Thần số học theo tên là một chuyên ngành nghiên cứu tên gọi được quy đổi thành những con số và các ảnh hưởng của chúng tới đời sống con người. Bên cạnh việc hỗ trợ khám phá, định hướng bản thân trong cuộc sống hằng ngày, thần số học còn có công dụng rất lớn trong việc giúp đỡ những ông bố bà mẹ tìm kiếm và đặt tên cho con yêu của mình. 

Đặt tên con theo thần số học sẽ phần nào giúp các bậc phụ huynh đoán định trước được tính cách, năng lực và cuộc sống của con để từ đó có những định hướng phát triển tốt nhất trong tương lai. 

Vậy làm thế nào để có thể đặt tên theo thần số học cho con chính xác nhất? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Đặt tên theo Thần số học cho con – Tầm quan trọng và ý nghĩa của Thần số học theo tên

Mối quan hệ giữa chữ cái và con số đã có từ rất lâu. Các nhà nghiên cứu về thần số học cho rằng các chữ cái trong tên của một người có ảnh hưởng đến tính cách, tâm hồn bên trong và vận mệnh của họ.

Thần số học theo tên - Ý nghĩa và tầm quan trọng của tên
Thần số học theo tên – Ý nghĩa và tầm quan trọng của tên

Tại sao bạn nên đặt tên cho con theo Thần số học?

Trong quá trình đặt tên cho con yêu của mình, các ông bố bà mẹ có thể dành hàng giờ và thậm chí là nhiều hơn thế nữa để suy ngẫm về ý nghĩa và mong muốn gửi gắm cho tên gọi đó. Nhưng bạn có biết rằng mỗi cái tên đều có nhiều hơn một ý nghĩa? Và không chỉ đơn giản có vậy, tên riêng còn đóng một vai trò rất lớn, như một tấm gương phản chiếu chính xác bản thể của người sử dụng cái tên. Do đó việc lựa chọn tên gọi phù hợp là rất quan trọng. Và thần số học theo tên có thể giúp bạn làm điều này.

Khi ngày sinh và tên gọi thông qua thần số học được cân bằng và hài hòa với nhau, cuộc sống của con sẽ tràn đầy những tần số rung động tích cực, tốt đẹp, yên bình hơn. Từ đó có thể đánh thức được những tiềm năng còn đang ngủ say trong con người.

Đặt tên con theo thần số học con sẽ hỗ trợ bé có những bước khởi đầu thuận lợi hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Với những năng lượng phù hợp được phát ra từ tên, con bạn có thể vượt qua bất kỳ rào cản và thử thách phải gặp trên đường đời. Điều này sẽ giúp trẻ xác định rõ mục tiêu cuộc sống và được thúc đẩy đúng hướng để đạt được mục tiêu đó một cách dễ dàng và tự tin hơn.

Đặt tên theo Thần số học cho con tiết lộ điều gì?

Từ khi được khai sinh, tên riêng đã gắn liền và ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống của mỗi người. Khi tính thần số học theo tên, chúng ta biết được 3 chỉ số cơ bản là chỉ số linh hồn, chỉ số biểu đạt, con số tên riêng. Và qua đó phần nào khám phá ra được những điều bí ẩn nằm sâu bên trong nội tâm và tính cách của mình:

Chỉ số linh hồn

Chỉ số linh hồn trong thần số học theo tên là chỉ số đại diện cho trái tim và tâm hồn, nói lên khao khát, mong muốn và ước mơ thầm kín của một người. Với chỉ số này, chúng ta có thể khám phá ra được cách mình tương tác với các mối quan hệ xung quanh, lí do vì sao bạn đưa ra quyết định như vậy trong cuộc đời mình.

Chỉ số linh hồn đặc biệt hữu ích nếu trong việc đặt tên con theo thần số học bởi vì nó sẽ xác định nội tâm, con người bên trong của bạn nhỏ đó.

Chỉ số linh hồn = Tổng tất cả các số tương ứng với nguyên âm (A, E, I, O, U, trong một số trường hợp có cả chữ Y) trong tên và rút gọn tới khi được một chữ số từ 1 đến 9 hoặc 11, 22.

Chú ý: Chữ Y nếu bên cạnh có nguyên âm A, E, I, O, U thì tính là phụ âm, còn lại tính là nguyên âm

Con số biểu đạt

Con số biểu đạt giống như một tấm gương phản chiếu đặc điểm bên ngoài của một người, mô tả cách biểu đạt ra bên ngoài của bản thân như thế nào thông qua lối sống, suy nghĩ, cách hành xử hằng ngày.

Con số biểu đạt = Tổng tất cả các số tương ứng phụ âm trong tên và rút gọn tới khi được một chữ số từ 1 đến 9 hoặc 11, 22.

Con số tên riêng

Con số tên riêng hay còn gọi là con số Định mệnh được coi là một trong những con số quan trọng và quyền năng nhất Thần số học theo tên. Nó tác động vào mọi giai đoạn cuộc đời của mỗi người, có vai trò cân bằng và bổ sung thêm năng lượng cho Số chủ đạo.

Con số tên riêng sẽ mô tả tính cách, tiết lộ mục tiêu cá nhân và cách bạn đạt được những thành tựu đó. Thông qua con số này, chúng ta sẽ có một cái nhìn bao quát về những cơ hội, thách thức, đồng thời lắng nghe những lời khuyên hữu ích để có một cuộc sống viên mãn.

Con số tên riêng = Tổng tất cả các số tương ứng với chữ cái có trong họ tên và rút gọn tới khi được một chữ số từ 1 đến 9 hoặc 11, 22

Khám phá ý nghĩa tên gọi bằng công cụ tra cứu Thần số học theo tên

[xyz-ips snippet=”form-name-meaning”]

Những lưu ý trước khi đặt tên cho con bằng Thần số học theo tên

Những lưu ý cần biết trước khi đặt tên theo Thần số học cho con
Những lưu ý cần biết trước khi đặt tên theo Thần số học cho con

Bố mẹ nào cũng mong muốn có thể đặt cho đứa con yêu quý của mình một cái tên mang lại ý nghĩa tốt đẹp và gửi gắm kỳ vọng vào tương lai. Đó là lý do vì sao nhiều người lựa chọn đặt tên con theo thần số học. Tuy nhiên có một số luật bất thành văn trong việc đặt tên theo Thần số học mà các bậc phụ huynh nên lưu ý:

 • Tránh đặt tên cho con trùng với những người trong gia đình, dòng họ:

Theo quan niệm của người Việt, việc đặt tên trùng với những người trong gia đình, dòng họ đặc biệt là ông bà, tổ tiên đã khuất là phạm húy, thiếu tôn trọng các bậc bề trên. Cũng có một số người cho rằng việc đặt tên trùng nhau như vậy còn ảnh hưởng không tốt về đường hậu vận sau này

 • Tránh đặt những cái tên quá hoàn hảo:

Những cái tên như: Đại Gia, Trạng Nguyên, Thiên Tài, Bá Đạo, Hoàng Hậu, Mỹ Nữ… cũng không được khuyến khích đặt cho con trong thần số học theo tên. Vì như vậy sẽ vô tình tạo thành áp lực cho con cái trong cuộc sống. Tệ hơn, nhiều người sẽ cảm thấy mất thiện cảm và không thích con của bạn, dẫn đến việc em bé sẽ bị đem ra làm trò chọc ghẹo và cô lập chỉ vì cái tên của mình.

 • Tránh đặt tên xấu cho con

Nhiều người xưa có quan niệm rằng đặt tên xấu cho con để dễ nuôi. Nhưng thực ra, những cái tên như vậy lại có ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc đời, sự nghiệp của con trẻ sau này rất nhiều. Khi đi học bé sẽ dễ bị bạn bè trêu chọc, chê cười, lớn lên thì gặp phải cản trở, ảnh hưởng trong giao tiếp, xưng hô và quan hệ hàng ngày. Các bậc phụ huynh nên chú ý đến chữ cái đầu của các từ trong tên, tránh việc ghép lại thành một từ có nghĩa xấu.

 • Tránh đặt tên gây sự hiểu lầm, nhầm lẫn giữa giới tính nam và nữ:

Các mẹ cũng không nên đặt cho con mình cái tên dễ gây nhầm lẫn, nam đặt tên giống nữ, nữ đặt tên của nam. Những tên thế này sẽ dễ khiến người khác cảm thấy khó xử nếu lỡ xưng hô sai với giới tính của con. Đồng thời, khi làm các thủ tục hành chính sau này, việc tên gọi gây hiểu lầm về giới tính có thể dẫn đến sai sót, nhầm lẫn không đáng có.

 • Tránh đặt tên quá Tây, tốt nhất nên đặt tên thuần Việt.
 • Không nên đặt tên con theo trào lưu vì dễ trở nên nhàm chán, lỗi thời, lạc hậu
 • Đặt tên con nên tuân theo luật bằng trắc, tránh việc đặt cùng một loại âm tạo cảm giác nặng nề, trắc trở, không may mắn
 • Tránh đặt tên con theo các từ luyến láy tạo cảm giác hài hước hoặc từ ít gặp, xa lạ
 • Tránh những tên liên quan đến hiện tượng không tốt lành như sấm, bão, lũ…
 • Tránh đặt tên theo người nổi tiếng

Hướng dẫn cách đặt tên theo Thần Số Học cho con chính xác nhất 2022

Đối với cha mẹ đã có hiểu biết về Thần số học theo tên thì việc đặt tên cho bé sẽ trở nên rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức về lĩnh vực này, do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách đặt tên theo Thần số học cho con chuẩn nhất năm 2022.

Bước 1: Để có thể đặt tên con theo thần số học chính xác, chúng ta cần phải hiểu và nắm được bảng quy đổi các chữ cái ra số theo hệ thống số Pitago. Đây là hệ thống đơn giản, thông dụng nhất hiện nay.

Bảng quy đổi các chữ cái trong tên gọi ra số theo hệ thống số Pitago như sau:

Bảng quy đổi Thần số học theo tên ra các con số
Bảng quy đổi Thần số học theo tên ra các con số

Bước 2: Lập biểu đồ ngày sinh của con

Ví dụ con bạn sinh vào ngày 25/08/2016 thì sẽ có biểu đồ ngày sinh như sau:

Lập biểu đồ ngày sinh của con sinh ngày 25/08/2016
Lập biểu đồ ngày sinh của con sinh ngày 25/08/2016

Bước 3: Liệt kê một vài cái tên mình muốn đặt cho con. Đồng thời quy đổi các tên đó ra số dựa vào Thần số học theo tên Pitago.

Ví dụ: Bạn muốn đặt tên con là Nguyễn Thu Phương

Quy đổi tên theo Thần số học ra các con số tương ứng
Quy đổi tên theo Thần số học ra các con số tương ứng

Sau khi viết xong, hãy cộng tất cả các con số trong tên thành một số có hai chữ số. Rồi rút gọn kết quả đó thành số có một chữ số nằm trong khoảng từ 1 đến 9 hoặc 11 và 22. Đó chính là con số tên riêng của bé

Với tên Nguyễn Thu Phương như trên thì sẽ có con số tên riêng là 9

Bước 4: Lập biểu đồ tên riêng

Ví dụ, tên Nguyễn Thu Phương bố mẹ định lựa chọn thì biểu đồ tên riêng là

Biểu đồ tên theo Thần số học "Phương"
Biểu đồ tên theo Thần số học “Phương”

Bước 5: Kết hợp biểu đồ ngày sinh và biểu đồ tên riêng của con

Với tên Nguyễn Thu Phương và ngày sinh 25/8/2016 thì sẽ có biểu đồ kết hợp như sau:

Biểu đồ tổng hợp tên và ngày sinh của con
Biểu đồ tổng hợp tên và ngày sinh của con

Bước 6: Kiểm tra các yếu tố của biểu đồ

Nếu thấy biểu đồ tên có thể lấp đầy được những ô trống trong biểu đồ ngày sinh thì điều đó chứng tỏ tên mà bố mẹ định đặt cho con cực kỳ ý nghĩa. Còn ngược lại, nếu khi kết hợp mà bị thiếu hoặc thừa quá nhiều số (ví dụ thiếu số 1, 5, 8 hoặc có đến hai số 3, hai số 5, hai số 7) thì bố mẹ cần nên cân nhắc và nghiên cứu lại để tìm được cho con một cái tên theo Thần số học phù hợp và tốt đẹp hơn.

Đặt tên cho con bằng công cụ Thần số học theo tên nhanh, chính xác nhất

Cha mẹ hoàn toàn có thể đặt tên của con bằng bất kỳ phương pháp nào mà họ muốn hoặc thấy hợp lý. Tuy nhiên, sẽ đặc biệt có lợi và phù hợp nhất khi đặt tên con theo thần số học ngay từ sớm và được thực hiện bởi chuyên gia về Nhân số học hàng đầu tại Việt Nam

Tự hào với gần 10 năm kinh nghiệm chuyên sâu nghiên cứu và ứng dụng thần số học vào đời sống, thầy Thần Số Học Vip cùng các cộng sự đã đồng hành và giúp đỡ nhiều gia đình trong việc khám phá tính cách, tâm hồn, năng lực và từ đó đặt những cái tên phù hợp nhất với con cái họ.

Khi sử dụng dịch vụ đặt tên theo Thần số học cho con của thepriviakhangdien.vn, bạn sẽ nhận được những ưu đãi và quyền lợi sau :

 • Trực tiếp Thần Số Học Vip sẽ phân tích chi tiết biểu đồ ngày sinh, các chỉ số thiếu, nhược điểm từ ngày sinh và họ tên có ảnh hưởng tiêu cực đến con người bạn
 • Đề xuất cho bạn 3 tên gọi đẹp nhất phù hợp với ngày sinh để bạn lựa chọn kèm phân tích chi tiết
 • Phân tích tên gọi phù hợp với các chỉ số quan trọng trong thần số học theo tên

Tất cả những gì bạn cần làm là liên hệ với chúng tôi tại đây.

Đăng ký đặt tên khai sinh cho con theo Thần số học

Thần số học theo tên gọi – Khám phá ý nghĩa các con số trong tên mỗi người

Trong Thần số học theo tên, mỗi cái tên sẽ phát ra một tần số rung động khác nhau. Tần số này được xác định bởi các con số tương ứng với những chữ cái có trong tên riêng của mỗi người. Mỗi cái tên khi được lựa chọn sẽ lan tỏa tỏa ra những ý nghĩa, mong muốn và kỳ vọng nhất định.

Khi đã tính ra được con số tên riêng của mình, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn tò mò không biết con số này sẽ nói lên điều gì về bản thân bạn. Hãy kéo xuống dưới và tìm kiếm câu trả lời cho mình nhé!

Con số tên riêng 1

Thần số học tên gọi có chỉ số tên riêng là 1
Thần số học tên gọi có chỉ số tên riêng là 1

Con số 1 gắn liền với sự lãnh đạo và độc lập. Những người có cái tên mang con số 1 có thể khá thành công về tài chính và gặp nhiều may mắn với những thành tựu trong cuộc sống. Họ sử dụng rất tốt năng lực bẩm sinh và khả năng lãnh đạo của mình để ảnh hưởng và dẫn dắt mọi người.

Nếu các bạn đang muốn đặt cho con mình một cái tên theo Thần số học mang đến sức mạnh và tài năng thì lựa chọn tuyệt vời nhất là tạo ra tên riêng có năng lượng của số 1.

Con số tên riêng 2

Nếu con số tên riêng của một người là 2, người đó là người hợp tác và có khả năng thích ứng cao với mọi hoàn cảnh trong cuộc sống. Thần số học theo tên mang năng lượng số 2 gắn liền với tinh thần đồng đội, ngoại giao và theo đuổi những công việc vì lợi ích của cộng đồng. Những người có tên mang số 2 sẽ là những người bạn tốt bụng, hay giúp đỡ, nhường nhịn và yêu thương bạn bè.

Năng lượng nữ tính chiếm phần lớn trong con số 2 và sẽ là một lựa chọn tốt khi các bậc phụ huynh muốn con mình có những rung cảm đó.

Con số tên riêng 3

Những đặc điểm gắn với số 3 là năng lượng lạc quan, sáng tạo, hài hước và có khả năng truyền đạt chuyên nghiệp. Những người có con số tên riêng 3 rất thú vị khi nói chuyện và thường là những nghệ sĩ, nhà hùng biện hoặc nhà văn thành công. Họ có trí tưởng tượng độc đáo, đầy màu sắc và có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

Nếu trong biểu đồ ngày sinh của bé yêu đang thiếu những năng lượng tích cực này, các bậc phụ huynh hãy nghiêng về lựa chọn đặt tên con theo thần số học số 3.

Con số tên riêng 4

Chăm chỉ, tận tâm, trung thành, đáng tin cậy là một số tính cách nói lên con số 4. Người có con số tên riêng 4 trong Thần số học theo tên thường có xu hướng sắp xếp mọi việc một cách có hệ thống và chăm chỉ làm theo những sắp đặt đó cho đến khi hoàn thành. Chính điều đó đôi khi sẽ khiến họ bị khô khan, cứng nhắc và bỏ lỡ những cơ hội.

Hướng tới sự cân bằng, chăm chỉ và những giá trị lâu bền là mong muốn của bạn dành cho con mình thì việc đặt tên con theo thần số học số 4 sẽ bổ sung nguồn năng lượng tuyệt vời.

Con số tên riêng 5

Thần số học tên gọi có chỉ số tên riêng là 5
Thần số học tên gọi có chỉ số tên riêng là 5

Nếu bạn đặt tên con theo thần số học số 5, em bé sẽ có những phẩm chất của sự vui vẻ, thông minh, nhiệt tình và cầu tiến. Những người thuộc con số tên riêng 5 trong thần số học theo Tên được cho là yêu thích tự do, khám phá và những sự thay đổi mới mẻ. Họ có khả năng phát triển mạnh mẽ nhờ đặc điểm này.

Khi các bậc phụ huynh mong muốn cuộc sống của con mình có nhiều màu sắc thú vị, hãy lựa chọn một cái tên có thần số học số 5.

Con số tên riêng 6

Số 6 gắn liền với tình cảm, sự nuôi dưỡng, yêu thương và ý thức trách nhiệm với mọi người. Ưu tiên lớn nhất của những người có con số tên riêng 6 là gia đình và xã hội. Họ luôn giỏi trong việc chăm sóc người khác do vậy thường có xu hướng đảm nhận những trách nhiệm khó khăn hoặc ôm đồm nhiều công việc.

Đặt tên con theo thần số học số 6 sẽ giúp các bậc phụ huynh khơi gợi cảm xúc lãng mạn, khả năng nuôi dưỡng và truyền cho con tình yêu cộng đồng.

Con số tên riêng 7

Cá nhân số 7 là người thông minh, tri thức và ham học hỏi. Họ có một tinh thần độc lập mạnh mẽ và mong muốn được làm mọi thứ theo cách độc đáo của riêng. Với sự định hướng đúng đắn, người có con số tên riêng 7 trong thần số học theo tên sẽ có xu hướng trở thành học giả, nhà nghiên cứu, nhà toán học hoặc nhà khoa học xuất sắc.

Có thể thấy, em bé sẽ có sự phát triển vượt bậc về trí tuệ, niềm đam mê to lớn với việc học hỏi và tiếp thu kiến thức mới nếu được bố mẹ đặt tên con theo thần số học số 7.

Con số tên riêng 8

Người có con số tên riêng 8 trong Thần số học theo tên là người một người đầy tham vọng, tự tin, thực tế và có khả năng lên kế hoạch tuyệt vời. Thông qua sự cố gắng, bền bỉ, cống hiến hết mình cho công việc, những người này có khả năng giành chiến thắng và trở thành người đứng đầu trong bất kỳ cuộc thi, lĩnh vực nào.

Việc đặt tên theo thần số học số 8 cho con sẽ giúp bố mẹ tạo nên một bạn nhỏ có cá tính mạnh mẽ, nghị lực và tạo ra nhiều sự thay đổi lớn.

Con số tên riêng 9

Nhân ái, bao dung, lý tưởng và nhạy cảm là những đặc điểm nổi bật của con số tên riêng 9. Những cá nhân có tên mang năng lượng ấy thường trở thành những nhà thiện nguyện với đam mê cống hiến, cho đi và giúp đỡ người khác.

Việc đặt tên con theo thần số học số 9 sẽ khiến tâm hồn bạn nhỏ tràn đầy thơ mộng và màu sắc nghệ thuật, cũng như có một trái tim đa sầu đa cảm yêu thương cộng đồng.

Con số tên riêng 11

Thần số học tên riêng là 5
Thần số học tên riêng là 5

Những người có con số tên riêng 11 trong thần số học theo tên có khả năng giao tiếp và truyền cảm hứng lớn cho mọi người. Họ là những người tham vọng, có tầm nhìn xa trông rộng và một đầu óc kinh doanh tuyệt vời. Người thuộc số 11 dễ gặt hái được thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào mà họ theo đuổi. Sự cân bằng trong cảm xúc và tinh thần cũng là một điểm mạnh rất lớn của những người này.

Đặt tên theo thần số học 11 cho con là một gợi ý hoàn hảo cho các ông bố bà mẹ muốn con mình có được những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Con số tên riêng 22

Con số tên riêng 22 được coi sinh ra là để trở thành “bậc thầy xây dựng”. Nó có cả năng lượng trực giác và nhạy cảm của số 2 lẫn tính thực tiễn, cầu toàn mạnh mẽ của số 4. Những cá nhân có con số tên riêng này thể hiện sự lôi cuốn và thu hút rất riêng, khiến họ trở thành trung tâm của sự chú ý. Hơn thế nữa, họ luôn đòi hỏi rất nhiều ở bản thân và làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình.

Nếu các bậc phụ huynh muốn sức mạnh và tiềm năng đáng kinh ngạc sẽ được bổ sung thêm nhiều vào cuộc sống của con, thì việc đặt tên con theo thần số học 22 là lựa chọn không thể bỏ qua.

Mong rằng với những thông tin về Thần số học theo tên và hướng dẫn cách đặt tên cho con theo Thần số học mà thepriviakhangdien.vn mà chúng tôi mới chia sẻ tới quý bạn đọc bên trên sẽ hỗ trợ, giúp ích mọi người trong quá trình tìm kiếm và khám phá ra những cái tên phù hợp nhất cho bé yêu của mình.

Bạn đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật thêm nhiều nội dung thú vị về Thần số học!

One thought on “Cách Tính Thần Số Học Theo Tên: Khám Phá Ý Nghĩa Tên Theo Nhân Số Học

Comments are closed.

Phone