Cuốn sách Lính Hà của Nguyễn Ngọc Tiến là cuộc hành trình đầy cảm xúc từ phố phường Hà Nội tới miền rừng hoang thốt nốt xứ Tây Nam. Truyện xoay quanh cuộc chiến biên giới âm thầm và khốc liệt ngay sau ngày Giải phóng, trong đó nhân vật chính là “Lính Hà” – những lính Hà Nội với những số phận khác nhau trên con đường binh nghiệp. Cuốn sách mang dáng vóc của một tiểu thuyết, lại kết hợp với tự truyện của tác giả với nhân vật “tôi”. Nguyễn Ngọc Tiến viết dễ dàng như lấy chữ trong túi ra, bằng ngòi bút của một nhà báo, anh đã hồi tưởng, tìm lại ký ức trận mạc và kể lại câu chuyện đầy đủ những cảm xúc và suy tư có thật. Chất văn tự nhiên, mộc mạc, tỉnh queo, đưa độc giả đến với một khuôn mặt chiến tranh đầy xót xa, đầy quen thuộc. Cuốn sách Lính Hà không chỉ kể về cuộc chiến đau thương, mà còn thể hiện những câu chuyện tình lính, những cắc cớ dang dở của đời lính. Đây là một cuốn sách đáng đọc cho những ai yêu thích văn học chiến tranh.

Tải Sách Lính Hà PDF Miễn Phí

Đọc sách Lính Hà PDF online miễn phí hoặc tải về dưới dạng PDF theo hướng dẫn. Cuốn sách Lính Hà PDF của tác giả Tác giả Nguyễn Ngọc Tiến được xuất bản bởi nhà xuất bản Nhà xuất bản NXB Trẻ.

Làm theo hướng dẫn để lấy link tải PDF hoặc link đọc Ebook online free cuốn sách Lính Hà PDF từ nhà xuất bản Nhà xuất bản NXB Trẻ.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Tiến.
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Trẻ.
Năm xuất bản: 2019.
Trọng lượng: 280gr.
Kích thước: 13 x 20 cm.
Số trang: 272 trang.
Hình thức: Bìa Mềm.
Giá bán: 76.500 đ.
Miễn phí: Tải pdf, đọc ebook online, nghe sách nói.

Lính Hà PDF
Sách Lính Hà PDF đọc ebook, epub online, nghe sách nói audio miễn phí.
Lính Hà PDF
Sách Lính Hà PDF đọc ebook, epub online, nghe sách nói audio miễn phí.
Lính Hà PDF
Sách Lính Hà PDF đọc ebook, epub online, nghe sách nói audio miễn phí.
Lính Hà PDF
Sách Lính Hà PDF đọc ebook, epub online, nghe sách nói audio miễn phí.
Lính Hà PDF
Sách Lính Hà PDF đọc ebook, epub online, nghe sách nói audio miễn phí.
Lính Hà PDF
Sách Lính Hà PDF đọc ebook, epub online, nghe sách nói audio miễn phí.

Đánh Giá Của Tôi Về Lính Hà

Sau khi đọc cuốn sách Lính Hà của Nguyễn Ngọc Tiến, tôi cảm nhận rằng tác phẩm này thực sự khiến người đọc trải qua một cuộc hành trình đầy xúc cảm và chân thực. Tác giả đã thành công trong việc tái hiện cuộc chiến biên giới đau thương và khốc liệt ngay sau ngày Giải phóng.

Phố phường Hà Nội, một nơi ngập tràn cuộc sống bình dị nhưng lại đưa người vào cuộc chiến. Lính Hà, những lính Hà Nội, được miêu tả là những người vô kỷ luật, thừa mơ mộng và si tình với những phút giây “gục lên súng mũ bỏ quên đời”. Tôi nhận thấy rằng nhân vật Lính Hà mang trong mình nhiều diện mạo, từ những người chấp nhận hy sinh tuổi trẻ của mình trên chiến trường cho đến những người “tuột xích” và quyết định đào ngũ trở về. Cuộc chiến tranh đã làm cho mỗi người sống một lần duy nhất, và tác giả đã thể hiện điều đó một cách chân thực qua từng trang sách.

Với cách viết dễ dàng như lấy chữ trong túi ra, Nguyễn Ngọc Tiến đã thành công trong việc tạo ra một câu chuyện đầy cảm xúc và suy tư. Tác giả không chỉ đơn thuần hồi tưởng và kể lại những trận mạc mà mình đã trải qua, mà còn đưa ra các cảm xúc và suy nghĩ sâu sắc. Điều này tạo nên sự thực và hấp dẫn cho câu chuyện. Ngôn từ trong sách Lính Hà tự nhiên, mộc mạc và tỉnh queo, gợi lên một khuôn mặt của cuộc chiến tranh lạ và quen thuộc.

Cuốn sách khắc họa một hình ảnh đầy xót xa về cuộc sống của những lính trẻ. Tôi cảm thấy rất xúc động khi đọc về cảnh ra đi, trở về, và những cái chết không hẹn trướ

Tóm Tắt Sách Lính Hà

Cuốn sách Lính Hà của tác giả Nguyễn Ngọc Tiến là câu chuyện về cuộc hành trình từ Hà Nội đến miền rừng hoang thốt của lính Hà. Đây là bối cảnh của cuộc chiến biên giới âm thầm và khốc liệt ngay sau ngày Giải phóng. Qua nhân vật chính là tác giả, người đọc được trải nghiệm những số phận khác nhau của các lính Hà trên con đường binh nghiệp, từ những người chấp nhận vùi tuổi trẻ của mình vào chiến trận đến những người đào ngũ trở về. Cuốn sách viết dễ dàng, mộc mạc và tỉnh queo, làm tan chảy lòng người và hiện lên khối ảnh của một cuộc chiến vừa lạ vừa quen. Cuốn sách đóng góp cho người đọc cảm nhận sự thật và đau đớn của cuộc chiến, cũng như những cắc cớ, dang dở trong đời sống của lính trẻ.

Đọc Sách Lính Hà Ebook Online

Lính HàTruyện là cuộc hành trình từ hè phố Hà Nội tới miền rừng hoang thốt nốt xứ Tây Nam, trong bối cảnh cuộc chiến biên giới âm thầm mà khốc liệt ngay sau ngày Giải phóng. Phố phường Hà Nội đưa người vào cuộc chiến. Lính Hà tản mát thành những số phận khác nhau trên con đường binh nghiệp. “Lính Hà” ở đây là lính Hà Nội, đám lính lắm khi bông phèng, vô kỷ luật, nhưng cũng thừa mơ mộng, si tình với những phút giây “gục lên súng mũ bỏ quên đời”. Có người chấp nhận vùi tuổi trẻ của mình vào chiến trận, có người “tuột xích”, đào ngũ trở về. Đó là vấn đề của chiến tranh: người ta chỉ sống một lần.Lính Hà vừa mang dáng vóc của một tiểu thuyết, lại vừa như một tự truyện với nhân vật “tôi” chính là tác giả. Đọc Lính Hà thấy Nguyễn Ngọc Tiến viết dễ dàng như lấy chữ trong túi ra. Bằng ngòi bút của một nhà báo, dường như anh chỉ việc hồi tưởng, lần tìm trong ký ức trận mạc của mình và rỉ rả kể lại một câu chuyện với đầy đủ những cảm xúc, những suy tư có thực. Sự thực, tự nó đã hấp dẫn. Trong chất văn tự nhiên, mộc mạc, tỉnh queo ấy xao xác hiện lên một khuôn mặt chiến tranh vừa lạ, vừa quen. Có ra đi, có trở về, có những cái chết không hẹn trước và cả những cắc cớ, dang dở muôn thuở của đời lính, tình lính. Chuyện lính trẻ bao giờ cũng xót xa… 

Review Lính Hà

Cuốn sách Lính Hà của tác giả Nguyễn Ngọc Tiến là một cuộc hành trình đầy cảm xúc từ đô thị phồn hoa Hà Nội tới miền rừng hoang dã tại Tây Nam trong cuộc chiến biên giới. Tác giả đã đưa người đọc vào cuộc sống của những người lính Hà Nội, với những tâm sự, niềm đau và mong muốn sống sót, đó là cảm nhận chân thực về một cuộc chiến không kích thích và đầy kịch tính. Nguyễn Ngọc Tiến viết rất dễ hiểu, chân thật và sâu sắc, mang đến cho độc giả cuốn sách đầy xúc cảm và ý nghĩa. Với phong cách viết tự nhiên, mộc mạc, cuốn sách Lính Hà là một tác phẩm đáng đọc cho những ai muốn hiểu hơn về cuộc chiến biên giới đầy khốc liệt và những người lính Hà Nội dũng cảm đã chịu đựng và chiến đấu để bảo vệ đất nước.

Bài Học Từ Sách Lính Hà

1. Chiến tranh có thể tàn khốc và khiến con người phải đối mặt với những quyết định khó khăn khi phải đưa ra lựa chọn giữa sự sống còn và sự hy sinh.

2. Sự khác biệt giữa những cái chết không hẹn trước và những cắc cớ, dang dở muôn thuở của đời lính.

3. Cuộc sống của một người lính là một cuộc hành trình khác nhau, với nhiều số phận khác nhau, mỗi người có cách riêng để đối mặt với những thử thách và cực khổ trong cuộc chiến.

4. Cuốn sách Lính Hà đưa ra thông điệp rằng chiến tranh là một sự tàn bạo và đau đớn, khiến con người phải chống lại bản thân mình và đối mặt với sự khó khăn. Tác giả cũng nhấn mạnh tình lính, sự hy sinh và niềm tin vào cuộc sống của người lính.

Tác giả: Minh Hằng.

Phone