Một biểu tượng mới đang hiện ra giữa khu Tây Sài Gòn, nơi an tuyệt vời cho dân. Được đầu phát triển bởi Khang Điền, The Privia  rộng 1,8ha tọa lạc trên mặt tiền đường An Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Do chiếm giữ vị trí cùng quan trọng trong hệ thống giao thông thuận lợi, dễ dàng kết nối đến các Quận 5, 6, 8, 1.  Bên cạnh đó Với vị trí nằm ngay cạnh nhà ga Bến xe miền Tây của tuyến Metro 3A, có thể thấy tiềm năng của dự án The Privia trong tương lai là rất tốt.

Trong khi tình trạng giao thong đang rơi vào tình trạng quá tải. Tuyến tàu điện ngầm  Metro ra đời giải quyết bài toán giao thông sự cấp thiết của nhu cầu đi lại của người dân. Giảm thời gian khoảng cách di chuyển. Hành trình đi học đi làm trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn

Tuyến đường sắt Metro 3A có tổng chiều dài 20km tổng mức đầu tư lên đến 2,8 tỉ USD được chia thành 2 giai đõa xây dựng. Dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2026 với sức chứa giai đoạn đầu là 218.500 hành khách/ngày. Cụ thể Tuyến metro số 3A kết nối với các tuyến đường sắt đô thị khác như: Tuyến số 1, tuyến số 2, tuyến số 4 tại ga Bến Thành để vận chuyển hành khách với cửa ngõ thành phố đi các tỉnh Miền Tây Nam Bộ.

Với hướng đi từ Bến Thành(Quảng trường Quách Thị Trang)  – Phạm Ngũ Lão – Ngã 6 Cộng Hòa – Hùng Vương – Hồng Bàng – Kinh Dương Vương – Depot Tân Kiên – Ga Tân Kiên – đi qua các Quận: 1, 3, 5, 6, 10, 11, Bình Tân và Huyện Bình Chánh.

Giai đoạn 1 (Bến Thành – Bến xe Miền Tây): Chiều dài: khoảng 10 km (đi ngầm 8,3 km và 1.7 km đi trên cao). Số lượng ga: 08 ga ngầm và 02 ga trên cao.

Giai đoạn 2 (Bến xe Miền Tây – ga Tân Kiên): Chiều dài: 9,8 km đi trên cao. Số lượng ga: 7 ga trên cao

Ngoài ra, tất cả các toa tàu điện ngầm đều chạy hoàn toàn bằng điện, tránh khí thải độc hại, hiệu ứng nhà kính các tác động tiêu cực khác gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, tiếng ồn cũng được giảm thiểu, góp phần rất lớn vào việc bảo vệ không gian sống của người dân.

Tránh ùn tắc, khói bụi ùn tắc giao thông do hoạt động theo các tuyến cố định tách biệt với hệ thống hạ tầng giao thông. Phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, từ sinh viên đại học, nhân viên văn phòng đến cấp quản lý. Đặc biệt để đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách, các đoàn tàu đều trang bị 1-2 nhân viên gác chắn trên các toa tàu để đảm bảo an toàn, trật tự.

không thể phủ nhận rằng sự phát triển của giao thông vận tải sẽ tác động rất lớn đến nhiều lĩnh vực khác nhau như du lịch, kinh tế…Đây có lẽ là tiềm năng vô hạn của sự phát triển dự án The Privia khi có tuyến đường metro.

Phone