Cái tên là tài sản thứ hai mà cha mẹ trao cho con mình, sau tài sản đầu tiên là sinh mệnh của chúng. Cái tên không chỉ dùng để gọi, mà còn là thứ để Thế Giới biết về đứa trẻ đó.

Đặt tên tiếng Anh cho con như thế nào vừa hay, độc lạ lại mang ý nghĩa đặc biệt, sâu sắc? Các cách đặt tên nước ngoài phổ biến được nhiều người áp dụng hiện nay là gì?

Để giải đáp chi tiết những thắc mắc trên, thepriviakhangdien.vn sẽ chia sẻ mẹo giúp bạn chọn tên cực “cool ngầu” thông qua bài viết dưới đây. Tin rằng nội dung này sẽ truyền tải thông điệp thú vị đến quý độc giả.

Đặt tên cho con bằng tiếng anh
Đặt tên cho con bằng tiếng anh

Sự phổ thông của tên tiếng Anh tại Việt Nam hiện nay

Với sự phát triển của nền công nghệ số hóa, con người có thể đến bất cứ đâu họ muốn và sống ở bất cứ đâu mà không nhất thiết phải gắn bó với nơi mình được sinh ra cả cuộc đời. Cũng chính vì sự hội nhập và văn hóa mở rộng này mà các tên gọi tiếng Anh dần thông dụng hơn những cái tên thuần Việt. 

Từ tên sản phẩm, tên công ty, tên tổ chức, tên ứng dụng điện thoại… đều được sử dụng tiếng Anh. Với tên người, tuy hiện nay Pháp luật Việt Nam chưa có quy định chặt chẽ về việc có được đặt tên con trên giấy khai sinh bằng tiếng Anh hay không, nhưng nhiều phụ huynh vẫn thường gọi tên con bằng tiếng Anh khi ở nhà, hoặc dùng tên tiếng Anh làm tên đệm cho bé.

Đối với những người trưởng thành đi làm, nhất là với những người làm ở môi trường đa quốc gia thì việc tự đặt cho mình một cái tên tiếng Anh cũng rất phổ biến. Việc sở hữu một tên phụ bằng tiếng Anh giúp họ trao đổi thông tin thuận tiện hơn, giúp đối tác người nước ngoài dễ phát âm tên của họ hơn. Bên cạnh đó, cái tên tiếng Anh cũng tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn so với tên tiếng Việt trên môi trường làm việc đa quốc gia.  

Thế nào là một cái tên tiếng Anh hay và ý nghĩa?

Một cái tên hay không chỉ nằm ở việc nó được phát âm như thế nào, có vần với họ và tên đệm hay không, các âm thanh vang lên có tạo nên một nhịp điệu nào hay không. Mà nó còn nằm ở việc những âm thanh đó mang ý nghĩa gì, truyền tải thông điệp gì, ẩn chứa những lời nhắn gửi gì từ cha mẹ đứa trẻ. 

Không chỉ những cái tên tiếng Việt bắt nguồn từ tiếng Hán, những cái tên tiếng Anh cũng vậy. Những cái tên này cũng mang rất nhiều tầng nghĩa khác nhau, mặc dù thoạt nhìn qua, với người Việt thì những ký tự tạo nên từ trong cái tên tiếng Anh đó không hề có trong từ điển Anh – Việt. 

Việc giải nghĩa một cái tên tiếng Anh hay và ý nghĩa không chỉ dừng lại ở việc nó có thể dịch được ra tiếng Việt – hay bất cứ ngôn ngữ bản địa nào khác hay không. Mà nó nằm ở việc bạn hiểu văn hóa của nơi bắt nguồn cái tên tiếng Anh đó, hiểu được lịch sử hình thành, phát triển của cái tên đó hoặc biết được câu chuyện đằng sau cái tên.

Không chỉ thế, một cái tên hay và ý nghĩa đến đâu còn phải phụ thuộc vào yếu tố điểm thần số học của nó. Như đã trình bày ở trên, mỗi cái tên đều mang lại những phước lành nhất định cho đứa trẻ. Một cái tên mang lại nhiều phước lành hơn sẽ giúp hành trình cuộc đời của đứa trẻ đó êm đềm, ít trắc trở hơn.

Tên ý nghĩa cho con bằng tiếng anh
Tên ý nghĩa cho con bằng tiếng anh

Tiêu chí cần có ở một cái tên tiếng Anh hay và ý nghĩa

Theo đó, một cái tên tiếng Anh hay và ý nghĩa cho trẻ – đánh giá trên phương diện thần số học cần thỏa mãn các tiêu chí sau: 

 1. Là tổng hòa của các con số tốt lành.
 2. Tạo ra những con số sự kiện thành công, tốt lành.
 3. Tạo ra con số quyết định sức mạnh tinh thần tương đương với con số tạo ra sức mạnh cảm xúc.
 4. Tạo ra con số chỉ sứ mệnh cuộc đời tương ứng với con số tạo ra sức mạnh cảm xúc
 5. Cả họ và tên tạo ra con số đại diện của lá bài Tarot mang ý nghĩa tích cực
 6. Tổng hòa các chữ cái không tạo ra con số mang nghiệp số khi kiểm tra ở bất cứ phần nào của các bảng thần số. 

Tiêu chí cần tránh ở một cái tên tiếng Anh hay và ý nghĩa

Một cái tên tiếng Anh hay và ý nghĩa cũng không được có các yếu tố sau: 

 1. Tổng hòa của các chữ cái là một con số mang điềm xấu.
 2. Có quá nhiều con số mang nghiệp quả khi tính bằng tất cả các phương pháp.
 3. Có con số không tốt trong đường chéo thể hiện sức mạnh tinh thần và cảm xúc.
 4. Con số biểu thị sức mạnh cảm xúc và tinh thần không tương thích với nhau.
 5. Tổng hòa của các chữ cái tạo ra con số đại diện của lá bài Tarot mang ý nghĩa tiêu cực.

Ngoài những tiêu chí ở trên, cha mẹ cũng nên chú ý không nên đặt tên cho con bằng tiếng Anh theo hai yếu tố sau:

Không nên đặt tên con bạn theo tên của một vận động viên hay một người nổi tiếng trẻ tuổi nào đó. Bạn sẽ không thể biết được tương lai của người đó phát triển đến đâu, trở thành người như thế nào sau này. Khi những ngôi sao đó trưởng thành, họ thường sẽ thay đổi hành vi, thói quen của mình, có thể theo hướng tích cực hoặc tiêu cực. Vì thế, tốt hơn hết hãy lựa chọn đặt tên tiếng Anh cho con theo những nhân vật lịch sử hoặc nhân vật văn học – những nhân vật có dấu ấn rõ ràng, đáng được công nhận và truyền cảm hứng mạnh mẽ trong suốt thời gian dài.

Đặt tên cho con bằng tiếng Anh theo những mong muốn hoàn hảo như sức mạnh, trí tuệ, quyền lực… như Dream, Royalty… sẽ đem lại nhiều vấn đề cho đứa trẻ hơn bạn nghĩ. Nó có thể khiến em bé mất ngủ hoặc quấy khóc suốt nhiều đêm liền. Nếu bạn không thuộc dòng dõi hoàng tộc, thì con bạn cũng vậy. Vì thế, đừng đặt tên theo những gì quá viển vông và xa tầm với.

Tiêu chí cần tránh ở một cái tên tiếng Anh
Tiêu chí cần tránh ở một cái tên tiếng Anh

3 Bước để chọn được cái tên tiếng Anh hay nhất cho con bạn

Nếu bạn sẵn sàng ngồi hàng giờ để tìm kiếm trong hàng trăm nghìn cái tên mẫu tên tiếng Anh cho con thì bạn sẽ không cần đến hướng dẫn này. Nhưng nếu bạn không có đủ thì giờ để ngồi tìm kiếm và không muốn cái tên của con bạn trùng lặp với bất cứ ai trong một danh sách có sẵn, thì đây sẽ là phần kiến thức vô cùng hữu ích cho bạn. 

Bằng phương pháp dưới đây, bạn có thể thu gọn danh sách những cái tên mà cả cha và mẹ đều ưng ý. Gợi ý dưới là một phương pháp khá đơn giản, dễ thực hiện với những cái tên mang ý nghĩa độc đáo mà vẫn dễ tiếp cận, dễ phát âm. 

3 Bước để chọn cái tên tiếng Anh hay
3 Bước để chọn cái tên tiếng Anh hay

Bước 1: Bắt đầu lựa chọn những cái tên tiếng Anh hay mang ý nghĩa đặc biệt, độc đáo mà bạn mong muốn 

Bạn hãy tạo một danh sách gồm những cái tên tiếng Anh hay cho nữ và nam mà bạn đang cân nhắc đặt cho em bé theo những câu hỏi dưới đây. Những câu hỏi này dựa trên Danh sách 100 cái tên dành cho con từ năm 2017 đến nay. Lựa chọn những cái tên từ danh sách đó sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi và tìm ra đáp án cho những câu hỏi cụ thể hơn về mong muốn của mình về cái tên cho em bé. 

– Những cái tên phổ thông: Bạn thích cái tên cho con bằng tiếng Anh nào nhất trong Danh sách Top 100 cái tên phổ biến? Bạn thích cái tên nào nhất trong Danh sách 100 cái tên phổ biến nhất trong vòng 100 năm trở lại đây? Nếu có bất kỳ cái tên nào của người thân, họ hàng xuất hiện trong danh sách, bạn có đặc biệt thích cái tên nào không?

– Những cái tên trên toàn thế giới: Bạn muốn đặt tên con theo nền văn hóa nào? Nếu có bất kỳ cái tên nào của người thân bạn xuất hiện trong danh sách những tên gọi trên toàn thế giới, cái tên nào bạn đặc biệt ưa thích? Có cái tên tiếng Anh nào mà bạn thích lại đang phổ biến ở các nền văn hóa khác? Bạn có muốn cái tên của em bé liên quan đến nơi nghỉ tuần trăng mật, nơi em bé được thụ thai hay nơi bạn sinh ra không?

– Ấn tượng mà cái tên mang lại: Bạn muốn đứa trẻ của mình có tính cách như thế nào? Trong hình dung của bạn, bạn nghĩ em bé sẽ trông như thế nào? Bạn muốn cái tên của em bé sẽ mang lại ấn tượng như thế nào với mọi người?

– Những cái tên được truyền cảm hứng bởi nơi chốn, nhân vật và sự kiện: Ai là nhân vật văn học ưa thích của bạn? Ai là nhân vật lịch sử ưa thích của bạn? Ai là nhân vật tôn giáo và huyền học bạn thích? Ai là nhân vật trên phim ảnh, tivi bạn thích? Nhạc sĩ, hay bài hát bạn ưa thích là gì? Vận động viên yêu thích của bạn? Có nơi chốn hay thứ tài nguyên tự nhiên nào bạn đặc biệt ưa thích không? Bạn có thích nhạc pop không? Bạn có ý tưởng độc đáo hay có ý tưởng nào đặc biệt thích thú khi nghĩ đến đặt tên cho con không? 

Khi bạn đã đặt ra được các câu hỏi này và trả lời chúng, bạn có thể thu gọn lại danh sách những cái tên bằng tiếng Anh mình ưa thích hoặc mong muốn. Tuy nhiên, danh sách lúc này vẫn còn rất dài và đồ sộ. Nên bạn cần lọc tiếp những cái tên thực sự mang lại phước lành cho em bé ở bước thứ hai.

Lựa chọn những cái tên mang ý nghĩa đặc biệt
Lựa chọn những cái tên mang ý nghĩa đặc biệt

Bước 2: Thu hẹp danh sách tên tiếng Anh hay cho nữ và nam dựa trên những gì tốt nhất cho em bé của bạn

Trên tay bạn đang là một danh sách dài dằng dặc những lựa chọn đặt tên cho con bằng tiếng Anh mang tính cá nhân. Bây giờ bạn cần rút gọn danh sách này dựa trên những chọn lọc mang tính lý thuyết. Bằng cách này, bạn sẽ chọn ra được những cái tên tiếng Anh phù hợp với em bé của mình. Bạn có thể đặc biệt yêu thích một cái tên nào đó, nhưng nếu nó không đảm bảo đủ các tiêu chí của một cái tên chuẩn thần số học thì có thể khiến cuộc đời của đứa trẻ phải trải qua nhiều chông gai. 

Hãy cùng cha của đứa trẻ đánh giá cũng cái tên bằng tiếng Anh dựa trên 12 yếu tố trong bảng dưới đây. Ví dụ: cân nhắc sự phổ biến của cái tên, cân nhắc biệt danh có thể đặt được với cái tên đó, cân nhắc cách cái tên được phát âm có hay không, có dễ nghe và có tạo ra âm điệu không, cân nhắc xem nó phù hợp với họ của bạn không…

Với mỗi yếu tố, nếu mang tính tích cực, thì cái tên đó được 3 điểm, tiêu cực thì 1  điểm và trung bình là 2 điểm. Hãy đánh giá lần lượt những cái tên và chọn ra cái tên có điểm cao nhất. Khi đó, danh sách đặt tên cho con của bạn sẽ ngắn hơn rất nhiều.

Thu hẹp danh sách tên tiếng anh dựa trên những gì tốt nhất cho em bé
Thu hẹp danh sách tên tiếng anh dựa trên những gì tốt nhất cho em bé

Bước 3: Quyết định cuối cùng

Ở bước 2, tốt nhất bạn chỉ nên chọn ra 5 – 10 cái tên để chấm điểm, bởi đến bước này, bạn sẽ chỉ được chọn ra Top 5 cái tên ưng ý nhất. 5 cái tên tiếng Anh này tiếp tục được so sánh với 5 cái tên mà cha của bé đã chọn. Nếu hai người có trùng những cái tên giống nhau thì so sánh số điểm của mỗi người dành cho cái tên đó để đi đến thống nhất. Nếu hai người có danh sách tên hoàn toàn khác nhau, hãy đổi danh sách cho nhau để chấm điểm lại. 

Cuối cùng, bạn sẽ có một danh sách những cái tên hay bằng tiếng Anh vừa ý cả cha và mẹ, phù hợp nhất với em bé. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng đừng quên chấm điểm thần số học của cái tên để biết được rằng cái tên này sẽ mang lại phước lành thế nào cho em bé. Nếu cái tên không mang lại nhiều phước lành, thì bạn có thể cân nhắc đổi cái tên khác cho bé thỏa mãn cả yếu tố sở thích của cha mẹ lẫn yếu tố chất lượng trong thần số học.

Gợi ý những cái tên tiếng Anh cho bé chuẩn thần số học, ấn tượng và thu hút

Trong thời buổi hội nhập quốc tế hiện nay, việc sử dụng tên tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến. Đối với người thường xuyên tiếp xúc với bạn bè, đồng nghiệp nước ngoài thì đây chắc hẳn sẽ là điểm cộng ấn tượng tốt.

Không những tạo sự thu hút từ lần đầu tiên, biệt danh nước ngoài còn thể hiện tính chuyên nghiệp và đề cao hội nhập quốc tế. Thông thường, cấu trúc cơ bản của tên tiếng Anh bao gồm 2 phần chính:

Phần tên gọi: First name.

Phần họ đệm: Family name.

Trong tiếng Anh, tên gọi chính sẽ được đặt ở phía trước rồi mới đến họ. Đây là điểm khác biệt so với truyền thống Việt Nam (họ, đệm trước rồi tới tên gọi). 

Ví dụ: John Cena (John là First name, còn Cena là Family name). 

Tuy nhiên, nếu bạn là người Việt có họ Nguyễn, thì có thể đặt như sau: Tên gọi tiếng Anh + Nguyễn. Tương tự như vậy bạn sẽ có được nickname cực độc, lạ và chuyên nghiệp. Dưới đây là một số gợi ý hữu ích thú vị.

Những cái tên tiếng Anh cho bé chuẩn thần số học
Những cái tên tiếng Anh cho bé chuẩn thần số học

Tên tiếng Anh hay dành cho nữ theo bảng chữ cái

Sau đây là 200+ gợi ý tên tiếng Anh theo bảng chữ cái vừa độc lạ, cao sang, lại còn mang ý nghĩa hạnh phúc và niềm may mắn cho các bạn nữ. 

Tên hay bằng tiếng Anh bắt đầu với chữ A

Là chữ cái đầu tiên trong bảng, “A” mang ý nghĩa sự nhanh nhạy, thông minh, có tố chất lãnh đạo và đầy nhiệt huyết. 

Những tên tiếng Anh hay cho nữ bắt đầu bằng chữ A  Chi tiết
Alethea “Sự thật”, người không dối trá.
Amity Tình bạn bền vững, tươi đẹp.
Abigail Biểu tượng niềm vui và sự nhiệt huyết.
Ada Sự thịnh vượng, ấm no và hạnh phúc.
Audrey Mong muốn khỏe mạnh và xinh tươi.
Ariana Tượng trưng cho sự tinh xảo và độc quyền.
Anthea Một loài hoa đẹp huyền ảo.
Annette Sự mới mẻ và không trùng lặp.
Annabelle Niềm vui mừng và sự hạnh phúc.
Ann, Anne Duyên dáng, nữ tính, yêu kiều, thướt tha.
Anita Là thiên thần bé nhỏ.
Angela Mang ý nghĩa là nàng thiên thần.
Andrea Dịu dàng, nữ tính và nết na.
Anastasia Biểu tượng của người tái sinh.
Amber Viên ngọc sáng chói, cao quý.
Amaryllis Là một niềm vui, bảo bối quý giá.
Amanda Cô nàng đáng yêu, ngây thơ, dễ thương.
Alma Biết quan tâm, giúp đỡ, chăm sóc mọi người.
Alina Cô gái thật thà, không gian dối.
Alice Là niềm hân hoan, hạnh phúc.
Alexandra Tượng trưng cho vị nữ thần cứu tinh của nhân loại.
Alda Giàu sang, vinh hoa, phú quý.
Alarice Cô nàng sở hữu nụ cười tỏa nắng, thu hút lòng người.
Atlanta Ngay thẳng, chính trực, không xảo quyệt.
Aimee Mang đến tình yêu thương to lớn cho mọi người.
Aileen Có đầu óc bay bổng và tràn ngập niềm vui.
Agnes Cô gái sở hữu sự tinh khiết, nhẹ nhàng.
Agatha Mong cuộc sống là những điều tốt đẹp nhất.
Adrienne Một cô nàng xinh đẹp, nữ tính và dịu dàng.
Adelaide Người có cuộc sống phồn vinh, gặp nhiều may mắn.

Tên tiếng Anh hay bắt đầu với chữ B

Chữ B mang nhiều nét cá tính và chất riêng. Nổi bật là nữ ca sĩ Britney Spears, cô là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn đến thế giới. Sau đây là một vài gợi ý tên tiếng Anh bắt đầu bằng chữ B:

Tên tiếng Anh cực hay với chữ B Chi tiết
Barbara Sự kiêu hãnh, niềm vinh hạnh.
Beata May mắn, giàu sang, sung túc.
Belinda Xinh đẹp, đáng yêu hết mức.
Bernice Chiến thắng, cầu toàn.
Bettina Ánh sáng của sự huy hoàng.
Bianca Xinh đẹp, trong trắng, thuần khiết, thu hút đối phương.
Blair Vững chãi, có chỗ đứng trong xã hội.
Bonnie Đáng yêu, chính trực, ngay thẳng.
Brenda Quý phái, đức hạnh, tượng trưng cho lửa cháy.
Briana Cuộc sống tự do, tính tình phóng khoáng.

Tên hay bằng tiếng Anh ngắn gọn bắt đầu với chữ D

Những cô gái có tên tiếng Anh chữ D thường rất đáng yêu và được mọi người quý mến. Bạn có thể dùng một số gợi ý như sau:

 • Danielle: Nữ tính, ngọt ngào.
 • Darlene: Được mọi người yêu mến, có lòng tự tôn.
 • Davida: Cá tính, có chất riêng.
 • Deborah: Chăm chỉ, siêng năng và có tính cầu toàn.
 • Diana, Diane: Nữ thần xinh đẹp và đa tài.
 • Dominica: Tượng trưng cho “chúa tể”.
 • Dominique: Biểu tượng của “thượng đế”.
 • Donna: Quý phái, kiêu sa, sang trọng.
 • Dora: Một món quà ý nghĩa và độc đáo.
 • Doris: Chỉ “biển xanh”, ý chí rộng lớn.

Đặt tên cho con bằng tiếng Anh hay bắt đầu với chữ E

Tại Việt Nam, chữ E ít được sử dụng làm tên gọi chính. Tuy nhiên, trong tiếng Anh thì “E” rất độc lạ và mang nhiều hàm ý sâu sắc. Cụ thể như sau:

 • Eda: Giàu có, con nhà tài phiệt.
 • Edna: Nồng nhiệt trong tình cảm.
 • Edeline: Tốt bụng, ân cần quan tâm người khác.
 • Edith: Món quà cao cả.
 • Edlyn: Cao thượng, cầu toàn.
 • Edna: Nhân ái, lòng vị tha.
 • Edwina: Có tình nghĩa, biết thương người.
 • Eileen: Dịu dàng, trong trắng.
 • Elena: Thanh tú, tao nhã.
 • Elga: Biểu hiện của ngọn giáo.
 • Emily: Giàu tham vọng, hoài bão.
 • Emma: Thiên thần tỏa sáng.
 • Erika: Mạnh mẽ, kiên cường.
 • Ernestine: Sống có mục đích, khát khao.
 • Esmeralda: Một viên đá quý.
 • Estelle: Một ngôi sao sáng huyền ảo.
 • Estra: Nữ thần mùa xuân mang niềm vui hân hoan.
 • Ethel: Quý phái, thanh tao, giàu sang.
 • Eudora: Món quà ý nghĩa nhất.
 • Eunice: Hạnh phúc, cuộc sống ấm no, niềm vui to lớn.
 • Eva: Người gieo sự sống, mang niềm tin mãnh liệt.

Tên con bằng tiếng Anh bắt đầu với chữ F

Cũng giống như chữ E, chữ F được sử dụng rộng rãi để đặt tên tiếng Anh cho con. Sau đây là một số ví dụ bạn có thể xem qua:

 • Fannie: Tự do, không bị gò bó cuộc sống.
 • Farrah: Những điều đẹp đẽ và tuyệt vời nhất.
 • Fawn: Con nai nhỏ ngây thơ, trong sáng.
 • Faye: Đẹp như một nàng tiên.
 • Fedora: Món quà quý giá và cao cả.
 • Felicia: Hạnh phúc, niềm hoan hỉ.
 • Fern: Sức sống bền lâu, dẻo dai, trí tuệ hơn người.
 • Fiona: Xinh xắn như một nàng thơ.
 • Flora: Một bông hoa đầy quyến rũ.
 • Frances: Tự do và đầy sự phóng khoáng.
 • Frida: Cầu ước hòa bình và niềm vĩnh hằng.
 • Federica: Sự bình yên, cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

Đặt tên tiếng Anh cho nam và nữ bắt đầu với chữ G

Nickname bắt đầu với chữ G mang nhiều nét huyền bí và không kém phần độc lạ. Ngoài ra, những tên tiếng Anh này thường có sức thu hút và gây ấn tượng với đối phương mạnh mẽ.

 • Gabrielle: Sứ thần hộ mệnh của chúa.
 • Gale: Cuộc sống yên lành.
 • Gaye: Vui vẻ, hòa nhịp cuộc sống.
 • Georgette: Nữ tính, thướt tha.
 • Geraldine: Người con gái vĩ đại, ngay thẳng.
 • Gloria: Đẹp lộng lẫy như một quý cô sang chảnh.
 • Glynnis: Đẹp thánh thiện, khuôn mặt hài hòa.
 • Grace: Lời chúc phúc tốt lành nhất của chúa.
 • Guinevere: Tinh khiết và đầy sức quyến rũ.
 • Gwen: Trong sáng, ngây thơ, nết na.
 • Gwynne: Ngay thẳng, trung thực, có lòng tin.

Tên tiếng Anh ngắn gọn và ý nghĩa bắt đầu với chữ H

Tên tiếng Anh có chữ H sẽ giúp bạn gợi mở được nhiều thông điệp hay và ý nghĩa. Không những thế, nó còn mang lại sự gần gũi và thiện cảm từ lần nghe đầu tiên.

 • Haley: Một nữ anh hùng khỏe khoắn, ung dung.
 • Hanna: May mắn, nhiều điều tốt lành.
 • Harriet: Người thông suốt, hiểu chuyện.
 • Heather: Biểu tượng của loài hoa thạch nam.
 • Helen, Helena: Dịu dàng, nhẹ nhàng, thướt tha, ngây thơ.
 • Hetty: Nổi tiếng xinh đẹp, hiền lành, nết na.
 • Holly: Ngọt ngào, xinh xắn và vô cùng đáng yêu.
 • Hope: Hy vọng, lạc quan, luôn yêu đời.
 • Hanie: Những lời chúc tốt đẹp nhất.

Tên tiếng Anh cho con trai và con gái bắt đầu với chữ I

Nếu bạn mong muốn có một biệt danh tiếng Anh vừa dễ gọi lại còn thân thiện, đáng yêu, đây chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời không nên bỏ qua.

 • Imogen, Imogene: Đẹp như thiên thần, ngoài sức tưởng tượng.
 • Ingrid: Yên bình, an lành.
 • Irene: Hòa bình, dòng chảy nhịp nhàng.
 • Iris: Biểu tượng của cầu vồng đẹp lộng lẫy.
 • Ivy: Món quà vô giá trời ban tặng.
 • Ivory: Trắng và đẹp như ngọc.

Tên hay tiếng Anh cho nam và nữ bắt đầu với chữ J

Dưới đây là một số gợi ý nickname tiếng Anh độc lạ, mới mẻ bắt đầu bằng chữ cái J dành cho các bạn nữ đáng yêu, duyên dáng.

 • Jacqueline: Mang phong cách quý nàng kiêu sa.
 • Jade: Biểu tượng của sự quyền quý.
 • Jane, Janet: Duyên dáng, nết na, trí tuệ.
 • Jasmine: Như một bông hoa hồng đẹp nức nở.
 • Jemima: Con chim bồ câu tự do bay lượn.
 • Jennifer: Tượng trưng cho con sóng mạnh mẽ.
 • Jessica, Jessie: Khỏe mạnh, cuộc sống an yên.
 • Jewel: Viên ngọc giá trị sáng ngời.
 • Jillian, Jill: Bé nhỏ đáng yêu, nàng thơ trong sáng.
 • Joan: Duyên dáng, tự tin, thông minh
 • Josephine: Xinh đẹp như nàng thơ bước ra từ trong tranh.
 • Judith, Judy: Thông minh, trẻ trung, năng động.
 • Juliana, Julie: Tươi trẻ, hoạt bát, đáng yêu.

Tên tiếng Anh dành cho nam ý nghĩa và ấn tượng

Bên cạnh biệt danh hay dành cho nữ, các bạn nam cũng có thể sử dụng một số tên tiếng Anh mang hàm ý tích cực sâu sắc như:

Tên tiếng Anh cho nam  hay và ngắn gọn Chi tiết
Tên với chữ A
 • Aaron: Cao quý, biểu tượng của sức mạnh.
 • Abe: Nhà lãnh đạo tài ba.
 • Abraham: Anh hùng, dũng cảm.
 • Adam: Cứu tinh trái đất.
 • Adler: Hùng vĩ, cao thượng.
 • Adley: Chịu được gian khổ.
 • Aedus: Ngọn lửa bùng cháy.
 • Aiden: Ý chí vững chắc.
 • Alan: Đẹp trai, quý tộc, cao sang.
 • Albern: Dũng cảm, tuấn tú.
 • Alexander: Lịch thiệp, thanh tao.
 • Alfred or Alfie: Khôn ngoan, tốt bụng.
 • Alvin: Mạnh mẽ, cao thượng, đáng tin cậy.
 • Ambrose: Danh tiếng.
 • Amery: Siêng năng, chăm chỉ, chịu khó.
 • Amos: Mạnh mẽ, xuất chúng.
 • Andrew: Dũng cảm, nam tính, quyết liệt.
 • Angus: Chất, đặc biệt.
 • Ansel: Quý tộc, quyền uy.
 • Ariel: Mang biểu tượng con “sư tử”.
Tên tiếng Anh bắt đầu với chữ B
 • Baird: Thiên tài âm nhạc.
 • Barclay: Đồng cỏ của rừng vàng.
 • Barin: Chiến binh mạnh mẽ.
 • Barnaby: Khôn ngoan, đáng tin cậy.
 • Barnett: Người lãnh đạo tốt.
 • Baruch: May mắn, cuộc sống ấm no.
 • Beau: Đẹp trai và giàu có.
 • Benedict: Bạn trai được nhiều may mắn.
 • Benjamin: Con là tài sản quý giá.
 • Benton: Sống trên cánh đồng hoang.
 • Berel: Mạnh mẽ, khiêm tốn, dũng cảm.
 • Bernard: Kiên cường, bất khuất.
 • Bevis: Anh chàng đẹp trai, cao to, vạm vỡ.
 • Blake: làn da trắng, công tử bột.
 • Boone: Phước lành, đức tính tốt.
 • Boniface: Cuộc sống thịnh vượng, may mắn.
 • Boris: Chiến binh mạnh mẽ, dũng cảm, tin cậy.
 • Brendan: Người có tầm nhìn xa trông rộng.
 • Brian: Sức mạnh, quyền lực, uy phong.
Tên tiếng Anh bắt đầu với chữ C
 • Cadell: Có ý chí phấn đấu.
 • Caleb: Kiên cường, nhẫn nại.
 • Calev: Trái tim ấm áp.
 • Carlos: Trưởng thành, rộng lường, rất có khí chất.
 • Cato: Khôn ngoan, giàu lòng vị tha.
 • Cayden: Vĩ đại, anh dũng, mạnh mẽ nhất.
 • Chanan: Người có duyên, cười đẹp.
 • Charles: Dũng sĩ, oai hùng.
 • Clinton: mạnh mẽ, đầy quyền lực, tài năng.
 • Clitus : sự vinh quang, giàu có.
 • Cody: Tốt bụng, giúp đỡ mọi người.
 • Colin: Người tập sự thông minh.
 • Colm: Hòa bình, an yên.
 • Conan: Chú sói mạnh mẽ, kiên cường.
 • Connor: Khát vọng lớn lao.
 • Conrad: Người biết đưa lời khuyên tốt.
 • Conway: Tính tình dễ chịu, đáng yêu.
 • Corwin: Huyền bí, kỳ lạ, bí ẩn.
 • Craig: Nhẫn nại, kiên trì.
 • Cyrus: Chăm chỉ, giàu lòng vị tha.
Bắt đầu với chữ D
 • Dalziel: Nụ cười tỏa nắng rạng rỡ.
 • Daniel: Ngoan hiền, có chí.
 • Dante: Bền bỉ, kiên định, dẻo dai.
 • Darius: Siêu cấp giàu có.
 • Darragh: Lanh lợi, thông minh.
 • Darryl: Bí ẩn và quyến rũ.
 • David: Được mọi người quý mến.
 • Derek: thông minh, đẹp trai ngời ngợi.
 • Dermot: Người không đố kỵ, ganh đua.
 • Devlin: Dũng cảm, đầy nhiệt huyết.
 • Dieter: Biết đấu tranh.
 • Dietrich: Lãnh đạo tài ba.
 • Dominic: Chúa tể của những vì sao.
 • Donald: Người trị vì thế giới, hùng dũng.
 • Doron: Món quà đắt giá nhất.
 • Douglas: Dòng sông tươi đẹp.
 • Drake: Rồng lớn.
 • Duane: Mái tóc khỏe.
 • Duke: Nhà lãnh đạo tài năng.
 • Duncan: Hắc kỵ sĩ bí ẩn.
 • Dylan: Biển cả mênh mông.
Tên bằng tiếng Anh hay với chữ E
 • Edgar: Giàu có, thịnh vượng, cuộc sống ấm no.
 • Edric: Người trị vì gia sản khổng lồ.
 • Edward: Người giám hộ của cải vật chất,
 • Egbert: Lừng danh.
 • Ehud: Tình yêu đẹp, hoàn hảo.
 • Eliad: Bền bỉ, kiên định, nhẫn nại.
 • Elias: Nam tính. men lì, lực lưỡng.
 • Eliyahu: Ngoan hiền, sống tốt.
 • Emanuel: Một chàng trai tốt bụng.
 • Emery Người thống trị tài năng.
 • Emory: Nhà lãnh đạo tốt bụng, năng nổ.
 • Enoch: Tận tâm, đầy kinh nghiệm, có sức thuyết phục mạnh mẽ.
 • Eric: Biểu tượng như một vị “vua”.
 • Ethan: Kiên định, vững chãi.
 • Ethelbert: Tinh thần cao sang, quý phái.
 • Eugene: Xuất thân cao quý, danh giá.
 • Ewan: Một người đàn ông quyết liệt, hùng dũng.
 • Ezekiel: Sức mạnh, kiên trì, thông minh.
 • Ezra: Luôn hỗ trợ người khác, cầu toàn.
Tên tiếng Anh hay bắt đầu chữ G
 • Gabriel: Hùng mạnh, đầy sức quyến rũ.
 • Gad: Sự may mắn, có tố chất lãnh đạo.
 • Gary: Ánh hào quang rực rỡ.
 • Garrett: Giúp đỡ người khác, hay làm việc thiện.
 • Garrick: Tràn đầy năng lượng tích cực.
 • Galvin: Tỏa sáng, rực rỡ, tâm hồn đẹp.
 • Gavriel: Sức mạnh to lớn, vĩ đại.
 • Geoffrey: Người yêu hòa bình, ghét chiến tranh.
 • George: Mạnh mẽ và đầy quyền lực.
 • Gideon: Anh dũng, hùng mạnh, kiên cường.
 • Gil: Hạnh phúc, cuộc sống ấm no.
 • Gray: Rất đáng yêu và đáng được nhiều chú ý.
 • Grayson: Đầy tiềm năng.
 • Gregory: Cảnh giác, cẩn trọng, tuân thủ.

Tại sao chọn một cái tên tiếng Anh hay và ý nghĩa lại khó như vậy?

Ngày nay, việc chọn được một cái tên hay gọi ở nhà cho em bé khó khăn hơn thời xưa rất nhiều. Qua nhiều năm phát triển văn hóa, xã hội, chúng ta khám phá sự kỳ diệu của những cái tên. Từ việc coi cái tên là một “thứ” để gọi – xưng, thì ngày nay, cái tên được nâng tầm quan trọng hơn rất nhiều. Điều này được thể hiện bằng việc mọi người có xu hướng đặt tên tiếng Anh, tên tiếng Pháp hay một số tên nước ngoài khác cho con.

Không ai muốn một cái tên “bình dân”

Chúng ta muốn con cái có một cái tên ở nhà thật hay, thật kêu, thật độc đáo, thật ý nghĩa và mang thật nhiều phước lành cho đứa trẻ. Chính vì thế, việc chọn tên tiếng Anh cho em bé vô tình trở thành một thứ áp lực khiến cha mẹ lo lắng.

Cho đến khi thần số học được phổ biến rộng rãi, từ năm 1950 trở đi, người ta đã liệt kê ra khoảng 80 cái tên đủ để đặt cho tất cả các em bé mới sinh, với đầy đủ những tiêu chí mà các vị phụ huynh mong muốn: thật hay, thật ý nghĩa và mang thật nhiều phước lành. Những cái tên tiếng Anh này trở nên vô cùng phổ biến trên khắp nước Mỹ thời bấy giờ.

Đến năm 2017, con số 80 tăng lên thành 504. Những em bé được sinh ra ở nước Mỹ với cái tên đặc biệt thường trở thành những người nổi bật trong cộng đồng của chúng. Vì thế, không ai còn muốn đặt cho con mình những cái tên “bình dân”. Điều đó một lần nữa lại khiến việc chọn tên cho con có phần thêm khó khăn. 

Đặt một cái tên tiếng anh sang chảnh
Đặt một cái tên tiếng anh sang chảnh

Có quá nhiều kiến thức, có quá nhiều lựa chọn để tạo ra một cái tên tiếng Anh hay

Những kiến thức sâu rộng để đặt tên cho con tưởng như là cánh tay đắc lực, nhưng hóa ra lại là một cái bẫy. Các vị phụ huynh càng có nhiều lựa chọn thì họ càng bối rối và càng kỳ vọng nhiều vào sự hoàn hảo của cái tên tiếng Anh cho em bé. Thậm chí, ngay sau khi chọn được tên rồi, họ vẫn tự hỏi rằng “Liệu có cái tên nào tốt hơn không nhỉ?” và bắt đầu nghi ngờ chính lựa chọn của mình. 

Việc có kiến thức và có nhiều lựa chọn cho tên của con bằng tiếng Anh, về cơ bản là rất quan trọng. Cái tên không chỉ là tên gọi cho đứa trẻ, mà nó còn sẽ là những gì người ta nói về nó. 

Quay lại thời kỳ hoàng kim của những cái tên tiếng Anh phổ thông như Michael và David, John và Mary, hoặc thậm chí Jason và Jessica, các bậc cha mẹ hầu như không kết luận được gì về ý nghĩa của những cái tên bằng tiếng Anh đó hay về cách những cái tên quyết định đến số phận của đứa trẻ. Những cái tên bằng tiếng Anh đó chỉ đơn giản là những cái tên tiêu chuẩn phổ thông. Ngày nay, những cái tên phổ thông đó đã không còn thịnh hành, thay vào đó là những cái tên mang thông điệp mạnh mẽ hơn. Giữa hàng ngàn những cái tên  độc đáo, sâu sắc, những cái tên đơn giản nhất thậm chí cũng được cho là “mang một ý nghĩa gì đó”.

Có quá nhiều ý nghĩa cho một cái tên
Có quá nhiều ý nghĩa cho một cái tên

Càng ngày, tên tiếng Anh cho nữ và  càng đóng vai trò tạo ấn tượng mạnh mẽ

Hơn nữa, trong thế giới hiện đại ngày nay có rất nhiều tương tác online nên những cái tên tiếng Anh hay vì thế mà càng trở nên quan trọng hơn. Nó là thứ mang lại ấn tượng cho tất cả mọi người. Từ tài khoản email, tài khoản làm việc đến tài khoản mạng xã hội, tên của bạn chính là danh thiếp của bạn. Một loạt các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người sẽ có phản ứng khác nhau với các tin nhắn tùy thuộc vào tên người gửi. 

Bởi vậy, đó là lý do khiến việc chọn tên cho em bé bằng tiếng Anh càng ngày càng khó khăn và cần đầu tư nhiều công sức. Bằng việc đi theo một hướng dẫn đã được nghiên cứu bởi các chuyên gia, bạn sẽ bớt được phần nào áp lực và bớt loay hoay khi lựa chọn một cái tên tiếng Anh đẹp phù hợp cho con.

Hãy bắt đầu với một vài cái tên hay tiếng Anh bạn đã từng nghe qua và cảm thấy thích thú. Sau đó tìm kiếm những gợi ý từ gia đình, họ hàng. Khi đã có một danh sách những cái tên bạn thích, hãy bắt đầu phân loại chúng theo các tiêu chí và ý nghĩa. Cố gắng lựa ra những cái tên có điểm chung và cho vào một nhóm. Nếu bố và mẹ em bé có mong muốn, sở thích khác nhau khi chọn tên cho con bằng tiếng Anh, hãy cố gắng chọn ra những tiêu chí tương đương với nhau nhất để có được sự thống nhất giữa hai người. Sau khi đưa ra được những tiêu chí, tính toán và lựa chọn kỹ lưỡng, bạn sẽ tìm được những cái tên hay nhất. Và khi đứa trẻ được sinh ra, hãy quan sát xem nó thực sự hợp với cái tên nào nhất và gọi bằng cái tên đó, khi đó, bạn sẽ có cái tên hoàn hảo cho em bé.

Tên gọi của một cá nhân đóng vai trò tạo ấn tượng mạnh mẽ
Tên gọi của một cá nhân đóng vai trò tạo ấn tượng mạnh mẽ

Các phương pháp chọn tên tiếng Anh cho con theo Thần Số Học

Có nhiều cha mẹ đã từng tự hỏi rằng: Cái tên tiếng Anh nào sẽ giúp đứa trẻ của mình dễ dàng hơn trên hành trình cuộc đời? Làm thế nào để tôi có thể chọn được cái tên đem lại thành công và phước lành cho đứa trẻ? 

Những câu hỏi ấy thậm chí xuất hiện trước cả khi họ mang thai đứa trẻ và càng ngày những câu hỏi đó sẽ càng lớn dần khi đứa trẻ xuất hiện – dù mới chỉ là một bào thai.

Các phương pháp chọn tên tiếng Anh cho con theo thần số học
Các phương pháp chọn tên tiếng Anh cho con theo thần số học

Bản chất con người luôn khao khát sự thành công và hạnh phúc đủ đầy. Vì thế, người ta luôn tò mò về tương lai của mình, của con cháu mình, của người thân… liệu có hạnh phúc, đủ đầy như khao khát của họ hay không. Bằng việc hiểu rõ hành trình của cuộc đời, cũng như hiểu mỗi biển hiệu trên hành trình đó, chúng ta có thể đi đến điểm cuối của cuộc đời một cách trơn tru, an toàn và dễ dàng. Thậm chí, nếu mỗi người hiểu rõ và được dạy bảo cẩn thận, chúng ta có thể trải qua hành trình này với nhiều sự thích thú và hưởng thụ hơn, bởi chúng ta có thể xử lý các vấn đề dễ dàng hơn trong mọi tình huống.

Bằng việc đặt tên tiếng Anh theo các phương pháp thần số học, cái tên của đứa trẻ sẽ được đảm bảo rằng sẽ mang lại những phước lành cho chúng. Hơn nữa, bằng việc hiểu những cái tên trên phương diện thần số học, cha mẹ sẽ hiểu rõ hơn tính cách, bản chất của đứa trẻ nhà mình. Từ đó đưa ra những định hướng, cách giáo dục phù hợp hơn để đứa trẻ phát triển toàn diện và có một nền tảng vững chắc để bước vào cuộc đời dễ dàng hơn.

Đặt tên tiếng Anh cho những đứa trẻ khác trong nhà thì sao?

Khi đặt tên cho đứa con đầu, nhiệm vụ của cha mẹ khá đơn giản: Chọn ra những cái tên tiếng Anh hay mà cả cha và mẹ đều ưa thích nhất, đánh giá xem cái tên nào mang lại nhiều phước lành nhất cho em bé trên suốt cuộc đời này và quyết định cái tên cuối cùng có đầy đủ mọi yếu tổ tổng hòa. 

Khi đặt tên cho đứa con thứ hai hoặc những đứa con sinh đôi, sinh ba… thì mọi chuyện sẽ phức tạp hơn. Lúc này, những vị phụ huynh cần cân nhắc xem cái tên tiếng Anh hay nào sẽ phù hợp với cái tên của đứa con đầu. Những cái tên có sự tương đồng với nhau thường tạo cảm giác gắn kết hơn giữa những đứa con trong gia đình với nhau và nhiều cha mẹ thường dùng cùng một cách mà họ đã chọn tên cho đứa con đầu để chọn tên cho đứa con thứ. Đặc biệt với những gia đình sinh đôi, sinh ba…

Đặt tên cho những đứa trẻ khác trong nhà
Đặt tên cho những đứa trẻ khác trong nhà

Tuy nhiên, vẫn có những gia đình gặp khó khăn trong việc quyết định tên của đứa con thứ. Vì thế, chúng tôi xin được giới thiệu những phương pháp sau để giúp các vị phụ huynh chọn được cái tên cho đứa con thứ một cách phù hợp nhất, có vần điệu nhất với đứa con đầu: 

Sử dụng một cái tên có chữ cái đầu tiên giống nhau

Đây là cách đơn giản nhất để xác định cái tên cho đứa con thứ hai bằng tiếng Anh. Việc có cùng chữ cái đầu trong tên gọi sẽ tạo sự gắn kết nhất định giữa hai đứa trẻ, giống như là chúng được sinh ra trong cùng một gia đình, gắn kết chung một nguồn cội.

Sử dụng những cái tên có phần phát âm tương tự nhau

Nhiều người nhận ra rằng đặt tên cho những đứa trẻ sinh đôi, sinh ba… với phần âm vần với nhau khá thú vị. Bằng việc đặt tên có vần điệu như vậy, những đứa trẻ vẫn phát triển được những đặc điểm cá nhân, mà vẫn có sự liên kết, gắn bó với nhau ở một mức độ nhất định nào đó. Những cái tên có thể vần âm đầu, âm giữa hoặc âm cuối đều được. 

Tuy nhiên, nên tránh những tên tiếng Anh cho con có phát âm quá giống nhau, dễ gây nhầm lẫn cho người gọi. Thậm chí dễ gây nhầm lẫn cho cả đứa trẻ.

Sử dụng những cái tên có cùng nguồn gốc, ý nghĩa 

Nếu đứa con đầu bạn đặt tên theo một nhân vật lịch sử thời Phục hưng, thì đứa con thứ hai bạn cũng nên chọn một cái tên theo nhân vật lịch sử thời Phục hưng. Nếu hai nhân vật đó có liên quan đến nhau, có tác động tốt tới nhau thì càng tốt. Những cái tên đến từ một nguồn gốc, sinh ra từ một nền văn hóa giống nhau thì sẽ càng có sự tương đồng và tương hợp cao.

Sử dụng những cái tên có sự tương đồng về trường ý nghĩa

Những cái tên mang cùng một ý nghĩa truyền cảm hứng, như Faith và Hope là những cái tên tiếng Anh phù hợp để đặt cho các cặp song sinh hoặc cho các anh chị em. Những cặp tên trùng nhau dựa trên trường ý nghĩa không chỉ thú vị, mà còn khơi ra nhiều tò mò cho mọi người. Tuy nhiên, cần chú ý rằng không nên chọn các cặp đôi quá phổ biến nếu bạn không muốn đứa con của mình có những tên gọi bình thường. Đồng thời, cũng cần chú ý đến các cặp tên dành các cặp song sinh nam – nam, nữ – nữ hay vì chỉ có nam – nữ.

Sử dụng những cái tên biểu thị giới tính rõ ràng

Có những cặp tên dành cho em bé trai và em bé gái được xác định rõ ràng với âm điệu khá giống nhau. Với những cái tên này, ngay khi nghe tên của bé, người ta sẽ xác định được giới tính của bé là gì. Tuy nhiên, trong xã hội cởi mở về giới tính như hiện nay thì yếu tố này cũng không còn quá quan trọng và không còn được để tâm quá nhiều nữa.

Sử dụng tên gọi ở cùng một thời điểm lịch sử nó xuất hiện

Những cái tên tiếng Anh phổ biến ở thế kỷ 20 chắc chắn sẽ không tương thích lắm với những cái tên phổ biến ở thế kỷ 21. Vì thế, hãy chọn những cái tên xuất hiện cùng một khoảng thời gian cho hai, hoặc ba… đứa con của bạn. 

Những cái tên này sẽ tạo nên những tần số rung động tương tự nhau. Mặc dù không phải cha mẹ nào cũng cần sử dụng chúng hoặc bắt buộc phải sử dụng chúng. Nhưng khi phân biệt về phong cách của những cái tên cho những đứa con trong gia đình cũng dễ tạo nên sự tách biệt không mong muốn của đứa con đó với gia đình Vì thế, tốt nhất hãy đặt những cái tên cho em bé thứ hai hoặc những em bé họ hàng của bạn một cái tên mang sự gắn kết tốt với gia đình.

==>> Gợi ý: Hé lộ 3 cách đặt tên tiếng Hàn hay cho nam và nữ, xem ngay để biết!

Dưới đây, để giúp bạn chọn được cái tên tiếng Anh hay nhất cho em bé của mình, chúng tôi có liệt kê ý nghĩa của những con số trong bảng thần số học và gợi ý những cái tên có tổng là các con số đó. Bạn đừng quên kết nối với thepriviakhangdien.vn để được cập nhật thêm nhiều nội dung hữu ích mới lạ khác!

Phone