Tên con trai mệnh Hỏa đặt như thế nào hợp phong thủy? Cha mẹ cần ghi nhớ những nguyên tắc gì khi lựa chọn tên riêng cho trẻ?

Bài viết dưới đây sẽ lý giải tầm quan trọng của ngũ hành trong việc đặt tên bé yêu. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc đời con cũng như vận khí, tài lộc của cả gia đình. 

Tên con trai mệnh Hỏa – Vì sao cần đặt tên con hợp bản mệnh, ngũ hành?

Xét theo phong thủy, các yếu tố trong ngũ hành có mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Đây là căn cứ quan trọng để đánh giá mọi sự vật, vấn đề. Trong đó bao gồm việc đặt tên con trai mệnh Hỏa. Những đứa trẻ mang mệnh này hợp với Mộc, Thổ, khắc Thủy và Kim.

Những bé trai mệnh Hoả hợp với Mộc, Thổ, khắc Thủy và Kim
Những bé trai mệnh Hoả hợp với Mộc, Thổ, khắc Thủy và Kim

Hỏa đại diện cho ngọn lửa cháy bỏng, mạnh mẽ và đầy nhiệt huyết. Do đó, người mệnh Hỏa luôn lạc quan, mạnh mẽ, yêu đời và truyền nhiệt huyết cho mọi người xung quanh. Họ sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai mà không yêu cầu báo đáp.

Mặc dù vậy, bé trai mệnh Hỏa cần cẩn trọng với tính tình nóng nảy của mình. Bởi cách tính tình quá cương trực và cách xử lý tình huống vội vàng, hấp tấp có thể dẫn tới rắc rối không mong muốn.

Việc sở hữu một tên con trai mệnh Hỏa đẹp, hợp mệnh sẽ giúp bé khắc phục phần nào nhược điểm trên. Qua đó, những may mắn cuộc sống và cơ hội thăng tiến trong công việc cũng rộng mở.

3+ nguyên tắc cần ghi nhớ ghi chọn tên con trai mệnh Hỏa

Vậy khi đặt tên con trai mệnh Hỏa, cha mẹ cần quan tâm những nguyên tắc nào? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề trên, thì đừng bỏ qua 3 vấn đề được nêu sau đây. Một cái tên hay phải đầy đủ thành tố, có nghĩa sáng rõ và mang ngụ ý tốt đẹp.

Tên bé phải đầy đủ thành tố, có nghĩa sáng rõ và mang ngụ ý tốt đẹp
Tên bé phải đầy đủ thành tố, có nghĩa sáng rõ và mang ngụ ý tốt đẹp

Tên con trai hợp mệnh Hỏa mang ngụ ý đẹp

Tên hay bé trai cần thể hiện sự cá tính, mạnh mẽ, tri thức và đầy tự tin. Đây là những tố chất tiêu biểu mà một người đàn ông cần có trong tương lai.

Bên cạnh phong thủy, cha mẹ nên tìm hiểu ý nghĩa tên con trong Thần Số Học. Bởi con số tương ứng với ký tự trong tên thể hiện phần nào cuộc đời mỗi người. Trong đó bao gồm: tính cách, tâm hồn, một số sự kiện trọng đại,…

Đặt tên cho con trai mệnh Hỏa sáng nghĩa, dễ đọc viết

Tên con trai mệnh Hỏa cần mang một ý nghĩa tích cực, cụ thể và rõ ràng. Điều này giúp trẻ gây ấn tượng với mọi người xung quanh ngay lần đầu gặp mặt. Quá trình tập đọc, viết tên mình của con cũng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Đầy đủ các thành tố trong tên cho bé trai mệnh Hỏa

Họ, tên đệm và tên riêng là 3 thành tố cần có trong tên một người. Việc đảm bảo sự cân bằng giữa âm vần cũng bổ sung cho tính cách bé. Qua đó trung hòa sự nóng nảy, hiếu thắng đặc trưng của mệnh Hỏa.

⇒⇒⇒ Có thể bạn quan tâm: Những sai lầm cần tránh khi đặt tên con trai mệnh Kim

Bật mí những tên con trai mệnh Hoả đúng chất nam nhi

Cái tên sẽ đi cùng trẻ tới suốt cuộc đời. Đây cũng là nơi chứa đựng niềm tin và lời chúc phúc cha mẹ dành cho đứa con bé nhỏ của mình. Để có thêm nhiều ý tưởng đặt tên hay đậm chất nam nhi, bạn hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé!

Những ý tưởng đặt tên hay đậm chất nam nhi dành cho bé trai mệnh Hỏa
Những ý tưởng đặt tên hay đậm chất nam nhi dành cho bé trai mệnh Hỏa
Âm vần Gợi ý tên con trai mệnh Hỏa
Vần A – B – C
 • Bảo Anh, Tùng Anh, Văn Anh, Quang Anh, Bình An, Bảo An,…
 • Vạn Bách, Văn Bách, Cao Bách, Hoàng Bách, Tùng Bách, Quang Bách, Huy Bách, Gia Bảo, Quốc Bảo, Tiểu Bảo, Đức Bảo, Nguyên Bảo,…
 • Chí Công, Thành Công, Đức Công, Xuân Chiến, Văn Chiến, Đăng Chiến,…
Vần D – Đ
 • Mạnh Dũng, Nghĩa Dũng, Lâm Dũng, Hải Dương, Viễn Dương, Đại Dương, Nam Dương, Anh Duy, Bảo Duy, Đức Duy, Khắc Duy,… 
 • Thành Đạt, Khoa Đạt, Trí Đức, Trọng Đức, Cao Dương, Tuấn Đức, Anh Đức, Minh Đức, Việt Đức, Nguyên Đức, Quý Đoàn, Đình Đông, Hải Đăng, Hồng Đăng,…
Vần G – H – K
 • Phú Gia, Vinh Gia, Đạt Gia, Nguyên Giáp,…
 • Thuận Hiếu, Chí Hiếu, Trung Hiếu, Sơn Hải, Đức Hải, Đông Hải, Đức Hùng, Huy Hùng, Huy Hoàng, Thiên Hoàng, Đức Hoàng, Việt Hoàng, Quốc Huy, Khắc Hiệp, Thế Hiển, Vinh Hiển,…
 • Ngọc Khánh, Gia Khang, Đức Khang, Minh Khang, Huy Khánh, Anh Khoa, Duy Khoa, Đạt Khải, Nguyên Khải,…
Vần L – M – N
 • Đức Long, Quang Linh, Thành Lợi, Tấn Lợi, Nhật Lâm, Bá Long, Tuấn Linh, Tiến Linh, Hoàng Linh, Đình Lộc, Bảo Long, Bá Lộc, Duy Luật, Trọng Lý, Minh Lý, Hữu Luân, Minh Lương,…
 • Nhật Minh, Quang Minh, Hoàng Minh, Duy Minh, Tiến Minh, Lê Minh,…
 • Nhiên Nhật, Đình Nam, Kiên Nam,…
Vần O – P – Q
 • Hoài Phong, Chiêu Phong, Đăng Phong, Hùng Phong, Kim Phú, Sỹ Phú, Gia Phước, Hữu Phước, Viễn Phương, Việt Phương,…
 • Vinh Quốc, Việt Quốc, Hồng Quý, Duy Quang, Đăng Quang, Phúc, Cương Quyết, Anh Quân,…
Vần S – T
 • Kim Sơn, Huy Sang, Quang Sáng, Ðức Siêu,…
 • Nhật Tấn, Trọng Tấn, Đức Trung, Minh Trác, Hữu Thái, Anh Thái, Bảo Thái, Quang Thái, Hữu Trí, Dũng Trí, Anh Tùng, Quốc Thiện, Duy Thiên, Mạnh Tấn, Công Tuấn, Đình Tuấn, Minh Thạch, Duy Triệu, Đức Trọng,…
Vần V – X – Y
 • Đức Việt, Hoàng Việt, Hồng Việt, Huy Việt, Công Vinh, Hùng Vĩ, Khôi Vĩ, Triều Vỹ, Gia Vinh,…

Như vậy, các nguyên tắc cơ bản khi đặt tên con trai mệnh Hỏa đã được làm rõ. Từ những gợi ý trên, tin chắc rằng bạn có thể lựa chọn một cái tên đậm chất nam nhi cho bé cưng nhà mình.

Nguồn: https://thepriviakhangdien.vn

Phone