Năm thế giới thần số học 2023 là con số được rút ra bằng cách tính tổng các con số trong năm. Nghiên cứu năm thế giới giúp chúng ta biết được những thông tin về xu hướng biến đổi của thế giới. Cộng các số trong năm thế giới 2023 thần số học ta được con số 7 – đây cũng chính là thần số học của năm này. Trải qua một năm 2022 mang số 6 với sự mở mang và phát triển các mối quan hệ thì năm số 7 lại yêu cầu mỗi người hướng nội và tập trung hơn vào bản thân mình. 

Tổng quan về năm thế giới thần số học 2023

Năm thế giới thần số học 2023 mang năng lượng của số 7. Đây là một con số rất đặc biệt trong vũ trụ cũng như trong cuộc sống con người. Có rất nhiều thứ của chúng ta gắn liền với số 7: một tuần có 7 ngày, khuông nhạc có 7 nốt, cầu vồng có 7 màu, con người có 7 luân xa,…Có lẽ vì thế mà năm thế giới số 7 cũng mang năng lượng vô cùng đặc biệt.

Tổng quan về năm thế giới thần số học số 7 - năm 2023
Tổng quan về năm thế giới thần số học số 7 – năm 2023

Năng lượng chung của năm thế giới thần số học 2023

Năm thế giới thần số học 2023 (năm thế giới số 7) là năm của tâm linh, tri thức, khoa học, trải nghiệm và chiêm nghiệm. Năm thế giới số 7 yêu cầu con người tập trung vào bản thân nhiều hơn thay vì chú ý đến những thứ hào nhoáng bên ngoài. Con người giờ đây có cơ hội chậm lại để nhìn nhận bản thân mình một cách đúng đắn hơn, xem xét bản thân dưới góc độ là một cá nhân độc lập thay vì luôn gắn liền mình trong các mối quan hệ với người khác. Chính vì thế mà sẽ có sự thay đổi lớn xảy ra trong khả năng nhận thức của con người, các giá trị, nguyên tắc và niềm tin cũng sẽ có nhiều thay đổi.

2023 cũng là năm mà một con người mới đang dần hình thành trong bạn. Việc tập trung vào bản thân giúp bạn có cơ hội để trau dồi hiểu biết, khám phá và phát triển nội tâm, nâng cao trí tuệ, áp dụng những kiến thức tích lũy được từ trước đến nay vào cuộc sống. Trong vận niên thế giới năm 2023, xu hướng chung của mọi người sẽ là tập trung phát triển đời sống tinh thần, tìm kiếm hạnh phúc thực sự và làm điều mang lại niềm vui cho bản thân.

Năng lượng chung của năm thế giới thần số học 2023
Năng lượng chung của năm thế giới thần số học 2023

Năm thế giới thần số học 7 là thời điểm tuyệt vời để bạn khám phá khả năng sáng tạo của bản thân. Mọi người sẽ có xu hướng xem xét lại công việc, cuộc sống của mình để loại bỏ những gì không còn hiệu quả, phân tích và lựa chọn tới một hướng đi mới phù hợp hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là năm đặc biệt thuận lợi đối với những người làm nghệ thuật, tôn giáo, điện ảnh, những ngành nghề liên quan đến tâm linh, năng lượng hoặc những người làm về khoa học, nghiên cứu.

Tra cứu các chỉ số của bản thân ngay tại đây:

[xyz-ips snippet=”Form-search”]

Những điều cần lưu ý trong năm thế giới thần số học 2023

Những điều cần lưu ý trong năm thế giới thần số học số 2023
Những điều cần lưu ý trong năm thế giới thần số học số 2023

Tập trung chăm sóc bản thân là điều tiên quyết

Có vẻ như bạn đã trải qua một năm 2022 thật hối hả với việc mở ra những cánh cửa mới và nuôi dưỡng những mối quan hệ mới. Điều này đôi khi đồng nghĩa với việc bạn lơ là việc chăm sóc bản thân và lắng nghe những gì mình thực sự muốn. Đã đến lúc để nhìn nhận lại quá trình đã trải qua, nuôi dưỡng bản thân bằng thời gian và sự quan tâm mà trước đây bạn đã từ chối chính mình.

Chúng ta đang sống trong một thế giới kỳ lạ nơi bạn cứ vội vã chạy theo những thứ phù phiếm, vất vả níu giữ và duy trì những mối quan hệ không mang lại cho bạn sự phát triển, thậm chí điều này khiến con người thật của bạn chán nản và mệt mỏi mà bạn không nhận thức được. Dù đam mê và khao khát của bạn có lớn đến đâu thì cũng thật khó để thúc đẩy bản thân phát triển một cách liên tục mà không có thời gian nghỉ ngơi. Năm thế giới thần số học 2023 là thời gian bạn phải đảm bảo rằng bản thân không bị kiệt sức, giữ tinh thần và tình cảm an toàn, tránh cho bản thân bị tổn thương bởi những áp lực từ công việc hoặc các mối quan hệ trong cuộc sống.

Thức tỉnh tâm linh, hiểu rõ mình và thế giới

Năm thế giới thần số học 2023 là năm mà bạn sẽ có rất nhiều khoảnh khắc thức tỉnh. Thức tỉnh ở đây không mang ý nghĩa quá cao siêu hay huyền bí. Đôi khi, điều này chỉ đơn giản là bạn sẽ trải qua một khoảnh khắc nào đó khiến bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình và lý do vì sao bạn lại hành động như thế này mà không phải như thế khác.

Việc tập trung vào tìm hiểu gốc rễ của vấn đề và xem xét những vấn đề cốt lõi trong cuộc sống có ảnh hưởng lớn đến nhận thức của bạn. Thế giới năm số 7 là thời điểm tuyệt vời để bạn phát hiện và làm nổi bật những điểm mạnh và loại bỏ điểm yếu của bạn. Điều bạn cần làm là tập trung phát triển thế mạnh của bản thân, đừng quá quan tâm đến yếu điểm hay những thứ bạn làm chưa giỏi.

Năm thế giới 2023 thần số học cũng là năm mà bạn có thể đạt được sự thông tuệ bằng cách “không làm gì cả”. Thiền định, nghỉ ngơi hoặc thậm chí qua những giấc mơ cũng có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời cho một câu hỏi hay một thắc mắc nào đó. Hãy chú ý đến những thông điệp được gửi qua những chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống nhé.

Tập trung vào các mối liên kết của thế giới

Năm thế giới số 7 thần số học là năm bạn cần phải xây dựng và củng cố kết nối giữa bạn với thế giới tự nhiên. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn phải tập trung hơn vào các mối quan hệ cá nhân, bạn bè, đồng nghiệp hoặc các mối quan hệ xã hội xung quanh. Điều bạn cần làm là nhận thức và khai thác được nguồn năng lượng dồi dào tràn ngập mọi ngóc ngách của cuộc sống và tin rằng tất cả mọi thứ đều được kết nối với nhau bằng năng lượng.

Tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn, thực hành một số biện pháp tâm linh hay đơn giản là nuôi thêm một vật nuôi, trồng một cái cây,…cũng là cách đơn giản để bạn từng bước nhận ra được mối liên kết của thế giới này.

Lắng nghe tiếng nói nội tâm

Tâm linh và trực giác là một chủ đề quan trọng của năm thế giới thần số học 2023. Trong năm này, bạn phải học cách tin tưởng vào những cảm nhận và trực giác của mình nhiều hơn. Trực giác sẽ xuất hiện dưới dạng những cảm nhận đột ngột, những tiếng nói xuất hiện trong nội tâm và tiềm thức. Vì thế, để nhận biết trực giác một cách chính xác bạn cần phải lắng nghe những thay đổi và mong muốn trong nội tâm mình. Hãy làm theo bản năng của bạn thường xuyên hơn. Đôi khi những cảnh báo từ trực giác mạnh mẽ đến mức khiến bạn cảm thấy bất an nhưng hãy cứ bình tĩnh và lắng nghe nó vì chỉ có bạn mới biết bạn thật sự muốn gì.

Ảnh hưởng của năm thế giới thần số học 2023 tới từng năm cá nhân

Năm cá nhân là một thuật ngữ quen thuộc trong thần số học. Năm cá nhân được tính bằng cách lấy năm hiện tại của thế giới cộng với ngày tháng năm sinh của bạn. Thông qua năm cá nhân, con người sẽ có cái nhìn bao quát về sự phát triển của bản thân trong năm đó, giúp định hướng tương lai một cách rõ ràng và chính xác hơn. Vậy thế giới trong thần số học năm 2023 có tác động như thế nào đến năm cá nhân?

Ảnh hưởng của năm thế giới 2023 và năm cá nhân đối với mỗi người
Ảnh hưởng của năm thế giới 2023 và năm cá nhân đối với mỗi người
 • Năm cá nhân số 1 – năm của những khởi đầu: Năm cá nhân số 1 có sự cộng hưởng với năm thế giới số 7. Đây là thời điểm mà những người thuộc năm số 1 có cơ hội để đẩy mạnh phát triển tri thức, trí tuệ, từ đó có những bước đi vững chắc hơn và thành công hơn khi bắt đầu những hướng đi mới. Nhiều cơ hội được mở ra với những người có năm cá nhân 1. Khả năng sáng tạo của bạn trong năm này vô cùng vượt trội, những ý tưởng mới trong công việc và cuộc sống có thể xuất hiện trong những thời điểm không ngờ. Số 7 có sự quyết tâm tìm tòi, nghiên cứu, kết hợp với số 1 có tính hành động cao, dám đương đầu với thách thức. Do đó, để năm 2023 được trọn vẹn nhất những người có năm số 1 cần phải có nhiều nỗ lực, tập trung và quyết tâm lớn để hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Năm thế giới thần số học số 7 sẽ có xu hướng đem đến nhiều cơ hội và lời đề nghị hấp dẫn. Hãy cứ cho bản thân được thỏa thích theo đuổi ước mơ. Đừng giới hạn bản thân theo một khuôn khổ có sẵn hay đánh giá thấp năng lực của chính mình.
 • Năm cá nhân số 2 – kiên nhẫn chờ đợi thời cơ: Nếu những người có năm cá nhân số 1 có năng lượng cộng hưởng với năm thế giới số 7 thì năm cá nhân số 2 lại mang năng lượng trái ngược. Trong khi năng lượng của năm thế giới thần số học 2023 hướng vào bên trong, phát triển tri thức và nội tâm, thì số 2 lại khuyến khích bạn phát triển các mối quan hệ hợp tác và làm việc nhóm. Vậy nên, điều bạn cần làm là phải cân bằng hai nguồn năng lượng này, vừa dành thời gian để phát triển tri thức cá nhân, vừa dành thời gian hướng ra bên ngoài để xây dựng các mối quan hệ. Năm cá nhân số 2 khiến bạn có xu hướng trở nên nhạy cảm hơn, cộng hưởng với thế giới nội tâm phức tạp của số 7 càng khiến tâm trạng của bạn dễ thay đổi thất thường. Vì vậy, việc cân bằng tinh thần là cực kỳ quan trọng. Hãy học cách giữ bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc và thể hiện tính cách dễ chịu, hòa hoãn với mọi người. Bạn cũng cần phải quyết đoán hơn khi đưa ra những lựa chọn hoặc quyết định, quyết đoán nói lên suy nghĩ của mình nhiều hơn thay vì chỉ tập trung lắng nghe.
 • Năm cá nhân số 3 – năm của sáng tạo và ý tưởng vượt bậc: Năng lượng của năm thế giới thần số học 2023 và năm cá nhân số 3 tuy có đôi chút mâu thuẫn nhưng vẫn bổ sung rất tốt cho nhau. Số 7 hướng nội, số 3 hướng ngoại nhưng đây cũng là cơ hội để bạn cân bằng năng lượng của hai chỉ số để bạn vừa có thời gian tham gia các hoạt động, vừa có thời gian dành riêng cho bản thân mình. Năng lượng của số 7 giúp số 3 có khả năng đánh giá, phân tích đúng vấn đề để đưa ra những lựa chọn mới và những hướng đi hợp lý, đúng đắn. Sự nghiên cứu, tìm hiểu của số 7 giúp cho khả năng sáng tạo nghệ thuật của số 3 phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, đây là thời điểm bạn nên đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của bản thân mình, phòng tránh bệnh tật bằng cách quan tâm hơn đến sức khỏe của bản thân và chú ý đến chế độ ăn uống.
 • Năm cá nhân số 4 – tập trung vào những nền tảng an toàn: Năm cá nhân số 4 và năm thế giới số 7 có sự cộng hưởng với nhau. Năm cá nhân số 4 trong năm thế giới 2023 mang đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển bản thân, nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm và tri thức. Năm số 7 đẩy mạnh trau dồi kiến thức, tìm tòi khám phá, giúp số 4 thuận lợi hơn trong việc đặt mục tiêu, củng cố con đường phía trước. Cả hai nguồn năng lượng đều hướng bạn tập trung nhiều hơn vào công việc, bạn cần tuân thủ quy trình, trật tự và nguyên tắc trong năm này.
 • Năm cá nhân số 5 – năm của những thay đổi vượt bậc: Năng lượng của năm thế giới thần số học 2023 tập trung nhiều hơn vào bản thân còn số 5 lại thúc đẩy bạn thực hiện những thay đổi, loại bỏ những thói quen cũ, theo đuổi sự tự do và trải nghiệm. Điều này đôi khi khiến bạn cảm thấy nội tâm mình bị mâu thuẫn. Khi hai nguồn năng lượng này kết hợp với nhau thì khả năng nghiên cứu, phân tích và đánh giá của bạn sẽ được phát triển triệt để. Năng lượng của số 7 có xu hướng khiến bạn muốn độc lập trong cả công việc và cuộc sống nhưng với năm số 5 bạn có thể có cơ hội gặp gỡ với một người đặc biệt, đồng thời có thêm những mối quan hệ chất lượng.
 • Năm cá nhân số 6 – phát triển các mối quan hệ là chìa khóa của thành công: Năng lượng của năm cá nhân số 6 hướng bạn đến các mối quan hệ từ bạn bè người thân đến gia đình. Năng lượng của số 6 thúc đẩy bạn thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm, săn sóc nhiều hơn. Vì vậy, năm số 7 sẽ giúp cho số 6 kết nối tốt hơn với những người xung quanh, củng cố các mối quan hệ và cải thiện được sự mất cân bằng trong cuộc sống.
 • Năm cá nhân số 7 – hướng nội và những nhận thức mới: Năm cá nhân và năm thế giới 2023 thần số học trùng một con số thì sẽ cộng hưởng gấp đôi cả những khía cạnh tích cực và tiêu cực. Hai số 7 thúc đẩy bạn tích lũy lượng kiến thức và kinh nghiệm khổng lồ, tạo tiền đề cho sự phát triển cá nhân của năm số 8 tiếp theo. Năm 2023 cũng là thời gian bạn có những đánh giá, phân tích, nghiên cứu kỹ lưỡng và chắc chắn hơn trong các quyết định của bản thân. Tuy nhiên, khía cạnh tiêu cực khi năm thế giới và năm cá nhân trùng lặp chính là bạn có xu hướng thích sống một mình, làm việc một mình nên đôi khi bạn sẽ cảm thấy bị cô lập và dễ mất kết nối với mọi người.
 • Năm cá nhân số 8 – tận hưởng thành tựu và sự phát triển: Khả năng sáng tạo, học hỏi và nghiên cứu của năm thế giới thần số học 7 là nền tảng vững chắc cho năm số 8 phát triển. Đây là năm mà bạn có sự phát triển vượt bậc trong công việc. Bạn tập trung xây dựng sự nghiệp, nâng cao khả năng lãnh đạo và quyền uy nhưng đôi khi điều này có thể khiến bạn mất kết nối với các mối quan hệ trong cuộc sống của mình. Do đó, bạn cần dành thời gian để cân bằng cả hai, dành thời gian phát triển bản thân và hành động để tạo ra những kết quả thiết thực.
 • Năm cá nhân số 9 – nhìn lại, suy ngẫm và vươn xa: Cả năm thế giới số 7 và năm cá nhân số 9 đều có khả năng giúp bạn tiến xa hơn về nhiều mặt. Cả hai nguồn năng lượng đều hướng bạn đến việc chậm mà chắc, mọi thứ đi theo quy trình và tiến độ đã được định sẵn, đảm bảo hoàn thành và kết thúc theo kế hoạch đã đề ra.

Ảnh hưởng của năm thế giới thần số học 2023 lên các con số chủ đạo

Trong thần số học, chỉ số đường đời (hay còn gọi là số chủ đạo) có tác động, ảnh hưởng lớn nhất đến vận mệnh của mỗi người. Qua số chủ đạo ta có thể nhận thấy được tổng quan nhất về tính cách, đặc điểm của từng người. Vậy các con số chủ đạo trong năm thế giới 2023 nên phát triển theo hướng như thế nào?

Ảnh hưởng của vận niên thế giới năm 2023 đối với các con số chủ đạo
Ảnh hưởng của vận niên thế giới năm 2023 đối với các con số chủ đạo
 • Năm thế giới thần số học 2023 với số chủ đạo 10: Những bạn mang số chủ đạo 10 (số chủ đạo 1) trong năm số 7 sẽ có nhiều cơ hội để đẩy mạnh phát triển tri thức, trí tuệ, giúp bạn có những bước đi vững chắc và thành công hơn trong việc lựa chọn những hướng đi mới. Khả năng sáng tạo của bạn được mở rộng hết mức, thậm chí có thể vượt ra khỏi sự tưởng tượng của bạn. Tuy nhiên, để đạt được thành công thì bạn cần phải học cách kiểm soát cảm xúc, hạ thấp cái tôi và lắng nghe người khác để chỉ ra lỗi sai của bản thân.
 • Năm thế giới 2023 thần số học với số chủ đạo 2: Năng lượng của năm thế giới số 7 giúp người có số chủ đạo 2 có thể độc lập hơn trong cuộc sống, biết cách tự khám phá, tự tìm tòi ra những cách làm mới. Trong năm này, trực giác của bạn sẽ tăng cao hơn bao giờ hết, vì vậy, bạn cần học cách kiểm soát cảm xúc của bản thân, tránh để mất cân bằng năng lượng.
 • Vận niên thế giới thần số học 2023 với số chủ đạo 3: Năm số 7 đôi khi khiến cho năng lượng hướng ngoại, năng động, vui vẻ của số chủ đạo 3 bị kìm hãm. Tuy nhiên, năm này cũng giúp cho những người số 3 dám thử những điều mới, học hỏi nhiều hơn và giúp số 3 tập trung vào mục tiêu một cách tốt hơn.
 • Năm thế giới 2023 với số chủ đạo 4: 2023 là năm mà những người số 4 có cơ hội để phát triển bản thân, nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm và tri thức. Công việc của bạn đang phát triển rất tốt. Tuy nhiên, ngoài công việc bạn cũng cần tập trung nhiều hơn tới gia đình và thể hiện trách nhiệm với những người xung quanh. Bạn cũng cần biết cách mềm dẻo, tinh tế trong giao tiếp với mọi người xung quanh, không nên quá cứng nhắc, quy củ.
 • Vận niên thế giới năm 2023 trong thần số học với số chủ đạo 5: Năm số 7 sẽ giúp người mang số 5 tập trung hơn, tránh bị phân tán năng lượng, từ đó biết cách lên kế hoạch rõ ràng, lựa chọn những điều thật sự quan trọng với bản thân và có thể xác định được mục tiêu phía trước. Người mang số chủ đạo 5 trong năm thế giới thần số học 2023 nên dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc, phát triển, thấu hiểu bản thân, khôn ngoan, kĩ lưỡng khi đưa ra quyết định và kiên trì với mục tiêu phía trước.
 • Năm thế giới 2023 trong thần số học với số chủ đạo 6: Đây là một năm yêu cầu sự nỗ lực, chăm chỉ làm việc và gia tăng trách nhiệm đối với những người có số chủ đạo 6. Năng lượng của năm thế giới số 7 hướng vào việc học tập, rèn luyện và trải nghiệm. Điều này có thể giúp cho sự sáng tạo của số chủ đạo 6 được phát triển tốt hơn, giúp bạn có thể lên kế hoạch cẩn thận, vạch ra định hướng mục tiêu rõ ràng, đồng thời có những lựa chọn và quyết định phù hợp.
 • Năm thế giới thần số học 2023 với số chủ đạo 7: Năm thế giới 2023 mang lại cơ hội vàng để người mang số chủ đạo 7 trau dồi, tích lũy kinh nghiệm, tri thức cũng như phát triển bản thân. Khả năng nghiên cứu, phân tích, đánh giá vấn đề một cách sâu rộng của bạn được phát huy tối đa trong năm này giúp bạn có thể xác định mục tiêu rõ ràng, xem xét những lựa chọn và quyết định để theo đuổi mục tiêu. Tuy nhiên, hai số 7 trùng lặp cũng có thể khiến bạn trở nên quá khép mình, bạn cũng có thể cảm thấy khó khăn trong việc kết nối với mọi người xung quanh.
 • Vận niên thế giới trong năm 2023 với số chủ đạo 8: năng lượng của năm số 7 khiến cho những người mang số chủ đạo 8 chậm lại để nhìn nhận và học hỏi nhiều hơn. Vì vậy, đôi khi bạn sẽ xuất hiện một số mâu thuẫn trong nội tâm, năng lượng của bạn chưa có cơ hội để đột phá một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu bạn học hỏi tốt trong năm số 2023 này thì năm sau có thể là một năm rất thành công của bạn.
 • Tác động của năm thế giới 2023 với số chủ đạo 9 trong thần số học: Sự kết hợp giữa năm thế giới số 7 và số chủ đạo 9 tạo ra khoảng thời gian để bạn xác định lại cuộc sống và khát vọng của mình. Người có số chủ đạo 9 là người khá nội tâm, đặc biệt khi sống trong năm thế giới thần số học 2023 đầy hướng nội thì bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến các vấn đề về cảm xúc và tinh thần của mình.
 • Xem thần số học năm 2023 với số chủ đạo 11: số 11 là con số của sự nhạy cảm, tinh tế và lắng nghe, do đó nếu bạn không biết cách kiểm soát cảm xúc trong năm số 7 này thì bạn rất có thể sẽ mất khả năng thấu hiểu chính mình, mọi thứ có thể trở nên suy sụp, thậm chí là mất phương hướng.
 • Ảnh hưởng của vận niên thế giới năm 2023 với số chủ đạo 22: năm này mang đến cho người có số chủ đạo 22 những cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân, gặt hái được nhiều thành công lớn và thậm chí làm được những điều bạn cho là bất khả thi. Sự chắc chắn trong mọi việc của số chủ đạo 22 cùng với những kiến thức tích lũy được trong năm số 7 tạo nên sự vững vàng và chắc chắn trong mọi quyết định của bạn.

Bài viết trên đây đã cung cấp đến quý độc giả những thông tin được cập nhật mới nhất về năm thế giới thần số học 2023 cũng như sự ảnh hưởng của năm số 7 thần số học này lên các con số chủ đạo và các năm cá nhân. Quý độc giả quan tâm đến các chủ đề tương tự có thể truy cập vào website chuyên trang Nhân Số Học để tìm hiểu thêm nhiều bài viết thú vị hơn nữa nhé.

Phone