Chuyện Phố PDF của tác giả Phạm Quang Long là một tiểu thuyết kể về cuộc sống của gia đình ông Mưu, một gia đình Hà Nội “gốc” buôn bán mưu sinh ở phố cổ từ thời chiến tranh đến thời đại mới đổi thay. Được viết bởi một nhà văn có tài và tâm huyết với văn hóa và phong tục truyền thống của thủ đô, Chuyện Phố PDF không chỉ tả lại những hình ảnh đẹp của Hà Nội xưa mà còn đề cập đến những khía cạnh đời sống của người dân Hà Nội, những nỗi đau và hy vọng, sự mưu sinh và mưu cầu hạnh phúc của con người nhưng cũng không thiếu những mâu thuẫn hằn học, mưu toan nhỏ nhen trong gia đình. Qua đó, tác giả đã tạo ra một tác phẩm đầy tính nhân văn và xúc động, đưa độc giả vào một thế giới tràn đầy cảm xúc, và giúp cho chúng ta cảm nhận được tình yêu thương và tình đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình. Cuốn sách đã được đánh giá rất cao trong cộng đồng đọc và là một tác phẩm nên đọc cho những ai yêu thích văn học Việt Nam và muốn tìm hiểu về cuộc sống của người dân Hà Nội.

Tải Sách Chuyện Phố PDF Miễn Phí

Đọc sách Chuyện Phố PDF online miễn phí hoặc tải về dưới dạng PDF theo hướng dẫn. Cuốn sách Chuyện Phố PDF của tác giả Tác giả Phạm Quang Long được xuất bản bởi nhà xuất bản Nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam.

Làm theo hướng dẫn để lấy link tải PDF hoặc link đọc Ebook online free cuốn sách Chuyện Phố PDF từ nhà xuất bản Nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam.

Tác giả: Phạm Quang Long.
Nhà xuất bản: Phụ Nữ Việt Nam.
Năm xuất bản: 2024.
Ngôn ngữ: Tiếng Việt.
Trọng lượng: 470gr.
Kích thước: 23.5 x 15.5 x 2.2 cm.
Số trang: 450 trang.
Hình thức: Bìa Mềm.
Giá bán: 176.400 đ.
Miễn phí: Tải pdf, đọc ebook online, nghe sách nói.

Chuyện Phố PDF
Sách Chuyện Phố PDF đọc ebook, epub online, nghe sách nói audio miễn phí.
Chuyện Phố PDF
Sách Chuyện Phố PDF đọc ebook, epub online, nghe sách nói audio miễn phí.

Đánh Giá Của Tôi Về Chuyện Phố

Cuốn sách Chuyện Phố của tác giả Phạm Quang Long là một tác phẩm mang đậm nét văn hóa và tâm hồn đặc trưng của người dân Hà Nội. Qua câu chuyện của gia đình ông Mưu, tác giả khéo léo đưa người đọc qua từng trang sách để cảm nhận được những giá trị về gia đình, tình thân, và truyền thống văn hóa. Mặc dù là một câu chuyện về cuộc sống hàng ngày, nhưng Chuyện Phố lại chứa đựng những tầng sâu về lòng người, về khát vọng và mâu thuẫn trong mỗi con người.

Tôi đã bị cuốn sách này từng trang bởi cách tả mà tác giả sử dụng, và cách ông khắc họa từng nhân vật trong truyện. Những mâu thuẫn, đấu tranh trong gia đình ông Mưu được tường thuật một cách chân thực và sâu sắc, khiến tôi không thể rời mắt khỏi trang sách. Cuối cùng, việc ông Mưu chia sẻ tài sản và nhà cũ cho con cái đã khiến tôi cảm thấy ấm lòng và tin tưởng vào giá trị gia đình.

Nói chung, Chuyện Phố là một cuốn sách đáng đọc cho những ai yêu thích văn học viết về cuộc sống hàng ngày, văn hóa dân tộc, và gia đình. Tác giả đã thành công trong việc mang đến cho độc giả những trải nghiệm đầy ý nghĩa và sâu sắc qua từng trang sách.

Tóm Tắt Sách Chuyện Phố

Cuốn sách Chuyện Phố của tác giả Phạm Quang Long là câu chuyện về gia đình ông Mưu, một gia đình Hà Nội truyền thống buôn bán để sinh sống. Trong thời kỳ kháng chiến, cả gia đình ông Mưu buộn rầu bỏ lại Hà Nội để đến Định Hóa, sau đó trở lại thủ đô sau chiến tranh. Cuộc sống của gia đình ông Mưu tập trung vào những năm Đổi mới sau năm 1986. Mặc dù ông Mưu là một nhà buôn chân chính và biết lánh những bão táp, nhưng các con ông lại không thể có tiếng nói chung và xung đột ngày càng trở nên gay gắt hơn. Điểm nhấn của cuốn sách là sự chia sẻ của người bố già nua để sau đó các con ông Mưu gắn kết lại và quyết định giữ lại ngôi nhà của bố mẹ, sống tiếp cuộc đời thị dân phố cổ, trong một thời đại mới đổi thay đến chóng mặt. Cuốn sách thể hiện một không khí của công cuộc xây dựng và kiến tạo xã hội theo định hướng xã hội chủ nghĩa và mưu sinh, mưu cầu hạnh phúc cho cá nhân mình. Tác giả Phạm Quang Long cũng đã công bố nhiều tác phẩm khác như Lạc giữa cõi người, Bạn bè một thuở, Cuộc cờ, Chuyện làng và Mùa rươi.

Đọc Sách Chuyện Phố Ebook Online

Chuyện PhốChuyện phố là chuyện gia đình ông Mưu, một gia đình Hà Nội “gốc”, buôn bán mưu sinh ở phố cổ từ thời chiến tranh. Những năm kháng chiến, hưởng ứng lời kêu gọi tản cư, cả nhà ông Mưu bìu ríu lên Định Hóa, buôn bán lặt vặt đắp đổi qua ngày chờ trở lại thủ đô. Mấy năm trôi qua, người vợ và đứa con út ko may bị chết bom, ông Mưu cùng 3 con trai 1 con gái “dinh tê” về thành, gà trống nuôi con xoay xở qua 2 cuộc chiến. Diễn biến chính của tiểu thuyết tập trung vào cuộc sống của gia đình ông Mưu thời Đổi mới, cụ thể khoảng hơn chục năm sau 1986. Là một nhà buôn chân chính, âm thầm biết trước biết sau mà lánh được những bão táp thời cuộc, nhưng ông Mưu lại ko thể ngăn được các con ông tuy ở cùng một nhà nhưng mỗi người ứng xử một cách, không thể có tiếng nói chung. Cuộc sống ở ngôi biệt thự rộng hàng nghìn m2 ở phố cổ Hà Nội cứ từng ngày trôi qua, xung đột giữa các thành viên trong gia đình ngày càng gay gắt khi đụng đến quyền lợi. Những mâu thuẫn hằn học, mưu toan nhỏ nhen khiến cho nền tảng văn hóa truyền thống rạn vỡ ko gì cứu vãn được trong gia đình nhỏ ấy, chỉ cho đến khi, người bố già nua chia cho các con khối tài sản bí mật đồ sộ mà mình đã gom góp cả đời, chia cả ngôi nhà xưa cũ, mới làm gắn kết lại mối thâm tình ruột thịt. Từ số vốn được chia, các con ông Mưu làm ăn phất lên, họ quyết định giữ lại ngôi nhà của bố mẹ, và sống tiếp cuộc đời thị dân phố cổ, trong một thời đại mới đổi thay đến chóng mặt.“Với tiêu đề “chuyện phố”, độc giả có thể dự đoán đây là chuyện của 36 phố phường, chuyện của Thăng Long, Hà Nội. Dự đoán đó không sai. Chỉ có điều đây không phải là Hà Nội từ góc nhìn văn hóa phong tục, hay Hà Nội vang bóng một thời trong tùy bút của Nguyễn Tuân, Vũ Bằng mà là trong tiểu thuyết thế hệ Phạm Quang Long, khi văn xuôi tự sự đã bước vào thời hậu hiện đại. Độc giả vẫn thấy “dấu xưa xe ngựa hồn thu thảo” phảng phất trong những ngôi nhà được tả, những nét tính cách nhân vật gốc Tràng An được tác giả điểm xuyết. Hà Nội trong “chuyện phố” là Hà Nội của những con người, những số phận ba chìm bảy nổi từ nhiều vùng miền xa Hà Nội trôi dạt đến, sau bao năm chiến tranh. Một không khí bao trùm trong tiểu thuyết vẫn là không khí náo nức của công cuộc xây dựng vàkiến tạo xã hội theo định hướng xã hội chủ nghĩa, mà nói đến thật tình là công cuộc mưu sinh và mưu cầu hạnh phúc cho cá nhân mình.” (Trích Lời bạt – Phạm Thành Hưng)Tác giả:PGS.TS. Phạm Quang LongNguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội)Nguyên Phó giám đốc ĐHQG HNNguyên Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hà NộiCùng một tác giả:Lạc giữa cõi người (tiểu thuyết, 2016), Bạn bè một thuở (tiểu thuyết, 2017), Cuộc cờ (tiểu thuyết, 2018), Chuyện làng (tiểu thuyết, 2020), Mùa rươi (tiểu thuyết, 2020)…

Review Chuyện Phố

Cuốn sách Chuyện Phố PDF của tác giả Phạm Quang Long là một tác phẩm văn học xúc động về cuộc sống của một gia đình Hà Nội trong những năm đổi mới. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống của gia đình ông Mưu – một gia đình buôn bán từ thời chiến tranh, và những mâu thuẫn xảy ra giữa các thành viên trong gia đình khi đụng đến quyền lợi. Tác giả đã tài tình mô tả rất rõ nét những nét tính cách của từng nhân vật trong gia đình, cùng với những diễn biến gay gắt và hấp dẫn. Điểm đặc biệt của cuốn sách là việc đề cập đến những thách thức trong việc duy trì mối quan hệ gia đình trong một xã hội đang thay đổi, kết hợp với sự thu hút từ miêu tả về phố cổ Hà Nội. Chuyện Phố PDF là một cuốn sách đáng đọc cho những ai quan tâm đến văn hóa và lịch sử của Hà Nội, và cũng là một tác phẩm văn học tuyệt vời về cuộc sống gia đình và tình cảm thân thiết.

Bài Học Từ Sách Chuyện Phố

1. Giá trị của sự đoàn kết trong gia đình: Cuốn sách Chuyện Phố PDF nhấn mạnh tới tầm quan trọng của sự đoàn kết trong gia đình, đặc biệt là trong cuộc sống đầy biến động và thử thách nhất là thời Đổi mới. Gia đình ông Mưu gặp phải nhiều xung đột và mâu thuẫn khi đụng đến quyền lợi của mỗi người, nhưng chỉ khi họ chia sẻ và đoàn kết lại với nhau, nền tảng văn hóa truyền thống mới được củng cố và giúp cho họ vượt qua những khó khăn.

2. Khả năng thích nghi: Cuộc sống của gia đình ông Mưu đi qua nhiều khó khăn, từ chiến tranh đến Đổi mới, nhưng họ luôn biết thích nghi và xoay xở. Từ việc buôn bán lặt vặt để đắp đổi qua ngày chờ trở lại thủ đô đến việc ông Mưu làm ăn chân chính và lánh được những bão táp thời cuộc, gia đình ông Mưu luôn tìm cách thích nghi và vươn lên trong mỗi hoàn cảnh.

3. Tầm quan trọng của lòng trung thành: Cuốn sách Chuyện Phố PDF thể hiện sự trung thành và quan tâm đến gia đình, bạn bè, và cộng đồng. Gia đình ông Mưu luôn giữ trung thành với nhau, và người cha già nua chia cho các con khối tài sản bí mật đồ sộ mà mình đã gom góp cả đời. Điều này giúp cho các con ông Mưu vượt qua những khó khăn và tạo ra sự ổn định trong cuộc sống của họ.

4. Sự thật về xã hội: Cuốn sách Chuyện Phố PDF thể hiện sự thật về xã hội Việt Nam, đặc biệt là thời Đổi mới. Tác giả Phạm Quang Long miêu tả cuộc sống của những người dân Hà Nội, với những khó khăn và thử thách, và tôn vinh tinh thần đoàn kết, lòng trung thành, và khả năng thích nghi của

Tác giả: Minh Hằng.

Phone