Từ xa xưa, các phù thủy, pháp sư và các nhà chiêm tinh học đã học cách quan sát những chòm sao trên trời để giải mã về loài người và vạn vật, sau đó đúc kết chúng thành quy luật Hoàng Đạo. Mười hai chòm sao đã có từ thời cổ đại, ngự trị và chia loài người thành mười hai nhóm tính cách.

Việc biết mình thuộc cung hoàng đạo nào sẽ giúp ta hiểu được bản chất nguyên thủy, những vấn đề cơ bản để hiểu rõ hơn về bản thân cũng như bạn bè và mọi người xung quanh. Ngay bây giờ, hãy cùng khám phá vô vàn điều bí ẩn về tính cách, sự nghiệp, tình yêu xoay quanh cung Sư Tử nhé!

Cung Sư Tử và những điều bí ẩn bạn chưa biết

Cung Sư Tử là gì?

Cung Sư Tử là gì?
Cung Sư Tử là gì?

Trong số 88 chòm sao hiện đại, cung Sư Tử là chòm sao lớn thứ 12 trên bầu trời và nó mở rộng khoảng 947 độ vuông. Đây là cung chiêm tinh thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo, nằm giữa độ thứ 120 và 150 của kinh độ thiên thể. Sư Tử là một cung rất quyền lực với một cái tôi to bự. Nhờ tính cách mạnh mẽ, họ được sinh ra để làm thủ lĩnh. Đôi khi có một Sư Tử vui vẻ, lanh lợi, hài hước, đôi khi có một Sư Tử bướng bỉnh và hết sức thô lỗ.

Những điều bạn cần biết về cung Sư Tử:

  • Sư Tử – Leo (♌), hay còn gọi là Hải Sư (23 tháng 7 – 22 tháng 8)
  • Cung thứ: 5 trong Hoàng đạo
  • Biểu tượng: Sư Tử
  • Nguyên tố: Lửa
  • Đặc trưng: Niềm vui, sự giải trí, mạo hiểm, tận hưởng, lãng mạn, sự tự do thể hiện bản thân và sự sáng tạo.
  • Đá may mắn: Ruby
  • Màu sắc: Cam, đỏ, trắng và vàng
  • Con số may mắn: 1, 4, 6, 10, 13, 19 và 22
  • Sao chiếu mệnh: Mặt trời (giống như Mặt trời là trung tâm của hệ mặt trời, Sư Tử thích trở thành trung tâm của mọi sự chú ý)
  • Những người nổi tiếng cung Sư Tử: Barack Obama (04/08/1961) – Cựu tổng thống Hoa Kỳ, Arnold Schwarzenegger (30/07/1947) – vận động viên thể dục thể hình, diễn viên điện ảnh và Thống đốc bang California thứ 38, Bill Clinton (19/08/1946) – Cựu tổng thống Hoa Kỳ, Napoleon (15/08/1769) – Hoàng đế Pháp với đế hiệu là Napoleon I; J.K.Rowling (31/07/1965); Madonna (16/08/1958) – nữ ca sĩ kiêm sáng tác nhạc, diễn viên người Mỹ.

Câu chuyện thần thoại của cung Sư Tử

Truyền thuyết cung Sư Tử theo Thần thoại Hy Lạp
Truyền thuyết cung Sư Tử theo Thần thoại Hy Lạp

Trong thần thoại La Mã, Hercules – vị anh hùng được đặt theo chòm sao Hercules, nhận lệnh từ vua Eurystheus thành Tiryns thực hiện mười hai nhiệm vụ vô cùng gian truân và hiểm trở, mà sau này nó trở thành truyền thuyết mười hai chiến công của chàng. Một trong những nhiệm vụ đó là chế ngự một con sư tử chuyên ăn thịt người ở rừng rậm Nemea.

Với cung tên và thanh kiếm cùng sự nhanh trí của mình, Hercules đã tấn công con quái vật ngay tức khắc khi nó xuất hiện trước mặt chàng. Thế nhưng con sư tử này có lớp da dày đến nỗi không một loại cung tên nào có thể đâm thủng. Hercules bị nó ôm lấy cổ và ghì chặt trên đôi tay với toàn bộ sức mạnh khủng khiếp.

Nhưng nhờ khả năng chiến đấu tài ba, chàng tiêu diệt nó một cách dũng mãnh. Chú sư tử có một không hai này đã được vinh danh vào một trong những chiến công lừng lẫy của vị anh hùng Hercules.

Đặc trưng chung của cung Sư Tử

Những đặc điểm nổi bật của người thuộc cung Sư Tử
Những đặc điểm nổi bật của người thuộc cung Sư Tử

Sư Tử là người ấm áp, tốt bụng, hào phóng, khao khát sự chú ý, công nhận từ mọi người xung quanh. Ngược lại, cũng có một vài Sư Tử bướng bỉnh, cứng đầu, không chịu lắng nghe và thường hướng đến các quy tắc và quyết định của riêng mình. Cho dù đối phương đúng, Sư Tử sẽ cố gắng hết sức để chứng minh rằng họ đã sai và cố gắng giành chiến thắng trong cuộc tranh luận bằng mọi cách.

Sư Tử được ”trời phú” biệt tài lãnh đạo đi kèm ý chí quyết liệt, trong đó những quyết định khôn ngoan được đánh giá rất cao. Trai và gái Sư Tử chất chứa biển đam mê, nhiệt huyết, hoài bão, và cả sự lãng mạn. Khi yêu một Sư Tử, cung bậc cảm xúc của bạn sẽ được thăng hoa lên đến đỉnh điểm. Một cụm từ kỳ lạ phù hợp với những Sư Tử: ‘‘la douleur exquise’’ – từ tiếng Pháp có nghĩa là “nỗi đau của tình yêu đơn phương”, mô tả nhu cầu và niềm đam mê trong các mối quan hệ và tình yêu cuộc sống.

Ngoài ra, những người mang cung Sư Tử được cho có tính sở hữu cao, dù là đối với đồ vật hay con người. Điều này được thể hiện ở hành động ‘‘nghiện mua sắm’’. Ngay cả khi đã, hoặc sắp bị phá sản, Hải Sư sẽ tìm cách mua và có được những thứ mình thích. Chàng và nàng là kẻ cứng đầu, vì vậy những gì mà họ muốn thì bất cứ giá nào đều phải giành được. Trong các mối quan hệ, cung Sư Tử luôn thể hiện bản thân mình là người nắm quyền quản lý, thậm chí là kiểm soát đối phương. Chính vì vậy điều này khiến cho người bên cạnh cảm thấy bị gò bó và khó chịu.

Những Sư Tử bị thu hút bởi những đồ vật đắt tiền và ham mê sự xa hoa. Họ có xu hướng mua sắm quá mức và rất khó để dừng lại. Nếu Sư Tử thích một thứ gì đó và dù có đắt đến mức nào thì vẫn sẽ cố gắng hết sức để sở hữu. Ở một khía cạnh nào đó, Sư Tử cũng sẽ có những đánh giá, phán xét những người không có khả năng chi trả hoặc tặng cho họ những đồ vật đắt tiền.

Nếu được chọn hoặc chỉ định một nhà tính cách trong  Harry Potter, tất cả các Sư Tử rất có thể sẽ phù hợp với nhà Gryffindor.

Đặc điểm tính cách của người thuộc cung Sư Tử

Đặc điểm tính cách của người thuộc cung Sư Tử
Đặc điểm tính cách của người thuộc cung Sư Tử

Khi ở nhà

Cung Sư Tử mang trong mình khí chất và tốt chất của một nhà lãnh đạo. Dù ở bất cứ nơi đâu, thần thái quyền uy của một lãnh chúa được toát ra mãnh liệt từ những Hải Sư. Chòm sao này tỏa sáng rực rỡ và trở thành trung tâm của mọi sự chú ý. Mặt khác, họ có xu hướng thu về chiếc kén của riêng mình vào cuối ngày để xả stress, dành thời gian cho bản thân, gia đình. Sư Tử sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đắm mình vào không gian riêng để thư giãn và chiêm nghiệm.

Trên thực tế, khi công việc và mối quan hệ xã hội trở nên quá khắc nghiệt và áp lực, Hải Sư thường sẽ ở ẩn một khoảng thời gian để sạc lại năng lượng khỏi thế giới ồn ào. Nhà là ngôi đền tinh thần nuôi dưỡng ý chí vững mạnh, kích hoạt năng lượng mới cho những người mang cung Sư Tử.

Khi ở nơi làm việc

Tại nơi làm việc, Sư Tử sẽ phụ trách một dự án hoặc bất kỳ công việc nào mang tố chất lãnh đạo bởi họ luôn có sự thôi thúc lớn làm việc với nỗ lực tuyệt đối để hoàn thành mục tiêu. Giống như việc Hải Sư sẵn sàng ném cục đá về phía trước rồi bắt đầu tiến về phía cục đá, thứ tượng trung cho mục tiêu, khát vọng. Họ biết cách nắm bắt cơ hội để thể hiện bản thân và gặt hái nhiều thành công. Sự tự tin là cánh cửa mở ra vô vàn cơ hội tuyệt vời trong công việc và cuộc sống cho những Hải Sư.

Ngoài ra, Sư Tử thích những lời xu nịnh, ngon ngọn và cũng dễ bị lừa bởi những mặt giả dối ở đằng sau những điều tán dương không đúng sự thật. Sư Tử thích được tôn sùng và nhận được sự khen ngợi, nên khi lập được chiến công sẽ ngay lập tức khoe khoang. Vào một ngày đẹp trời, Sư Tử nhận được lời khen ngợi và đánh giá cao từ sếp thì chàng và nàng ta sẽ cảm thấy rất tuyệt vời.

Trái lại, khi không nhận được phản hồi tích cực, những Sư Tử sẽ hờn dỗi và thậm chí có thể nổi cơn thịnh nộ. Nếu bạn là một người thuộc cung Sư Tử, bạn có thể nhận thấy bản thân dễ lên cơn nóng giận khi nhận được những lời chỉ trích mang tính xây dựng trong môi trường văn phòng.

Khi ở tiệc tùng

Bên cạnh những Sư Tử hướng nội, thích sự riêng tư thì có những Sư Tử hướng ngoại quyến rũ khó cưỡng. Giả sử bạn tham dự một bữa tiệc với toàn ‘‘bộ mặt xa lạ’’, chưa từng gặp trước đó. Nếu là một Hải Sư, bạn sẽ ngay lập tức kiếm được ‘‘cạ’’ và khiến bản thân cảm thấy thoải mái.

Là bậc thầy trong việc xây dựng và kết nối các mối quan hệ, chòm sao Sư Tử không gặp khó khăn khi trải nghiệm những điều mới mà họ đón nhận một cách cởi mở. Ví dụ như những người bạn mới, thử thách mới, công việc mới,… Trong bữa tiệc, bởi thích thu hút sự chú ý, bạn sẽ thấy một Sư Tử ăn mặc lộng lẫy hoặc là tâm điểm của sân khấu.

Những điểm mạnh của người có Cung Sư Tử

Ấm áp, vui vẻ và tràn đầy năng lượng

Người thuộc cung Sư Tử luôn vui vẻ, lạc quan
Người thuộc cung Sư Tử luôn vui vẻ, lạc quan

Sư Tử thường tạo được thiện cảm tốt trong mắt mọi người. Với sao chiếu mệnh là Mặt Trời, Hải Sư sở hữu tinh thần tươi sáng và ấm áp như chính cách Mặt Trời tỏa nắng. Cung Sư Tử dành tình yêu thương lớn cho gia đình và bạn bè thân thiết cũng như thích đem lại sự bình yên và hạnh phúc xung quanh.

Sư Tử thuộc tuýp người đáng tin cậy, tốt bụng, lịch sự nên điều này khiến họ trở nên thu hút. Chàng và nàng Sư Tử luôn cân bằng giữa công việc với cuộc sống cá nhân để đảm bảo gia đình và bạn bè hoàn toàn được thoải mái. Nếu bạn gặp Sư Tử ở đâu đó, bạn sẽ có cảm giác dễ chịu, yên bình như đang ở nhà. Nhưng cũng đừng vì thế mà có ý định lợi dụng lòng tốt của họ, vì Sư Tử sẵn sàng trả thù bạn mà không hề hối hận.

Quyền lực, quyến rũ

Cho dù là nam hay nữ thì những người thuộc cung Sư Tử đều toát lên thần thái quyền quý cùng vầng hào quang tỏa sáng. Là ông vua, bà chúa hoàng đạo, họ mạnh mẽ, độc lập, đôi khi có phần tự cao bởi cái tôi ‘‘to bự’’. Lòng trung thành, dũng cảm, hoạt bát, tự tin và sự ưa nhìn khiến những con người này có thể thu hút bất cứ ai.

Ngoài ra, Sư Tử được trời phú cho một khiếu hài hước tuyệt vời. Sự dí dỏm và những trò đùa giúp Sư Tử hoàn thành nhiệm vụ một cách dễ dàng và gắn kết được mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, việc sở hữu ý chí và tham vọng cao cũng làm tăng thêm sự quyến rũ và cá tính mạnh mẽ.

Dễ dàng xây dựng mối quan hệ

Sư Tử không gặp khó khăn trong việc bắt chuyện với người lạ. Bạn có thể nhìn thấy họ là những người hướng ngoại, thích đem lại cảm giác thoải mái, yên bình cho người khác. Sư Tử sở hữu bộ kỹ năng tương tác tuyệt diệu với những người thú vị hoặc có cùng điểm chung.

Chàng và nàng Sư Tử thích được ở bên và kết nối với mọi người. Họ không thể ở một mình và luôn tìm kiếm cơ hội để bước ra ngoài thế giới giao lưu. Với bản chất hướng ngoại, cung Sư Tử có thể sẽ tổ chức các bữa tiệc, sự kiện xã hội, hay các cuộc tụ họp để gặp gỡ mọi người.

Có tố chất lãnh đạo

Sư Tử sinh ra để làm thủ lĩnh nhờ tính cách mạnh mẽ
Sư Tử sinh ra để làm thủ lĩnh nhờ tính cách mạnh mẽ

Nhờ tính cách mạnh, có khả năng lấn át người khác, cung Sư Tử sinh ra để làm thủ lĩnh. Nếu bạn đang cần đến người đảm nhiệm vị trí lãnh đạo một nhóm hay một dự án nào đó thì bạn hoàn toàn có thể hướng đến những Sư Tử.

Đáng tin cậy và chịu trách nhiệm về mọi tình huống, Hải Sư đủ nhanh nhẹn, nhanh trí để đưa ra những quyết định sáng suốt. Là một nàng hay chàng Sư Tử, bạn sở hữu hào quang rực rỡ cuốn hút và truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh.

Có một sự thật rằng, tuy muốn trở thành trung tâm của mọi sự chú ý nhưng Sư Tử vẫn luôn cố gắng làm việc chăm chỉ để chứng minh điều đó. Họ thích trở thành người chủ trì và đứng ra lãnh đạo bất kỳ sự kiện nào.

Hết sức bảo vệ những người thân yêu

Bản chất dũng cảm, mạnh mẽ như một chiến binh thực thụ giúp người thuộc cung Sư Tử vượt qua mọi trở ngại và đảm bảo rằng những người thân yêu của họ được an toàn và bình yên.

Nếu có một người bạn là Sư tử, hãy trân trọng và biết ơn, bởi những người này sở hữu bản chất vô cùng tốt đẹp. Chàng và nàng Sư Tử luôn nhìn ra yếu tố tích cực ở người khác nên họ sẽ tận dụng cơ hội để khiến người thân, bạn bè cảm thấy tự tin hơn bằng những lời khen ngợi chân thành.

Sư Tử coi trọng mối quan hệ bạn bè, gia đình và sẵn sàng chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để duy trì, giữ vững mối quan hệ. Nếu trong trường hợp mối quan hệ gặp xích mích, Sư Tử sẽ cố gắng khắc phục. Nếu ai đó gây sự với bạn bè hay người yêu của  Sư Tử thì cũng coi như là  xong đời!

Trong tình yêu, họ yêu nồng nàn, say mê. Được biết đến với sự dũng cảm, tự tin, chàng và nàng Sư Tử sẵn sàng đặt tất cả năng lượng, nhiệt huyết, đam mê để bảo vệ những gì bản thân yêu thích.

Sư Tử không dễ bị đánh bại bởi thử thách và rủi ro, ngược lại, trong từ điển của họ dường như không có từ ‘‘không’’.Với những thử thách càng khó khăn, điều mà khiến nhiều người chấp nhận từ bỏ, càng làm cho Sư tử kích thích và hào hứng hơn. Đây là những con người ưa mạo hiểm.

Dễ dàng tha thứ

Cho dù bị tổn thương nhiều hay ít, Sư Tử vẫn dễ dàng tha thứ và sẽ trao cơ hội khác cho người đã từng đối xử tệ bạc với mình. Dù đó là vấn đề chia tay, hôn nhân, tình bạn hay những mối quan hệ bình thường khác, Hải Sư vẫn muốn giữ vững mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Nhưng để được cung hoàng đạo này tha thứ, họ cần lời xin lỗi chân thành. Ngoài ra, sẽ rất khó để thấy Sư Tử thù hận hay giận ai đó lâu, điều này khiến họ luôn duy trì sự vui vẻ và hạnh phúc.

Chòm sao Sư Tử có lẽ là một trong những chòm sao trung thực nhất vì rất xem trọng lời hứa. Nhưng nếu Sư tử không làm được, họ sẽ nói thẳng để tránh những kỳ vọng sai lầm từ đối phương. Sự trung thực là một lý do khác khiến cung Sư Tử trở thành những nhà lãnh đạo giỏi và gặt hái nhiều thành công.

Sáng tạo và có tính giải trí

Cung Hải Sư có góc nhìn rộng lớn, trí sáng tạo phong phú
Cung Hải Sư có góc nhìn rộng lớn, trí sáng tạo phong phú

Hải Sư có óc sáng tạo và góc nhìn đa chiều với mọi thứ. Hãy để ý đến những người bạn Sư Tử, bạn sẽ thấy rằng họ luôn động tay động chân và làm gì đó mới mẻ. Niềm đam mê phiêu lưu và khám phá những trải nghiệm cùng nhu cầu liên tục làm điều gì đó và thử các hoạt động mới khiến những Sư Tử luôn bận rộn và có cơ hội nâng cao kỹ năng đa dạng. Khiếu hài hước độc quyền của Sư Tử sẽ giúp những người xung quanh luôn được giải trí, từ đó mối quan hệ xã hội cũng dần được rộng mở.

Điểm yếu cần khắc phục của Cung Sư Tử

Họ bốc đồng

Đôi khi, Sư Tử có thể khá bốc đồng. Hành động nhanh, quyết liệt mà không suy nghĩ cẩn thận có thể sẽ hữu ích trong một số trường hợp, nhưng nó cũng có thể là con dao hai lưỡi.

Ví dụ như việc Sư Tử sẵn sàng đầu tư vào một doanh nghiệp mà không sợ những rủi ro có thể xảy ra phía trước. Một mặt Sư Tử có khả năng đưa ra các quyết định hoàn toàn sáng suốt, mang tính chất tự phát nhưng mặt còn lại có thể dẫn đến những rắc rối không lường trước được.

Bản tính bốc đồng chỉ được kích hoạt khi những Hải Sư có ý tưởng và khao khát muốn thực hiện nó ngay lập tức. Khi được giao một nhiệm vụ hay công việc nào đó, Sư Tử suy nghĩ kỹ lưỡng nhưng cũng nhanh chóng chấp nhận rủi ro để đưa ra kế hoạch của riêng mình.

Thích kiểm soát mọi thứ

Thích kiểm soát mọi thứ
Thích kiểm soát mọi thứ

Hành vi kiểm soát của Sư Tử xuất phát từ bản tính cứng đầu khi luôn cho mình là đúng và Sư Tử đặt niềm tin tuyệt đối vào chính bản thân. Điều này dễ hiểu khi Sư Tử tin rằng nó mang lại cho họ quyền kiểm soát bạn đời và gia đình. Nếu như những Sư Tử không nhận thức và quan sát lại hành vi này thì sẽ dễ đánh mất những mối quan hệ tưởng chừng thân thiết.

Ngoan cố và phòng thủ

Sư Tử không phải lúc nào cũng sẵn sàng lắng nghe người khác. Khi đã thực sự khao khát điều gì đó, chàng và nàng sẽ cố gắng hết mình để đạt được. Ngoài ra, khi những người mang cung Sư Tử không có được những thứ nhất định, họ sẽ bỏ ngoài tai những lời khuyên, góp ý mà xông pha đến mục tiêu bằng mọi cách.

Đôi khi, có một Sư Tử kiêu ngạo mà chính mình cũng không nhìn ra. Nếu ai đó nói rằng họ sai hay không được làm gì đó, Sư Tử sẽ bỏ ngoài tai để chứng minh điều khác. Bản chất phòng thủ này đôi khi sẽ là bức tường rào cản trở Sư Tử trong cuộc sống. Không quan trọng bạn đúng hay sai, Sư Tử nghĩ mình đúng thì sẽ làm bất cứ điều gì để chứng minh quan điểm.

Tự cao, tự đại

Cung Sư Tử có lẽ là cung tự cao nhất trong số các cung hoàng đạo. Cái tôi lớn của Hải Sư đôi khi sẽ gây ra một số trở ngại. Hải Sư có xu hướng đón nhận những lời chỉ trích mang tính xây dựng một cách tiêu cực và thường đặt nhu cầu của mình lên trước người khác. Điều này khiến chàng và nàng trở nên ích kỷ hoặc thậm chí là tham lam.

Vốn thông minh, hoạt bát nên Sư Tử luôn cảm thấy mình vượt trội hơn mọi người và luôn xoay sở để đạt được sự chú ý bằng cách nào đó bởi cái tôi lớn khiến Sư Tử tin rằng bản thân là trung tâm của vũ trụ. Đôi khi vì quá đề cao vào kiến thức, sự hiểu biết sẵn có mà họ vô tình trở thành những người bảo thủ và cố chấp.

Gặp khó khăn trong việc đối phó với sự bất an

Gặp khó khăn trong việc đối phó với sự bất an
Gặp khó khăn trong việc đối phó với sự bất an

Sư Tử không muốn để người khác nhìn ra nỗi bất an của chính mình. Cái tôi quá lớn có thể tạo ra lớp áo giáp phòng thủ ngăn cản Hải Sư kết nối với phần nội tâm đang bị tổn thương. Sư Tử hướng đến sự hoàn mỹ trong cách họ làm cũng như cách mọi người xung quanh đánh giá, nhìn nhận nên đôi khi những người mang cung hoàng đạo này sẽ tự tạo áp lực cho bản thân.

Thay vì vậy, chàng và nàng muốn được tôn trọng và khen ngợi mọi lúc. Nếu một ngày nào đó, bạn có ý chê bai hay chỉ trích cung Sư Tử, ngay cả khi không hề cố ý thì điều này sẽ khiến Sư Tử suy nghĩ rất nhiều.

Khao khát sự công nhận

Như một thỏi nam chân, Sư Tử muốn thu hút sự chú ý và công nhận của người khác. Khi chòm sao này làm việc chăm chỉ mà không nhận lại được sự khen ngợi xứng đáng, điều đó dễ khiến họ nhụt chí, tức giận hay thậm chí tuyệt vọng.

Nếu là một Sư Tử, bạn đã bao giờ nghĩ ‘‘Tôi hoàn toàn xứng đáng được khen ngợi khi tôi đạt được điều đó trong thời gian ngắn hơn người khác’’ hay ‘‘Tại sao vẫn chưa có ai nhìn ra sự chăm chỉ của tôi?’’

Lòng kiêu hãnh và sự tự tôn khiến cung Sư Tử cố gắng thể hiện những gì họ có. Đôi khi bạn có thể thấy hình ảnh một Sư Tử thích thể hiện và khoe khoang những thành tích của mình.

Dễ bị tổn thương

Bên trong con người Sư Tử là sự lãng mạn, nhạy cảm, dễ bị tổn thương
Bên trong con người Sư Tử là sự lãng mạn, nhạy cảm, dễ bị tổn thương

Bên ngoài trông Sư Tử có vẻ mạnh mẽ, tự tin, tràn đầy năng lượng nhưng sâu thẳm bên trong có một Sư Tử lãng mạn, nhạy cảm, dễ bị tổn thương và cần nhận được sự quan tâm. Chỉ với một hiểu lầm nhỏ, xúc phạm, hoặc mất mát trong các mối quan hệ có thể dễ dàng để lại vết sẹo sâu trong lòng Sư Tử.

Trong trường hợp như chia tay và ly hôn, vượt qua sự mất mát và tổn thương là thách thức lớn cho cung hoàng đạo này, điều mà  có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng và xáo trộn lớn với cuộc sống tinh thần. Chính vì vậy, mang trong mình dòng máu mạnh mẽ nhưng lãng mạn, Sư Tử thích quan tâm và được quan tâm.

Tính sở hữu cao

Những người mang cung Sư Tử được cho có tính sở hữu cao, dù là đối với đồ vật hay một con người. Điều này được thể hiện ở hành động ‘‘nghiện mua sắm’’. Ngay cả khi đã, hoặc sắp bị phá sản, họ sẽ tìm cách mua và có được những thứ mình thích.

Sư Tử là kẻ cứng đầu, vì vậy những gì mà họ muốn thì bằng bất cứ giá nào đều phải giành được. Trong các mối quan hệ, họ luôn thể hiện bản thân mình là người nắm quyền quản lý. Chính vì vậy điều này khiến cho người bên cạnh cảm thấy bị gò bó và khó chịu.

Nguyên tố Lửa ảnh hưởng đến cung Sư Tử như thế nào?

Nguyên tố Lửa ảnh hưởng đến cung Sư Tử như thế nào?
Nguyên tố Lửa ảnh hưởng đến cung Sư Tử như thế nào?

Lửa là năng lượng thô, đem lại ánh sáng, sự ấm áp cũng như đốt cháy bất cứ thứ gì nó chạm vào để thanh tẩy và kiến tạo những điều mới.

Trong cung hoàng đạo, các chòm sao có xu hướng chia thành hai nhóm tính cách: tính nam (Masculine), tính nữ (Feminine). Năng lượng của tính nam là hướng đến hành động, lý trí trong khi năng lượng tính nữ là sự hiện diện, nuôi dưỡng, trực giác và sáng tạo.

Các yếu tố tính nam (hoặc hoạt động) là các dấu hiệu của nguyên tố Lửa và Khí. Họ có xu hướng hướng ngoại, quyết đoán và đi theo lối sống tự phát. Các yếu tố tính nữ (hoặc thụ động) là các dấu hiệu của nguyên tố Đất và Nước.

Họ có xu hướng sống nội tâm và khép kín hơn, nội lực lớn hơn cùng niềm đam mê dồi dào. Khi hai yếu tố (tính nam và tính nữ) kết hợp hòa quyện với nhau trong một bản thể thì người đó sẽ được kích hoạt sức mạnh và sở hữu vầng hào quang tỏa sáng.

Những người mang cung Sư Tử cũng được nhắc nhở cần chú ý nuôi dưỡng lại yếu tố tính nữ trong mình để tạo được sự cân bằng giữa trí tuệ cảm xúc và hành động.

Trong mật tông, mặt trăng được kết nối với năng lượng tính nữ. Mặt trời được liên kết với năng lượng tính nam, đem theo sự nhiệt huyết, logic, hành động, khoa học, thẳng thắn, trí tuệ, cá tính mạnh mẽ. Tất cả chúng ta đều sở hữu và cân đối những phẩm chất tính nam và tính nữ bên trong, như tính âm và tính dương.

Những lời khuyên dành cho người thuộc cung Sư Tử cần nhớ

Những lời khuyên dành cho người thuộc cung Sư Tử cần nhớ
Những lời khuyên dành cho người thuộc cung Sư Tử cần nhớ

Đặt mục tiêu dài hạn

Có một Sư Tử rất bốc đồng và sẵn sàng lao mình vào rủi ro để hiện thực hóa ước mơ, nhưng đôi khi sự tự phát này sẽ là một cản trở đến với thành công. Cung Sư Tử nên đặt ra một số mục tiêu dài hạn để tạo bước đệm cho những kế hoạch, mục tiêu tương lai.

Làm thế nào để một Sư Tử có thể đặt ra mục tiêu dài hạn? Bước đầu tiên là hãy xác định chúng. Hãy tự hỏi bản thân: ‘‘Mình thực sự khao khát điều gì?’’, ‘‘Mình muốn cuộc sống của mình như thế nào trong 5 năm tới?’’. Những câu hỏi này sẽ giúp bạn tự vạch lối và xác định rõ ràng từng giai đoạn. Dành thời gian yên tĩnh kết nối với chính mình, bạn có thể nói, viết, miễn sao hãy cứ tập trung.

Cuối cùng, luôn kiên trì và đừng bỏ cuộc. Giả sử mục tiêu của bạn là mua được ngôi nhà mơ ước thì hãy làm việc chăm chỉ và biến nó thành hiện thực. Các mục tiêu nhỏ hơn sẽ là tiết kiệm tiền hay tiến hành nghiên cứu về căn nhà theo địa điểm mong muốn. Là một Sư Tử, bạn sẽ tự nhiên có động lực để làm việc chăm chỉ và hoàn thành các mục tiêu của mình.

Kiểm soát hành vi

Trong tình huống nảy sinh sự xích mích, cung Sư Tử dễ trở nên nổi nóng, mất kiểm soát với hành vi của mình. Sẽ rất hiệu quả nếu như bạn thực hành theo dõi và quán chiếu những cảm xúc bùng phát ngay tại thời điểm đó để nắm được cách kiểm soát, từ đó hình thành nên những hành động và lời nói đúng mực, hoặc một mẹo thú vị là hãy đếm đến ba trước khi nói ra điều gì đó.

Nếu một ngày đẹp trời bỗng sếp chỉ trích bạn vì không đạt được mục tiêu sớm, bạn nên trả lời bằng cách chứng minh qua hành động cố gắng không ngừng nghỉ để gặt hái nhiều kết quả thay vì phản biện lại sếp.

Có một lời khuyên hữu ích cho Sư Tử: chậm mà chắc. Đừng quá nóng vội để lao tới những mục tiêu xa vời. Chòm sao này nên thực hiện từ từ, có kế hoạch. Nhất quán và kiên nhẫn là chìa khóa cho những Sư Tử để chạm đến thành công.

Đặt nhu cầu của người khác lên trước nhu cầu của mình

Sư Tử luôn dũng mãnh, xông pha về phía trước và không ngại thất bại để theo đuổi mục tiêu. Nhưng đôi khi việc tập trung vào việc hoàn thành mục tiêu cá nhân hình thành nên một Sư Tử ích kỷ, có chút tham lam, và luôn muốn có nhiều hơn nữa.

Để cải thiện thì một Sư Tử sẽ cần học cách chấp nhận và đối diện với mặt tối của mình. Hãy dành thời gian suy ngẫm mỗi khi bạn đưa ra một quyết định hay theo đuổi một mục tiêu nào đó. Liệu rằng quyết định này có phù hợp với bản thân và những người xung quanh?

Hạn chế sự kiêu ngạo

Có những Sư Tử được biết đến là người kiêu ngạo và thường coi thường người khác. Hải Sư có thể coi đây là sự tự tin nhưng khí chất vương giả và vẻ hào hoa khiến họ trông rất kiêu ngạo, thứ mà có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ cá nhân và sự nghiệp.

Để hạn chế điều này, bước đầu tiên là cần nhận thức sự kiêu ngạo của mình để từ đó có thể quan sát hành vi thông qua góc nhìn, quan điểm của người khác.

Tiếp theo, hãy nuôi dưỡng lòng từ bi với mọi người và với chính mình. Đừng quá coi trọng bản thân mà cũng ngừng phán xét bản thân. Chấp nhận sai lầm và cố gắng học hỏi từ chúng.

Cuối cùng, hãy tận hưởng công việc một cách say mê, thoải mái, tự do như nhảy một vũ điệu hài hòa. Không quá nhanh, quá vội mà mềm mại, điềm tĩnh, uyển chuyển.

Ngăn bản thân mua những món đồ không cần thiết

Hạn chế mua những món đồ không cần thiết
Hạn chế mua những món đồ không cần thiết

Hầu hết Sư Tử có sở thích nghiện mua sắm. Sư Tử sẵn sàng mua những đồ vật đắt tiền ngay cả khi họ không có khả năng chi trả. Chòm sao này mua càng nhiều, thì lại càng muốn nhiều hơn nữa. Một cách đơn giản hữu hiệu là hãy lập kế hoạch chi tiêu, ưu tiên mua những đồ dùng thật sự thiết yếu.

Để làm được điều này, Sư Tử nên chọn và theo đuổi lối sống tối giản hóa. Sắp xếp, vứt bỏ hoặc cho đi những đồ dùng không thực sự cần thiết và thiết kế không gian riêng của mình. Nếu như trước đó bạn thường xuyên tích trữ đồ thì bây giờ hãy học cách lọc bớt hoặc cho đi. Việc làm này nhất định sẽ khiến Sư Tử cảm thấy nhẹ nhàng, bình an, giảm bớt gánh nặng về vật chất hơn.

Cung Sư Tử nên đặt cái ‘‘cần’’ của mình lên trước cái ‘‘muốn’’. Trước khi quyết định mua một cái gì đó một cách hấp tấp, chỉ vì thấy bóng bẩy, sang trọng thì hãy tự hỏi bản thân xem có thực sự cần nó hay không.

Thay vì bỏ số tiền không hề nhỏ để mua sắm, việc đầu tư hoặc sử dụng tài khoản tiết kiệm sẽ là một sự lựa chọn cực kỳ hữu dụng cho Sư Tử. Bạn không chỉ có thể sinh lời mà còn có thể sử dụng tài chính một cách chiến lược và có kế hoạch.

Từ những điểm mạnh dồi dào thì những điểm yếu nhỏ của cung Sư Tử có thể được điều chỉnh dễ dàng để phát huy tiềm năng tốt nhất. Mặc dù cứng đầu nhưng họ thường được coi là những người hào phóng, ấm áp và thông minh. Một khi Sư Tử xoay sở để tìm ra điểm yếu của mình, họ có thể dễ dàng đạt được mục tiêu và thành công trong cuộc sống.

Cung Sư Tử phù hợp với những nghề gì?

Phát thanh viên

Phát thanh viên
Phát thanh viên

Sư Tử vốn nổi tiếng hoạt bát và tự tin nên việc trở thành một phát thanh viên là sự lựa chọn tuyệt vời. Lựa chọn nghề nghiệp này cho phép Hải Sư trở nên nổi bật và được lắng nghe. Truyền hình và phát thanh là hai lĩnh vực phổ biến.

Với đặc tính thích trò chuyện và được trời phú kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, cho dù đó là chương trình phát sóng trên TV hay radio, chàng và nàng Sư Tử sẽ đảm nhiệm dẫn dắt cũng như thêm nếm những gia vị đậm đà để biến tấu nên một buổi phát sóng thành công.

Ngoài ra, giám đốc điều hành PR là một lựa chọn lý tưởng khác cho những Sư Tử. Kiểm soát tin đồn, gửi và duy trì thông cáo báo chí, điều hướng những thông tin quan trọng là những nhiệm vụ của một nhà điều hành PR.

Nếu bạn là một Sư Tử nhút nhát, thích sự quan tâm chia sẻ từ người khác thì nghề nghiệp này hoàn toàn phù hợp. Nó không chỉ cho phép duy trì cuộc sống riêng tư mà còn khiến Sư Tử thỉnh thoảng thu hút sự chú ý của công chúng. Các lựa chọn nghề nghiệp khác có thể là cố vấn, người dẫn chương trình hoặc  chuyên gia dinh dưỡng.

Nhà thiết kế

Nhà thiết kế thời trang
Nhà thiết kế thời trang

Nhờ niềm đam mê và kỹ năng sáng tạo, cung Sư Tử có thể trở thành những nhà thiết kế tài năng: đồ họa hoặc thời trang. Đây là cung hoàng đạo giỏi sáng tạo, có góc nhìn linh hoạt.

Vì ngành thiết kế có tính cạnh tranh cao, một Sư Tử sẽ cố gắng hết sức để định hướng theo phong cách riêng để tạo được sự thu hút. Tình yêu của con người này dành cho quần áo, thời trang là rất lớn. Họ biết cách ăn mặc đẹp và cố gắng để người khác ăn mặc giống mình.

Nếu bạn quan tâm nhiều đến thời trang, hãy nghiên cứu và tìm hiểu về thị trường yêu thích. Tham gia các khóa học liên quan hoặc xây dựng danh mục thiết kế của riêng mình sau khi thực hành. Ứng tuyển vào các công ty thiết kế hoặc làm việc với tư cách là một freelancer (người làm việc tự do). Ngành thiết kế không cần bằng cấp vì vậy nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đổi ngành nghề của mình thì không bao giờ là quá muộn.

Coco Chanel, Yves Saint Laurent và Michael Kors là một số nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của cung Sư Tử.

Diễn viên

Nghề diễn viên điện ảnh
Nghề diễn viên điện ảnh

Thảm đỏ và ánh đèn sân khấu rất phù hợp với những người thích tỏa sáng, được trở thành trung tâm của sự chú ý như Sư Tử. Diễn xuất là một lựa chọn không hề kém cạnh cho chòm sao này. Sẽ không quá ngạc nhiên khi biết rằng có nhiều diễn viên nổi tiếng mang cung Sư Tử.

Nếu bạn có năng khiếu ca hát hoặc nhảy múa, bạn cũng có thể trở thành một nhạc sĩ. Các ngành phụ khác trong lĩnh vực này bao gồm nghệ sĩ sân khấu, đại lý sân khấu và đạo diễn sân khấu. Ngay cả khi Sư Tử không thể diễn xuất, họ vẫn có thể theo đuổi những nhánh khác của vai trò diễn viên, điều này đủ để thu hút sự chú ý.

Bất kỳ nghề nào liên quan đến lựa chọn nghề nghiệp này, chẳng hạn như chỉ đạo nghệ thuật, giám đốc bảo tàng, thiết kế ánh sáng và thiết kế trang phục đều phù hợp với những Sư Tử. Sandra Bullock, Daniel Radcliffe, Jennifer Lopez và Lisa Kudrow là tên của một vài diễn viên nổi tiếng mang cung Sư Tử.

Nghề người mẫu cũng là một lựa chọn thích hợp. Sư Tử có thể dễ dàng vươn lên dẫn đầu. Tuy rằng đôi khi Hải Sư chưa thể lọt vào top đầu do tính cạnh tranh cao nhưng cũng có thể trở thành người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội và ủng hộ các sản phẩm của các thương hiệu lớn.

Diễn viên hài kịch

Diễn viên hài kịch
Diễn viên hài kịch

Bản chất trẻ trung, vui tươi và lôi cuốn của Sư Tử dễ gây nghiện. Với tính cách hài hước, dí dỏm, sự sôi nổi và tự tin, họ có thể pha trò một cách linh hoạt và hoàn toàn có thể trở thành những diễn viên hài nổi tiếng. Một số diễn viên hài kịch nổi tiếng Sư Tử là James Corden, Teddy Ray, Victor Pope Jr. và Drew Lynch.

Làm thế nào để trở thành diễn viên nổi tiếng? Cách tốt nhất để bắt đầu là thông qua mạng xã hội. Các nền tảng truyền thông xã hội như YouTube, Instagram, Tiktok và Facebook sở hữu hàng tỷ người dùng. Các nền tảng này cho phép bạn chia sẻ các clip hài kịch độc lập của mình.

Trước khi bắt đầu quay và chia sẻ, hãy viết các kịch bản chi tiết, hài hước xoay quanh một hoặc hai chủ đề. Thực hành nhiều và tổ chức một buổi biểu trình diễn trước mặt bạn bè và gia đình. Đón nhận phản hồi, đánh giá và tu sửa sao cho hợp lý; sau đó ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Từ từ, khi đã nổi tiếng, bạn có thể nhận được sự trợ giúp từ các công ty tổ chức chương trình khác.

Quảng cáo và Tiếp thị

Sự hướng ngoại, sáng tạo và hòa đồng khiến Sư Tử có tiềm năng trở thành những nhà tiếp thị và quảng cáo thành đạt. Chòm sao này có thể thuyết phục mọi người mua sản phẩm, đạt được nhiều doanh thu cùng nhiều các chiến lược tiếp thị hiệu quả. Sự lanh lợi và hào quang tươi sáng sẽ khiến mọi người tin rằng Sư Tử đang đầu tư vào một thứ gì đó đáng giá.

Như đã đề cập trước đó, Sư Tử cũng có thể chuyển hướng sang những nhánh khác của lĩnh vực quảng cáo và tiếp thị, chẳng hạn như tiếp thị truyền thông xã hội, nhân viên bán hàng hay bộ phận phát triển sản phẩm. Kỹ năng điêu luyện này mang lại lợi ích cho bất kỳ thương hiệu nào và giúp Hải Sư tăng doanh số bán hàng.

Diễn giả

Diễn giả
Diễn giả

Mặc dù đây không phải là một lựa chọn nghề nghiệp phổ biến cho tất cả mọi người, nhưng việc truyền động lực thông qua lời nói có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những Sư Tử.

Sư Tử thể hiện một thần thái uy quyền khi được bộc lộ, chia sẻ, lan tỏa kinh nghiệm. Cung Sư Tử bốc lửa và tràn đầy đam mê, điều này mang đến ngọn lửa và động lực lớn được thể hiện trong các bài phát biểu. Chàng hay nàng Sư Tử thích truyền cảm hứng, giúp đỡ những người khác đạt được mục tiêu thông qua chính kinh nghiệm và bài học đường đời của mình. Ngay cả khi bài phát biểu chẳng mấy thú vị, hào quang và niềm đam mê của Sư Tử vẫn sẽ tiếp thêm động lực cho người nghe.

Nếu bạn muốn ai đó phụ trách một dự án mà cần đem lại định hướng cho người khác, thì những Sư Tử là lựa chọn đúng đắn. Nghề nghiệp phù hợp với người mang cung Sư Tử là diễn giả, phát ngôn viên, nhân viên bán hàng, nhà xuất bản và nhà kinh doanh hàng hóa.

Với tư cách là nhà phát ngôn, Hải Sư có thể đại diện cho công ty của mình trong các cuộc phỏng vấn hoặc trong các cuộc họp với các nhà đầu tư mạo hiểm. Những Sư Tử có thể bán một sản phẩm hoặc dịch vụ một cách dễ dàng. Sự quyến rũ, chân thành và khả năng thuyết phục điệu nghệ của Sư Tử là công cụ tuyệt vời để phát triển với tư cách là nhà tiếp thị và nhà quảng cáo.

Chuyên gia trang điểm hoặc nhà tạo mẫu tóc

Chuyên gia trang điểm, làm đẹp
Chuyên gia trang điểm, làm đẹp

Vì yêu thích sự hào nhoáng và luôn cố gắng để có được vẻ ngoài bắt mắt, ngành công nghiệp làm đẹp cũng là một lựa chọn nghề nghiệp hoàn hảo cho cung Sư Tử. Một vài Sư Tử yêu thích trang điểm và những kiểu tóc tinh tế song họ có thể trở thành những chuyên gia trang điểm và nhà tạo mẫu tóc thành công.

Có những khi Sư Tử thiếu quyết đoán về chính mái tóc của mình, nhưng bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào con mắt thẩm mỹ và bàn tay điệu nghệ khi Sư Tử tạo mẫu tóc cho người khác. Những nghề nghiệp cũng phù hợp với cung hoàng đạo này là biên tập viên làm đẹp, chủ spa hoặc nhà tạo mẫu chụp hình.

Giám đốc điều hành

Như bạn đã biết, kỹ năng lãnh đạo đã ăn sâu vào hầu hết các Sư Tử, đây là lý do tại sao vị trí Giám đốc điều hành rất lý tưởng cho chàng và nàng. Cung  Sư Tử sở hữu tất cả những phẩm chất cần thiết để trở thành một ông chủ bởi ngồi ‘‘chỉ tay năm ngón’’ giao việc cho người khác và theo dõi giám sát là sở thích của Sư Tử.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng và làm việc chăm chỉ để biến nó thành hiện thực. Được cất nhắc lên vị trí CEO không hề đơn giản. Phải mất nhiều năm làm việc chăm chỉ, kiên nhẫn và nỗ lực để đạt đến đỉnh cao.

Kiến trúc sư

Kiến trúc sư 
Kiến trúc sư

Kỹ năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú cùng kỹ năng giao tiếp ấn tượng khiến Sư Tử trở thành những kiến ​​trúc sư tài năng. Cung hoàng đạo này có thể hình dung và thiết kế không gian phù hợp với bất kỳ nhu cầu nào của khách hàng.

Kiến trúc cũng liên quan một phần đến việc giải quyết vấn đề, điều mà những Sư Tử rất giỏi. Tạo không gian và kế hoạch cho các tòa nhà là việc mà họ rất thích làm, không chỉ để thỏa sức sáng tạo mà còn để gây ấn tượng với người khác.

Luật sư hoặc Thẩm phán

Sư Tử thường cứng đầu và sẵn sàng duy trì lý lẽ để chứng minh quan điểm của mình cho đến khi người kia đồng ý hoặc từ bỏ. Đặc điểm này có thể rất phù hợp với các vị trí nghề nghiệp như luật sư hoặc công tố viên. Hơn nữa, những Sư Tử có thiên hướng tôn trọng luật pháp và trật tự, đây là điểm hiếm khi thấy ở các chòm sao khác.

Khao khát sự ngưỡng mộ, công nhận từ cộng đồng cũng như tầm quan trọng đối với trật tự và tổ chức cũng là một lý do khác khiến họ trở thành luật sư và công tố viên thành công. Sư Tử rất tự hào trong việc đấu tranh cho công lý và mang lại hòa bình cho xã hội.

Cách sử dụng ngôn từ khéo léo, khả năng thu hút đối phương đi cùng sức mạnh thuyết phục sẽ khiến những luật sư lừng danh của cung Sư Tử là người thắng hầu hết các vụ án. Ngay cả khi gặp đối thủ đáng gờm, các luật sư Sư Tử sẽ vặn vẹo từ ngữ và đưa ra những suy nghĩ nhận thức sắc bén của riêng mình để thắng kiện.

Nhà văn

Chòm sao này cũng tạo ra những nhà văn tuyệt vời vì Sư Tử thích kể câu chuyện của mình và luôn có sẵn một câu chuyện để kể. Kỹ năng sáng tạo kích hoạt mạnh mẽ văn phong của Sư Tử. Là người viết, Sư Tử cần tuân theo một số nguyên tắc đồng thời có quyền tự do sáng tạo, đó là sự cân bằng hoàn hảo cho những con người này.

Thái độ của Cung Sư Tử khi đối diện với chuyện tình cảm

Cung Sư Tử khi gặp được tình yêu sẽ như thế nào?

Sư Tử say mê, cuồng nhiệt khi gắp được tình yêu
Sư Tử say mê, cuồng nhiệt khi gắp được tình yêu

Mang những đặc trưng của nguyên tố Lửa, có một Sư Tử say mê, cuồng nhiệt khi yêu. Họ không chỉ là người bạn đời xuất sắc trong cuộc sống mà còn rất phù hợp trong chuyện tình cảm lứa đôi, nhưng nếu chỉ còn lại một mình, chàng và nàng Sư Tử vẫn đủ dũng khí tiến bước về phía trước mà không ngần ngại.

Một khi Sư Tử đã yêu ai thì sẽ yêu hết mình và sẵn sàng hy sinh bản thân để làm người đó hạnh phúc. Sư Tử yêu say đắm bao nhiêu thì họ cũng muốn đối phương đáp lại bấy nhiêu. Nếu đối phương của bạn là Sư Tử, họ sẽ cố gắng hết sức để chứng minh tình yêu của mình và giữ cho bạn được an toàn.

Người thuộc cung Sư Tử rất hào phóng, nhiệt tình, sở hữu trái tim giàu lòng nhân ái và muốn đối phương được hạnh phúc. Đôi khi Sư Tử có vẻ trở nên đào hoa, nhưng một khi đã quyết định gắn kết với ai đó thì những con người này sẽ cực kỳ chung thủy.

Sư Tử có kinh nghiệm trong tình yêu nhưng rất khó để họ tìm được một người bạn đời lý tưởng. Có những Sư Tử đã dốc hết sức lực nhưng vẫn cần có thời gian để tìm được một người bạn đời tương thích đồng hành với mình.

Chàng và nàng Sư Tử là người cởi mở trong chuyện tình cảm và không quá vội vàng đánh giá đối phương khi tiếp xúc chưa đủ lâu. Họ sở hữu bộ kỹ năng điêu luyện trong chuyện tình cảm, thứ mà có thể dễ dàng làm gục ngã đối phương.

Đối với cung Sư Tử, hẹn hò một ai đó cũng giống như một chuyến phiêu lưu; luôn muốn khám phá, thám hiểm và tận hưởng mọi khoảnh khắc. Đồng thời, họ không ngại quay lại với người cũ và sẵn sàng cho bản thân và đối phương một cơ hội mới. Vốn là người dễ tha thứ, điều Sư Tử mong đợi là cách người đó thay đổi, vun đắp, xây dựng giữa đôi bên. Có một vài Sư Tử tìm thấy tình yêu đích thực với người cũ hoặc những người đã hẹn hò trong quá khứ.

Trong mối quan hệ, Sư Tử cần sự chú ý, công nhận và sự quan tâm chân thành, cũng  giống như những gì họ thể hiện với đối phương. Chòm sao này đặc biệt ghét sự dối trá.

Đối với gia đình và bạn bè

Cung Sư Tử hướng đến những mối quan hệ bạn bè thân thiết và lâu dài. Phương châm ‘‘càng nhiều bạn, càng tốt’’ đưa Hải Sư đến với nhiều mối quan hệ tri kỷ. Họ tràn đầy năng lượng, hào phóng và rộng lượng. Những người mang cung Sư Tử sẵn sàng tổ chức một bữa tiệc thịnh soạn để chiêu đãi hoặc tụ họp bạn bè.  Là con người tuyệt đối trung thành nên dễ tạo được lòng tin, sự kính trọng từ đối phương. Nếu gặp được ‘‘cạ’’, thì tình bạn này nhất định sẽ kéo dài rất lâu.

Không những vậy, chòm sao Sư Tử cũng vô cùng xem trọng gia đình. Họ luôn đứng ra để che chở cho những người thân yêu, bất kể có phong ba bão táp thì họ không bao giờ từ bỏ hoặc quay lưng.

Cách “chinh phục” người cung Sư Tử

Cách tán tỉnh "người ấy" thuộc cung hoàng đạo Sư Tử
Cách tán tỉnh “người ấy” thuộc cung hoàng đạo Sư Tử

Nếu bạn là một Sư Tử

Hai Sư Tử kết đôi với nhau hoặc là rất mãnh liệt hoặc là vô cùng thảm hại. Do cả hai đều cần nhận được sự chú ý như nhau nên người kia có thể trở nên bất an.

Nếu như hai Sư Tử biết cách cân bằng, nhường nhịn giữa đôi bên thì mối quan hệ có thể trở nên tốt đẹp. Trong trường hợp đối phương không đủ chín chắn hoặc thiếu hiểu biết, điều đó có thể dẫn đến chia tay. Vì vậy, trước khi bạn hẹn hò với một Sư Tử, hãy chia sẻ thật lòng về điều này.

Nếu bạn là một cung hoàng đạo khác

Bên ngoài Sư Tử luôn vui vẻ, làm việc chăm chỉ và đầy nhiệt huyết, nhưng nhu cầu thường xuyên được chú ý đôi khi sẽ gây khó chịu cho bạn hoặc hầu như không quan trọng đối với bạn.

Nếu bạn là Nhân Mã, bạn có mức độ tương hợp cao với cung Sư Tử vì bạn không mấy bận tâm đến danh tiếng hay mong muốn được chú ý. Điều này sẽ khiến Sư Tử cảm thấy thoải mái, tự do và dễ dàng thể hiện cá tính.

Lời khuyên dành cho người Cung Sư Tử

Lời khuyên dành cho người Cung Sư Tử
Lời khuyên dành cho người Cung Sư Tử

Ăn những thực phẩm lành mạnh

‘‘Bạn là những gì bạn ăn’’. Thực phẩm ta ăn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất và tinh thần, hỗ trợ lớn trong quá trình phát triển về mọi mặt. Cung Sư Tử được khuyên nên ăn những thực phẩm xanh, năng lượng sạch, được nuôi dưỡng từ thiên nhiên, ánh mắt trời.

Vì sao chiếu mệnh của cung Sư Tử là mặt trời, nên việc điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp sẽ kích hoạt sức mạnh cả trong lẫn ngoài của một Sư Tử.

Hãy duy trì nụ cười

Nụ cười thu hút thiện cảm, sự chú ý từ đối phương và cũng đem lại nguồn năng lượng tích cực rộng rãi. Mặc dù những Sư Tử trông có vẻ tươi sáng và rạng rỡ, nhưng họ được khuyến khích cười nhiều hơn, việc này sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như sức khỏe tim mạch.

Hãy bớt lo lắng, căng thẳng và tập trung vào việc cải thiện sức khỏe tinh thần. Sư Tử hãy cho bản thân cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động khiến bạn vui vẻ hơn: xem các chương trình hài kịch, chơi với con,… để giải phóng nội tâm.

Cuối cùng, hãy dành thời gian, kết nối với thiên nhiên, nghệ thuật như buổi hòa nhạc, công viên giải trí, hoặc thậm chí một ngày ở bãi biển để đón nhận sự hạnh phúc và bình yên trong tâm hồn.

Chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần

Những Sư Tử dễ bị áp lực, nổi nóng, cáu giận cần tập trung vào sức khỏe thể chất và tinh thần vì điều này dễ làm tiêu hao năng lượng và có thể dẫn đến kiệt sức. Ăn uống điều độ, tập thể dục và uống nước thường xuyên là điều cực kỳ cần thiết. Ngoài việc đề cao những mục tiêu lớn phía trước thì Sư Tử hãy để tâm đến việc nuôi dưỡng cơ thể, chăm sóc nền móng vững chãi cho chính mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thử các bài tập để cải thiện sức khỏe tinh thần như thiền và yoga, ngủ đủ từ bảy đến tám tiếng mỗi đêm. Chú trọng vào việc chữa lành trái tim, cảm xúc vì một số Sư Tử thường kiềm chế cảm xúc và gặp khó khăn trong việc chia sẻ.

Kết hợp với những màu sắc ấm

Sao chiếu mệnh Mặt trời cai trị chòm sao Sư Tử khiến các cá nhân này có vẻ ấm áp, tươi sáng và cũng nên được tất cả những Sư Tử sử dụng và bổ sung vào bảng màu của mình một cách hài hòa.

Sư Tử có thể hướng đến những vật mang màu đỏ, cam, vàng. Những thứ bạn mặc, sử dụng hay ăn uống nên bao gồm những gam màu này, điều đó sẽ tôn lên nét cá tính và khiến bạn trở nên thu hút hơn.

Những màu sắc này cũng có thể làm tăng nét sống động và thu hút cho Sư Tử. Nếu bạn vẫn thích sử dụng các tông màu tối hơn, hãy thêm một số phụ kiện sáng màu, chẳng hạn như thắt lưng, mũ có màu vàng hoặc cam. Những màu sắc này cũng phản ánh nguyên tố lửa và niềm đam mê cháy bỏng trong hầu hết các Sư Tử.

Đừng ngại diện trang phục tông màu nóng với một chút son đỏ đậm. Là một Sư Tử, bạn có thể mang vẻ ngoài này với sự tự tin. Ngoài trang phục và phụ kiện, hãy thêm những sắc thái ấm áp làm điểm nhấn cho những thứ xung quanh bạn, chẳng hạn như tấm thảm, ghế sofa, rèm cửa, khăn tắm, v.v.

Kết bài

Sư Tử cần phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm yếu để hoàn thiện bản thân hơn
Sư Tử cần phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm yếu để hoàn thiện bản thân hơn

Cung Sư Tử được ví như những chú sư tử mạnh mẽ trong khu rừng bất tận hay trên vùng thảo nguyên bao la. Họ luôn tò mò, sáng tạo và là những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Nếu bạn là một Sư Tử, hãy kích hoạt những điểm mạnh và tiết chế, điều chỉnh những điểm yếu để kiến tạo nên cuộc sống và phiên bản tương lai mơ ước.

Nếu bạn là bạn bè, cha mẹ hoặc người quen của cung Sư Tử, hãy quan tâm đến họ và thể hiện tình cảm chân thành, bề ngoài chòm sao này trông có vẻ mạnh mẽ nhưng vẫn rất cần được yêu thương.

Hy vọng rằng tất tần tật thông tin về cung Sư Tử ở bài viết trên sẽ là chìa khóa vàng giúp bạn khai mở những kiến thức giá trị và bổ ích. Nếu bạn là một Sư Tử, hy vọng rằng đây sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn hiểu thêm về chính mình. Bên cạnh đó, hãy chọn lọc thông tin thực sự phù hợp với bản thân. Đừng quên theo dõi thepriviakhangdien.vn để cập nhật thêm nội dung về những chòm sao khác nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

Cung Sư Tử hợp với cung nào

Cung Thiên Bình hợp với cung nào

Cung Thiên Bình

Cung Thiên Yết

12 cung hoàng đạo

Phone