phúc chỉ có con đường là phải chiến thắng, vì điều này càng làm tăng thêm sự căng thẳng, khao khát, bất chấp đến cùng để có được chiến thắng.

Thực chất, tính cạnh tranh có thể là một dấu hiệu bất an nào đó bên trong nội tại của bạn. Vì thế, đừng bao giờ cạnh tranh với người khác, Bạch Dương hãy cố gắng cạnh tranh với chính bản thân mình, hãy cố gắng làm việc tốt nhất có thể, đồng thời điều chỉnh bản thân theo hướng tích cực, chuyển sự tập trung vào quá trình và nỗ lực, thay vì chỉ cố gắng nhìn một mặt kết quả.

Liều lĩnh khi mắc lỗi

Hầu hết Bạch Dương đều cố gắng trở thành một người giỏi nhất trong công việc nên họ thường đưa ra quyết định hấp tấp và nhanh chóng. Tuy nhiên, một quyết định hấp tấp thì rất hiếm khi là quyết định khôn ngoan, bởi lẽ họ luôn vội vàng không nghĩ đến hậu quả và rủi ro sau đó một cách thấu đáo. Họ muốn nhìn thấy kết quả và trở thành người chiến thắng. Cũng chính vì thế mà Chòm sao Aries đã bỏ qua một giai đoạn vô cùng quan trọng là đưa ra quyết định, nghĩ đến kết quả.

Do đó, cung Bạch Dương cần cẩn trọng, tránh suy nghĩ và quyết định vội vàng mà hãy quyết định một cách thông suốt mọi mặt. Với khả năng tưởng tượng và trí sáng tạo hơn người và những kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ giúp Bạch Dương có lợi thế hơn rất nhiều so với những người khác. Do vậy, đừng bao giờ bỏ lỡ mà hãy tận dụng những điểm tích cực này.

Bản chất hiếu chiến

Bản chất hiếu chiến có sẵn trong Bạch Dương
Bản chất hiếu chiến có sẵn trong Bạch Dương

Bạch Dương vốn dĩ có tính cách hung dữ hơn so với các chòm sao khác, lại được cai trị bởi Sao Hỏa nên bản chất hiếu chiến thường có bên trong nội tại của cung hoàng đạo này. Khi những người khác cố gắng kiềm chế cơn giận dữ của một Chòm sao Aries, có thể dẫn đến những cơn thịnh nộ bùng phát. Tuy nhiên, những điều này hoàn toàn có thể kiểm soát được nên Bạch Dương cần cố gắng điều tiết cảm xúc của mình.

Giận giữ là một cảm giác mạnh mẽ nhưng đều xuất phát từ tự nhiên, nếu kiểm soát được tĩnh cách này thì bạn cũng sẽ kiểm soát được cả hành vi, suy nghĩ và hành động của bản thân. Thực tế, không phải lúc nào bản thân cũng có thể kiềm chế được sự tức giận nên cách tốt nhất để điều chỉnh là học cách bình tĩnh. Hãy dành một khoảng thời gian ngắn để tổng hợp suy nghĩ và điều hòa nhịp thở cho bản thân. Khi đã bình tĩnh lại thì hãy xem xét tình hình và đưa ra quyết định.

Thiếu kiên nhẫn

Trong mọi vấn đề, Bạch Dương luôn vội vàng và thiếu kiên nhẫn, họ ghét sự chờ đợi nên đây chính là điểm yếu mà họ thường đưa ra những quyết định thiếu sự sáng suốt. Sống chậm lại dường như không có tác dụng thật sự với Bạch Dương. Vì thế, họ luôn bỏ dở các nhiệm vụ và chuyển sang các hoạt động khác nếu công việc hàng ngày quá đơn điệu, nhàm chán.

Chòm sao Aries có thể đặt ra những mục tiêu lớn và bắt tay vào làm ngay mà không đánh giá hết hậu quả do hành động có thể xảy ra. Giải pháp để cung Bạch Dương giải quyết sự thiếu kiên nhẫn là họ phải lưu tâm và để ý hơn, đặc biệt không quyết định vội vàng vì vốn dĩ cuộc sống không phải là một cuộc đua, không phải là việc nhanh chóng tìm đến đích mà đó là một hành trình rất dài. Do đó, hãy ngừng tập trung vào kết quả mà hãy cố gắng quan tâm và tận hưởng hành trình.

Người quan tâm đến sự chú ý

Nếu không nhận được sự quan tâm, chú ý từ đối phương như mong muốn, Chòm sao Aries có cảm thấy chán nản, thất vọng, thậm chí sẽ bị kích động. Vì thế họ vẫn luôn tìm cách đánh giá từ phía đối phương. Họ thích truyền đạt có nhiều người nghe và rất thích được nghe người khác khen ngợi. Trong một số trường hợp, họ đã cố gắng hết sức để hoàn thành công việc chỉ với mong muốn đẹp hơn người khác và nhận được lời khen ngợi.

Đây là một điểm tiêu cực mà người cung hoàng đạo Bạch Dương cần phải lưu ý tránh thực hiện. Thay vì cố gắng làm hài lòng người khác thì hãy tập trung thực hiện những việc tốt nhất cho bản thân mình. Khi đã nhận ra được con đường đi đến hạnh phúc, có động lực và chấp nhận sự thật thì cuộc sống sẽ bớt căng thẳng và trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hơi ích kỷ

Hơi ích kỷ là một nhược điểm của người cung Bạch Dương cần khắc phục. Vì bản thân quá quan trọng đến kết quả và việc giành chiến thắng nên những hành vi giúp ích cho mình đều rất trân trọng. Nếu có mục tiêu rõ ràng và cố gắng hoàn thành nó thì khó có gì cản đường được Chòm sao Aries. Những hành động này có thể bị người khác đánh giá là ích kỷ, nhưng theo quan điểm của bản thân thì điều này hoàn toàn bình thường. Bạch Dương chỉ quan tâm vào kết quả của bản thân trước đối phương và nhiều mặt khác.

Cách đơn giản nhất để bỏ qua thái độ ích kỷ là khai thác trọng tâm vào sự hào phóng bên trong nội tại của Chòm sao Aries. Bạn có thể chấp nhận những sai lầm đó và hành động để giúp mọi việc trở nên đúng đắn hơn, việc này sẽ không làm mất đi giá trị vốn có của Bạch Dương.

Đặt bản thân lên hàng đầu là điều có thể chấp nhận được nhưng hãy suy nghĩ đến hậu quả của hành động đó. Trước khi làm bất cứ điều gì hãy dành thời gian suy nghĩ và tiên lượng những hậu quả có thể xảy ra.

Điểm yếu của người cung Bạch Dương có thể tóm tắt như sau:

 • Bạch Dương dễ gây hấn với đối phương do tính khí bộc phát
 • Tính cạnh tranh cao nên Bạch Dương luôn đề cao sự chiến thắng mà không coi trọng quá trình.
 • Bạch Dương hơi ích kỷ và thiếu sự cân nhắc
 • Bạch Dương thiếu sự kiên nhẫn, thiếu thận trọng và khá bốc đồng

Hãy khắc phục những điểm yếu đó và chuyển chúng thành những điều tích cực bằng cách tập trung và phát huy vào những điểm mạnh. Hãy làm theo những lời khuyên để khắc phục sớm những điểm yếu và hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Đặc điểm của nguyên tố Lửa ảnh hưởng đến Cung Bạch Dương và bài học lớn không được bỏ qua

Nguyên tố Lửa ảnh hưởng trực tiếp lên Cung Bạch Dương
Nguyên tố Lửa ảnh hưởng trực tiếp lên Cung Bạch Dương

Trong 12 cung hoàng đạo có 4 nguyên tố là Lửa – Đất – Nước – Khí. Những yếu tố này hiện diện ở khắp mọi nơi và đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người.

Có 12 cung hoàng đạo và cứ 3 chòm sao sẽ tương ứng với một nguyên tố. Trong 4 nguyên tố, Lửa và Khí được cho là nguyên tố mang đậm chất nam tính, ngược lại Đất và Nước mang đậm chất nữ tính. Mức độ năng lượng nữ tính sẽ nuôi dưỡng các chòm sao một cách mềm mại, gợi cảm, trong khi năng lượng của nam giới thiên về sự giao tiếp và hành động. Hiểu được quy luật này giúp bạn có cái nhìn sâu sắc để tiếp cận và đối diện với mọi mặt trong cuộc sống.

Lửa là nguyên tố tương ứng với cung Bạch Dương, biểu tượng cho sự sáng tạo, đam mê và có nguồn năng lượng dồi dào. Chính sự đam mê và nhiệt tình quá mức đã nuôi dưỡng Chòm sao Aries có tính cạnh tranh và rất năng động. Tuy nhiên nó cũng tác động khiến Bạch Dương trở nên nóng tính và thiếu kiên nhẫn.

Lửa cũng là một nguyên tố giúp nuôi dưỡng sự tự tin cho cung hoàng đạo Bạch Dương, nếu thường xuyên đọc về cung Bạch Dương hôm nay thì bạn cũng sẽ hiểu về mối liên hệ giữa các yếu tố và đặc điểm tính cách mà họ nuôi dưỡng.

Qua những đặc điểm tính cách đó, Chòm sao Aries có thể rút ra bài học cho bản thân là nên tiết chế cảm xúc của bản thân và rèn luyện tính kiên nhẫn của mình.

Nghề nào phù hợp với Cung Bạch Dương? Con đường sự nghiệp có “Thuận buồm xuôi gió”?

Bạch Dương là cung hoàng đạo có tính cạnh tranh cao nên luôn định hình sẵn tư tưởng mình phải là người giỏi nhất. Họ thích cảm giác chiến thắng, sự thử thách nhưng đôi khi lại thiếu đi sự kiên nhẫn. Chòm sao Aries rất can đảm và có thể đương đầu với mọi khó khăn. Vì thế, thách thức lớn nhất mà Bạch Dương phải đối mặt chính là tính khí nóng nảy và thiếu kiên nhẫn của mình. Khi kiềm chế được những điều này thì Bạch Dương có thể tận dụng tối đa được lợi thế của mình.

Dựa vào sự phân tích của 12 chòm sao, Bạch Dương có thể vận dụng để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân và phát triển những công việc đó theo hướng tối ưu nhất.

Doanh nhân

Doanh nhân rất phù hợp với Bạch Dương
Doanh nhân rất phù hợp với Bạch Dương

Doanh nhất bản chất phù hợp với những người luôn có định hướng tiên phong, đi đầu, bởi họ là những người độc lập, tận tâm và có tham vọng rất lớn. Dù bất kỳ ở lĩnh vực kinh doanh nào Bạch Dương khi làm doanh nhân đều rất phù hợp.

Sự lãnh đạo tài tình, sẵn sàng chấp nhận mọi rủi ro và khả năng phục hồi kinh tế “hơn người” giúp Chòm sao Aries trở thành một doanh nhân kinh doanh giỏi nhất trong 12 chòm sao.

Bác sĩ phẫu thuật 

Bác sĩ phẫu thuật phù hợp với cung hoàng đạo bạch dương
Bác sĩ phẫu thuật phù hợp với cung hoàng đạo bạch dương

Là người có tính cạnh tranh cao, luôn tận tâm và làm việc chăm chỉ nên đây là những đặc điểm vô cùng tuyệt vời nếu Bạch Dương chọn công việc làm Bác sĩ, đặc biệt là các chuyên khoa ngoại phẫu thuật. Tuy rằng, đặc tính công việc của bác sĩ có đôi chút rủi ro nhưng với lòng thử thách cao thì chắc chắn sẽ không làm khó được Chòm sao Aries trong công việc này.

Môi giới chứng khoán 

Môi giới chứng khoán là nghề đòi hỏi sự nhanh nhạy
Môi giới chứng khoán là nghề đòi hỏi sự nhanh nhạy

Môi giới chứng khoán là nghề đòi hỏi sự nhanh nhạy, vì thế Bạch Dương cũng rất phù hợp với công việc này. Sự quyết định trong một tích tắc của thị trường chứng khoán có thể tạo ra sự khác biệt giữa một khoảng lợi nhuận và một khoản thua lỗ lớn.

Tuy rằng rất dễ dàng thích nghi với mọi tình huống, nhưng tùy thuộc vào từng hoàn cảnh để lựa chọn công việc này. Bởi lợi nhuận cao cũng sẽ đồng nghĩa với rủi ro cao. Vì thế hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra mọi quyết định.

Quản lý khách sạn 

Quản lý khách sạn đòi hỏi rất nhiều kỹ năng tốt ở người vận hành
Quản lý khách sạn đòi hỏi rất nhiều kỹ năng tốt ở người vận hành

Vị trí quản lý đòi hỏi rất nhiều kỹ năng tốt ở người vận hành và Bạch Dương là người sở hữu rất nhiều yếu tố để có thể quản lý và lãnh đạo. Vì thế, quản lý khách sạn có lẽ là công việc mà Chòm sao Aries nên lựa chọn. Với khả năng xử lý và lãnh đạo tài tình, thậm chí cung hoàng đạo này có thể hoàn thành tốt công việc với hiệu suất vô cùng lớn.

Tiếp thị 

Bất kỳ ngành nghề nào đòi hỏi sự năng động, hướng ngoại và tương tác với nhiều người đều rất phù hợp với cung Bạch Dương. Công việc tiếp thị không chỉ giúp cung hoàng đạo này khơi dậy ý chí lãnh đạo mà còn thúc đẩy sự sáng tạo rất lớn cho họ.

Khả năng bắt kịp xu hướng thay đổi và khả năng thích ứng là những đặc điểm quan trọng cần có ở người làm tiếp thị.

Khả năng bắt kịp xu hướng thay đổi và khả năng thích ứng có sẵn trong con người Bạch Dương
Khả năng bắt kịp xu hướng thay đổi và khả năng thích ứng có sẵn trong con người Bạch Dương

Thực thi pháp luật 

Nghề thực thi pháp luật
Nghề thực thi pháp luật

Luôn có lòng dũng cảm lớn và tinh thần trách nhiệm cao là những đức tính vốn có của người cung Bạch Dương giúp họ có khả năng thực hiện tốt những công việc thực thi pháp luật. Thậm chí trong mọi gian nan, thử thách, họ vẫn giữ rất tốt lập trường của mình.

Khi Bạch Dương đã đặt niềm tin vào điều gì đó họ sẽ cống hiến hết mình để có thể nhìn thấu tất cả. Sự cống hiến và tinh thần quả cảm muốn giúp đỡ người khác giúp Chòm sao Aries làm thật tốt những công việc thực thi pháp luật.

Lính cứu hỏa 

Bạch Dương vô cùng gan dạ rất thích hợp làm người Lính cứu hỏa
Bạch Dương vô cùng gan dạ rất thích hợp làm người Lính cứu hỏa

Tương tự như công việc thực thi pháp luật, những công việc nhà nước, dịch vụ công luôn khơi dậy lòng dũng cảm, sự chính trực và ý chí của Chòm sao Aries. Bên cạnh đó, Lửa là nguyên tố của Bạch Dương nên họ là những người Lính cứu hỏa vô cùng gan dạ, không sợ hãi trước khó khăn.

Họ là những người giàu nghị lực, thể lực tốt hơn so với các cung hoàng đạo khác. Khi bản thân đã đưa ra quyết định thì Bạch Dương sẽ kiên trì và thực hiện mục tiêu đó đến cùng. Điều này rất phù hợp với công việc của người lính cứu hỏa hay thực hiện công việc làm bộ đội, thực hiện nghĩa vụ quân sự. Họ biết tận dụng tối đa điểm mạnh của mình và chuyển hướng, xây dựng công việc với mục tiêu hoàn thành cao nhất.

Vận động viên chuyên nghiệp

Vận động viên chuyên nghiệp
Vận động viên chuyên nghiệp

Để trở thành vận động viên chuyên nghiệp và thành công thì trong nội lực mỗi người cần có động lực và sự cống hiến rất lớn. Những đức tính cần có này vốn dĩ có trong nội tại của Bạch Dương, họ luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro và có tinh thần hoạt động tốt, ngay cả trong những hoàn cảnh căng thẳng, khó khăn nhất. Việc trở thành một vận động viên chuyên nghiệp càng khơi dậy sức mạnh có ở bên trong Bạch Dương và vận dụng sức mạnh, sự kiên trì đó để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Phi công

Làm phi công lái máy bay chắc chắn Bạch Dương sẽ hoàn thành tốt nhất
Làm phi công lái máy bay chắc chắn Bạch Dương sẽ hoàn thành tốt nhất

Bạch Dương luôn muốn làm theo ý thích của mình nên họ phù hợp với những công việc lãnh đạo. Họ có suy nghĩ nhạy bén, thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh và không sợ hãi khi gặp bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào. Vì thế, nếu lựa chọn công việc làm phi công lái máy bay, chắc chắn Chòm sao Aries sẽ hoàn thành tốt nhất công việc này.

Luật sư

Nghề Luật Sư rất phù hợp với Bạch Dương
Nghề Luật Sư rất phù hợp với Bạch Dương

Là một người kiên định và dám đứng lên bảo vệ chính mình, bảo vệ công lý nên nếu Bạch Dương tin vào điều gì đó thì chắc chắn họ  sẽ kiên trì theo đuổi đến cùng, dù bất kỳ ai nói điều gì. Những đặc tính này rất có ích trong lĩnh vực Luật pháp.

Nếu chọn công việc làm Luật sư hay làm công việc bào chữa hình sự sẽ tận dụng được hết những kỹ năng giao tiếp của Bạch Dương. Đặc biệt, với lợi thế là người có khả năng thuyết phục và gây ấn tượng dễ dàng sẽ giúp bạn đưa ra những phán xét được nhiều người khác đồng tình. Chính sự quyết tâm, kiên cường và tự tin sẽ giúp Bạch Dương trở thành những luật sư giỏi.

Có thể nói, công việc của Chòm sao Aries khá “thuận buồm xuôi gió” và ít gặp chướng ngại vật vì bản chất luôn có tinh thần chiến đấu, làm việc rất cao và luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi công việc. Nhờ được Sao Hỏa cai trị và nhờ nguyên tố Lửa tiếp thêm nội lực đã giúp Bạch Dương vượt qua mọi khó khăn và xử lý công việc một cách chuyên nghiệp, đúng phong thái của nhà lãnh đạo.

Dù chọn bất kỳ một lĩnh vực nào, Bạch Dương vẫn luôn trở thành người tiên phong, đi đầu trong lĩnh vực đó. Tuy nhiên, dù có giỏi như thế nào thì chắc chắn ở mọi khía cạnh của cuộc sống, đôi khi Chòm sao Aries cũng có thể gặp phải những khó khăn, trở ngại. Bằng cách khai thác ngọn lửa có sẵn bên trong nội tại của mình, Bạch Dương sẽ dễ dàng biến những thử thách, khó khăn, gian khổ thành những cơ hội học tập, những bài học xương máu để tránh lặp lại sự sai lầm đó.

Cung Bạch Dương trên con đường tình yêu thế nào?

Nhắc đến con đường tình yêu của các cung hoàng đạo, xem xét sự tương hợp giữa các chòm sao giúp chúng ta có cái nhìn sâu rộng về bản thân và lựa chọn được đối tác tương hợp, cùng bổ trợ cho nhau, tạo dựng mối quan hệ thành công tốt đẹp. Trong phần tiếp theo của nội dung bài viết này, hãy xem xét sự tương thích của Bạch Dương và các cung hoàng đạo khác, từ đó tìm ra sự tương hợp và người song hành với bản thân trong cuộc sống.

Chuyện tình yêu và khả năng tương thích của Bạch Dương

Bạch Dương và Bạch Dương 

Mối quan hệ giữa Bạch Dương và Bạch Dương
Mối quan hệ giữa Bạch Dương và Bạch Dương

Mối quan hệ giữa 2 cung lửa đều rất bùng cháy, nên cặp đôi đều muốn hết mình trong mối quan hệ này. Tuy nhiên, đây cũng là cung hoàng đạo có tính nghịch lý nên Chòm sao Aries luôn muốn được cứu giúp. Để đạt được thành công, cần có sự dịch chuyển quyền lực thường xuyên từ đối tác này sang đối tác khác trong mối quan hệ của hai cung Bạch Dương.

Hãy để cho đối tác của bạn cùng phụ trách và cả hai cùng nhau thực hiện những dự định, kế hoạch. Việc này sẽ giúp cơ hội đạt được thành công cao hơn.

Về phương diện tình cảm, 2 người cung Bạch Dương có thể tiến triển thành mối tình lãng mạn và sâu sắc. Chính sự năng động và quyết liệt  của chòm sao này đã khơi dậy được sự ham muốn mãnh liệt. Tuy nhiên, họ cũng thích sự tranh luận nên cả 2 đều muốn chiến đấu đến cùng để giành được chiến thắng. Vì vậy, đây có thể là mối quan hệ đầy thử thách nhưng không bao giờ trở thành mối tình buồn tẻ.

Một điều tích cực là mối quan hệ của Bạch Dương – Bạch Dương là đều rất hiểu rõ về nhau và hiểu rõ về sự trung thành, tận tâm và nỗ lực không ngừng để đạt được kết quả cao nhất. Do đó, một trong hai Chòm sao Aries đều rất độc lập, làm việc riêng mà không lo sợ đối tác ghen tuông.

Bạch Dương và Song Tử

Bạch Dương và Song Tử
Bạch Dương và Song Tử

Điểm chung lớn nhất giữa Song Tử và Bạch Dương chính là tính nhiệt tình và yêu thích sự khám phá. Đây cũng là cặp đôi có sự kết hợp tuyệt vời cả về thể chất và trí tuệ. Do đó, nếu cả 2 cùng song hành thì chắc chắn sẽ tạo nên được những tiếng vang lớn.

Với tài ăn nói thiên bẩm, cùng sự hiểu biết sâu rộng của Song Tử kết hợp với tính độc lập và mạnh mẽ, lạc quan của Chòm sao Aries giúp cho cặp đôi này trở thành “cặp đôi vàng” trong 12 cung hoàng đạo. Không dừng lại ở đó, Song Tử có tính cách rất hài hước, năng động nên họ biết phát huy những thế mạnh của mình để tạo sự thu hút cho đối phương. Cả Bạch Dương và Kim Ngưu đều rất tâm lý nên trong tình yêu họ vẫn dành cho nhau khoảng không gian riêng tư nhất định.

Khi sống chung, cặp đôi này khá hòa hợp về mọi mặt nên rất ít khi xảy ra tranh cãi. Những cuộc tranh luận to sẽ trở thành những cuộc thảo luận nhỏ để tránh làm tổn thương cho đối phương.

Bạch Dương và Sư Tử 

Bạch Dương và Sư Tử
Bạch Dương và Sư Tử

Mối quan hệ của Bạch Dương và Sư Tử là sự kết hợp hoàn hảo dựa trên rất nhiều yếu tố, bởi cả 2 đều thuộc nguyên tố Lửa.  Những người thuộc 2 cung hoàng đạo này đều đam mê phim truyền hình và các cuộc phiêu lưu, khám phá, mạo hiểm. Đây cũng là một yếu tố kéo họ gần nhau và hiểu nhau nhiều hơn.

Bạch Dương và Sư Tử đều là người trân trọng tình cảm, cả 2 đều luôn song hành cùng nhau để tạo cho đối phương sự an toàn và ấm áp. Jennifer Garner và Ben Affleck là minh chứng cho cặp đôi Chòm sao Aries và Sư Tử yêu nhau trong bộ phim hành động “Daredevil”. Sự phóng khoáng, tốt bụng kết hợp với sự cởi mở càng khiến tình cảm của cả 2 thêm vững chắc mà không có gì ngăn cản được. Điều đặc biệt nhất trong mối quan hệ của Bạch Dương và Sư Tử là sẵn sàng lắng nghe và dung hòa mối quan hệ để tình yêu luôn bùng cháy mà chẳng khi nào phai nhạt.

Bạch Dương và Nhân Mã 

Bạch Dương và Nhân Mã
Bạch Dương và Nhân Mã

Bạch Dương và Nhân Mã đều thuộc nguyên tố Lửa nên nếu ở bên nhau họ sẽ tạo ra nguồn năng lượng bùng nổ và tràn đầy sức sống. Bên cạnh đó, họ cũng thấu hiểu rất rõ tâm tư, suy nghĩ của đối phương nên có thể tìm được tiếng nói chung mà không xảy ra mâu thuẫn.

Trong tình yêu, cả 2 người thuộc cung hoàng đạo này đều rất cuồng nhiệt, dành trọn tình cảm cho đối phương. Nếu Chòm sao Aries là người chủ động thì Nhân Mã luôn là người sẵn sàng đón nhận và đáp lại tình cảm đó. Tuy nhiên, về quan điểm tình yêu giữa cặp đôi này cũng có nhiều nét khác biệt, Bạch Dương luôn âm thầm quan tâm, che chở còn Chòm sao Aries luôn muốn công khai tình cảm theo cách thức đặc biệt.

Dù nằm khá xa nhau trên cung hoàng đạo nhưng cặp đôi này cũng có rất nhiều nét tương đồng. Vì thế khi ở bên nhau, giữa họ rất ít xảy ra mâu thuẫn. Chuyện chăn gối giữa Bạch Dương và Nhân Mã khá hòa hợp, cả 2 luôn biết cách thay đổi, làm mới các cuộc yêu để gắn kết tình cảm lâu bền hơn.

Bạch Dương và Ma Kết

Bạch Dương và Ma Kết
Bạch Dương và Ma Kết

Bạch Dương và Ma Kết thực sự là một cặp “xứng đôi, vừa lứa”. Khi cả người thuộc cung hoàng đạo này xác định được mối quan hệ thì sẽ dành sự tin tưởng tuyệt đối cho đối phương. Thậm chí cặp đôi luôn giữ được sự thủy chung, không bao giờ có ý định phản bội hay làm những điều có lỗi với đối phương.

Cả Bạch Dương và Ma Kết đều tôn trọng cuộc sống của nhau, họ rất độc lập và có quan điểm tình yêu, hôn nhân rõ ràng. Sự trung thực chính là yếu tố cốt lõi để cặp đôi này duy trì được niềm tin và mối quan hệ tốt đẹp, lâu dài.

Bạch Dương và Bảo Bình 

Bạch Dương và Bảo Bình
Bạch Dương và Bảo Bình

Bảo Bình và Bạch Dương ngay từ khi sinh ra đã là một cặp ăn ý. Một người đứng đầu trong nguyên tố Lửa, người còn lại chính là thủ lĩnh trong nguyên tố Khí. Giữa cặp đôi này có rất nhiều điểm chung, nếu có sự mâu thuẫn tồn tại, họ sẽ biết cách bù trừ và tạo dựng mối quan hệ ngày càng tốt đẹp.

Chòm sao Aries giống như nguồn cảm hứng vô tận giúp Bảo Bình duy trì niềm đam mê và sự nhiệt huyết của mình. Bảo Bình giúp Bạch Dương dần bỏ được tính tình nóng nảy, bản tính hiếu thắng để ngày càng trưởng thành hơn.

Cách chinh phục người cung Bạch Dương

Bạch Dương là cung hoàng đạo thường tập trung rất nhiều vào những mối quan hệ mà họ muốn đạt được trong cuộc sống nên đây có thể là yếu tố làm cản trở các mối quan hệ khác. Nếu Chòm sao Aries dành tất cả thời gian, sự nỗ lực của mình hướng đến nhu cầu phục vụ bản thân thì đối tác sẽ cảm thấy buồn tẻ và thất vọng. Do đó, những người cung hoàng đạo này cần tỉnh táo quyết định và dành thời gian cho đối tác của mình. Vậy làm sao để chinh phục được người cung Bạch Dương?

Cách chinh phục cô nàng Bạch Dương

Những cô gái thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương dễ dàng bị thu hút bởi những chàng trai có cá tính mạnh mẽ, hoạt bát và hài hước. Theo đó, nàng Bạch Dương luôn đánh giá cao những anh chàng có ngoại hình săn chắc, khỏe mạnh và đầy nam tính. Vì thế, nếu bạn là người yêu thích thể thao, thích hoạt động thể chất, rèn luyện thể lực thì chắc chắn nàng Aries sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng.

Nàng Bạch Dương thường có cá tính rất mạnh mẽ và có đôi chút ngang bướng, nhưng họ là những người hết sức trân trọng tình yêu. Họ luôn muốn được che chở và muốn đối phương của mình thật lãng mạn để chiều theo yêu thích của bản thân mình.

Cách chinh phục chàng trai Bạch Dương

Bạch Dương luôn thích được đối phương chủ động và được làm người tiên phong. Tính cách này thể hiện rất rõ trong một chàng trai Chòm sao Aries. Vì thế, nếu bạn đang “ phải lòng” một chàng trai Bạch Dương thì hãy khéo léo chinh phục, nhưng không nên tỏ ra quá bạo dạn, bởi chàng Bạch Dương sẽ không thích mình bị rơi vào thế bị động. Việc tiến tới tình yêu hãy để chàng Bạch Dương thực hiện, bởi họ thích được khám phá và chinh tình yêu của mình.

Thay vào đó, bạn nên chú ý đến ngoại hình, thể hiện bản thân bạn, chân thành và thể hiện tính cách dịu dàng sẽ khiến chàng trai Bạch Dương bị thu hút không rời.

Những lời khuyên dành cho Cung Bạch Dương

Tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, nghề nghiệp, tình yêu của Chòm sao Aries đã thể hiện rất rõ trong nội dung của phần trước nên ở phần cuối cùng này, Bạch Dương hãy khai thác những điểm mạnh của mình để phát huy thêm trong cuộc sống, khắc phục những điểm yếu để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Những lời khuyên dành cho Cung Bạch Dương để khai thác thế mạnh, gặt hái thành công:

 • Sự tự tin được toát ra từ Bạch Dương vô cùng lớn nên những người thuộc cung hoàng đạo này rất thu hút được đối phương. Hãy phát huy những điểm mạnh này, vận dụng nó trong nhiều công việc và trong cuộc sống.
 • Bạch Dương rất năng nổ và luôn hướng đến mục tiêu: Hãy giữ vững tinh thần chiến đấu hết mình và kiên cường thực hiện mục tiêu đó.
 • Tăng khả năng chấp nhận rủi ro để hoàn thành mục tiêu. Không sợ sự thất bại sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành mục tiêu hơn.
 • Nếu có cơ hội xuất hiện, hãy cố gắng nắm bắt nó trước khi bị biến mất. Sự bốc đồng vốn có bên trong nội tại là điều giúp bạn khác biệt so với người người khác. Nội lực sẵn có và lòng dũng cảm là sự kết hợp hoàn hảo để Chòm sao Aries có thể tận dụng tối đa tất cả cơ hội đến với mình.
 • Sử dụng sự sáng tạo và đổi mới giúp Bạch Dương đạt được kết quả như ý muốn trong cuộc sống. Những người cung hoàng đạo này rất dễ đạt được thành công, miễn là Bạch Dương hãy đặt hết tâm trí vào nó. Hãy thể hiện sáng kiến và để  phong thái lãnh đạo của mình tỏa sáng.
 • Bạch Dương có nhiều điểm mạnh, nhưng cũng có một số điểm yếu nhất định. May mắn là Bạch Dương có thể khắc phục những điểm yếu của mình. Hãy biến những điểm yếu đó thành điểm mạnh để tạo dựng sự thành công nhất định cho mình.
 • Hãy kiên nhẫn về mọi mặt trong cuộc sống của bạn. Khi có nghệ thuật kiên nhẫn thì Chòm sao Aries dễ dàng đạt được thành công.
 • Bạch Dương không nên cố chấp việc làm chủ các tình huống, hãy buông bỏ và giúp cuộc sống trở nên vui vẻ.
 • Hãy để cho người khác có cơ hội tỏa sáng. Hãy cùng người bạn của mình ăn mừng chiến thắng và cùng nhau lan tỏa hạnh phúc và thành công đó.
 • Chòm sao Aries không nên để cái tôi của mình cản trở các mối quan hệ. Nếu tin tưởng vào bất kỳ mối quan hệ nào, đừng chỉ nghĩ đến cái tôi của mình.
 • Bạch Dương có thể gặp khó khăn khi nhờ người khác giúp đỡ, nhưng đừng quá tự hào vì điều này. Sự kiêu hãnh là tốt, nhưng nếu đây là yếu tố ngăn cản Bạch Dương trở nên xuất sắc thì hãy từ bỏ nó.
 • Hãy nuôi dưỡng lòng biết ơn từ sớm, bởi Bạch Dương thường hay tìm kiếm nhiều điều trong cuộc sống, điều này có thể khiến người khác hiểu nhầm là bạn là người vô ơn.

Kết luận

Trong phần nội dung của bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin để hiểu về cung hoàng đạo Bạch Dương. Dù bạn thuộc cung hoàng đạo này, hay đang trong một mối quan hệ tìm hiểu với Bạch Dương thì chúng tôi hy vọng những thông tin này thật sự hữu ích cho bạn. Những thông tin này có thể giúp bạn hiểu hơn về bản thân, định hướng và xây dựng các kế hoạch dài hạn trong tương lai.

Từ những đặc điểm cơ bản, điểm mạnh và điểm yếu, hành tinh cai trị, nguyên tố và màu sắc sẽ giúp bạn giao tiếp, hòa thuận với người cung Bạch Dương. Bên cạnh đó, còn có một số lời khuyên để cung hoàng đạo này có thể khai phá hết tiềm năng và thế mạnh của mình, tạo mối quan hệ lành mạnh và ngày càng tốt đẹp.

Ngoài ra, trong phần thông tin còn giới thiệu rất rõ về sự tương thích, tình yêu, nghề nghiệp phù hợp,…. Bằng cách sử dụng tất cả thông tin này, việc điều hướng cuộc sống của Bạch Dương trở nên dễ dàng hơn, thuận lợi hơn và thành công hơn!

Xem thêm bài viết liên quan:

Cung Bảo Bình hợp với cung nào

Cung Bảo Bình

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào

Cung Cự Giải hợp với cung nào

12 cung hoàng đạo

Phone